Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm ngon đón Vu Lan

Bài viết Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và
làm nước chấm ngon đón Vu Lan thuộc chủ đề về Món Chay thời gian
này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy
cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
tìm hiểu Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm ngon
đón Vu Lan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung :
“Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm
ngon đón Vu Lan”

Đánh giá về Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm
ngon đón Vu Lan

Ngày nay học nấu các món ăn đang trở nên phổ
biến hơn khi các món ăn chay càng được yêu thích và là món ăn chính
được dùng trong những bữa cơm gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi
bạn tự tay học nấu ăn và thực hiện món lẩu nướng thơm ngon dưới đây
cho cả nhà nhỉ?

Ăn chay đã không còn là việc xa lạ đối với mọi
người, khi những món ăn chay đang dần được yêu thích và thay thế
món ăn mặn. Những công thức dạy nấu ăn các món chay được dựa trên
các món mặn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời, không gây ra nhàm chán
như những món chay ngày xưa. Đến với cách nấu lẩu nấm chay ngay sau
đây nha bạn!

Lẩu nấm chay có phần nước dùng ngọt dịu, hay được
nêm theo vị cay là hai loại mà mọi người nhiều chế biến trong mỗi
dịp lễ Vu Lan to.

mặc khác, nếu không biết phối hợp các nguyên liệu
một cách phù hợp, bạn sẽ dễ gặp thất bại với lần cảm nhận thành
phẩm sau cùng.

Bên cạnh việc nâng cao kĩ năng vào bếp tại gia,
có người lại muốn thử nghiệm hàng loạt món ăn ngoài hàng.
Những địa điểm nấu lẩu chay nào ngon, đảm bảo chất lượng, giá thành
hợp lý cũng sẽ được alittleitalian giới thiệu cụ thể ngay sau đây,
các bạn đừng bỏ lỡ nha.

Mục lục

1. Tổng hợp các cách nấu lẩu nấm chay tại nhà cho ngày Rằm thanh
tịnh

Lẩu nấm chay – ngay tại cách đặt tên đã không có
gì hoa mỹ, mà vừa đủ dung dị, đúng với ý nghĩa hướng ta đến sự cảm
nhận thức ăn thật vô ưu và bình đạm. Không cần dùng tới xương hầm,
từ hỗn hợp nấm và những loại rau củ đi kèm bạn vẫn có một nồi lẩu
mang phong vị thanh tao như ý. Do vậy, các cách nấu lẩu chay ngon
tại nhà công ty chúng tôi trình bày dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đối
với những tâm hồn yêu nấu nướng đến hăng say.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/nHGblZoRP-c” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu hoa hồng cài áo

1.1. Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm với đậu hũ dễ dàng nhất

✅ Mọi người cũng xem : đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì

1.1.1. Nguyên liệu chính

Phần hỗn hợp rau nấm:

  • 100 gram nấm đông cô, 100 gram nấm bào ngư
  • 100 gram nấm đùi gà, 100 gram nấm kim châm
  • 50 gram nấm rơm, 100 gram nấm linh chi nâu
  • 100 gram cải thảo
  • 100 gram rau cần ô, 200 gram vắt mì tươi
  • 200 đậu hũ non, 200 gram đậu hũ trứng chay
  • 50 gram đậu hũ ky, 100 gram bắp Mỹ
  • 100 gram củ cải trắng, 50 gram củ cải muối (Xem cách làm củ cải
    muối ngon và an toàn tại nhà)

Phần nước lẩu nấm:

  • 50 gram cà rốt, 150 gram bắp non
  • 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay
  • 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương
  • 10 gram ngò rí, 10 gram hành lá
  • 2 muỗng canh dầu ăn, 50 gram hành boa rô

Mọi Người Xem :   Phở chay

Những nguyên liệu được sử dụng cho món lẩu. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bò kho chay đơn giản

1.1.2.
Cách chế biến món lẩu chay nấu với đậu hũ

✅ Mọi người cũng xem : nước tiểu đỏ là bệnh gì

1.1.2.1. Sơ chế rau nấm
và đậu hũ
  • Nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp. Nấm kim châm bỏ gốc,
    cắt làm đôi. Nầm đùi gà bỏ gốc, cắt miếng nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ gốc,
    cắt làm đôi. Nấm bào ngư cắt hoặc tước nhỏ. Nấm linh chi nâu cắt bỏ
    gốc. Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút để
    khử mùi. Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch. Cải thảo cắt khúc, rửa
    sạch. Hoàn chỉnh dĩa rau lẩu với các loại nấm, rau tần ô và cải
    thảo.
  • Đậu hũ non và đậu hũ trứng chay cắt miếng tròn. Xếp vào dĩa
    cùng với đậu hũ ky.

