ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM

Bài viết ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM”

Đánh giá về ĐỔI BỮA VỚI PHỞ KHÔ CHAY VỪA THƠM NGON, VỪA DỄ LÀM


Xem nhanh
♨️ Cách Làm PHỞ TRỘN CHAY Để Ăn Sáng,Ăn Trưa Đều Rất Ngon/Món Chay Ngon Bà Mẹ Quê.
♨️ Chào mừng quý cô chú anh chị và các bạn đã trở lại với kênh của Bà Mẹ Quê nhé. Em xin chúc quý cô bác ngày mới nhiều niềm vui.
♨️ Quý cô bác hãy bấm đăng ký kênh để theo dõi video tiếp theo nhé.
♨️ Bản quyền thuộc về Bà Mẹ Quê.
#bameque #thaovychannel #phởchay

Món chay ngày càng thường nhật trong thế giới ẩm thực bởi nó không những là món ăn đối với tín đồ ăn chay mà trong những ngày nắng nóng, các món ăn có thường xuyên dầu mỡ sẽ làm bạn ngẩm và đặc biệt không tốt cho sức khỏe của bản thân và những thành viên trong gia đình. Thay vào đó vào cuối tuần, hãy thử làm ngay cho gia đình món phở khô chay ngay tại nhà vừa thơm vừa dễ làm, và đặc biệt là giá cả tiền vừa túi. Món phở khô chay không những thích hợp với những người ăn chay mà được dùng trong những ngày chán cơm. Hãy cùng bún khô Phương Anh thay đổi hương vị cho những ngày cuối tuần nào!

Mọi Người Xem :   Bật mí cách nấu món khổ qua hầm chay đậm đà bổ dưỡng

Mục Lục

  • 1 Mách bạn cách làm dễ dàng cho phở khô chay 2 tô – Đặc sản Gia Lai
    • 1.1 Nguyên liệu làm Phở khô chay Gia Lai
    • 1.2 Cách làm cho món phở chay
      • 1.2.1 Bước 1: Nấu nước dùng ăn riêng
      • 1.2.2 Bước 2 : Xào nhân ăn kèm với phở
      • 1.2.3 Bước 3 : Trụng phở
      • 1.2.4 Bước 4: Trình bày cho ra thành quả món phở chay

Mách bạn cách làm đơn giản cho phở khô chay 2 tô – Đặc sản Gia Lai

✅ Mọi người cũng xem : con rết bò vào nhà là điềm gì

Nguyên liệu làm Phở khô chay Gia Lai

  • Mướp, Cà rốt , su su
  • Hành Baro
  • Tàu hũ ky tươi / khô
  • Nấm cây , chân nấm đông cô
  • Gia vị : Đường , muối , dầu ăn thực vật, tương đen , tương ớt , tiêu.

phở khô chay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình yêu quê hương

Cách làm cho món phở chay

Bước 1: Nấu nước dùng ăn riêng

 phở khô chay

Sau khi sơ chế từng loại nguyên liệu riêng biệt ta cho cà rốt, củ su, mướp, ba rô, chân nấm đông cô tươi cho vào nồi nước để luộc.

Lưu ý:  –  Mức lửa để nhỏ

            – Thời gian nấu khoảng 30 – 45 phút để rút giảm đi nước

Sau đó, nêm thêm vào 2 muỗng canh nước muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Ta xong phần nước sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : biến dị là hiện tượng gì

Mọi Người Xem :   Gợi ý cách nấu canh khoai môn chay với nấm ngon và bổ dưỡng

Bước 2 : Xào nhân ăn kèm với phở

phở khô chay

Bật bếp làm nóng chảo sau đó cho thêm 2 muỗng dầu ăn.Sau khi nấm cùng tàu hũ ky được thái nhỏ thì cho vào chảo, nêm thêm 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, xào đều với lửa nhỏ, khi đã chín thì cho ít tiêu vào và vớt nhân ra chén nhỏ để riêng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghề hướng dẫn viên du lịch

Bước 3 : Trụng phở

phở khô chay

Muốn được thưởng thức một tô Phở khô chay ngon đúng điệu thì công đoạn trụng phở được xem là quan trọng

Sợi phở khô làm món chay vì được phơi hoặc sấy qua nên khi mua về rất cứng và dễ gãy Vì vậy lưu ý khi bẻ bạn không bẻ quá nhiều làm nát sợi phở để tránh khi luộc sẽ không được ngon.

Bạn có khả năng bẻ đôi hoặc để nguyên, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo.

Cho nước xấp xấp với lượng phở bỏ vào . Khi đã sôi thì cho thêm một chút muối vào, cuối cùng thì cho phần phở khô. Thời gian luộc hấp dẫn nhất là khoảng từ 5-7 phút lúc ấu bún vừa mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon, lâu lâu đảo đều để phở không bị dính. Sau đó vớt bún ra để ráo

Mẹo nhỏ :Sau khi luộc xong bạn có thể ngâm nước lạnh từ 10 – 15 phút với mục đích làm cho sợi bún tơi ra, không bám vào nhau.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn Cách làm món Cà ri bò chay - Ẩm thực Chay Online

Bước 4: Trình bày cho ra thành quả món phở chay

phở khô chay

Nước múc ra một chén riêng cho thêm hành ngò trong đẹp mắt hơn và rắc lên ít tiêu để có mùi thơm cho nước ăn kèm với phở khô chay.

Cuộn tròn phở đã trụng cho vào tô sau đó rải nhân đã xào lên. Bạn có thể trộn bánh phở với xì dầu, tương đen và tương đỏ để làm món ăn thêm đậm vị hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn chay khác với công thức dễ dàng dễ làm ở nhà tại đây!

Bún – phở khô Phương Anh chúc bạn ngon miệng ngày cuối tuần với món phở khô chay nha!

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚN KHÔ PHƯƠNG ANH

Địa chỉ: Ân Hảo Đông, Hoài Ân, Bình Định

Hotline: 0963 12.16.15 – 0942 12.16.15

Email: [email protected]

liên lạc hợp tác



Các câu hỏi về cách nấu phở khô chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu phở khô chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author