Yêu nước là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Ưu và Nhược điểm

Bài viết Yêu nước là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Ưu và Nhược điểm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Yêu nước là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Ưu và Nhược điểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Yêu nước là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Ưu và Nhược điểm”

Đánh giá về Yêu nước là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Ưu và Nhược điểm


Xem nhanh
★ Yêu Đơn Phương Là Gì, Là Ngốc Chẳng Dám Nói Ra | Yêu Đơn Phương Là Gì Lofi - h0n x Bụi Chill
★ Background - Art Work on Wallpapers

► Official Mv: https://youtu.be/bhBuxuJ142A

© Bản Quyền Thuộc Về Bụi Chill u0026 Mee Media
© Mọi thông tin bản quyền hay khiếu nại liên hệ : contact@meemedia.net , xin cảm ơn!

[Lyrics]
Đẹp long lanh nét dịu dàng luôn lấp lánh
Tựa nhành hoa tô mùa xuân cho bức tranh
Nụ cười thơ cũng làm ta lưu luyến nhớ
Thật lòng mơ nhưng mà ta luôn làm ngơ

Ngày gặp nhau gỡ được sao những bối rối
Dòng thời gian vẫn hôn nhiên vẫn cứ trôi
Rồi từng đêm đêm từng đêm vẫn ươt gối
Chẳng là chi nên chỉ đơn phương người thôi
Vậy yêu đơn phương là gì , là ngốc chẳng dám nói ra , vậy nói ra ta được gì , được thêm một thứ mất đi, mất đi giấc mộng đẹp . hằng đêm ta vẫn cứ mơ , mơ là mơ......
vậy yêu đơn phương là gì , là muốn kế bên một chút thôi . thế cũng đủ rồi , nụ hoa không vương vấn tôi . thôi mong đợi gì .mà ta có tư cách chi , not for me
Vậy yêu đơn phương là gì .

....
Gặp lại nhau nhưng lòng chẳng còn bối
Dòng thời gian vẫn hồn nhiên vẫn cứ trôi
Từ bờ môi run bật lên những nhức nhối
Tình đơn phương nên chỉ mong manh vậy thôi

Vậy yêu đơn phương là gì , là ngốc chẳng dám nói ra , vậy nói ra ta được gì , được thêm một thứ mất đi, mất đi giấc mộng đẹp . hằng đêm ta vẫn cứ mơ , mơ là mơ......
vậy yêu đơn phương là gì , là muốn kế bên một chút thôi . thế cũng đủ rồi , nụ hoa không vương vấn tôi . thôi mong đợi gì .mà ta có tư cách chi , not for me
....vậy yêu đơn phương là gì .

Nói một cách dễ dàng, lòng yêu nước là tình cảm yêu tổ quốc của mỗi người. Thể hiện lòng yêu nước — là “yêu nước” —là một trong số những điều cần thiết để trở thành một “ công dân tốt ” theo khuôn mẫu . tuy nhiên, lòng yêu nước, cũng giống như nhiều điều có mục đích tốt, có thể có hại khi bị coi là cực đoan .

 • Yêu nước là cảm nhận và thể hiện tình yêu quê hương đất nước, cùng với tình cảm đoàn kết với những người có chung tình cảm đó.
 • Mặc dù nó có chung tình yêu nước của lòng yêu nước, nhưng chủ nghĩa dân tộc là niềm tin rằng hạt quê hương của một người vượt trội hơn tất cả những người khác
 • Mặc dù được coi là một thuộc tính cần thiết của tư cách công dân tốt, nhưng khi lòng yêu nước trở thành bắt buộc về mặt chính trị, lòng yêu nước có khả năng vượt qua ranh giới

Cùng với tình yêu, lòng yêu nước là niềm tự hào, lòng thành kính, gắn bó với quê hương đất nước, tương đương tình cảm gắn bó với những công dân yêu nước khác. Tình cảm gắn bó có khả năng bị ràng buộc hơn nữa trong các yếu tố như chủng tộc hoặc dân tộc , văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo hoặc lịch sử.

Chủ nghĩa yêu nước bắt nguồn từ khoảng 2.000 năm trước khi chủ nghĩa dân tộc trỗi dậy vào thế kỷ 19. Cổ Hy Lạp và đặc biệt là La Mã tạo nguồn gốc cho một triết lý về lòng yêu nước chính trị quan niệm về lòng trung thành với “giáo chủ” – quyền lực mà người đứng đầu một gia đình thực hiện đối với con cái của mình – giống như lòng trung thành với quan niệm chính trị của nền cộng hòa. Nó gắn liền với tình yêu luật pháp và tự do chung, tìm kiếm lợi ích chung , và nghĩa vụ cư xử công bằng đối với đất nước của mỗi người. Ý nghĩa La Mã của patria được lặp lại trong bối cảnh các thành phố của Ý vào thế kỷ 15, chẳng hạn như Naples và Venice, là đại diện cho quyền tự do chung của thành phố, chỉ có khả năng được bảo vệ bằng tinh thần công dân của người dân.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Đăng là gì? Tên lót nào ghép với Đăng hay nhất?

Trong thời kỳ Phục hưng, nhà ngoại giao, tác giả, nhà triết học và nhà sử học người Ý Niccolò Machiavelli , tình yêu tự do chung cho phép công dân xem lợi ích cá nhân và đặc biệt của họ là một phần của lợi ích chung và giúp họ chống lại tham nhũng và chuyên chế. Trong khi tình yêu thành phố này thường được trộn lẫn với niềm tự hào về sức mạnh quân sự và ưu thế văn hóa của nó, thì các thể chế chính trị và lối sống của thành phố đã tạo thành tâm điểm đặc biệt của loại hình gắn bó yêu nước này. Yêu thành phố là sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân — kể cả mạng sống — để bảo vệ quyền tự do chung.

Trong khi lòng yêu nước là hiển nhiên trong suốt lịch sử, nó không phải lúc nào cũng được coi là một đức tính công dân. Ví dụ, ở châu Âu thế kỷ 18, sự sùng kính đối với nhà nước bị coi là sự phản bội lòng sùng kính đối với nhà thờ.   

Các học giả khác ở thế kỷ 18 cũng nhận thấy có lỗi với những gì họ coi là yêu nước quá mức. Vào năm 1775, Samuel Johnson , người có bài luận năm 1774 Người yêu nước đã chỉ trích những người đã tuyên bố một cách sai lệch về lòng sùng kính đối với nước Anh, nổi tiếng gọi lòng yêu nước là “nơi ẩn náu cuối cùng của kẻ vô lại”.

có khả năng cho rằng, những người yêu nước đầu tiên của nước Mỹ là những người Tổ tiên của nước này , những người đã liều mạng để tạo ra một quốc gia phản ánh tầm nhìn của họ về tự do và bình đẳng. Họ đã tóm tắt tầm nhìn này trong Tuyên ngôn Độc lập :

“Chúng Tôi coi những sự thật này là hiển nhiên, rằng tất cả mọi người đều đặn được tạo ra bình đẳng, rằng họ được Tạo hóa ban tặng cho một số Quyền không thể chuyển nhượng được, trong số đó có Sự sống, Tự do và mưu cầu Hạnh phúc.”

Chỉ trong một câu nói đó, những Người sáng lập đã xua tan niềm tin lâu đời của Chế độ Quân chủ Anh cầm quyền rằng việc theo đuổi hạnh phúc cá nhân của một cá nhân không gì khác hơn là một hành động không trung thành với bản thân. Thay vào đó, họ thừa nhận rằng quyền của mỗi công dân để theo đuổi sự hoàn thiện cá nhân là điều cần thiết đối với những phẩm chất, chẳng hạn như tham vọng và sự sáng tạo, sẽ thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Kết quả là, việc theo đuổi hạnh phúc đã trở thành và vẫn là động lực đằng sau hệ thống kinh doanh của chủ nghĩa tư bản thị trường tự do của Mỹ .  

Tuyên ngôn Độc lập nói thêm, “Để đảm bảo các quyền này, các Chính phủ được thành lập giữa nam giới, tạo ra quyền lực chính đáng của họ từ sự đồng ý của người bị quản lý.” Trong cụm từ này, các Tổ phụ đã bác bỏ sự cai trị chuyên quyền của các quân chủ và khẳng định nguyên tắc cách mạng “chính quyền của nhân dân, do nhân dân” là cơ sở của nền dân chủ Hoa Kỳ và lý do Lời mở đầu Hiến pháp Hoa Kỳ bắt đầu bằng từ “Chúng Tôi người dân.”