Khâu sơ chế nấm và đậu hũ. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/-AqQZBGNr2s” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : rận nước là gì

1.1.2.2. Cách nấu
nước dùng lẩu nấm chay
  • Bắc nồi với 1,5 lít nước lọc, cho các nguyên liệu gồm 100 gram
    mía lau, 100 gram bắp Mỹ, 100 gram củ cải trắng, 50 gram củ cải
    muối vào hầm 30 – 45 phút để lấy nước hầm, lọc bỏ xác rau củ. Bắc
    lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 50
    gram hành boa rô cắt lát vào phi vàng thơm. Chế nước hầm rau củ vào
    nồi, thêm 150 gram bắp Mỹ cắt lát, 50 gram bắp non, 50 gram cà rốt,
    50 gram nấm rơm vào đun sôi cho rau củ chín.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn với 2 muỗng canh hạt
    nêm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng
    canh muối. Trước khi dùng rắc thêm hành ngò cắt nhỏ và một ít tiêu
    xay.

Công đoạn nấu nước dùng lẩu nấm với các phụ liệu. Ảnh Internet.

  • Bày lẩu ra bàn, trụng chín rau nấm và ăn kèm với mì, càng đông
    người càng vui.

Nồi lẩu nấm chay đậu hũ bày biện hoành tráng với nước sử dụng đậm
đà. Ảnh Internet.

1.2. Chia
sẻ cách nấu lẩu chay kiểu Thái chua cay

1.2.1. Nguyên liệu cần sử
dụng

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 5 gốc sả đập dập, 1 chén hành boa rô cắt nhỏ
  • 2 trái cà chua, vài cái lá chanh, 1 củ riềng nhỏ
  • 6 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • 40 gram ớt sa tế chay, 4 trái ớt tươi
  • 90 ml nước cốt me, 50 ml nước mắm chay
  • 60 gram đường, 100 gram bắp non
  • 200 gram chả cá chay, 200 gram bò viên cay
  • 200 gram tôm chay, 1 dĩa bún, 100 gram đậu hũ ky chiên
  • Hỗn hợp rau nấm trụng lẩu (nấm kim châm, nấm bào ngư, rau
    muống…)

Hạt nêm chay từ nấm hương góp phần làm nên hương vị nồi lẩu. Ảnh
Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/RokuuHxFFtA” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu món chay ngon để làm

1.2.2.
Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm rau củ kiểu Thái

Cách làm lẩu Thái chay thực hiện như sau:

  • Đổ dầu ăn vào nồi, phi thơm hành boa rô với sả, ớt trái bỏ
    cuống, riềng cắt lát và vài lá chanh. Tiếp tục, thêm cà chua vào
    xào sơ qua rồi cho nước cốt me, đường, nước mắm chay vào cùng.

Công đoạn xào hỗn hợp cà chua với sa tế và hỗn hợp mắm me đường.
Ảnh Internet.

  • Đảo đều hỗn hợp, sau đó, bạn nêm thêm 4 muỗng cà phê hạt nêm
    chay. Cho 1,6 lít nước lọc vào nồi kèm với bắp non đun sôi thành
    nước lẩu. Nước sôi thì bạn thả chả cá, bò viên và tôm chay
    vào.

Khâu nêm hạt nêm rồi đun nước lẩu với bắp non và thả các loại thịt
chay vào nồi. Ảnh Internet.

  • Trụng chín rau muống bào trong nồi lẩu cùng hỗn hợp nấm, đậu hũ
    ky chiên và thưởng thức với bún tươi.

Món lẩu nấm chay chua cay kiểu Thái nổi bật màu sắc. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/n-d0tOl0HSg” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

1.3.
Bật mí cách nấu lẩu nấm hải sản chay thanh ngọt

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/5fQ0dZr1s-A” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ta dại ta tìm nơi vắng vẻ người khôn người đến chốn lao xao

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn
bị

  • 500 gram mì tươi, 500 gram cải thảo
  • 500 gram su su, 400 gram cà rốt
  • 300 gram củ cải trắng, 300 gram củ cải muối
  • 200 gram cua chay, 200 gram tôm chay
  • 150 gram mực chay, 200 gram su hào
  • 150 gram nấm kim châm, 150 gram nấm hương
  • 100 gram nấm bào ngư, 100 gram tần ô
  • 100 gram hành boa rô
  • 2 trái bắp Mỹ, 2 khúc mía

Các nguyên liệu làm nên món lẩu nấm hải sản chay. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/JYPgvxHHMWc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

1.3.2. Các bước nấu
lẩu hải sản chay

  • Bắc nổi nước lên bếp, thêm su su, su hào, cà rốt cắt khúc, củ
    cải trắng, một ít bắp mĩ, cải thảo và củ cải muối vào hầm. Chờ rau
    củ nấu chín mềm, thì lọc lấy nước sử dụng.
  • Cho ít nuối và dầu ăn vào một nồi nước nấu sôi rồi cho các loại
    nấm, rau củ vào trụng. Sau đó, vớt rau củ ra cho vào âu nước đá
    lạnh để nguội hẳn, rồi vớt ra cho ráo.

lọc lấy nước sử dụng lẩu rồi luộc hỗn hợp rau củ và ngâm nhénh qua nước lạnh Khâu lọc lấy nước dùng lẩu rồi luộc hỗn
hợp rau củ và ngâm nhénh qua nước lạnh. Ảnh Internet.

  • Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, rót ít dầu ăn vào để nóng rồi
    cho boa rô vào xào thơm. Tiếp đến, thêm nước dùng đã nấu vào nấu
    sôi rồi nêm gia vị, nước tương, ngò rí và ít tiêu để nước lẩu vừa
    ăn. Chần sơ hải sản chay, luộc chín mì.

Thao tác đun nước sử dụng trong chỗ hành boa rô phi với gia vị và
trụng chín hải sản chay cùng mì tươi. Ảnh Internet.

  • Bày hải sản chay, rau củ trụng, mì tươi, nồi nước lẩu, nước
    tương lên là bạn đã hoàn thành món lẩu nấm hải sản chay đầy bổ
    dưỡng.

Cách dọn lẩu nấm hải sản chay ra bàn thật tươm tất. Ảnh Internet.

1.4.
Tuyệt chiêu nấu món lẩu chay kiểu Nhật mộc mạc

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

  • 1 miếng đậu hũ chiên, 1 miếng đậu hũ basa rau củ chay
  • Vài viên chả cá chay, 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê bột nấm, 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước sử dụng từ rau củ, 1/2 miếng rong biển lớn
  • 4 muỗng canh nước tương Nhật,  2 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê dầu wasabi, 1/2 muỗng cà phê mè rang
  • Hỗn hợp rau nấm (nấm linh chi, nấm hương, hành boa rô, bắp cải,
    cà rốt…)

Những nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu chay kiểu Nhật. Ảnh
Internet.

Mọi Người Xem :   Gợi ý 14 mâm cơm chay ngon lành, đẹp mắt

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/dngeS-vZcj8″ title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

 1.4.2. Các
bước nấu lẩu nấm chay kiểu Nhật

  • Rửa sạch hỗn hợp rau củ, sau đó bạn đập dập rễ các loại rau tạo
    mùi như cải ngọt. Cà rốt bạn cũng đập dập rồi cho vào nồi cùng với
    rong biển, vài hạt bạch quả, hầm khoảng 2 tiếng để làm nước sử
    dụng.
  • Khi hỗn hợp nước sử dụng sôi bạn lọc qua rây để loại bỏ xác,
    bạn sẽ được phần nước sử dụng ngọt nhẹ.

