Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục

Bài viết Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục”

Đánh giá về Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục


Xem nhanh
#ThienHaHuuTinhNhan #YêuLaGi #VinhThuyenKim #THHTN #YLG #VTK

THIÊN HẠ HỮU TÌNH NHÂN
Write Lyrics: PHÁT NGUYỄN
Singer: VĨNH THUYÊN KIM

Producer: VT Pro
Directors: Vĩnh Thuyên
Singer: Vĩnh Thuyên Kim
Music Producer: Sơn 2M -
Mix: Hoàng Mee
Dop: Kendy Phạm
Camera: Chiến Nguyễn - KenDy Phạm - Cường Nguyễn
Focus: Cường Nguyễn - Xibom Diva
Assistant Camera: Diva Team - Lighting: Team anh Chín
Actors: Team Công Hà -
Deejay: Bi Thái
Make Up u0026 Hair: Thịnh Lê - Assistant Make Up: Mai Xuân
Assistant Singer: Thu Thủy
Film Editing: Ryca.N89 - Color Edition: Ryca.N89
Master MV: Ryca.N89
Thiết kế: Nguyễn Hữu Trí - Rạng Nguyễn
Camera BTS: Thắng Đinh
Photorapher BTS: Vũ Hoàng Nam - Thắng Đinh.


Lyric: YÊU LÀ GÌ
Yêu là gì mà làm người người điên điên say say đến thế?
Cứ vô tư, cho con tim nhói đau!
Yêu là gì mà làm người người cam tâm mang theo si mê?
Nhưng khi chia ly quay bước thật mau!

Yêu là gì mà làm người người điên điên say say đến thế?
Cứ vô tư, cho con tim nhói đau!
Yêu là gì mà làm người người cam tâm mang theo si mê?
Nhưng khi chia ly quay bước thật mau!
Yêu là gì?

Thế gian hiểu thấu, yêu là mất, yêu là đau,
Yêu là vẽ thêm hoa văn bên trong bức tranh màu.
Thế gian hiểu biết, yêu là thứ ta cần thiết,
Yêu là niềm vui đan xen ưu tư chẳng bình yên.

Tìm được gì trong ân ái?
Cơn say thôi cũng tan trong ngày mai.
Vạn lần làm tim tê tái,
Nên thôi ta xin không cần ai.

Thế nhưng lời nói. ta chỉ thốt ra vậy thôi,
Trong lòng vẫn trông mong ai cho ta những cơ hội.
Để ta tìm kiếm, một hạnh phúc, chân trời mới,
Chỉ vì được yêu nên tim ta không muốn nghỉ ngơi.

Một màu hồng đang che lấp,
Đi bao nhiêu đau thương từ tâm.
Nhìn vào màn đêm e ấp,
Cô đơn sao bao vây ta nghìn năm.
Hờ hớ ớ ớ ơ ơ.
Tương lai ta lung linh sắc ngàn hoa.

MV THIÊN HẠ HỮU TÌNH NHÂN (YÊU LÀ GÌ) là sản phẩm Độc Quyền tại kênh Youtube của Vĩnh Thuyên Kim Officical thuộc Network METUB, nghiêm cấm sử dụng, sao chép đăng tải trên các kênh youtube khac dưới mọi hình thức. Nếu xảy ra vấn đề nói trên, kênh youtube của bạn bị Report, chúng tôi không chịu trách nhiệm.

Chào mừng các bạn/anh, chị đến với Công Ty Giải Trí VT Pro! Rất cảm ơn đã đến với Channel của chúng tôi!
Hãy đăng ký kênh để nhận và xem được những sản phẩm/tác phẩm nới nhất của chúng tôi tại: https://metub.net/vinhthuyenkim

Welcome to VT Entertainment with VINH THUYEN KIM Official YouTube Channel!
Subscribe and stay tuned to enjoy for latest videos here on VINH THUYEN KIM Official YouTube Channel!

Mọi liên hệ với chúng tôi, vui lòng thông tin qua: https://www.facebook.com/VinhThuyenKim19.01
https://www.facebook.com/csvinhthuyenkim
Booking show: 0933986699 Mr Thuyên

Rốt cuộc yêu là gì?: Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục – Báo Phụ Nữ

14/02/2022 – 08:02

A A

PNO – Trong mỗi chúng ta luôn có những hạt giống tình yêu chực nảy mầm và chưa bao giờ những mầm cây ngừng vươn về phía ánh sáng. Tình yêu là một thực thể riêng biệt: nó có ngôn ngữ riêng, tư duy riêng, ý chí riêng, xúc cảm riêng…

1. Trong quan niệm về tình yêu của nhà triết học Hy Lạp cổ đại Sokrates, tình yêu là sự khao khát cái đẹp, sự hoàn hảo, trí tuệ. Yêu là nhận thấy sự hoàn hảo ở người mình yêu, từ vẻ đẹp cơ thể đến vẻ đẹp tâm hồn, rồi từ đó vươn tới dạng thức hoàn thiện của trí tuệ. 

Theo Sokrates, khi đạt đến nấc thang tri thức và trí tuệ, tình yêu sẽ vượt ra ngoài thực tại của không gian, thời gian để vươn đến một thực tại vĩnh cửu hoàn toàn tách biệt với thực-tại-vật-chất-đang-là.

Mọi Người Xem :   Giải Bài Tập Lịch Sử 5 Bài 24: Chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không"

Cái “thực tại vĩnh cửu” mà Sokrates nói đến có lẽ chính là phần sâu thẳm trong tâm thức và đức tin của con người mà chỉ qua sự màu nhiệm của tình yêu mới có thể chạm tới. 

Quan niệm của các triết gia Hy Lạp cổ đại khiến tôi nhận ra rằng, không còn khả năng yêu là điều đáng sợ nhất, bởi khi không thể yêu cũng có nghĩa là chúng ta không thể cảm nhận được vẻ đẹp của tri thức, không chạm được đến phần sâu thẳm trong tâm thức.

Charles Pogue viết rằng: “Được yêu, đó là hạnh phúc của con người. Yêu mà không cần được yêu lại, đó là hạnh phúc của thần tiên”. 

Ik Là Gì - Ik Viết Tắt, định Nghĩa, ý Nghĩa - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021 9

Milan Kundera cũng có một ý niệm tương tự về tình yêu. Trong cuốn Đời nhẹ khôn kham (The unbearable lightness of being), cuốn tiểu thuyết mang cảm thức lưu vong và tư duy triết học về tình yêu và thân phận con người, Kundera mô tả tình yêu của Teresa dành cho Tomas là một thứ tình yêu “không cần đến sự đáp lại, tự nó đã chứa cả trong mình tiếng gọi và lời đáp; tự nó đã chứa đầy nó”.

Đây chính là ý niệm yêu-không-cần-sở-hữu, chỉ cần sự hiện diện của người mình yêu trong cuộc đời này là đủ. Theo Kundera, “được yêu mà không cần đền đáp, đó là bằng chứng của tình yêu thực sự. Nếu một người phụ nữ nói với tôi: Tôi yêu bạn vì bạn thông minh, vì bạn tử tế, vì bạn mua quà cho tôi, vì bạn không theo đuổi phụ nữ khác, vì bạn biết làm các món ăn…  thì tôi thất vọng; tình yêu như vậy có vẻ là một công việc khá tư lợi. Thật tuyệt biết bao khi được nghe: Tôi phát điên vì bạn, dù bạn không thông minh hay tử tế, dù bạn là một kẻ dối trá, một gã cao ngạo, một tên khốn”. 

Yêu là một cuộc lột xác ngoạn mục, phá vỡ những giới hạn và định kiến trong bản thân mỗi chúng ta. Tình yêu có khả năng biến “tên khốn” thành một gã lịch lãm, kẻ dối trá bỗng trở nên chân thành, gã cao ngạo trở nên khiêm nhu… Trong cuốn Tình yêu điên dại (Mad Love), André Breton định nghĩa: “Yêu là khi bạn gặp một người nói cho bạn biết điều gì đó mới mẻ về chính bản thân bạn”.

Tình yêu có trong cuộc đời chúng ta là để mở những cánh cửa, để vén lên cho chúng ta thấy những tầng sâu khác trong bản thân mình mà có khi ngay cả chính chúng ta cũng không biết. Tình yêu phải là điều gì đó lớn hơn cảm xúc mơ mộng hay buồn bã vẩn vơ. Tình yêu phải có khả năng làm trỗi lên trong chúng ta những ý chí bị vùi lấp bởi trăm ngàn lý do, những ý chí sống mà chính chúng ta cũng không biết chúng tồn tại, khiến chúng ta muốn sống cho hết ý chí đó, muốn khám phá, sáng tạo, muốn vươn tới… Trong bài thơ Về tình yêu (On Love), Kahlil Gibran mô tả tình yêu như một hành trình đầy thử thách giúp con người trưởng thành:

Tình yêu gom bạn vào lòng như bó lúaĐập cho bạn tróc vảy trầy viXay xát cho bạn sạch bong không còn vỏ trấuNghiền bạn đến trắng tinhNhào nặn cho đến khi bạn mềm dẻo…

Ảnh SHUTTERSTOCK
Ảnh SHUTTERSTOCK

Gibran đã đưa ra ý niệm sống và yêu đủ đầy, trong đó bên cạnh sự bình an và niềm hoan lạc còn là nỗi đau. Nỗi đau khiến chúng ta dạn dĩ, cứng cỏi và lớn lên, miễn là chúng ta đủ mạnh mẽ để không bị nó nhấn chìm. Thiếu nỗi đau, làm sao bạn có khả năng biết bạn mạnh mẽ hay yếu đuối, cố chấp hay bao dung, lạc quan hay yếm thế?

Ở góc độ nào đó, nỗi đau còn là hành trang, là của cải/tài sản như tên của bộ sách Bất hạnh là một của cải/tài sản của Phan Việt. Trong bộ sách này, tình yêu dường như luôn gắn với đau khổ, bất hạnh.

Thế nhưng thay vì chỉ ôm mối bất hạnh đó mà than khóc, nhân vật của Phan Việt đã có được một “tài sản” đáng giá sau những sợ hãi, hoang mang và rạn vỡ niềm tin. tài sản đó gồm cả sự bao dung với chính mình, làm hòa với chính mình.

Cái triết lý dễ dàng của sự bao dung là ở chỗ, khi học được cách tha thứ cho người khác và cho chính mình, người ta mới có thể sống hạnh phúc. Sự đổ vỡ hôn nhân đôi lúc khiến Phan Việt hoài nghi: “Tình yêu lớn đòi hỏi thường xuyên quá. Nó vắt kiệt người ta nên nó tự hủy diệt. Về lý thuyết nó khó tồn tại bởi vì nó lúc nào cũng ở trong tình trạng chiến đấu chống lại cái gì đó…”.

Tôi thì nghĩ rằng “tình trạng chiến đấu chống lại cái gì đó” mà Phan Việt nói đến chính là chống lại sự cũ nhàm trong chính con người mình.

Từ lúc nào đó, trong đời sống lo toan thường nhật, chúng ta dần mất đi tập tính biểu lộ tình yêu với người mình yêu. Mọi thứ trở nên cũ nhàm, từ ánh mắt, nụ cười, ngôn ngữ, cử chỉ, tri thức… Chúng ta tưởng mình khoanh vùng an toàn là có thể bảo vệ và che chắn cho tình yêu, nhưng hóa ra lại vô tình tạo ra sức ỳ của tập tính, “những tập tính khiến chúng ta có thể dễ dàng chịu đựng bất kỳ cuộc hôn nhân hay mối quan hệ nào”, khiến chúng ta trở nên dè dặt, cảnh giác trước những thách thức, đổi thay và đóng băng mọi cảm xúc và ý chí.

Mọi Người Xem :   A - Z về Du lịch Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam - Châu Đốc An Giang

2. Tình yêu giống như cái cây, nếu không được chăm sóc, tưới tắm, nó sẽ héo tàn. Những mối quan hệ được nuôi dưỡng và tạo dựng trên nền tảng của trò chuyện, chia sẻ và mơ chung sẽ giúp những người đang yêu chạm được đến phần sâu thẳm trong tâm hồn của nhéu.

Thiếu những cuộc trò chuyện, mỗi người sẽ tự rút về vỏ ốc, về thế giới riêng của mình. Nhưng để có thể trò chuyện, chúng ta phải tìm ra ngôn ngữ và cách biểu đạt tình yêu. Mỗi cuộc tình có một ngôn ngữ riêng. Ngôn ngữ đó gắn kết hay gây ra tổn thương tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng nó. dùng ngôn ngữ của cuộc tình này để diễn đạt một cuộc tình khác chẳng khác gì làm theo… văn mẫu.

Trong phim Annie Hall của Woody Allen, anh chàng Alvy đã từ chối “văn mẫu” và cố gắng tìm cách biểu đạt ngôn ngữ mới để gắn kết mối quan hệ với cô nàng Annie. Alvy nói: “Yêu là một từ quá yếu ớt để diễn tả những gì tôi cảm thấy” và anh biến tấu từ “yêu” thành những từ mà anh cho rằng đủ mạnh để có khả năng diễn tả cảm nhận của mình: “Tôi yêuuu em!”, “Tôi yyêuu em!”, “Tôi yêêuu em!”… 

Chắc hẳn mỗi chúng ta, sau một cuộc tranh luận, đã từng có lúc nhận ra sự bất lực của ngôn từ khiến câu chuyện trở nên bế tắc. Khi đó chúng ta muốn có một thứ ngôn ngữ khác để thay thế cho cách biểu đạt bằng thuật ngữ chật hẹp, một thứ ngôn ngữ có thể giúp chuyển tải trực tiếp những ý tưởng và xúc cảm mà không gây ra sát thương, không bị diễn giải sai lạc. Có những lúc chúng ta nhận ra thuật ngữ chẳng giúp được gì, cố sử dụng sẽ thành sáo mòn, lặp lại.

Sự lười nhác sẽ khiến mọi mối quan hệ yêu đương trở nên tẻ nhạt và èo uột. Khi bạn coi ai đó là đặc biệt, là duy nhất, thì ngôn từ và cách thể hiện của bạn dành cho họ cũng phải “đặc biệt và duy nhất”. Đó là phương pháp bạn bày tỏ sự tôn trọng với họ và với chính mình. Vốn từ ngữ nghèo nàn thì có khả năng biểu đạt cũng nghèo nàn như thế. Nếu bạn lười nhác và bất lực trong việc diễn đạt chính mình thì mọi ý niệm của bạn về đời sống, tình yêu và về chính bạn sẽ không thể định hình. Chúng mãi chỉ là những ý nghĩ và xúc cảm rời rạc, trôi dạt, va đập vào nhéu rồi tạo nên nỗi sợ hãi, bất an và nghi hoặc.  

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa – SHUTTERSTOCK

Sự bất an trong tình yêu thường do cảm xúc mang lại. Cảm xúc là một dạng ngôn ngữ tự biểu hiện của tình yêu, là chất xúc tác quan trọng, nhưng không phải là thứ có thể nuôi dưỡng tình yêu lâu bền, vì cảm xúc thường biến đổi thiên hình vạn trạng và nhạt phai theo thời gian, nhất là thứ cảm xúc không được bảo chứng. Điều khiến người ta có thể đi đến tận cùng con đường không phải là những cảm xúc được nhen lên hàng ngày (dù nó rất cần thiết để chúng ta cảm thấy hân hoan, rạo rực) mà là ý chí, sự hứa nguyện và cam kết.

Ý chí là thứ giúp ta yêu một người bất chấp những xáo trộn của thời gian. Một người được coi là kiên định không phải vì anh ta đã đi hết con đường thẳng băng trước mặt, mà vì anh ta đã đi đến tận cùng con đường có nhiều ngã rẽ. Tình yêu là một con đường có nhiều ngã rẽ như thế, và trên con đường đó, nếu không có sự cam kết, dù chỉ là cam kết với chính mình, người ta sẽ đơn giản bỏ cuộc. 

*

Trong mỗi chúng ta luôn có những hạt giống tình yêu chực nảy mầm. Có những hạt giống chưa kịp thành cây non đã khô héo, có những cây non chưa kịp vươn cao đã lụi dần… Nhưng chưa bao giờ những mầm cây ngừng vươn về phía ánh sáng. Trong hành trình vươn cao, tìm kiếm ánh mặt trời đó, không ai giúp được chúng ta. Tình yêu, khi nó tồn tại, là một thực thể riêng biệt: nó có ngôn ngữ riêng, tư duy riêng, ý chí riêng, xúc cảm riêng…

Chính vì điều đó mà tình yêu trở nên kỳ diệu: chúng ta tham gia một cuộc lữ hành trên một con đường chưa ai vạch ra. Mỗi cuộc tình là một hành trình riêng biệt, một vũ trụ riêng biệt, ở đó kinh nghiệm không giúp được gì, ký ức không giúp được gì, chỉ có mình thôi: hai kẻ đồng hành cô đơn. Điều quan trọng là trong hành trình riêng biệt đó, những kẻ đồng hành luôn tin vào ý chí vươn tới của mình và của người đi cùng… 

Lưu Hương

Từ khóa tình yêu là gìbản chất của tình yêungôn ngữ của tình yêu

Ik Là Gì - Ik Viết Tắt, định Nghĩa, ý Nghĩa - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021 10

Xem nhiều

news_is_not_ads=

image

Phong cách sống

 • Sống cho mình là sống như thế nào?: Những con sóng "vì mình” cuốn phăng mọi thứ

  Sống cho mình là sống như thế nào?: Những con sóng “vì mình” cuốn phăng mọi thứ

 • Đi chợ với má

  Đi chợ với má

 • Mua láng giềng gần

  Mua láng giềng gần

 • Con biết yêu bùn đất quê nhà

  Con biết yêu bùn đất quê nhà

 • Những hẹn hò từ nay chậm lại…

  Những hẹn hò từ nay chậm lại…

TIN NỔI BẬT

TIN MỚI

 • hàng ngày đi làm chỉ mong về nhà

  mỗi ngày đi làm chỉ mong về nhà

  24-08-2022 09:43

  Nhà tôi chỉ cần có vậy, cha mẹ con cái chỉ mong được thấy mặt nhéu, trò chuyện với nhéu.

 • Chồng vừa mất, nàng dâu liền bị mẹ chồng quên lãng

  ✅ Mọi người cũng xem : sổ hồng phần quyền là gì

  Chồng vừa mất, nàng dâu liền bị mẹ chồng quên lãng

  24-08-2022 05:52

  Để có một bản di chúc khách quan, công bằng thì các bậc làm cha mẹ nhớ đừng nên đợi lúc già yếu, sắp qua đời mới lập di chúc.

 • Lời xin phép lỗi của ba

  Lời xin phép lỗi của ba

  23-08-2022 21:39

  Khoảng trống không cha trong con là nơi không cần san lấp. Đó là nơi còn ba nguyên vẹn và là nơi ấm áp nhất để con nhìn về.

 • Thức ăn mẹ gửi là ngon nhất

  ✅ Mọi người cũng xem : quả date là gì

  Thức ăn mẹ gửi là ngon nhất

  23-08-2022 18:26

  Đồ ăn quê nhà mẹ gửi lên là ngon nhất! Ngon ở ký ức, ở tình yêu thương, ở những nhớ nhung…

 • Đi chợ với má

  ✅ Mọi người cũng xem : cân bằng nước là gì

  Đi chợ với má

  23-08-2022 11:14

  Ngày nhỏ, má tôi hay dắt chị em tôi đi chợ cùng. Hồi đó, công ty chúng tôi không học thêm, còn má thì làm việc theo ca nên thời gian rất thong thả.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Nhà tôi dồn hết giỗ làm một và chọn ngày Chủ nhật cho thuận tiện

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Nhà tôi dồn hết giỗ làm một và chọn ngày Chủ nhật cho thuận tiện

  23-08-2022 05:43

  Dù mỗi năm chỉ tổ chức một lần, dù dời giỗ sang Chủ nhật cho tiện, nhưng buổi họp mặt phải luôn chất lượng, con cháu phải tụ họp đầy đủ.

 • Chẳng cần phải giấu con “điểm yếu” của cha mẹ

  ✅ Mọi người cũng xem : nấu ăn tiếng anh là gì

  Chẳng cần phải giấu con “điểm yếu” của cha mẹ

  22-08-2022 14:28

  Hình ảnh người cha, người mẹ thật sự đẹp không cần bóng bẩy, lung linh, mà chính là người đồng hành, gần gũi với con, cả trong những sai lầm, khuyết điểm!

 • Hành trình tìm con thăm thẳm

  Hành trình tìm con thăm thẳm

  22-08-2022 13:01

  Số phận không mang con đến sớm hơn, để mẹ đi qua một hành trình dài thăm thẳm chờ mong, hy vọng rồi tuyệt vọng.

 • Tự tin bước vào lớp Một

  Tự tin bước vào lớp Một

  22-08-2022 10:10

  Hành trang bước vào lớp Một của Nhiên là sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu.

 • Những cơn khó ở của má

  ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên duy quang

  Những cơn khó ở của má

  21-08-2022 21:33

  Lúc quẫn bách, tuyệt vọng, chị ước hai má con cùng chết một ngày để má thôi đau đớn, để chị không còn là đứa con độc ác trong mắt má.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Phát ngán với... buôn bán giỗ

  ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nấm rơm kho tiêu chay

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Phát ngán với… buôn bán giỗ

  21-08-2022 11:42

  Xong tiệc, ông Năm soát phong bì rồi hớn hở thông báo “vô một khúc”. Ông nói: “Đám giỗ còn lời hơn kết hôn vì chi phí thấp”.

 • Mua láng giềng gần

  ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa 5555

  Mua láng giềng gần

  21-08-2022 05:17

  “Mua láng giềng gần” là một mong muốn thực tế để cuộc sống tốt đẹp hơn, dễ dàng hơn, an toàn hơn chứ không chỉ để giao lưu, quen biết cho vui.

 • Dù nghèo, ba không để con đói… sách

  Dù nghèo, ba không để con đói… sách

  20-08-2022 22:10

  Gần 40 năm rồi, tôi vẫn nhớ tên những cuốn sách mà ba mua cho anh em tôi.

 • "Gạo nấu thành cơm”

  ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát mầm non hạnh phúc thân yêu

  “Gạo nấu thành cơm”

  20-08-2022 22:04

  Anh ấy thuyết phục con “quan hệ” vì khi “gạo đã nấu thành cơm”, gia đình đằng gái sẽ nhận con nhận cháu.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Chia giỗ - chia luôn tình anh em

  ✅ Mọi người cũng xem : giấy bãi bằng là gì

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Chia giỗ – chia luôn tình anh em

  19-08-2022 18:27

  Từ ngày ông bà mất, ba tôi với các chú chia ngày tổ chức giỗ cho thuận tiện việc riêng. Con cháu từ đó không còn tụ họp, tình anh em nhạt dần.

 • “Con thấy chán” - đó chính là cơ hội sáng tạo

  “Con thấy chán” – đó chính là cơ hội sáng tạo

  19-08-2022 14:03

  Có khi nào bạn nghe những đứa con lên năm, lên bảy buột miệng “Sao con thấy chán quá!” chưa?

 • Xử Juliet thế nào?

  Xử Juliet thế nào?

  19-08-2022 05:07

  Con gái mới 13 tuổi đã yêu say đắm, tôi phải làm sao đây?

 • Cháu thèm bữa cơm nhà

  ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm bùa thái lan

  Cháu thèm bữa cơm nhà

  18-08-2022 22:04

  Có những người hạnh phúc vì còn đủ đầy cha lẫn mẹ, có người chông chênh, vất vả giữa dòng đời vì thiếu đi một trong hai…Các câu hỏi về yêu là gì có ăn được không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yêu là gì có ăn được không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yêu là gì có ăn được không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yêu là gì có ăn được không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yêu là gì có ăn được không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yêu là gì có ăn được không


Các hình ảnh về yêu là gì có ăn được không đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về yêu là gì có ăn được không tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về yêu là gì có ăn được không từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author