Mọi Người Xem :   Sở hữu trí tuệ là gì? - Luật Việt An

Có vô số cách thể hiện lòng yêu nước. Đứng hát Quốc ca và đọc Tuyên ngôn Trung thành là những điều hiển nhiên. Có lẽ quan trọng hơn, nhiều hành động yêu nước có lợi nhất ở Mỹ là những hành động vừa tôn vinh đất nước vừa làm cho nó mạnh mẽ hơn. một vài trong số này bao gồm:

 • Tham gia dân chủ đại diện bằng đăng ký bầu cử biểu quyết trong các cuộc bầu cử .
 • Tình nguyện đáp ứng cộng đồng hoặc ứng cử vào văn phòng chính phủ dân cử.
 • phục vụ trong bồi thẩm đoàn.
 • Tuân thủ mọi luật lệ và đóng thuế.
 • Hiểu các quyền, tự do và trách nhiệm có trong Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trong khi các từ yêu nước và chủ nghĩa dân tộc từng được coi là từ đồng nghĩa, chúng mang những ý nghĩa khác nhéu. Mặc dù cả hai đều đặn là cảm xúc của tình yêu mà mọi người dành cho đất nước của họ, nhưng các tổng giá trị dựa trên những cảm xúc đó lại rất khác nhau.

Cảm xúc về lòng yêu nước dựa trên các giá trị tích cực mà đất nước đang chấp nhận — như tự do, công lý và bình đẳng. Người yêu nước tin rằng cả hệ thống chính quyền và người dân của đất nước họ đều tốt đẹp và cùng làm việc để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Ngược lại, cảm giác về chủ nghĩa dân tộc dựa trên niềm tin rằng đất nước của một người là ưu việt hơn tất cả những nước khác. Nó cũng mang hàm ý không tin tưởng hoặc không đồng tình với các quốc gia khác, dẫn đến việc cho rằng các quốc gia khác là đối thủ của nhéu. Trong khi những người yêu nước không tự động gièm pha các quốc gia khác, thì những người theo chủ nghĩa dân tộc, đôi khi đến mức huy động sự thống trị toàn cầu của đất nước họ. Chủ nghĩa dân tộc, thông qua niềm tin bảo hộ của nó, là đối cực của chủ nghĩa toàn cầu .

Trong lịch sử, những tác động của chủ nghĩa dân tộc có cả mặt tích cực và tiêu cực. Mặc dù nó đã thúc đẩy các phong trào độc lập, như phong trào Zionist đã tạo ra nước Israel hiện đại, nhưng nó cũng là nhân tố chính kéo theo sự trỗi dậy của Đảng Quốc xã Đức , và Cuộc tàn sát Holocaust

Chủ nghĩa yêu nước so với chủ nghĩa dân tộc phát sinh như một vấn đề chính trị khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tranh cãi bằng lời nói về ý nghĩa của các điều khoản.

Tại một cuộc biểu tình vào ngày 23 tháng 10 năm 2018, Tổng thống Trump đã bảo vệ nền tảng dân túy “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của mình và các chính sách bảo hộ về thuế quan đối với hàng nhập khẩu nước ngoài, chính thức tuyên bố mình là một “người theo chủ nghĩa dân tộc”:

Ông nói: “Một người theo chủ nghĩa toàn cầu là người muốn toàn cầu phát triển tốt đẹp, không quan tâm đến đất nước của chúng ta quá nhiều. “Và bạn biết những gì? Chúng Tôi không thể có điều đó. Bạn biết đấy, họ có một từ. Nó đã trở nên lỗi thời. Nó được gọi là một người theo chủ nghĩa dân tộc. Và tôi nói, thực sự, chúng ta không nên dùng từ đó. Bạn biết tôi là gì không? Tôi là một người theo chủ nghĩa dân tộc, OK? Tôi là một người theo chủ nghĩa dân tộc ”.

Tổng thống Macron, phát biểu tại buổi lễ 100 Ngày đình chiến ở Paris vào ngày 11 tháng 11 năm 2018, đã đưa ra một ý nghĩa khác của chủ nghĩa dân tộc. Ông định nghĩa chủ nghĩa dân tộc là “đặt quốc gia của công ty chúng tôi lên trên hết, và không quan tâm đến những người khác.” Bằng cách từ chối lợi ích của các quốc gia khác, Macon khẳng định, “chúng ta xóa bỏ những gì mà một quốc gia yêu quý nhất, những gì mang lại cho nó sự sống, những gì làm cho nó vĩ đại và những gì là thiết yếu, những tổng giá trị đạo đức của nó.”

Mọi Người Xem :   Thế nào là ngực giọt nước

Rất ít quốc gia tồn tại và thịnh vượng mà không có tình cảm yêu nước của người dân ở một mức độ nào đó. Tình yêu đất nước và niềm tự hào chung đã gắn kết mọi người lại với nhau, giúp họ chịu đựng thử thách. Nếu không có chung niềm tin yêu nước, những người Mỹ thuộc địa có thể đã không chọn con đường giành độc lập khỏi Anh. Gần đây hơn, lòng yêu nước đã đưa người dân Hoa Kỳ cùng nhéu vượt qua cuộc Đại suy thoái và giành được chiến thắng trong Thế chiến thứ hai .

Mặt trái tiềm ẩn của chủ nghĩa yêu nước là nếu nó trở thành một học thuyết chính trị bắt buộc, nó có thể được dùng để biến các nhóm người chống lại nhéu và thậm chí có khả năng khiến đất nước từ chối các giá trị cơ bản của nó.

một số ví dụ từ lịch sử Hoa Kỳ bao gồm:

Ngay từ năm 1798, lòng yêu nước cực đoan, được thúc đẩy bởi lo ngại một cuộc chiến tranh với Pháp, đã khiến Quốc hội ban hành Đạo luật về Người ngoài hành tinh và Người quyến rũ cho phép bỏ tù một vài người nhập cư Hoa Kỳ mà không theo quy trình của pháp luật và hạn chế quyền tự do ngôn luận báo chí của Tu chính án thứ nhất .

Năm 1919, những lo ngại ban đầu về Chủ nghĩa Cộng sản đã kích hoạt các cuộc đột kích ở Palmer dẫn đến việc bắt giữ và trục xuất ngay lập tức mà không xét xử hơn 10.000 người nhập cư Đức và Nga-Mỹ.

Sau ngày 7 tháng 12 năm 1941, cuộc không kích của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng , chính quyền Franklin Roosevelt đã ra lệnh giam giữ khoảng 127.000 công dân Mỹ có nguồn gốc Nhật Bản trong các trại tập sự trong suốt thời gian diễn ra Thế chiến thứ hai.

Trong thời kỳ Red Scare vào đầu những năm 1950, kỷ nguyên McCarthy chứng kiến ​​hàng ngàn người Mỹ bị chính phủ buộc tội mà không có bằng chứng là cộng sản hoặc cảm tình viên cộng sản. Sau một loạt cái gọi là “điều tra” do Thượng nghị sĩ Joseph McCarthy tiến hành, hàng trăm người bị buộc tội đã bị tẩy chay và truy tố vì niềm tin chính trị của họ.

Patriotic Sign on Japanese Grocery Store
Một nhà hàng tạp hóa ở Oakland, California mang dấu hiệu ĐÃ BÁN tương đương một nhà hàng tuyên bố lòng trung thành yêu nước của chủ nhân. Chủ nhà hàng người Mỹ gốc Nhật, tốt nghiệp Đại học California, đã treo biển hiệu ‘Tôi là người Mỹ’ của mình một ngày sau cuộc tấn công Trân Châu Cảng. Ngay sau đó, chính quyền đã đóng cửa nhà hàng và di dời chủ nhân của nó đến một trại thực tập. Corbis qua Getty Images / Hình ảnh Getty
 • Johnson, Samuel (1774). Người yêu nước .” SamuelJohnson.com
 • Chủ nghĩa dân tộc .” Stanford Encyclopedia of Philosophy. Plato.stanford.edu
 • Boswell, James, Hibbert, “Cuộc đời của Samuel Johnson.” Penguin Classics, ISBN 0-14-043116-0
 • Kim cương, Jeremy. Trump nắm lấy danh hiệu ‘chủ nghĩa dân tộc’ tại cuộc biểu tình ở Texas .” CNN (23 tháng 10, 2018)
 • Liptak. Kevin. Macron phản bác chủ nghĩa dân tộc khi Trump quan sát Ngày đình chiến. ”CNN (ngày 12 tháng 11 năm 2018)


Các câu hỏi về yêu nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yêu nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yêu nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yêu nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yêu nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yêu nước là gì


Các hình ảnh về yêu nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về yêu nước là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về yêu nước là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author