Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập

Bài viết Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập”

Đánh giá về Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập


Xem nhanh
Truyền hình Đắk Lắk

(ANTV) – 76 năm trôi qua, bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh như bản Anh hùng ca bất hủ, sống mãi trong trái tim của những người con đất Việt. Những tư tưởng, quan điểm của Người trong bản Tuyên ngôn Độc lập về quyền dân tộc và quyền con người, về khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên quyết để giữ vững nền độc lập tự do vẫn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Hiện tại.

Mọi Người Xem :   Học tiếng Trung bồi bài 17: Bạn uống gì?

Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể thế giới về sự ra đời của một Nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Khẳng định về quyền con người và quyền của mỗi dân tộc là chính đáng, mở đầu Tuyên ngôn độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện tầm tư duy sâu sắc.

Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có ý nghĩa vượt thời đại khi những tư tưởng, quan điểm của Người đến nay vẫn còn nguyên tổng giá trị. Đó là sự thống nhất biện chứng giữa quyền độc lập dân tộc và quyền sống của mỗi con người, đó là sự thể hiện giữa khát vọng sống trong hòa bình, tự do với tinh thần kiên quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mệnh và của cải để giữ vững quyền độc lập tự do.

Với lời văn ngắn gọn, đanh thép, lập luận chặt chẽ, dễ hiểu đi vào lòng người. Bản Tuyên ngôn độc lập là một cơ sở pháp lý vững chắc, không những có tổng giá trị lịch sử khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới, mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc mở ra thời kỳ mới của dân tộc ta trên con đường phát triển.

Mọi Người Xem :   Tác dụng của quả thanh trà và điểm danh các món làm từ quả thanh trà

Năm tháng qua đi nhưng tinh thần của bản Tuyên ngôn Độc lập khai phát sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa vẫn luôn sống mãi trong lòng các thế hệ người Việt Nam không chỉ bởi giá trị lịch sử, pháp lý mà còn bởi tổng giá trị nhân văn cao cả về quyền con người, quyền của dân tộc được sống trong độc lập tự do như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ấp ủ và cống hiến cả cuộc đời mình để thực hiện.Các câu hỏi về ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945


Các hình ảnh về ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Giới thiệu Hội sinh viên

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa tuyên ngôn độc lập năm 1945 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment