Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?

Bài viết Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?”

Đánh giá về Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?


Xem nhanh
Đất tái định cư là gì và điều kiện đền bù khi bị thu hồi

Đất tái định cư là đất do Nhà nước cấp để bồi thường cho người dân bị thu hồi đất, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị thu hồi đất cũng được cấp đất tái định cư mà chỉ những đối tượng thỏa mãn các điều kiện tại Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP mới được nhận hỗ trợ này.
Điều kiện để được đền bù đất tái định cư khi thu hồi đất
- Đất bị thu hồi có sổ đỏ hoặc đủ điều kiện được cấp sổ đỏ theo quy định của pháp luật, đất bị thu hồi hết hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau khi thu hồi không đủ điều kiện để người dân sinh sống. Chủ nhà cũng không còn đất hay nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở bị thu hồi.
- Đất ở bị thu hồi nằm trong hành lang an toàn khi xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn; chủ thửa đất đó lại không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất.
- Đất ở bị thu hồi nằm trong khu vực ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoặc có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thiên tai khác đe dọa đến tính mạng con người.
Lưu ý, trường hợp thửa đất bị thu hồi có nhiều hộ gia đình cùng chung quyền sử dụng thì UBND cấp tỉnh sẽ căn cứ vào quỹ đất/nhà ở tái định cư cũng như tình hình thực tế tại địa phương để quyết định mức hỗ trợ tái định cư cho từng hộ gia đình.
Diện tích đất tái định cư được xác định như thế nào?
Từ định nghĩa đất tái định cư là gì, nhiều người không khỏi thắc mắc cơ quan chức năng dựa trên tiêu chí nào để xác định diện tích đất bồi thường, nếu có sự chênh lệch về giá trị giữa đất bị thu hồi và đất tái định cư được bồi thường thì phải làm sao? Giải đáp thắc mắc này, Điều 27 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP quy định rõ: Nếu địa phương đó có quỹ đất để hỗ trợ tái định cư thì khi thu hồi đất, người dân sẽ được bồi thường bằng đất ở. Diện tích đất ở bồi thường không nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại địa phương.
Trường hợp địa phương không có quỹ đất thì người dân sẽ được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi (do UBND cấp tỉnh quyết định) tại thời điểm quyết định thu hồi đất.
Lưu ý, nếu phần đất mà hộ người dân được bố trí tái định cư có giá trị lớn hơn so với phần đất ở trước kia bị thu hồi, thì họ sẽ phải nộp khoản tiền chênh lệch về giá giữa hai phần đất cũ và đất mới đang ở hiện tại.

----------------------------------------------------------------------

Đăng ký kênh tại đây :
https://www.youtube.com/c/HàVănLinhOfficial

------------------------------------------------------------
Kết nối với Hà Văn Linh
FACEBOOK :https://bitly.com.vn/4u9m9n
FANPAGE :https://bitly.com.vn/eqha1j
Tiktok HÀ VĂN LINH : tiktok.com/@havanlinhbds
Thông tin liên hệ: Hà Văn Linh
Phone/zalo/viber : 0972388273
Email:[email protected]
Cảm ơn bạn đã xem video, Để nhận thông tin mới nhất vui lòng bấm đăng kí và chuông thông báo để nhận video mới từ Hà Văn Linh.
#havanlinh #havanlinhbatdongsan #đataidinhcu

Định cư là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì? Quy định pháp luật về Người Việt Nam định cư ở nước ngoài?

Định cư là ngôn từ được xác định với cộng đồng dân cư. Trong đó thực hiện với tính chất sinh sống của họ. Thực hiện định cư có thể được xác định với tính chất sống ở trong nước và sống ở nước ngoài. Điều này thể hiện với tính chất và nhu cầu của các chủ thể. Trong đó các đối tượng mang cho mình các quốc tịch khác nhau. Và trên thực tế thì họ thực hiện định cư có thể không ở quốc gia mà họ mang quốc tịch. Từ đó thấy được các phản ánh tương tự với người Việt nam định cư ở nước ngoài. Mang đến tiếp cận và phản ánh hiệu quả trong các quy định trong pháp luật các nước.

Căn cứ pháp luật:

– Luật Hiến pháp năm 2013;

– Luật quốc tịch năm 2008;

– Nghị định Số 138/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật Dân sự về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Chụp ảnh ngược sáng là gì? Những kỹ thuật chụp ngược sáng

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Định cư là gì?
  • 2 2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?
  • 3 3. Quy định pháp luật về Người Việt Nam định cư ở nước ngoài:
    • 3.0.1 Ảnh hưởng của Việt Kiều:

1. Định cư là gì?

Định cư là ngôn từ được sử dụng từ lâu đời. Là cụm từ thường được hiểu nhằm mục đích chỉ một cộng đồng người dân sinh sống tại một khu vực nào đó trong thời gian khá dài và không có ý định chuyển đến một nơi nào khác. Mang đến các thể hiện đối với tính chất của sự ổn định và tiến hành sinh sống. Định mang đến sự ổn định cũng như thể hiện cho ý định. Bên cạnh cư mang đến yếu tố đối với sinh sống.

Định cư với nhu cầu dài lâu cũng phản ánh cho chất lượng cuộc sống được đảm bảo. Qua đó cho ta thấy được ý nghĩa phản ánh qua từ định cư. Tức là nhu cầu tương đương hoạch định trong tìm kiếm nơi ở tốt, ổn định. Qua đó để thực hiện các mong muốn lớn hơn trong tiếp cận phát triển, tiến bộ và hiện đại. Gắn với các nhu cầu ngày càng cao trong chất lượng sống được cải thiện hơn của con người.

Các số liệu thể hiện:

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) phản ánh trong tính chất của mong muốn định cư và di cư. Lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA). Mang đến các cung cấp thông tin chính xác và phản ánh hiệu quả đối với tình hình này.

Xem thêm: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà đất tại Việt Nam?

Thì từ năm 1990 đến năm 2015 đã có 2.558.678 (hơn 2,5 triệu) người Việt Nam di cư từ Việt Nam ra nước ngoài. Thể hiện các xu hướng đối với mong muốn tiếp cận đối với các mong muốn và môi trường sống khác. Như vậy, tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài. Một con số được phản ánh là lớn so với các số liệu dân số nước ta.

Cũng theo IMO, tính đến năm 2015, có 2,67% công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài. Luôn có một bộ phận người thực hiện sinh sống tại nước ngoài. Đáp ứng cho các nhu cầu khác nhéu của họ. Bên cạnh các có khả năng được tiếp cận môi trường mới.

Đích đến mà người Việt di cư lựa chọn phần lớn là các nước phát triển trên thế giới. Với mong muốn và hoạch định trong thực hiện định cư ở các nước có điều kiện kinh tế, xã hội tốt hơn. Từ đó cũng mang đến các tiềm năng trong tiếp cận và hội nhập mới.

cụ thể, người Việt Nam rất ưa chuộng di cư đến các nước như Mỹ (hơn 1,3 triệu người Việt di cư tại đây), Úc (227,3 nghìn người Việt), Pháp (125,7 nghìn người Việt), Đức (gần 113 nghìn người Việt), Canada (182,8 nghìn người Việt) hay Hàn Quốc (114 nghìn người),… Là các quốc gia với mức mức lương tốt. Bên cạnh các tính chất trọng dụng đối với nguồn nhân tài. Từ đó có thường xuyên cơ hội cho họ phát triển và thể hiện bản thân. tương đương mang đến các lợi ích và nhu cầu được đáp ứng hiệu quả.

Định cư tiếng Anh được hiểu là Settlement.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài tiếng anh là “Overseas Vietnamese”. Hoặc cũng có khả năng được dùng là “Vietnamese people intend to stay abroad”.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì?

Thông thường Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thường được mọi người gọi với tên thuần Việt hơn là Việt Kiều. Trong đó, thể hiện các nội dung đối với tính chất tổ chức cuộc sống. Họ lựa chọn các nước khác để sinh sống, học tập và làm việc.

Việt kiều (hay người Việt hải ngoại, người Việt Nam ở nước ngoài) là thuật ngữ để chỉ người Việt định cư bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Với tính chất của quốc tịch mà họ nắm giữ. Họ có khả năng đang mang quốc tịch Việt Nam hoặc/và quốc tịch của nước sở tại. Từ đó mang đến tính chất của quốc tịch hay nguồn gốc là người Việt nam. Cùng với các thay đổi khiến họ có thêm hoặc đổi sang quốc tịch khác.

Xem thêm: cách thức sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

và cạnh đó khái niệm người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quy định cụ thể trong luật. Mang đến những thông tin giúp xác định và gọi tên chính xác với các chủ thể khác nhau. ngôn từ và khái niệm này là gì hiện được pháp luật Việt Nam giải thích trong các văn bản pháp luật và tương đối thông nhất với nhau. Từ đó mang đến thống nhất trong cách hiểu và xác định. tương đương mang đến các ràng buộc chính xác cho quyền lợi và nghĩa vụ của họ. Gắn với các quy định của nước ta đối với các vấn đề có liên quan.

3. Quy định pháp luật về Người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

+ Theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định Số 138/2006/NĐ-CP:

Có quy định:

“Người Việt Nam định cư ở nước ngoài” là người có quốc tịch Việt Nam và người gốc Việt Nam đang cư trú, làm ăn, sinh sống dài lâu ở nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Giò lụa - Một nét văn hóa ẩm thực truyền thống Việt

Như vậy có khả năng xác định với hai nhóm chủ thể được nhắc đến. Từ đó mang đến các cung cấp thông tin hiệu quả đối với xác định nhóm chủ thể nào thuộc đối tượng này. Bao gồm:

– Người có quốc tịch Việt nam. Thể hiện với quốc tịch được ghi là Việt nam. Từ đó mà gắn với các quyền lợi và nghĩa vụ của công dân Việt nam. Dù cho họ đang thực hiện sinh sống bên ngoài lãnh thổ nước ta.

– Người gốc Việt nam. Được thể hiện cho tính chất phản ánh với nguồn gốc của chủ thể này. Khi họ được sinh ra từ bố mẹ là người có quốc tịch Việt nam. Đảm bảo cho yếu tố xác định với nguồn gốc của họ. Và cũng thực hiện các hoạt động đối với sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

+ Căn cứ Khoản 3,4 điều 3 Luật quốc tịch năm 2008 quy định:

Xem thêm: hồ sơ làm giấy tờ đi định cư nước ngoài

 “3. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.”

4. Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi nảy sinh quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.”

Từ đó mang đến cung cấp thêm thông tin để xác định với người gốc Việt nam. Ta có khả năng hiểu đối với các nội dung quy định về nguồn gốc được xác định theo pháp luật. Trong đó, người gốc Việt nam có các yếu tố thể hiện sau:

– Đã từng có quốc tịch Việt nam. có khả năng vì lý do nào đó mà họ không còn mang quốc tịch Việt nam nữa. Nhưng trước đó có thể xác định với đầy đủ các yếu tố thỏa mãn mang quốc tích Việt nam.

– Quốc tịch Việt nam đã được xác định theo nguyên tắc huyết thống. Với tính chất của quan hệ huyết thống. Khi họ có bố, mẹ là người có quốc tịch Việt nam. Như vậy đương nhiên khi phát sinh họ sẽ được mang quốc tích Việt nam.

– Họ cùng với con, cháu đang định cư và sinh sống ở nước ngoài. Mang đến tính chất của đang định cư ở nước ngoài. có thể thực hiện với nhu cầu học tập, sinh sống, làm việc. Đảm bảo mang đến tính chất ổn định và dài lâu cùng với gia đình.

+ Căn cứ Khoản 1 Điều 17 Hiến pháp 2013 quy định:

1. Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam.”

Xem thêm: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài xây dựng dự án đầu tư

Từ đó khẳng định với tính chất quốc tịch. Trước khi xác định về hoạt động thực hiện trong tính chất cư trú của công dân. Trong đó, với tính chất sinh sống ổn định ngoài lãnh thổ Việt nam sẽ được xác định là người Việt nam định cư ở nước ngoài.

Kết luận:

Như vậy có khả năng thấy với các quy định được thực hiện để xác định cho tính chất định cư. Dựa trên các quy định pháp luật hiện hành thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm 2 loại:

– Là công dân Việt Nam. Mang trong mình quốc tịch Việt nam. Đang thực hiện các vận hành làm ăn, sinh sống ổn định dài lâu ở nước ngoài.

– Và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống dài lâu ở nước ngoài. Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi nảy sinh quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống. Và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo

Ảnh hưởng của Việt Kiều:

Việt kiều ở nước ngoài là một nguồn vốn về kinh tế và nhân lực cho Việt Nam. Với các tính chất thực hiện hiệu quả các vận hành buôn bán bên ngoài. Từ đó đầu tư ngược lại vào nên kinh tế trong nước kéo theo các thúc đẩy. Mang đến các cơ hội đối với vận hành đầu tư và phát triển kinh tế. Và có sức tiêu thụ cao đối với hàng hóa trong nước có tính chất xuất khẩu.

Kiều hối cũng là một nguồn doanh thu quan trọng cho Việt Nam. Với các phản ánh đối với giá trị đóng góp đối với phát triển tiềm năng kinh tế. Năm 2009, số tiền người Việt hải ngoại gửi về nước cho người thân thông qua những kênh chính thức là 6,2 tỷ đô la. Từ đó đóng góp lớn đối với các giá trị tìm kiếm được trong nền kinh tế của đất nước nói chung.

Năm 2010 là 8,1 tỷ đô-la (khoảng 8% GDP cả nước, 101 tỷ đô la lúc đó). Năm 2011 là 9 tỷ đô la (tăng hơn 20% từ năm 2010). Với các tổng giá trị tăng thêm càng cho thấy rằng các tiềm năng trong thực hiện buôn bán ở thị trường bên ngoài. Từ đó xác định và mang đến các tiềm năng, thách thức mới đối với chiều hướng phát triển kinh tế của nước ta.

Xem thêm: Thủ tục công nhận việc đám cưới ở nước ngoài tại Việt Nam

Xem thêm: hồ sơ thay đổi ngay chủ hộ trong sổ H.K gia đình

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Luật Quốc tịch
Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là gì? Quyền dùng đất của Việt kiều?

Luật sư tư vấn về hồ sơ công nhận đã đám cưới ở nước ngoài tại Việt Nam? Người Việt Nam đám cưới ở nước ngoài, muốn ly hôn ở Việt Nam có được không? đám cưới với người Việt Nam định cư ở nước ngoài? đám cưới tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức nước ngoài được phép sử dụng đất tại Việt Nam dưới những hình thức nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn bán nhà ở Việt Nam cần làm Thủ tục gì? Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

hiện nay tôi muốn làm giấy tờ đi định cư thì phải như thế nào. Và chi phí hết bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đề nghị cấp giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đối tượng được miễn thị thực theo pháp luật Việt Nam.

Không đăng ký đám cưới có khả năng bảo lãnh đi nước ngoài được không? Điều kiện bảo lãnh sang Mỹ.

Điều kiện, giấy tờ đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Định cư ở nước ngoài muốn trở về Việt Nam thường trú được không? giấy tờ đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Chốt sổ BHXH cho lao động là gì? Thời gian chốt sổ BHXH? Làm sao biết sổ BHXH đã chốt chưa?

Thực thi pháp luật là gì? Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam?Phân biệt các cách thức thực hiện pháp luật?

Tổng quan về ly hôn đơn phương? Quy định về khó khăn để được giải quyết ly hôn đơn phương? giấy tờ ly hôn đơn phương nhanh nhất?

Khái quát về quy định sang tên xe? Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe? Có được đổi biển số xe mới nếu không thích biển số cũ?

Đồng tiền Việt Nam là gì? Đồng tiền Việt Nam được dịch với tên tiếng Anh là gì? Lịch sử và các mệnh giá tiền Đồng Việt Nam?

Tội trốn thuế là gì? Tội trốn thuế được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Tội trốn thuế theo Bộ luật hình sự 2015?

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì? Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Lãnh tiền trượt giá ở đâu?

Độc lập là gì? Độc lập được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của độc lập, tự do đối với một quốc gia?

Bảo lãnh thanh toán là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu bảo lãnh thanh toán? Bảo lãnh thanh toán ngân hàng là gì?Thủ tục bảo lãnh thanh toán ngân hàng?

Đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất? Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất?

Đăng ký thương hiệu kênh youtube là gì? thuật ngữ tiếng Anh? hồ sơ đăng ký thương hiệu kênh youtube? hồ sơ đăng ký thương hiệu kênh Youtube?

Bằng lái xe là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? 17 tuổi có được thi bằng lái xe không? Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Bóc lột lao động là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? một số hình thức bóc lột sức lao động? Bóc lột sức lao động bị xử phạt như thế nào?

Sơ lược về Bảo hiểm xã hội? thuật ngữ tiếng Anh? Hướng dẫn nộp giấy tờ BHXH qua bưu điện? Hướng dẫn tra cứu trực tuyến hồ sơ BHXH?

Thị tộc là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Đặc điểm của chế độ thị tộc? Lịch sử phát triển của chế độ Thị tộc?

Quy định về việc đổi tiền rách tại ngân hàng? Tiền rách tiếng Anh là gì? Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Đổi tiền rách có mất phí không? Thủ tục đổi tiền rách tại các ngân hàng?

Bậc lương giáo viên THPT? Lương của giáo viên THPT tiếng Anh là gì? Hướng dẫn tính lương giáo viên THPT? một vài phụ cấp đối với giáo viên?

Mượn tài sản là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Mẫu hợp đồng cho mượn tài sản? Mẫu hợp đồng thuê tài sản là gì? Hướng dẫn cách soạn thảo?

Thời hiệu truy cứu TNHS là gì? ngôn từ tiếng Anh? Thời điểm xác định thời hiệu truy cứu TNHS? Ý nghĩa quy định thời hiệu? Ví dụ?

Mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông.Các câu hỏi về ý nghĩa từ định cư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa từ định cư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa từ định cư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa từ định cư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa từ định cư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa từ định cư


Các hình ảnh về ý nghĩa từ định cư đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa từ định cư tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa từ định cư từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author