Công đoạn đập dập rau củ và lấy hầm lấy nước dùng lẩu. Ảnh
Internet.

  • Làm nước chấm bằng cách pha 4 muỗng canh nước tương Nhật với 2
    muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê dầu mè,
    1/2 muỗng cà phê wasabi, 1/2 muỗng cà phê mè rang.

Thao tác pha hỗn hợp nước chấm dùng kèm với lẩu. Ảnh Internet.

  • Bắc nồi nước sử dụng lên bếp cồn, thưởng thức với hỗn hợp rau
    nấm, đậu hũ, chả cá, nước chấm và mì hay bún tùy thích.

món lẩu nấm chay kiểu Nhật giản dị
Món lẩu nấm chay kiểu Nhật giản dị. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/pV_PkSl-vSI” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

1.5. Sáng tạo với cách nấu lẩu cháo nấm chay cùng lá chùm ngây ra
đón lễ Vu Lan

✅ Mọi người cũng xem : ở nước ngoài tiếng anh là gì

1.5.1. bắt buộc về nguyên
liệu

  • 50 gram gạo thơm, 100 gram nấm rơm búp
  • 100 gram su su, 100 gram cà rốt
  • 100 gram bó lá chùm ngây, 100 gram thịt chay lá chùm ngây
  • 100 gram đậu hũ non, 2 muỗng canh hành boa rô phi
  • 2 muỗng canh lá boa rô băm, 2 muỗng canh gốc boa rô tươi
    băm
  • 1/2 lá đậu hũ ky, dầu ăn

Mô tả nguyên liệu lá chùm ngây ra tươi. Ảnh Internet.

1.5.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu cháo nấm rơm chay với lá chùm
ngây

  • Cà rốt, su su cắt đem cắt hạt lựu. Nấm rơm chẻ đôi, đậu hũ non
    cắt miếng nhỏ vừa. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào
    rang với gạo để khi nấu thành cháo sẽ dậy mùi thơm và nước cháo
    được trong.
  • Đảo đều đặn gạo thi thoảng rồi bạn cho 2 lít nước lọc vào nồi
    đun sôi. Khi nước sôi, thì bạn đổ cà rốt và su su vào trước các
    nguyên liệu khác cho mau mềm và tạo ra vị ngọt tự nhiên. Trong thời
    gian đợi cháo sôi, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái
    chảo, Cho thịt chay lá chùm ngây ra vào chiên chín và vớt ráo, để
    sang một bên.

Khâu đun sôi cháo bằng gạo đã rang với cà rốt cùng củ su và chiên
chín thịt chay. Ảnh Internet.

  • Đặt chảo lên bếp trở lại, phi thơm gốc boa rô tươi băm rồi xào
    với nấm rơm, nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm
    chay. Đảo đều đặn nấm rơm và nhénh tay trút sang nồi cháo, nêm thêm
    2 muỗng canh hạt nêm chay nữa vào nồi.

Công đoạn xào nấm rơm và cho vào nồi cháo. Ảnh Internet.

  • Bạn dọn nồi ra bếp ăn lẩu, khi ăn thì trụng kèm lá chùm ngây,
    thịt chay chiên, đậu hũ non, rắc hành boa rô phi vào cháo và cảm
    nhận mùi vị.

Dọn dĩa lá chùm ngây với các phụ liệu khác ra bàn ăn cùng lẩu cháo
nấm chay. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mạng itel là gì

2. Mách nhỏ cách làm nước chấm chao “thần thánh” để ăn kèm với lẩu
nấm chay

Thứ đồ chấm vượt lên trên tất cả, quyện với
hương vị rau nấm, đậu hũ một cách hài hòa nhất có lẽ đáng phải kể
đến là hỗn hợp chao beo béo ngầy ngậy. Để nắm rõ hơn hình thức pha
trộn thế nào, bạn hãy tham khảo qua các công thức nước chấm lẩu
chay dưới đây nhé.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/wJxXItnKPpo” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu đen trong thiết kế

2.1. Tập hợp nguyên liệu

  • 1 lọ chao nhỏ
  • 1 chén nhỏ đậu xanh cà vỏ đã háp chín
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng canh bột ngọt
  • 2/3 muỗng canh tiêu
  • 1 trái ớt sừng, 1 miếng chanh

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/Q8bMfOB6ydA” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

2.2. Cách
pha nước chấm chao ăn với lẩu nấm chay

  • Gắp khoảng 4 – 5 cục chao ra khỏi lọ tán nhuyễn qua rây lọc để
    chao có độ mịn, cạo phần chao dính dưới đáy rây cho xuống chén. Nếu
    không có rây, bạn vẫn có thể dùng muỗng tán trực tiếp trong
    chén.

Công đoạn tán nhuyễn chao qua rây. Ảnh Internet.

  • Chan thêm khoảng 1 muỗng canh nước trong hũ chao, trộn đều đặn.
    Sau đó, bạn nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 2/3
    muỗng canh tiêu, 1/2 trái ớt sừng băm nhỏ. Vắt vào 1 miếng chanh
    tươi, và  khuấy đều hỗn hợp.

Thao tác trộn chao với hỗn hợp gia vị. Ảnh Internet.

  • Xịt vào chút xíu tương ớt lên bề mặt hỗn hợp chao. Đậu xanh hấp
    bạn đem đi nghiền nhuyền rồi vo thành 1 viên tròn cho vào chén nước
    chấm, đậu xanh hòa vào chao sẽ giá tăng độ béo hơn. Cuối cùng trang
    trí thêm vài lát ớt nữa là xong.

Dĩa nước chấm chao hoàn hảo. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/bpHocFj6rbw” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : tình bạn trong sáng lành mạnh có ý nghĩa như thế nào

3. Điểm danh những địa chỉ nấu lẩu nấm chay ngon “hút khách” ở Sài
Gòn

Bạn quá bận rộn và không đủ thời gian đầu tư vào
chuyện nấu nướng tại nhà thật chu đáo? Phía dưới là tập hợp 10 nơi
bán những loại lẩu chay ở Sài Gòn được nhiều khách hàng tin chọn và
đưa ra những lời nhận xét khá tích cực. Ngoài cách nấu các món chay
thông dụng, bạn cũng có khả năng đặt thêm các món chay đãi tiệc
khác ngoài hàng với số lượng lớn nhân một dịp trọng đại cũng thuận
tiện lợi hơn.

✅ Mọi người cũng xem : số tem giấy chứng nhận xe máy là gì

3.1. Bếp xanh An duyên – nức tiếng với các cách nấu lẩu chay thanh
đạm

Bếp Xanh An Duyên là một trong những nhà hàng
chay nổi tiếng tại Sài Gòn. Không gian của An Duyên giúp bạn cảm
thấy thư giãn bởi không gian chông chỉ vừa yên bình không xô bồ,
thị trường như những quán chay khác. Nhưng nơi này cũng trong vòng
đậm phong cách Phật Giáo. Thực đơn chay của An Duyên cũng đa dạng
những món chay ngon, thanh đạm. Đặc biệt là lẩu nấm đậm đà, đầy đủ
dinh dưỡng cho cả gia đình.

Địa chỉ: số 10 Nguyễn Tri Phương, Phường 6, Quận
5, TP.Hồ Chí Minh.

Món lẩu nấm chay ở bếp xanh An Duyên. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/MmUTwrCQH0w” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

3.2.
Giới thiệu nơi bán lẩu chất lượng –  nhà hàng 3 Lá

nhà hàng chay 3 Lá nằm tách biệt giữa không gian
ồn ào, náo nhiệt của Sài Gòn. Đến với cửa hàng chay 3 Lá là đến với
một góc nhỏ yên bình và thưởng thức các món ăn chay ngon. cửa hàng
chay Ba Lá có nhiều loại lẩu chay hấp dẫn, như lẩu nấm Thái chay,
lẩu chao, lẩu tiêu xanh, lẩu chanh dây,…Đội ngũ nhân viên đáp ứng
chu đáo, tận tình.

Mọi Người Xem :   Cách làm cà tím kho chay ngon – món ăn dân giã, trôi cơm cho cả nhà

Địa chỉ: 32 A Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư
Trinh, Quận 1. TP.HCM.

Phần lẩu nấm Thái chay ở nhà hàng 3 lá. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tên bạn

3.3. cửa hàng chay giá
rẻ Here & Now

Nếu lâu lâu thèm nồi lẩu chay nghi ngút khói,
ngập tràn rau, nấm đậm đà, ngọt nước bạn đừng quên ghé cửa hàng
chay Here & Now để thưởng thức món lẩu bát vị, lẩu hoa nấm, lẩu
Thái…của nhà hàng. ngoài ra, nhà hàng còn có các món chay ngon
lành, thanh đạm khác chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm
hoàn toàn thú vị với ẩm thực chay. Không gian nơi đây tương đối
thoáng đãng, gần gũi, mang hơi hướng hoài cổ xen lẫn hiện đại.

Địa chỉ: 220/12 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8,
Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Không gian cửa hàng Here & Now đẹp mắt. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/JKXvN_TYw38″ title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : chuột bò lên giường là điềm gì

3.4. Thưởng thức
món lẩu ở Bốn mùa chay

Khi nào bạn cần tìm về sự cân bằng trong tâm trí
qua những bữa ăn chay tịnh, Bốn Mùa Chay chính là sự lựa chọn tuyệt
vời đáng để bạn cân nhắc. Bốn Mùa Chay xây dựng thực đơn với hơn
200 món ăn khác nhau theo phong cách chay dưỡng sinh, nguyên liệu
chủ yếu từ rau củ tươi ngon , rất hạn chế dầu mỡ. Từ cách đặt tên
món đến cách bài trí món ăn, hoàn toàn không giả mặn. Không gian
của Bốn Mùa Chay được trang trí theo chủ đề bốn mùa, tương ứng với
4 phòng: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Địa chỉ: 254  Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận
1, TPHCM.

cửa hàng thiết kế không gian ăn uống theo 4 mùa khác nhau cửa hàng thiết kế không gian ăn uống theo
4 mùa khác nhéu. Ảnh Internet.

3.5. Đến Vegeta ăn lẩu nấm
chay

nhà hàng chay Vegeta là một trong số những cửa
hàng chay với thực đơn phong phú, đủ các kiểu chiên, xào, kho, hấp.
Đặc biệt là món lẩu tại cửa hàng, mang một hương vị rất riêng từ
rau củ quả Đà Lạt tươi xanh như râu riêu chay, lẩu nấm, lẩu Thái,
lẩu mắm chay, lẩu thập cẩm…Không gian không rộng lắm, 1 trệt, 1
lầu, trên lầu có khả năng tổ chức tiệc, do có sân khấu hát với
nhau. Nhân viên đáp ứng nhénh nhẹn, cởi mở.

Địa chỉ: 684 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10,
TP.Hồ Chí Minh.

Ngày đông khách ở Ẩm thực chay Vegeta. Ảnh Internet.

[wpcc-iframe width=”100%” height=”315px” src=”https://web.archive.org/web/20221204220852if_/https://www.youtube.com/embed/fsYmPL8wgJI” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ loading=”lazy” allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của công tác lưu trữ

3.6. Trải nghiệm
món lẩu ở cửa hàng Hum

Nguồn nguyên liệu mà Hum chọn lọc dựa trên những
tiêu chí khắt khe về mặt dinh dưỡng tương đương hương vị theo cách
tối ưu nhất để mang đến cho bạn các món ăn ngon, thức uống thiện
lành. tác dụng thực dưỡng của từng món ăn được đề cập trong thực
đơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng những món ngon bạn thưởng
thức sẽ là nhân tố bổ trợ hữu ích cho thể chất và tinh thần bạn.
nhà hàng Hum có 3 địa điểm, mỗi nơi đều có kiến trúc xây dựng ấn
tượng, khách đến lần đầu ắt rằng sẽ muốn quay lại nhiều hơn.

Địa chỉ: 32 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3,
TP.HCM.

Số 2 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1,
TP.HCM.

32 D10, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHM.

Không gian và thức ăn tiêu biểu ở Hum. Ảnh Internet.

3.7. Ghé
cửa hàng chay Liên Hương ăn lẩu đậm đà

cửa hàng chay Liên Hương đặc biệt chú trọng đến
cảm xúc của người thưởng thức. Các món chay ở đây đều đặn chế biến
từ rau củ một cách tự nhiên, không bỏ phụ gia nên đem lại cho khách
cảm giác rất thanh thản, một cảm giác rất thiền. Cách phụ vụ chuyên
nghiệp, không gian vô cùng sạch sẽ, thích hợp cho những buổi gặp gỡ
bạn bè hay đối tác.

Địa chỉ: 10D Trần Nhật Duật, Phường Tân Định,
Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

món lẩu nấm chay thanh dịu ở nhà hàng Liên Hương Món lẩu nấm chay thanh dịu ở cửa hàng Liên Hương. Ảnh
Internnet.

3.8. Chay
Madala – nơi bán lẩu chay ngon quận 1

Không gian nhà hàng Chay Mandala đậm nét Tây
Tạng cùng những món ăn thanh đạm mang đến cảm giác thanh tịnh và
yên ả cho thực khách khi ghé thăm. Mandala có món lẩu nấm, lẩu Thái
thơm ngon, đậm đà cho bạn và gia đình có bữa cơm chay ấm cúng và
tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ: 110 Sương Nguyệt Anh, Phường Bến Thành,
Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

cảnh trí ở nhà hàng Mandala Cảnh
trí ở nhà hàng Mandala. Ảnh Internet.

3.9. cửa hàng thuần
chay Đóa sen vàng

Đóa sen vàng đón tiếp khách hàng bằng sự niềm nở
ân cần, bằng lời nói, cử chỉ hòa nhã. Đóa Sen Vàng luôn hướng thiền
Phật trong chính cách sắp xếp không gian và lựa chọn màu sắc chủ
đạo. Những bộ bàn ghế mộc mạc, không lệch pha với tông màu nâu sậm
của những mảng tường. những loại rau củ hầm nước dùng lẩu nấm chay
được chọn lọc thật tỉ mỉ, bằng hết thảy tâm huyết của người đầu
bếp, đều đặn an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực khách đến đây ăn chay
thấy no mà không đầy bụng, lại khá lạ miệng.

Địa chỉ:

  • 253/8 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
  • Số 5 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí
    Minh.

Món lẩu nấm điển hình của nhà hàng chay Đóa sen vàng. Ảnh Internet.

3.10. sử dụng lẩu chay đặc sắc tại nhà hàng Đậu đỏ Việt Nam

cửa hàng như là “căn bếp nhà” của thức lành
thuần Việt, chuyên sử dụng những loại nguyên liệu theo mùa của việt
Nam, chỉ của Việt Nam. Mỗi món ăn chay tại đây có khả năng gợi lên
trong ký ức của từng thực khách hương vị bình dị của quê hương
mình. hình thức chế biến tinh mĩ của từng công thức món chay ngon
Việt Nam truyền lại từ bao đời được bếp trưởng nhà hàng giữ lại một
cách cầu toàn nhất.

Địa chỉ: Số 7 Hồ Xuần Hương, Phường 6, Quận
3, TPHCM.

Cách bày trí chỗ ngồi và món ăn ở nhà hàng Đậu đỏ thuần chay Việt
Nam. Ảnh Internet.

Tự tay nấu món lẩu nấm chay trong chính căn bếp
của riêng mình, hay đi ăn ngoài hàng, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải
mái nhất? Thật khó mà so sánh được, bởi mỗi sự lựa chọn sẽ đem đến
bạn các trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Thực tế, chuyện ăn ở đâu cũng chẳng còn là vấn
đề nữa. Chính loại thực phẩm bạn dung nạp hằng ngày có lợi cho sức
khỏe dài lâu hay không mới là điều đáng để chúng ta lưu tâm lại,
giữa thời đại mà các mầm bệnh luôn “chực chờ” xâm hại cơ thể
ta.

Các câu hỏi về cách nấu nước dùng lẩu chay ngon

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng lẩu chay
ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các
bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *