Bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ
Rong Biển thuộc chủ đề về Cách Nấu MÓn Chay
thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch
Sử tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển
trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển”
Xem thêm:
- Món cơm nắm mà Toge thích ăn nhất là gì?Lịch sử và nguồn gốc của cơm nắm
- Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển
- Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực
- TOP 13 món CHAY ngon từ NẤM BÀO NGƯ vô cùng BỔ DƯỠNG.
- 4 cách làm món thịt heo quay chay ngon tại nhà – Ẩm Thực Độc Hay
- 26+ cách làm món bún chay ngon tại nhà – Ẩm Thực Độc Hay
- Hơn 30 công thức món chay từ bí đỏ bạn không thể bỏ qua
Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rong
Biển
biển ngày càng thường xuyên và chiếm lĩnh tình cảm của khách hàng.
Cũng chính Vì vậy mà thực phẩm ăn chay chế biến từ rong biển ngày
càng trở nên vô cùng đa dạng và phong phú nhằm phục vụ cho nhu cầu
của khách hàng.
Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rồng Biển
If you is an tín đồ dưỡng hay là một người đam
mê ẩm thực, Hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo ngay một vài công
thức món Chay ngon được nấu từ rong biển, sẽ giúp bạn thay đổi bữa
ăn gia đình phong phú hơn mà lại rất tốt cho sức khỏe.
RONG BIỂN LÀ GÌ?
Rong biển hay còn gọi là tảo biển, là những loài
thực vật sống ở biển, tảo biển nhóm. Chúng Tôi là loại thực phẩm
đúng mực, tốt cho sức khỏe và được sử dụng như một loại dược
thảo.
Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều
loại khác nhéu dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm
khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh
dương…
LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA RONG BIỂN VỚI SỨC KHỎE
Rong biển có thường xuyên chất dinh dưỡng và là
nguồn vitamin B12 đặc biệt mạnh, rất cần thiết cho máu và mô thần
kinh khỏe mạnh. Rong biển là nguồn cung cấp canxi, folate, vitamin
B và magiê tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng của rong
biển với sức khỏe
1. Cung Cấp Vitamin Và dưỡng chất
Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ
loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi
chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt Và Selen. Quan
Trọng Hơn, Rong Biển Còn Chứa Nguồn I- Ốt Lớn Cho Cơ Thể.
2. Cung Cấp DHA Và EPA – Axit Béo Omega -3
Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất,
rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển và dầu
tảo là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho Những Người Ăn
Chay.
3. Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hóa
một vài người khi ăn các loại đậu thường bị đầy
hơi và tức bụng.
Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển
kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì
các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.
4. Chứa Chất Chống Oxy Hóa
Rong biển có chứa rất thường xuyên chất chống
oxy hóa. Là một loại thực phẩm đúng mực, rong biển có khả năng giúp
cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn
tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.
5. Cung Cấp Chất Xơ Prebiotic
Tất cả những loại thực vật đều đặn chứa chất xơ
nhưng rong biển còn chứa thường xuyên loại carbohydrate (đường,
tinh bột và chất xơ) khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym
trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.
Đó là carrageenan, fucan, galactan và nhiều loại
khác. Những chất carbohydrate này sau đó sẽ trở thành thức ăn cho
các vi khuẩn trong đường ruột.
Tất cả những gì bạn ăn đều đặn ảnh hưởng trực
tiếp đến khả năng hoạt động của các vi khuẩn trong đường ruột của
bạn. nhiều loại vi khuẩn có khả năng hấp thụ tốt những thức ăn bạn
đã ăn để phát triển.
Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi
khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh
đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên dùng rong biển
trong thực đơn hàng ngày.
CÔNG THỨC CÁC MÓN CHAY TỪ RONG BIỂN THƠM NGON
TRÒN VỊ
1. Cơm Nắm Rong Biển
Khi xem các bộ phim Hàn Quốc chúng ta vẫn thường
bắt gặp những cuộn cơm hình tam giác hoặc hình tròn được bọc xung
quanh bởi những miếng rong biển khô. Hôm nay hãy thử thay đổi ngay
thực đơn với món cơm nắm được biến tấu theo tiêu chuẩn Việt Nam
nha!
Nguyên liệu:
+ 2 chén cơm.
+ 3 miếng rong biển khô.
+ 1 muỗng canh dầu ôliu.
+ 1 muỗng cafe muối.
+ 1 muỗng giấm.
+ 1/2 muỗng cafe đường trắng.
Cách làm:
+ Cắt nhỏ 2 miếng rong biển khô, miếng còn lại
cắt thành hình chữ nhật chiều ngang khoảng 2cm. Sau đó trộn rong
biển cắt nhỏ với cơm, dầu ôliu, giấm, đường, muối trong tô.
+ Đeo bao tay giấy, sử dụng tay nắm chặt cơm
trộn rong biển thành những hình tam giác, chú ý nắm càng chặt thì
cơm càng ngon.
+ Quấn 1 lớp rong biển bên ngoài như hình dưới.
Vậy là xong món cơm nắm rong biển rồi.
2. Rong Biển Cuộn Nấm
Vào một ngày bỗng dưng bạn “buồn miệng” và muốn
ăn một món chiên nào đó, tương tự như khoai tây chiên, hãy thử ra
tay với món rong biển cuộn nấm giòn tan thơm ngon này nha!
Nguyên liệu:
+ 15 miếng rong biển khô.
+ 100gr nấm kim châm.
+ 1 quả trứng gà công nghiệp
+ 1 gói bột chiên giòn 100gr.
+ 1/2 chén dầu ăn.
Cách làm:
+ Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo
nước. Rong biển khô cắt thành những miếng hình chữ nhật nhỏ.
+ Trứng gà đánh tan, cho vào một ít muối, đánh
đều.
+ Chia nấm kim châm ra thành thường xuyên nhóm
nhỏ. Trải miếng rong biển ra thớt, phết một lớp trứng gà mỏng lên
mặt trong rong biển, đặt nấm vào cuộn lại.
+ Nhúng rong biển cuộn nấm kim châm vào tô trứng
gà đánh tan (nhúng cả phần đầu và gốc nha), tiếp đến lăn qua một
lớp bột chiên giòn.
+ Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho rong biển cuộn
nấm vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều đặn để nấm và rong biển
không bị cháy.
Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng tương ớt hoặc tương
cà chua.
3. Rong Biển Rang Muối
Đối với những buổi tối thức khuya, không có gì
thú vị hơn việc nhâm nhi món rong biển khô giòn giòn dai dai, lại
có vị mằn mặn cay cay vừa ý thì thật là tuyệt vời.Nguyên liệu:
+ 300gr rong biển khô (rong mứt).
+ 2 muỗng canh mè trắng.
+ 2 muỗng canh dầu mè.
+ 1 muỗng cafe muối.
+ 1 muỗng cafe ớt bột.
Cách làm:
+ Rong biển khô xé nhỏ, cho vào chảo cùng 2
muỗng canh dầu mè, đảo đều 1 phút.
+ Trong 1 chảo khác, cho mè trắng vào đảo đều
đặn cho thơm.
+ Cho hỗn hợp mè trắng, muối, ớt bột vào chảo
rong biển, đảo đều cho đến khi rong biển khô lại là được.
+ Tắt bếp, cho ra đĩa. có thể ăn cùng với cơm
hoặc bảo quản trong hộp kín dùng dần.
4. Gỏi Rong Biển
Thỉnh thoảng ngoài những món canh, cá hàng ngày,
chúng ta có thể thay đổi thực đơn với những món thường xuyên chất
xơ hơn, và gỏi rong biển là một sự lựa chọn không tệ.Nguyên
liệu:
+ 200gr rong biển.
+ 2 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng cafe đường trắng, ớt bột.
+ 1/2 muỗng cafe dấm.
+ 2 muỗng canh mè trắng.
+ 1 muỗng canh hành phi.
Cách làm:
+ Rong biển rửa sạch, cắt thành sợi dài. Cho
rong biển vào nổi nước, luộc nhénh khoảng 5 phút.
+ Pha nước trộn gỏi: Cho nước tương, dầu mè,
đường trắng, ớt bột, giấm, hành phi vào chén, khuấy đều đặn. Mè
trắng rang qua cho thơm.
+ Cho rong biển vào tô, rưới đều hỗn hợp nước
tương đã pha vào, trộn đều đặn.
+ Cho gỏi rong biển ra đĩa, rắc mè trắng lên là
xong.
5. Cách Làm Bánh Bột Nếp Rong Biển
Nguyên liệu:
– 14 lá rong biển
– 136g bột nếp
– 5g muối
– 45g mè trắng
– 30g ớt đỏ phơi khô, cắt sợi thật nhuyễn
– 350ml nước
– Dầu ăn
Cách Làm:
– Đầu tiên bạn cho bột nếp, muối và nước vào
nồi, khuấy đều đặn cho tan và đun với lửa vừa.
– Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn
hợp sôi và đặc lại. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu
trong là được. Tắt bếp, để nguội.
– Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn
hợp sôi và đặc lại. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu
trong là được. Tắt bếp, để nguội.
– Giờ thì bạn gấp đôi lá rong biển lại.
– Quét thêm 1 lượt bột nếp nữa lên trên tấm rong
biển và đặt vào mâm đã lót sẵn giấy nến.
– Rắc 1 chút mè trắng và ớt xắt nhuyễn lên
trên.
– Bạn phơi các miếng rong biển này ở nơi thoáng
mát, có nắng trong khoảng từ 1 – 2 ngày. Cứ cách 2 tiếng bạn lật
miếng rong biển 1 lần và phơi cho đến khi chúng thật khô.
– Bạn phơi các miếng rong biển này ở nơi thoáng
mát, có nắng trong khoảng từ 1 – 2 ngày. Cứ cách 2 tiếng bạn lật
miếng rong biển 1 lần và phơi cho đến khi chúng thật khô.
– Giờ thì bạn kẹp rong biển vào vỉ và nướng cho
đến khi tấm rong biển nổi phồng lên là được.
– Nếu không nướng, bạn có khả năng chiên miếng
rong biển ngập dầu. Chú ý, trong lúc chiên, dùng đũa và muỗng dằn
nhẹ miếng rong biển để chín nở đều và không bị phồng cong quá
mức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi… Dù là
nướng hay chiên thì đều giòn tan, thơm thơm mùi bột nếp và rong
biển.
6. Gỏi Rong Biển Chay Theo Phong Cách Hàn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 10g rong biển khô Hàn Quốc
+ 1 miếng đậu hũ lớn
+ 1 quả cà rốt, rau bạc hà
+ 1 củ gừng
+ Giấm gạo, đường, muối, tiêu.
+ Mè rang, dầu mè
Cách thực hiện:
+ Đầu tiên bạn lấy rong biển khô đem ngâm với
nước ấm và gừng trong trong 15 phút cho nở ra.
+ Sau khi rong biển đã ngâm nở, các bạn lấy ra
và vắt cho ráo khô nhé.
+ Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, bạn cũng có khả năng
thêm dưa leo nếu thích nha.
+ Đậu hũ đem cắt khúc mỏng rồi chiên vàng. Sau
đó vớt ra xóc với chút muối và để cho ráo dầu.
Làm nước trộn gỏi:
+ Nếu muốn có nước trộn gỏi ngon bạn làm theo
công thức sau nha:
+ Cho 10 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc, 6
muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng dầu mè và tiêu đen xay
nhỏ rồi trộn đều lên.
+ Cho lần lượt các nguyên liệu bên trên vào 1
bát lớn gồm: rong biển đã được vắt ráo, đậu hũ chiên, cà rốt thái
sợi, rau bạc hà thái rối, nước trộn gỏi và rắc thêm mè rang lên,
trộn đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị nhé.
Chúc các bạn thành công với gỏi rong biển lạ
miệng này nha!
7. Công Thức Nấu Canh Rong Biển Chay Với Đậu
Hũ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tuy theo số lượng người sử dụng mà bạn cần chuẩn
bị nguyên liệu vừa đủ sử dụng
+ Rong biển khô: 200g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Đậu hũ non: 150g hoặc 3 miếng vừa phải
+ Gừng:1 nhánh
+ Ngò rí
+ Gia vị rất cần thiết
+ Cùng một vài dụng cụ cần thiết khác.
Các Bước Thực Hiện:
– Trước khi chế biến, bạn hãy cho rong biển vào
trong nước ngâm. Cách làm này giúp rong biển nở mềm và ngon
hơn.
– Sau khi rong biển nở mềm hoàn toàn, hãy dùng
dao cắt miếng vừa ăn và để ráo nước nha.
Lưu ý:
+ Bạn nên chọn lựa rong biển được sản xuất từ
nhãn hàng quen thuộc
+ Chọn nơi mua uy tín và chất lượng.
– Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó rửa
sạch rồi tỉa thành hoa sao cho đẹp mắt. Ngò rí bạn cũng đem cắt nhỏ
, còn gừng thì rửa sạch sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.
