Truyện cổ tích: Quả bầu tiên

Bài viết Truyện cổ tích: Quả bầu tiên thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Truyện cổ tích: Quả bầu tiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Truyện cổ tích: Quả bầu tiên”Xem thêm :

Đánh giá về Truyện cổ tích: Quả bầu tiên

Xem nhanh
Truyện cổ tích - Quả bầu tiên - Hiệu trưởng kể chuyện. Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/y3E6c9 . Kết nối facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005911931857
Truyện cổ tích “Quả bầu tiên” cho trẻ hiểu được: Người hiền lành tốt bụng bao giờ cũng được hạnh phúc, người chịu ơn thì sẽ không bao giờ quên ơn. Tình cảm yêu mến động vật của chú bé tốt bụng được chim én trả ơn, cậu bé đã có sống cuộc sống hạnh phúc. Sự tham lam, độc ác của tên địa chủ với con chim nhỏ đã bị trừng phạt. Truyện “Quả bầu tiên” có tính giáo dục cao.

Quả bầu tiên là câu chuyện cổ tích rất ý nghĩa về tấm lòng nhân hậu, vị tha về lòng tốt của những người luôn biết giúp đỡ người khác mặc dù sống trong nghèo khó.

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 1

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 3

Nội dung truyện cổ tích quả bầu tiên

Mọi Người Xem :   Xin giấy phép kinh doanh vận tải ô tô ở đâu? Thủ tục thế nào?

Ngày xửa, ngày xưa có một chú bé con nhà nghèo, nhưng vô cùng ngoan ngoãn và tốt bụng. Chú luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ, quan tâm tới mọi người, và chăm sóc mọi vật xung quanh mình. Chú bé được các loài chim yêu quý lắm. Vì thế cứ mỗi độ xuân về, chim chóc lại ríu rít kéo nhau tới làm tổ, hót vang quanh nhà chú bé.

Cuối thu, trời lạnh dần. Hằng ngày khi nhìn lên trời thấy từng đàn Én hối hả bay đi tránh rét ở phương Nam, Én phân vân nửa muốn bay theo đàn, nửa lại lưu luyến không nỡ rời chú bé. Hiểu được lòng Én, chú bé âu yếm bảo: “Én cứ bay theo đàn đi đến phương Nam ấm áp đi. Đến mùa xuân Én lại trở về với anh”.

Nói xong chú bé tung Én lên trời. Én nhỏ chấp chới bay lên nền trời xanh. Nó nhập vào một đàn Én lớn bay về những xứ sở ấp áp ở phương Nam, lòng lưu luyến chú bé.

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 4

chú bé hàng ngày chăm sóc cho quả bầu tiên. (Ảnh minh họa)

Mùa xuân tươi đẹp đã tới. Én tìm về ngôi nhà đơn sơ nhưng đầm ấm tình thương của chú bé. Nó kêu lên thành tiếng mừng vui khi thấy chú bé đang ngồi đan sọt giữa sân. Đôi cánh Én chao liệng sà xuống và Én thả trước mặt chú bé một hạt bầu rất to. Chú bé chọn một đám đất tốt trước nhà, vùi hạt bầu xuống đất.

Hằng ngày chú bé ra tưới nước chăm sóc và thăm đám đất. Chẳng bao lâu hạt đã nảy mầm thành cây bầu. Cây bầu lớn nhanh như thổi, ra hoa, kết quả. Nhưng lạ thay, cây bầu rất tươi tốt nhưng chỉ ra có mỗi một quả. Hàng ngày chú bé vẫn yêu quý chăm sóc cây bầu.

Cứ thế, nhờ sự chăm sóc tận tình của chú bé, quả bầu ngày càng lớn lên. Quả bầu cứ to mãi to mãi, to hơn nhiều các quả bầu bình thường cao to hơn cả chú bé. Chú bé vui lắm! Đến mùa thu hoạch, chú bé muốn đem quả bầu tiên về nhà.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của câu tục ngữ Con hơn cha là nhà có phúc - Nguyễn Hồng Tiến

Nhưng quả bầu to quá, cả nhà chú bé phải cùng nhau khiêng mới đưa được về nhà. Ai lấy cũng đều vui. Khi bổ quả bầu ra, mọi người rất ngạc nhiên… Ôi! Thật kỳ diệu! Trong quả bầu đầy vàng bạc, châu báu nhiều không kể xiết. Gia đình chú bé vui mừng gọi bà con hàng xóm láng giềng sang, và chia sẻ cùng họ số vàng bạc, châu báu có trong ruột quả bầu tiên.

Trong làng có một tên địa chủ tham lam, độc ác. Hắn nghe được chuyện ấy. Hắn cũng muốn được chim Én cho nhiều hạt bầu tiên. Hắn bèn tìm cách bắt một con chim Én con rồi bẻ gãy cánh. Sau đó hắn giả vờ thương xót con Én rồi đem về nuôi.

Đến mùa thu, khi nhìn lên trời thấy đàn Én đầu tiên xuất hiện, hắn vội vàng ném con Én lên trời và bảo: “Bay đi Én con! Mau đi kiếm hạt bầu tiên về đây cho ta!” Con Én khốn khổ chập chững bay đi.

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 5

Sự tích quả bầu tiên dạy bé nhiều bài học hay trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Kỳ diệu thay mùa Xuân năm sau nó cũng trở về và đem theo một hạt bầu. Lão địa chủ tham lam hí hửng lắm. Lão nghĩ bụng “Phen này giàu to rồi”.

Tên địa chủ hí hửng sai người đem gieo và ngày đêm canh giữ. Hắn bắt người hầu tong nhà ngày đêm chăm sóc quả bầu, không được lơi lỏng. Quả bầu cũng lớn nhanh như thổi, to dần, to dần…

Khi quả bầu đã già, hắn bảo mọi người khiêng về. Quả bầu thật khổng lồ, phải mấy người thay phiên nhau mới khiêng nổi về nhà hắn.

Khi đã khiêng quả bầu về nhà, tên địa chủ tham lam đuổi tất cả mọi người ra ngoài. Hắn đóng cửa lại rồi một mình hắn bổ quả bầu tiên, hí hửng với số vàng bạc châu báu sắp có.

Mọi Người Xem :   Giấy in nhiệt là gì

Quả bầu vừa được bổ ra, vàng bạc châu báu chẳng thấy đâu, chỉ có rắn rết. Rắn rết từ trong quả bầu thi nhau xông ra bò lổm ngổm khiến lãi địa chủ hoảng sợ, ngã ngửa người ra và bị rắn rết cắn chết. Thật đáng đời kẻ tham lam độc ác.

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 6

Ý nghĩa của truyện sự tích quả bầu tiên

Truyện cổ tích quả bầu tiên mang đến nhiều bài học ý nghĩa dành cho bé, đó là con người cần phải sống chan hòa với thiên nhiên, luôn luôn làm việc chăm chỉ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khi khó khăn.

Đồng thời, truyện cũng lên án những kẻ tham lam, độc ác sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Truyện cổ tích: Quả bầu tiên - 7

Truyện quả bầu tiên nhắc nhở chúng ta sống chan hòa với thiên nhiên, luôn luôn làm việc chăm chỉ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khi khó khăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-qua-bau-tien-d300278.htmlNguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-qua-bau-tien-d300278.html

Truyện cổ tích: Vịt con xấu xí

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

 

Các câu hỏi về ý nghĩa truyện quả bầu tiên

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa truyện quả bầu tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa truyện quả bầu tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện quả bầu tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện quả bầu tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa truyện quả bầu tiên

Các hình ảnh về ý nghĩa truyện quả bầu tiên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa truyện quả bầu tiên tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về ý nghĩa truyện quả bầu tiên từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment