8 dấu hiệu của người yếu đuối – Bạn có phải người như thế?

Bài viết 8 dấu hiệu của người yếu đuối – Bạn có phải người như thế? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 8 dấu hiệu của người yếu đuối – Bạn có phải người như thế? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “8 dấu hiệu của người yếu đuối – Bạn có phải người như thế?”

Đánh giá về 8 dấu hiệu của người yếu đuối – Bạn có phải người như thế?Mục lục
 1. yếu đuối là gì?
 2. Dấu hiệu nhận biết người yếu đuối
  1. Bi quan
  2. Không kiểm soát được cảm xúc
  3. Không có chính kiến
  4. Thụ động
  5. Phân vân
  6. Quá bận tâm đến lời người khác nói
  7. Nhút nhát
  8. Sợ thay đổi ngay

“Hãy mạnh mẽ nhưng đừng thô lỗ. Hãy tử tế nhưng đừng yếu đuối. Hãy mạnh bạo nhưng đừng bắt nạt. Hãy khiêm nhường nhưng đừng nhút nhát. Hãy kiêu hãnh nhưng đừng kiêu ngạo.” –  Zig Ziglar

Yếu đuối hay mạnh mẽ chính là một trong những yếu tố quyết liệt bạn là ai, bạn là người như thế nào. Vậy bạn yếu đuối hay mạnh mẽ, hãy tự đánh giá qua những tiêu chí sau nhé!

yếu đuối là gì?

Yếu đuối là một khái niệm chung chỉ trạng thái thiếu hẳn sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

 • Xét về sức khỏe, người yếu đuối là những người ốm yếu, gầy gò, xanh xao, thường xuyên mệt mỏi, đơn giản sinh bệnh.
 • Xét về tinh thần, yếu đuối là một người khó có khả năng chịu được điều kiện, thử thách hay gian khổ, đơn giản suy sụp khi gặp biến cố.

Yếu đuối về thể trạng và yếu đuối về tinh thần có liên quan đến nhau, nếu một bên gặp vấn đề, bên còn lại cũng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: 8 cách giúp bạn tôi luyện ý chí, vững tâm và luôn mạnh mẽ trước mục tiêu đã vạch ra!

✅ Mọi người cũng xem : hóa giải xung khắc chồng 1994 vợ 1997

Dấu hiệu nhận biết người yếu đuối

Ngày nay chế độ dinh dưỡng và ăn uống, cũng như rèn luyện thể thao được tăng cường, nhờ đó yếu đuối về thể chất đã không còn là điều đáng lo ngại. Thay vào đó, tinh thần yếu đuối lại là một vấn đề “nhức nhối” trong xã hội hiện đại. Chúng ta cùng điểm danh lại những dấu hiệu nhận biết thế nào là một người yếu đuối nhé.

Mọi Người Xem :   Vai trò kinh tế nhà nước trong nền kinh tế Việt Nam

1. Bi quan

Bi quan là kiểu người luôn nhìn đời theo xu hướng tiêu cực, thay vì nghĩ “người ta làm được mình cũng làm được” người bi quan lại luôn mang tư tưởng “khó quá, bỏ qua đi”. Trước mọi rắc rối hay khi gặp vấn đề khó giải quyết, người bi quan luôn tìm cách “chạy trốn” thay vì đối diện và thử sức. chính vì thế mà người bi quan luôn là những người thua kém và chịu thường xuyên thiệt thòi trong xã hội.

Những suy nghĩ thường gặp ở người bi quan:

 • “Nghe nói kì thi này khó lắm, chắc mình không đậu nổi đâu, không cần cố gắng cho cực thân”,
 • “Cuộc thi này thường xuyên người tham gia quá, không thi cũng biết mình rớt chắc”,
 • “Cô gái đó có thường xuyên người tán tỉnh quá, thôi bỏ đi chắc mình không có cửa đâu”.
yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-8
 

2. Không kiểm soát được cảm xúc

Trong mọi tình huống dù là vui hay buồn bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài, như cười, khóc, tức giận, cáu gắt, lúng túng, hấp tấp, thiếu kiên nhẫn…

Người ngoài nhìn vào nghĩ rằng bạn là người thô lỗ, nóng tính nhưng thật ra vì bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình chứ lúc đó hoàn toàn không có ý hành xử như vậy. Sau khi sự việc xảy ra, những người không kiểm soát được cảm xúc có chiều hướng hối hận và bức rức, cứ suy nghĩ về sự việc đã qua mà buồn rầu.

yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-7
 

Xem thêm: Chịu đựng là gì? Bạn có phải là người giỏi chịu đựng?

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm tam giác con mắt có ý nghĩa gì

3. Không có chính kiến

Người không có chính kiến dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến và nhận xét của người khác mặc dù bản thân có khả năng nhận biết được đâu là đúng là sai, cái gì nên làm nhớ đừng nên làm. Mặc dù đã đưa ra quyết liệt nhưng chỉ vì một vài tác động từ người khác, người không có chính kiến sẽ lập tức thay đổi ngay quan điểm và “xuôi chèo” theo chiều ngược lại. Chính Vì vậy người không có chính kiến còn thường bị gọi là “kẻ ba phải”, nhưng thật ra khả năng phản kháng và tự quyết của họ khá yếu ớt, nhất là khi bị đối phương áp đảo.

Mọi Người Xem :   Mex Giấy ( Mếch Vải Là Gì - Phân Biệt Các Loại Interlining
yeu-duoi-la-gi-cach-nhén-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-6
 

Xem thêm: Làm cách nào để giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống?

✅ Mọi người cũng xem : giấy tissue là gì

4. Thụ động

Người thụ động luôn chờ đợi người khác vẽ sẵn kế hoạch, đường đi nước bước cho mình rồi làm theo mà không tự thân vận động. Chính do đó họ bị lệ thuộc vào người khác, mất có khả năng tự lập, có chiều hướng dựa dẫm. Lâu dần thành thói quen, người thụ động luôn đợi chờ người khác giúp đỡ, đưa ra lời khuyên, sự hướng dẫn, tính đấu tranh cũng theo đó mà không còn. Khi gặp khó khăn người thụ động có xu hướng mặc kệ dòng đời xô đẩy, tới đâu thì tới, không còn ý chí đấu tranh để sinh tồn hay vươn lên trong đời sống.

yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-5
 

Xem thêm: Làm thế nào để nuôi dưỡng niềm tin trong đời sống? 6 cách tưởng chừng dễ dàng này lại chính là câu trả lời hay nhất

5. Phân vân

Người phân vân luôn lưỡng lự và cảm thấy khó khăn khi có thường xuyên sự lựa chọn, họ cảm thấy cái nào cũng được mà thật ra cái nào cũng không được. Chính vì sự phân vân của mình mà họ dễ dàng bị rối, cứ do dự mãi chẳng thể tự đưa ra quyết định cho sự vật, sự việc nào cả. hậu quả của phân vân chính là làm mọi việc trở nên chậm trễ nhưng kết quả có khi còn tệ hơn lựa chọn ban đầu vì nhìn thường xuyên, nghĩ nhiều đơn giản bị “loạn”.

yeu-duoi-la-gi-cach-nhén-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-4
 

6. Quá bận tâm đến lời người khác nói

một trong số những biểu hiện của người yếu đuối chính là quá bận tâm đến điều người khác nói, quá bận tâm đến suy nghĩ và nhận xét của người khác về mình. Họ dễ buồn rầu, đa sầu, đa cảm và cảm thấy bản thân kém cỏi khi bị chê bai, vì những lời nói vu vơ của người lạ mặt mà suy nghĩ nhiều, dù tính xác thực của điều đó không có. Đôi khi chỉ vì một lời nói chơi, một câu đùa giỡn cũng làm họ bận tâm và cho rằng người đó không thích họ, chê bai họ, để rồi chìm đắm trong mớ cảm xúc tiêu cực, phí phạm thời gian, tổn hao tinh thần.  

yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-3
 

Xem thêm: 8 cách ai cũng có thể làm để vực dậy tinh thần, xóa tan sự tuyệt vọng đang xâm lấn tâm hồn

7. Nhút nhát

Người nhút nhát không thích đến nơi đông người, sợ đứng trước đám đông, sợ khác biệt với mọi người xung quanh, sợ bản thân trở nên nổi bật dù cho sự nổi bậc đó là tích cực. Trước những quyết định lớn lao họ luôn sợ sệt, sợ quyết định của mình là sai, sợ kết quả không như ý muốn. Họ luôn e dè và sợ người khác chú ý, nhìn ngắm, phán xét mình.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm nhịp tim - Owl Ink Studio - Xăm Hình Nghệ Thuật

Khi bị ức hiếp, họ cũng câm lặng chịu đựng rồi cho qua mà không dám phản kháng, bảo vệ bản thân. Thấy người khác nói sai, làm sai cũng vậy, cũng đành ngó lơ cho qua chuyện. Người nhút nhát ôm hết lo lắng, ưu tư và sợ sệt vào người, một mình chịu đựng, không dám chia sẻ với ai, tích tụ dần dễ khiến bản thân trở nên trầm cảm, xa cách với xã hội.

yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh-1
 

8. Sợ thay đổi

Ngoài những biểu hiện trên đây, người yếu đuối còn lo sợ thay đổi vì cho rằng sự đổi mới luôn điều kiện hơn nhưng chưa chắc đã tốt đẹp hơn. Họ thích an toàn, không dám thử thách bản thân, không dám trải nghiệm cái mới, chưa làm nhưng đã nghĩ làm thật khó, không làm được. Chính Vì vậy người sợ thay đổi bị đẩy lùi về phía sau, luôn đi sau người khác một bước, đôi lúc còn bị “tụt hậu”.

yeu-duoi-la-gi-cach-nhan-biet-nguoi-yeu-duoi-voh
 

Con người chúng ta phát sinh không ai là hoàn hảo, không ai là thật sự mạnh mẽ cả, Vì vậy qua những biểu hiện yếu đuối trên đây nếu bạn có vướng phải một vài điều cũng là chuyện hết sức bình thường, đừng do đó mà suy nghĩ thường xuyên rồi buồn rầu nha. Thay vào đó, hãy biết điểm yếu của mình ở đâu và tiến hành khắc phục, thay đổi ngay dần để trở nên mạnh mẽ, hoàn thiện bản thân hơn trong đời sống.   

Nguồn ảnh: InternetCác câu hỏi về yếu đuối là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê yếu đuối là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết yếu đuối là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết yếu đuối là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết yếu đuối là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về yếu đuối là gì


Các hình ảnh về yếu đuối là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về yếu đuối là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về yếu đuối là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author