– Đậu hũ non, bạn rửa sơ qua nước ấm. sử dụng
dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
– Cho ½ lít nước vào trong nồi rồi bạn đun sôi
tiếp đó cho cà rốt cùng với gừng vào nấu trong khoảng thời gian từ
7-8 phút rồi bạn tiếp tục cho thêm rong biển vào đun tiếp.
Khi tất cả những nguyên liệu trong nồi đã được
chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị
nhất. Hãy múc canh ra bát, thêm tí hành ngò cho thêm, thêm tí tiêu
cho ngọt nhé.
Chỉ qua 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay bát canh
rong biển chay đậu hũ thanh mát, tròn vị.
8. Cách Nấu Canh Rong Biển Nấm Kim Châm
Nước canh thanh mát, rong biển và nấm giòn ngọt.
Món ăn chế biến nhanh, dễ ăn, có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 20 gr rong biển khô
– 50 gr nấm kim châm
– Dầu mè
Cách làm:
– Đun sôi một tô nước cho rong biển và nấm
vào.
– Thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng
– Canh sôi lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ rồi
tắt bếp
– Cho canh ra tô thêm tiêu và một ít dầu mè.
Thành phẩm:
Nước canh thanh mát, rong biển và nấm giòn ngọt.
Với vài phút chế biến, bạn đã có món canh thơm ngon, thanh mát lại
tốt cho da và sức khoẻ.
9. Cách Nấu Canh Rong Biển Thập Cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Rong biển khô
+ Nấm kim châm. mặt khácm bạn có khả năng dùng
nấm đông cô, nấm bào ngư tươi
+ Cải bó xôi/cải ngọt
+ Cà rốt
+ Tỏi băm, hành ngò, tiêu
+ Gia vị cần sử dụng trong món ăn chay
+ Cùng một vài dụng cụ rất cần thiết khác.
Cách Thực Hiện:
– Đầu tiên, bạn hãy ngâm rong biển khô với nước.
Cách làm này giúp rong biển nở mềm và giúp thời gian chế biến nhanh
hơn.
Sau khi rong biển nở mềm, bạn hãy thái miếng vừa
ăn.
– Cà rốt, bạn hãy gọt bỏ vỏ bên ngoài. Rửa sạch
rồi cắt thành hạt lựu. Để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt, bạn có
thể tỉa hoa cà rốt nếu bạn khéo tay.
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo
nước.
Cải bó xôi, cải ngọt làm sạch và cắt thành khúc
vừa ăn.
– Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bạn hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Cho tỏi băm vào
phi vàng thơm. Tiếp đến hãy cho rấm kim châm cùng với cải bó xôi/
cải ngọt vào nồi xào thơm. Bạn không quên cho thêm chút gia vị chay
cho món ăn thêm phần đậm đà.
Sau khi nấm kim châm và rau thấm gia vị. Bạn cho
nước lọc vào nồi. Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi lên.
Khi mọi thứ trong nồi gần chín, bạn hãy cho rong
biển vào nồi đun cùng. Hãy nêm nếm gia vị xem vừa ăn chưa nha.
Lưu ý:
+ Nếu bạn thích, có thể dùng thêm đậu hũ non
nha.
+ Cùng theo số lượng người dung canh rong biển
chay, bạn cần điều chỉnh lượng nước dùng vừa đủ.
– Khi nồi canh hoàn tất, hãy múc canh rong biển
chay với nấm kim châm ra bát. Thêm chút hành ngò cho thơm, tí tiêu
cho ngọt nhé.
Thế là bạn đã hoàn thành cách nấu canh rong biển
chay rồi đấy. Quá dễ dàng phải không nào, chúc bạn chế biến thành
công.
10. Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Hạt Sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Rong biển khô: 100g
+ Hạt sen khô hoặc tươi
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Nấm rơm: 100g
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Tỏi băm
+ Gia vị cần dùng cho món ăn chay
+ Cùng một số dụng cụ rất cần thiết khác.
Các bước thực hiện
– Trước tiên, hãy cho rong biển khô vào nước
ngâm. Sau khi rong biển nở mềm, hãy cắt miếng vừa ăn nhé.
– Để rút ngắn thời gian nấu canh, bạn nên sử
dụng hạt sen tươi nha.
Hạt sen mua về, bạn nên kiểm tra xem hạt sen đã
được loại bỏ tâm sen chưa. Bởi phần này khiến hạt sen ăn không được
ngon ngọt.
Sau đó làm sạch và để ráo nước.
– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt
lựu. Nếu bạn khéo tay, hãy tỉa cà rốt hành hoa nha. Cách làm này
giúp món canh rong biển chay thêm phần hấp dẫn.
Nấm rơm loại bỏ phần dơ, sau đó bổ đôi quả nấm
rơm và cho ngâm nước muối pha loãng. Cách làm này giúp giải giảm
bớt các chất độc có bên trong nấm rơm.
Gừng thái sợi mỏng nha.
Hành ngò làm sạch và thái nhỏ.
– Tiếp đến, hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với
chút dầu ăn. Cho thêm tỏi băm vào phi vàng thơm.
Đợi tỏi vàng, cho nấm rơm vào xào thơm. Để nấm
thêm ngon, bạn hãy cho thêm tí hạt nêm chay vào nồi nhé.
Sau đó cho nước sử dụng vào nồi đun sôi cùng nấm
rơm xào thơm.
Đợi nấu canh sôi hoàn toàn, hãy cho hạt sen, cà
rốt vào. Đun thêm 5 – 7 phút, khi tất cả nguyên liệu trong nồi canh
bắt đầu chín thì hãy cho rong biển vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa
ăn nhé.
Hãy tắt bếp và múc canh rong biển chay ra bát,
thêm chút hành ngò cho thơm, tí tiêu cho ngọt. Mời cả nhà cùng
thưởng thức nhé.
11. Cách Nấu Canh Chua Rong Biển Chay
Nguyên Liệu
+ 100 g nấm đùi gà
+ 1 miếng đậu hũ
+ 1 miếng thơm
+ 2 trái cà chua
+ 5 trái đậu bắp
+ 1 vắt me
+ 10 g rong biển khô Hàn Quốc
+ Gia vị : muối, nước tương, đường, bột ngọt,
dầu ăn
Cách Thực Hiện:
+ Nấm đùi gà cắt lát ngâm nước pha muối rồi xả
lại cho sạch,thơm cà chua, đậu bắp cắt miếng vừa ăn,đậu hũ cắt lát
mỏng chiên vàng.
+ Rong biển ngâm nở rồi vắt ráo,cắt ngắn.Bắc nồi
với 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành ba rô cho nấm,đậu hũ lên
xào,nêm 1/2 muỗng cà phê muối,xíu bột ngọt,cho thơm,cà chua cùng
nước cốt me lên luôn. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, nêm thêm
1/2 muỗng cà phê muối,1 muỗng canh đường, xíu nước tương, cho đậu
bắp,rong biển lên lên,canh sôi lại nêm cho vừa miệng rồi tắt
bếp.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN RONG
BIỂN
- Chọn Mua Loại Có Ngày Sản Xuất Gần Nhất
Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy
khô. Khi chọn rong biển bạn nên lưu ý chọn danh mục rong biển có
ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để lâu, lượng dinh
dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.
- Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Đúng Cách
Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi
dùng, nhiều người thường tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc
gừng. mặc khác, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương
vị đặc trưng của thực phẩm này, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ
để khử tanh.
- Không Đun Quá Lâu
Khi đun quá lâu, rong biển sẽ bị nhừ, mất ngon.
Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị
mất đi rất nhiều. do đó, cách hấp dẫn nhất là cho vào nước sôi hoặc
chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao
hơn.
- Không Ngâm Nước Quá Lâu
Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm
từ 5 – 10 phút cho rong biển nở đều đặn, sau đó vớt ra để ráo trên
rổ. Các dưỡng chất và khoáng chất trong chúng rất dễ thất thoát, Vì
vậy bạn nên Giảm ngâm lâu trong nước.
- Nhóm Người không nên sử dụng thường xuyên Rong Biển
Những người có vấn đề về tuyến giáp hay chức
năng tiêu hóa cần hỏi ý kiến bác sĩ xem có được sử dụng rong biển
hay không hoặc hàm lượng rong biển bạn được sử dụng là bao
nhiêu.
Bên trên là những cách nấu canh rong biển chay
thơm ngon và tròn vị. Tuy cách nấu canh khá dễ dàng nhưng đòi hỏi
người thực hiện phải nắm rõ các thao tác chế biến và thật tỉ mỉ,
khéo tay. bên cạnh đó, để món canh thêm ngon và hấp dẫn, người chế
biến cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và tươi ngon. Để biết thêm
thông tin về nhiều món ăn chay tốt cho sức khỏe, hãy cùng đồng hành
với Thuocthang.com.vn mỗi ngày nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm, theo
dõi.
Nguyễn Ngọc
Các câu hỏi về cách nấu món rong biển chay
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu món rong biển chay
hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ
giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé