Bài viết ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM
NGON, VỪA DỄ LÀM thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời
gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm
nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử
tìm hiểu ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM trong
bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “ĐỔI
BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM”
Đánh giá về ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ
LÀM
Món chay ngày càng thường nhật trong thế giới ẩm
thực bởi nó không những là món ăn đối với tín đồ ăn chay mà trong
những ngày nắng nóng, các món ăn có thường xuyên dầu mỡ sẽ làm bạn
ngẩm và đặc biệt không tốt cho sức khỏe của bản thân và những thành
viên trong gia đình. Thay vào đó vào cuối tuần, hãy thử làm ngay
cho gia đình món phở khô chay ngay tại nhà vừa thơm vừa dễ làm, và
đặc biệt là giá cả tiền vừa túi. Món phở khô
chay không những thích hợp với những người ăn chay mà được
dùng trong những ngày chán cơm. Hãy cùng bún khô Phương Anh thay
đổi hương vị cho những ngày cuối tuần nào!
Mục Lục
- 1 Mách bạn cách làm dễ dàng cho phở khô chay 2 tô – Đặc sản Gia
Lai- 1.1 Nguyên liệu làm Phở khô chay Gia Lai
- 1.2 Cách làm cho món phở chay
- 1.2.1 Bước 1: Nấu nước dùng ăn riêng
- 1.2.2 Bước 2 : Xào nhân ăn kèm với phở
- 1.2.3 Bước 3 : Trụng phở
- 1.2.4 Bước 4: Trình bày cho ra thành quả món phở chay
Mách bạn cách làm đơn giản cho phở khô chay 2 tô
– Đặc sản Gia Lai
✅ Mọi người cũng xem : con rết bò vào nhà là điềm gì
Nguyên liệu làm Phở khô chay Gia Lai
- Mướp, Cà rốt , su su
- Hành Baro
- Tàu hũ ky tươi / khô
- Nấm cây , chân nấm đông cô
- Gia vị : Đường , muối , dầu ăn thực vật, tương đen , tương
ớt , tiêu.
✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình yêu quê hương
Cách làm cho món phở chay
[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221209182739if_/https://www.youtube.com/embed/2Ixedv997Z8″ title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]
Bước 1: Nấu nước dùng ăn riêng
Sau khi sơ chế từng loại nguyên liệu riêng biệt
ta cho cà rốt, củ su, mướp, ba rô, chân nấm đông cô tươi cho vào
nồi nước để luộc.
Lưu ý: – Mức lửa để nhỏ
– Thời
gian nấu khoảng 30 – 45 phút để rút giảm đi nước
Sau đó, nêm thêm vào 2 muỗng canh nước muối, 2
muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường nấu thêm khoảng 15 phút
nữa thì tắt bếp. Ta xong phần nước sử dụng
[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221209182739if_/https://www.youtube.com/embed/EkfZd-aF-t8″ title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]
✅ Mọi người cũng xem : biến dị là hiện tượng gì
Bước 2 : Xào nhân ăn kèm với phở
Bật bếp làm nóng chảo sau đó cho thêm 2 muỗng dầu
ăn.Sau khi nấm cùng tàu hũ ky được thái nhỏ thì cho vào chảo, nêm
thêm 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm,
xào đều với lửa nhỏ, khi đã chín thì cho ít tiêu vào và vớt nhân ra
chén nhỏ để riêng.
[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221209182739if_/https://www.youtube.com/embed/AgQ80TGqLq8″ title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]
✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghề hướng dẫn viên du lịch
Bước 3 : Trụng phở
Muốn được thưởng thức một tô Phở khô chay ngon
đúng điệu thì công đoạn trụng phở được xem là quan trọng
Sợi phở khô làm
món chay vì được phơi hoặc sấy qua nên khi mua về rất cứng và
dễ gãy Vì vậy lưu ý khi bẻ bạn không bẻ quá nhiều làm nát sợi phở
để tránh khi luộc sẽ không được ngon.
Bạn có khả năng bẻ đôi hoặc để nguyên, sau đó rửa
sạch rồi để cho ráo.
Cho nước xấp xấp với lượng phở bỏ vào . Khi đã
sôi thì cho thêm một chút muối vào, cuối cùng thì cho phần phở khô.
Thời gian luộc hấp dẫn nhất là khoảng từ 5-7 phút lúc ấu bún vừa
mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon, lâu lâu đảo đều để phở không bị
dính. Sau đó vớt bún ra để ráo
Mẹo nhỏ :Sau khi luộc xong bạn có thể ngâm nước
lạnh từ 10 – 15 phút với mục đích làm cho sợi bún tơi ra, không bám
vào nhau.
Bước 4: Trình bày cho ra thành quả món phở
chay
Nước múc ra một chén riêng cho thêm hành ngò
trong đẹp mắt hơn và rắc lên ít tiêu để có mùi thơm cho nước ăn kèm
với phở khô chay.
Cuộn tròn phở đã trụng cho vào tô sau đó rải nhân
đã xào lên. Bạn có thể trộn bánh phở với xì dầu, tương đen và tương
đỏ để làm món ăn thêm đậm vị hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn chay khác
với công thức dễ dàng dễ làm ở nhà tại đây!
Bún – phở khô Phương Anh chúc bạn ngon miệng ngày
cuối tuần với món phở khô chay nha!
CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚN KHÔ PHƯƠNG ANH
Địa chỉ: Ân Hảo Đông, Hoài Ân, Bình Định
Hotline: 0963 12.16.15 – 0942 12.16.15
Email: [email protected]
liên lạc hợp tác
Các câu hỏi về cách nấu phở khô chay
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu phở khô chay hãy cho
chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp
mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé