Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận

Bài viết Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận”

Đánh giá về Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận1. Các biểu hiện

Yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận được biểu hiện dưới các dạng thức như sau:

–  Tính khẳng định hay phủ định.

–  Biểu lộ các cảm xúc như yêu, ghét, căm giận, quý mến, khen, chê, lo âu, tin tưởng…

–  Giọng văn.

a. “Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam. Sông có khả năng cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó không bao giờ thay đổi ngay!”.

(Thư gửi đồng bào Nam Bộ – Hồ Chí Minh)

b. “Các em là đội cảm tử. Các em cảm tử để cho Tổ quốc quyết sinh. Các em là đại biểu cái tinh thần tự tôn tự lập của dân tộc ta mấy nghìn năm để lại, cái tinh thần quật cường đó đã kinh qua Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, truyền lại cho các em.

Mọi Người Xem :   ★ Top #10 Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Tên Tuệ Như Mới Nhất 8/2022 # Top Like

Nay các em gan góc tiếp tục cái tinh thần bất diệt đó, để truyền lại cho nòi giống Việt Nam muôn đời mai sau”.

Hà Nội, ngày 27.1.1947 (Thư gửi các chiến sĩ quyết tử quân thủ đô – Hồ Chí Minh)

c. “Thơ Người (Bác Hồ) nói ít mà gợi nhiều, là loại thơ có màu sắc thanh đạm, có âm thanh trầm lặng, không phô diễn mà như cố khép lại trong đường nét để cho người đọc tự thưởng thức lấy cái phần ý ở ngoài lời. Phải yên lặng một mình ngồi đọc thơ Người, phải thỉnh thoảng ngừng lại để suy nghĩ mới cảm thấy hết những âm vang của nó, và nghe những âm vang của nó, và nghe những âm vang ây cứ ngân dài mãi”

                                                          (Rô-giê Đơ-nuy – Pháp)

d. “Thấy cuộc đời luôn luôn thay đổi, lúc thịnh lúc suy, khi trị khi loạn, tang thương biến cố vô cùng, người xưa chi biết ngưỡng mặt lên trời mà hỏi một câu rất đau đớn “than ôi, ai đã làm ra chuyện ấy?”.

Ngày nay, giờ mỗi trang lịch sử loài người là ta thấy mỗi trang biến động, nào cách mệnh, nào chiến tranh, chế độ cũ đổ, chế độ mới thay vào, xương chất thành núi, máu chảy thành sông, cuộc tiến hóa cứ lôi kéo loài người đi tới trên những quãng đường gập ghểnh, khuất khúc; mà sự xài phí về nhân mạng giống chừng không ai đếm xỉa tới.

Mọi Người Xem :   Top 20 Câu chuyện ý nghĩa nhất về cuộc sống bạn nên đọc - khoalichsu.edu.vn

Ta tuy không như người xưa chỉ ngưỡng mặt lên trời, nhưng ta cũng nên bình tâm mà hỏi thử: “Cái gì đã thúc giục, đã xúc sử những biến động ấy?”.

(Văn học và sinh hoạt xã hội – Hải Triều)

e… “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 mươi năm này, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm này, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!”.

Hồ Chí Minh (Tuyên ngôn Độc lập 2-9-1945)

Loigiaihay.comCác câu hỏi về yếu tố biểu cảm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yếu tố biểu cảm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yếu tố biểu cảm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yếu tố biểu cảm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yếu tố biểu cảm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yếu tố biểu cảm là gì


Các hình ảnh về yếu tố biểu cảm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Nước Nhật Bản tiếng anh là gì? Japan hay Japanese

Tìm thêm dữ liệu, về yếu tố biểu cảm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về yếu tố biểu cảm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author