Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) có ý nghĩa gì? Muốn có nhiều tài lộc hãy đặt Tượng Quan Công theo cách này

Bài viết Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) có ý nghĩa gì? Muốn có nhiều tài lộc hãy đặt Tượng Quan Công theo cách này thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) có ý nghĩa gì? Muốn có nhiều tài lộc hãy đặt Tượng Quan Công theo cách này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) có ý nghĩa gì? Muốn có nhiều tài lộc hãy đặt Tượng Quan Công theo cách này”

Đánh giá về Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) có ý nghĩa gì? Muốn có nhiều tài lộc hãy đặt Tượng Quan Công theo cách này


Xem nhanh
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Những ai nên và không nên đặt tượng Quan Công?
- Add Zalo: 0837.881.222 để nhận ngay giá vòng Trầm hương tự nhiên, vòng Sưa đỏ Quảng Bình, Tử Đàn Ấn Độ... từ xưởng sản xuất
- Website: https://www.henryjewels.com/
- Fanpage : https://goo.gl/SLddBA
- Hotline: 0941.588.995/0837.881.222

Feedback khách đã mua hàng: http://bit.ly/feedbackhenryjewels

Series Video review về những sản phẩm từ chính những nghệ nhân của Henry Jewels chế tác:
- Vòng Trầm rin dầu đặc: http://bit.ly/tramrindaudac
- Vòng Sưa đỏ Quảng Bình bọc vàng: http://bit.ly/vongsuadobocvang
- Vòng Trầm hương bọc vàng: http://bit.ly/vongtrambocvang
- Vòng Tử Đàn Ấn Độ: http://bit.ly/TudanAndo
- Vòng San hô Indonesia: http://bit.ly/SanhoIndonesia
- Vòng phong thủy dành cho nữ: http://bit.ly/vongnuhenryjewels

VÒNG THẬT CHO NGƯỜI SÀNH!
Cam Kết Chuẩn Chất Liệu - Bảo hành vĩnh viễn trọn đời

Đăng ký kênh: https://goo.gl/dtaQUp Henry Jewels - Vua vòng phong thủy để được cập nhật những kiến thức, chia sẻ về phong thủy, vòng phong thủy và vật phẩm phong thủy ...

Video có thể sử dụng nội dụng có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/...)

Mọi vấn đề về vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay luật bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi qua mail [email protected]

Đăng ký ngay kênh Henry Jewels - Vua vòng phong thủy (MIễn phí): https://goo.gl/dtaQUp

Hiện nay Tượng Quan Công (Quan Văn Trường) là một hình ảnh khá quen thuộc với văn hóa con người Việt Nam. Chúng ta đã thấy hình ảnh Quan Công ở rất nhiều nơi. Vậy các bạn đã hiểu

Mọi Người Xem :   Các giấy phép mã nguồn mở phổ biến (Open source license)
ý nghĩa thờ Quan Công và cách đặt Tượng Quan Công để có nhiều tài lộc như thế nào chưa?

Hãy cùng thegioidotho.vn tìm hiểu về thờ cúng Quan Công tại nhà nhé.

Nguyễn Ngọc Trân - Ý nghĩa của tên Nguyễn Ngọc Trân 5

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh sau đổi thành Vân Trường, người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong các đền đài và gia đình Người Hoa. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa. Ông có một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa trung thành và cũng chính là người bảo vệ tầng lớp bị áp bức. Trong thời đại hiện nay ông được xem là thần bảo vệ cho những nhà chính trị gia, công ty, cửa hàng kinh doanh, các chủ doanh nghiệp và gia chủ  bởi ngoài lợi thế trấn áp hung khí còn mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và cả tiền bạc trong kinh doanh.

Nguyễn Ngọc Trân - Ý nghĩa của tên Nguyễn Ngọc Trân 6
Tượng Quan Công gỗ cầm đao

Ý nghĩa phong thủy về tượng quan công:

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Với sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của Ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc bình an và mang lại tài lộc cho mọi người. Hình ảnh những bức tượng Quan Công cưỡi ngựa được người xưa lưu truyền tới ngày nay và chúng đã trở thành những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tinh thần to lớn. Vì vậy mà tượng Quan Công dù có ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Tượng gỗ Quan Công mang ý nghĩa phong thủy: Gỗ là vật liệu mang âm khí, sự hiện diện của một vật phong thủy mang âm khí giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quện lấy nhau tạo thành một khối sinh khí thống nhất bảo vệ che chở cho những người thân trong gia đình. Đi gặp may mắn, khi bước chân vào nhà cũng luôn cảm thấy an toàn, tiêu diệt sát khí, gia đình hòa thuận, trên bảo dưới nghe và mang đến tài lộc. Ngày nay tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Mọi Người Xem :   Giấy thanh lý 4AC là gì?Hướng dẫn phân biệt các loại giấy tờ xe

Nên chọn những bức tượng Quan Công cầm gươm sẽ uy nghi và mạnh mẽ hơn. Người xưa nói, vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì bảo vệ càng mạnh và có hiệu quả giống như cách Ông dùng những loại vũ khí đó để đẩy lùi cái xấu xa, sự bất công.

Nguyễn Ngọc Trân - Ý nghĩa của tên Nguyễn Ngọc Trân 7

Thờ Quan Công như thế nào cho đúng?

Thờ bất kì tượng nào cũng cần phải khai quang, nếu không khai quang thì bức Quan Công không có giá trị tâm linh gì cả. Gia chủ có thể mới thầy về khai quang bởi việc khai quang đúng và thờ đúng phong thủy sẽ là bùa hộ mệnh phù hộ gia đình tai qua nạn khỏi, mọi chuyện thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió….

 • Ban thờ của Ngài phải luôn sạch sẽ, không được để bụi bẩn. Những vật phẩm không phải đồ lễ không được đặt lên ban thờ
 • Khi lên hương cho Ngài gia chủ phải cần mặc quần áo chỉnh tề, cơ thể phải sạch sẽ
 • Trên ban thờ nên dùng đèn đỏ, không được dùng ánh sáng quá chói hoặc có thể dùng nến, đèn dầu
 • Mỗi khi lên hương cho Ngài phải có một bát nước sạch kèm theo đồ lễ cho Ngài như là xôi, thịt.

Nguyễn Ngọc Trân - Ý nghĩa của tên Nguyễn Ngọc Trân 8

Ngày thờ cúng Quan Công:

 • Ngày 13 tháng 01 âm lịch: ngày quy y Tam Bảo – Quan Công hiển thánh gia chủ phải cúng đồ chay.
 • Ngày 13 tháng 05 âm lịch: ngày cúng chúng sanh.
 • Ngày 13 tháng 06 âm lịch: ngày cúng vía từ.
 • Ngày 24 tháng 06 âm lịch: Ngày cúng vía quan công ở Hội An.

Vào những ngày nay gia chủ nên chuẩn bị: đèn nhang, cau trầu, tiền vàng, hoa tươi quả ngọt, cơm canh, rượu 3 chén.Lưu ý: không thờ cúng thịt trâu, chuột, chó, gà. Gia chủ có thể cúng chay hoặc mặn tùy ý.

Ngày thường gia chủ chỉ cần đèn nhang thay nước cho Ngài là được.

Nên thờ Quan Công ở đâu:

Tượng Quan Công là một trong những vị thần rất linh thiêng, được thờ chủ yếu trong các đình chùa, đền miếu. Lưu ý khi thờ Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ được phù hộ độ trì, làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn…Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Có thể thờ chung với ban thờ tổ tiên và ban thờ phật. Chú ý gia chủ nên đặt tượng Quan Công thấp hơn ban thờ Phật và cao hơn ban thờ Gia Tiên. Bát hương nên đặt bát hương Phật ở giữa, bát hương Quan Công bên phải và bát hương Gia Tiên bên trái.

Mọi Người Xem :   Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người - khoalichsu.edu.vn

Lưu ý: lưỡi đao của Quan Công không nên hướng ra phía ngoài cửa lối đi lại của gia chủ vì như vậy sẽ phạm gia chủ gây ốm đau bệnh tật, tai may vạ gió.

Một số điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy:

 • Tuyệt đối không thờ tượng Quan Công ở những nơi ẩm thấp không trang nghiêm như phòng ngủ, phòng bếp hay gần nhà vệ sinh….
 • Không đặt trực tiếp tượng Quan Công xuống đất, để tượng nơi tăm tối ẩm thấp đó là điều bất kính.
 • Không đặt tượng lung tung tùy tiện trong nhà hay ngoài sân vườn.
 • Không cất tượng trong các hộp kín, tủ kính, tủ quần áo, két sắt
 • Nơi thờ Quan Công gia chủ không được làm những việc ô uế, sát sanh.

Với một số chia sẻ thegioidotho.vn  chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu được phần nào về ý nghĩa, cách thờ cúng Quan Công cho đúng. Chúc các bạn luôn vui vẻ, may mắn, tỉ sự như mơ.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết của thegioidotho.vn

 Các câu hỏi về ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường


Các hình ảnh về ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về ý nghĩa tượng gỗ quan vân trường từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment