Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực

 

Bài viết Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực thuộc chủ đề về Món Ăn Chay thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực”

Xem thêm:

Đánh giá về Cách nấu nui chay – món ăn sáng thanh đạm – Cẩm nang ẩm thực

ăn sáng là bữa ăn quan trọng vì nó cung cấp dinh dưỡng cho dạ dày hoạt động sau một đêm dài, giúp khởi động một ngày mới tràn đầy năng lượng tạo cảm giác thoải mái cho cả một day. vì thế nếu buổi sáng chúng ta có khả năng chuẩn bị cho gia đình một món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn nhưng đủ chất dinh dưỡng thì thật tuyệt vời! Đặc biệt trong những ngày nắng nóng ở Sài Gòn, như chúng ta chỉ muốn ăn những món nước, trong đó món nui chay này cũng là một lựa chọn không tồi!

Nguyên liệu cho món nui chay

– 500g nui (bạn có thể mua ở bất kì nhà hàng thuận tiện lợi nào).

Mọi Người Xem :   2 cách nấu canh chua chay thanh đạm, ngon đúng điệu

– 1 quả cà rốt

– 1 quả củ cải trắng

– 1 trái bắp

– 300g nấm rơm

– 3 miếng đậu hũ trắng

– Hành, ngò

– Dầu, muối, tiêu, đường, 1 ít đường phèn.

✅ Mọi người cũng xem : xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa gì

Cách thực hiện món ăn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát cả nhà thương nhau

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

– Nấm rơm ngâm cùng với muối hoặc nước cơm, sau đó rửa sạch, để ráo.

– Đậu hũ non mua về cắt lát chiên giòn.

– Bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

– Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ để trang trí

Bước 2: thực hiện món ăn

– Cho cà rốt, củ cải trắng, bắp vào chảo hầm lấy nước dùng. Cho thêm 1 muỗng muối vào nước sử dụng.

– Lấy chảo nhỏ, cho ít dầu, phi thơm hành, cho nấm rơm vào xào, nêm ít muối, đường, bột ngọt để nấm thấm gia vị. Lưu ý, để lửa lớn để nấm không ra quá thường xuyên nước.

– Sau khi củ mềm, cho phần nấm mới xào vào chung, thêm đậu hũ vào, cho nước sử dụng sôi thêm khoảng 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó tắt bếp là nồi nước dùng đã xong.

– Nui cho vào nước lạnh và luộc đến khi nui chín. Nhớ cho thêm ít muối để nui nhanh chín nha!

Mọi Người Xem :   Súp nấm chay thanh tịnh cho ngày rằm tháng Bảy

– Sau khi nui chín, vớt ra rổ và xối lại bằng nước lạnh để nui không bị nhớt nha!

✅ Mọi người cũng xem : hạt tương tư có ý nghĩa gì

Bước 3: trình bày và thưởng thức

– Cho nui vào tô, và cho phần nước sử dụng vào cùng. Thêm hành, ngò lên trên, thêm ít tiêu.

– Chúng ta có thể ăn cùng với ít xà lách, rau thơm cũng được.

Lưu ý: nồi nước dùng có khả năng cho 1 ít đường phèn vào thay vì cho đường cát, để nước sử dụng có vị ngọt thanh, đậm đà hơn nha! Đặc biệt đường phèn tốt cho sức khỏe hơn.

Món ăn rất dễ để nấu đúng không nào? Chúc các bạn có một món ăn sáng thật ngon nhé!

 

Các câu hỏi về cách nấu nui chay đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nui chay đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author