Bài viết Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chay chua
cay ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời
gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm
nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử
tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chay chua cay ngon chuẩn vị
trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về :
“Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chay chua cay ngon chuẩn
vị”
Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chay chua cay ngon chuẩn
vị
Lẩu Thái chua cay là món ăn nóng, hấp dẫn thực
khách là món ăn riêng và món Á nói chung. Hôm nay, Củ và Rễ xin
giới thiệu đến bạn công thức lẩu Thái Tom Yum thực hiện dễ dàng tại
nhà, giúp phong phú thực đơn ăn chay của bạn.Nguyên liệu chế biến
món lẩu Thái chay này thường có sẵn trong tủ bếp bạn như cà ri,
nước rau và nước cốt dừa, do đó rất thuận tiện lợi.
Nguồn gốc của lẩu Thái Tom Yum:
Lẩu Thái tom yum (còn được gọi là tom yum goong)
được cho là có nguồn gốc từ miền Trung Thái Lan. Đây là một món súp
ngọt, chua và cay thường được làm từ lá chanh Thái, nước cốt chanh,
nước mắm, riềng, ớt giã nhỏ, sả và tôm.Công thức thuần chay hôm nay
lấy khoái cảm từ món tom yum truyền thống, nhưng biến tấu chay với
thành phần hoàn toàn có nguồn gốc thực vật.
Về món lẩu Thái Tom Yum chay:
Thay thế cho các phương tiện truyền thông nguyên
liệu như lá chanh thái, hấp, riềng, cà chua tươi, ớt Thái và
tamari, công thức dưới đây sử dụng vỏ chanh, cà ri xanh, cà chua,
tiêu và nước tương dừa owner (dừa aminos). Bạn có thể cho thêm một
ít hấp, hoặc nếu không, cà ri xanh thường có sẳn trong thành phần.
Nước chanh được thêm vào cuối cùng để tạo ra hương vị từ điển hình
của lẩu Thái Tom Yum.Cuối cùng, bạn có một nồi lẩu Thái chay chua
cay, nóng với một vị ngọt.
Lẩu Thái Tom Yum thuần chay là lựa chọn hấp dẫn
cho bữa tối quây quần bên gia đình. Món này có thể dùng kèm với đậu
phụ nướng vàng giòn và sợi mì, miến hoặc bún tùy thích. Một lựa
chọn khác đó là chấm với bánh mì.
✅ Mọi người cũng xem : quả vải thiều tiếng anh là gì
Nguyên liệu chế biến lẩu Thái chay chua
cay:
- 1 muỗng canh dầu dừa
- 1 cọng sả, cắt đôi rồi cắt dọc theo chiều dài
- 1/2 củ hành vàng vừa (thái mỏng)
- 1,5 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 2 quả ớt đỏ Thái Lan (hoặc 1 quả ớt serrano băm nhỏ)
- 1,5 chén nấm đông cô cắt lát mỏng
- 4 nhánh tỏi (băm nhỏ)
- 3 muỗng canh cà ri xanh
- 6 ly nước luộc rau
- 1/2 ly nước cốt dừa
- 2 quả chanh vừa (gọt vỏ và vắt lấy nước)
- 1 trái cà chua thái hạt lựu (để ráo nước)
- 2-3 muỗng canh nước tương dừa hữu cơ (coconut aminos) (hoặc
tương tamari, nhưng dùng ít hơn vì có vị mặn hơn) - 1-2 muỗng canh đường dừa (hoặc siro phong)
sử dụng kèm (tùy chọn):
- Mì gạo, bún, miến, cơm trắng hoặc cơm lứt, hoặc bánh mì
- Đậu phụ nướng
- Tương ớt Sriracha hoặc tương ớt tỏi
- Ngò tươi
✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên bảo khánh
Cách nấu lẩu Thái chay:
Bước 1: Đun nóng một nồi lớn ở nhiệt độ trung
bình. Sau khi nóng, thêm dầu hoặc nước vào.Bước 2: Thêm sả (tùy
thích) và hành tây vào xào trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều đặn.
Hành tây phải trở nên trong mờ, mềm và hơi ngả sang màu nâu.Bước 3:
Thêm gừng tươi, ớt trái, nấm đông cô, tỏi và bột cà ri (được thêm
vào để thay thế cho lá chanh tươi và sả) và khuấy đều đặn. Xào hỗn
hợp khoảng từ 4 đến 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.Bước 4: Thêm nước
luộc rau, nước cốt dừa, vài lát chanh, cà chua thái hạt lựu, tương
dừa hữu cơ và đường dừa vào khuấy đều. Đun sôi trở lại, sau đó hạn
chế lửa nhỏ, đậy nắp và nấu trong khoảng từ 10 đến 15 phút.
Bước 5: Thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Đun nhỏ lửa thêm vài phút nữa. Sau đó, nêm nếm và điều chỉnh gia vị
nếu cần thiết. Bạn có khả năng thêm chanh để tạo độ chua, đường dừa
để tạo độ ngọt, tương dừa hữu cơ (hoặc muối) để tạo độ mặn / độ đậm
hoặc nước cốt dừa để tạo độ kem sệt cho món lẩu Thái tom yum
chay.Tùy chọn: sử dụng muỗng loại bỏ sả và vỏ chanh trước khi đáp
ứng.
Hướng dẫn sử dụng:
Bạn có thể sử dụng lẩu Thái Tom Yum chay không,
hoặc ăn kèm với mì gạo, bún hoặc miến. Bạn cũng có khả năng thưởng
thức với cơm trắng hoặc cơm lứt. Đừng quên trang trí với rau mùi
tươi cho đẹp mắt.
Cách bảo quản:
Món lẩu Thái chay có thể được bảo quản trong
ngăn mát tủ lạnh lên đến 4 – 5 ngày, hoặc trong ngăn đá lên đến 1
tháng. Trước khi sử dụng, làm nóng lẩu Thái chay lại trên bếp, đậy
nắp, cho đến khi nóng.
tổng giá trị dinh dưỡng (1 trong 4 phần
ăn):
* Thông tin dinh dưỡng được tính sơ bộ dựa trên
nước tương dừa hữu cơ và đường dừa và không có thành phần tùy
chọn.
đáp ứng: 1 chénLượng calo: 171Carbohydrate: 25,3
gChất đạm: 3,4 gChất béo: 6,4 gChất béo bão hòa: 5,1 gNatri: 818
mgChất xơ: 4 gĐường: 13,6 g
Vậy là Củ và Rễ đã hướng dẫn bạn chế biến món
lẩu Thái chay chua cay đậm vị thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Bạn hãy
thử làm theo công thức trên và chia sẻ với Chúng Tôi thành quả nhé!
Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên theo dõi Chúng Tôi
để cập nhật những công thức thuần chay dễ làm tại nhà ngon và bổ
dưỡng!
Xem thêm các bài viết liên quan khác:
- Hướng dẫn làm món Tempeh Sambal Goreng thuần chay
- Cách chế biến tempeh dễ dàng tại nhà
- 4 công thức làm bánh bao chay cực ngon tại nhà
- Thực đơn chay dinh dưỡng cho 7 ngày
- 4 bước tự nấu bún bò Huế chay ngon miệng, dễ làm
AUTHOR
[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221205213446if_/https://www.youtube.com/embed/hb9IfUf0FXM” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]
roots
Các bữa ăn làm từ thực vật của Củ & Rễ đã làm
hài lòng không ít những thực khách ưa thích món mặn, làm bừng sáng
khẩu vị người sử dụng với thường xuyên tầng hương vị khác nhau,
cũng như giới thiệu những tác động tích cực đến đời sống động vật
và môi trường.
Các câu hỏi về cách nấu tomyum chay
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu tomyum chay hãy cho
chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp
mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé