Truyện Cổ Tích Đôi Giày Đỏ, Những Truyện Cổ Tích Khác Thường Ít Được Biết Đến

Bài viết Truyện Cổ Tích Đôi Giày Đỏ, Những Truyện Cổ Tích Khác Thường Ít Được Biết Đến thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Truyện Cổ Tích Đôi Giày Đỏ, Những Truyện Cổ Tích Khác Thường Ít Được Biết Đến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Truyện Cổ Tích Đôi Giày Đỏ, Những Truyện Cổ Tích Khác Thường Ít Được Biết Đến”

Xem thêm:

Đánh giá về Truyện Cổ Tích Đôi Giày Đỏ, Những Truyện Cổ Tích Khác Thường Ít Được Biết Đến

Văn hoá truyền thống cho chúng ta hiểu rằng: Sinh mệnh vốn từ thiên thượng, do mắc tội nghiệp nên phải đoạ xuống cõi người để tu thân quay trở về. Nhân gian là cõi mê, khiến con người phải trải qua khổ nạn mà tu dưỡng thành một sinh mệnh tốt thật sự, ở trong thùng thuốc nhuộm xã hội mà vẫn giữ được sự thuần thiện tiên thiên. Chỉ khi biết trân quý bản thân mình, phù hợp với tiêu chuẩn của thiên quốc thì sinh mệnh mới tìm được con đường quay trở về.

Thuở mới xuất hiện văn minh, Thần đã thường xuyên lần giáng thế để dạy cho nhân loại các tiêu chuẩn cần có để làm người. Thần cũng hiển linh trong các trường hợp đặc thù để con người hiểu được bài học đó, nhớ tới Thần cũng là nhớ về cội nguồn của sinh mệnh. vì vậy bằng nhiều cách khác nhéu, Thần đã truyền cấp cho con người văn hoá, những quan niệm đạo đức để con người có được nền tảng tư tưởng đúng đắn, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích đôi giày đỏ

Đang xem: ý nghĩa truyện đôi giày đỏ

Truyện cổ tích là một bộ phận không thể thiếu trong Văn hoá Thần truyền. Dù cho xã hội đã phát triển như thế nào đi nữa, dù thuyết vô Thần và các loại học thuyết nguỵ khoa học đã dụ hoặc con người bài xích sự tồn tại của Thần, nhưng những quan niệm về tốt, xấu, đúng, sai vẫn được truyền thừa thông qua truyện cổ tích hay những câu chuyện Thần tiên lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Đặc biệt trong văn hoá truyền thống Việt còn lưu lại rất nhiều câu chuyện về tu luyện, để muôn đời hiểu rằng đó mới là mục đích để làm người.

Hãy cùng Đại Kỷ Nguyên sống lại với những bài học từ truyện cổ tích. công ty chúng tôi lựa chọn những câu chuyện hay, ý nghĩa được lưu truyền trong dân gian và gửi tới bạn đọc những bài học kinh điển rút ra từ những câu chuyện đó.

Mọi Người Xem :   Nghị luận về tình yêu quê hương đất nước: Dàn ý & văn mẫu

Trọn bộ: Bài học cổ tích

***

Truyện cổ tích Andersen có ý nghĩa thâm sâu và rất thường xuyên bài học đắt giá. Ngay cả những bài học rất đau đớn về cuộc đời cũng được ông đưa vào tác phẩm của mình một cách ý nhị, để lại ấn tượng trong lòng độc giả. “Đôi giày đỏ” là một câu chuyện như thế.

Truyện kể rằng:

Bởi vì mẹ cô bé Karen rất nghèo nên cô cũng chẳng có những thứ giày dép nào cả, khi mùa hè tới cô chỉ toàn đi chân đất mà thôi, còn mùa đông thì cô lại đi một đôi guốc gỗ cũ. Chân cô không chịu nổi cái thời tiết rét lạnh ấy nên cứ đỏ ửng hết cả lên.

Ở trong làng bấy giờ có bà lão làm nghề thợ giày. Bởi rất thương yêu cô bé nên bà đem gom góp những mảnh da màu đỏ rồi chắp vá lại thành một đôi giày để tặng cho cô bé.

Mặc dù đôi giày mà bà làm chẳng đẹp đẽ cho lắm, bởi vì đôi mắt của bà già phúc hậu này đã kém lắm rồi, đôi tay thì lại thường run rẩy, nhưng mà bà lão đã làm và tặng đôi giày ấy cho Karen với tấm lòng vô cùng trìu mến. vì vậy mà Karen thích đôi giày này lắm.

Nhưng cũng vào đúng ngày hôm ấy mẹ của cô bé đột nhiên qua đời. Theo lẽ thường thì nhà có tang sẽ không thể nào được đi giày màu đỏ. mặc khác Karen lại không có lấy một đôi giày nào khác cả, do đó cô đành phải chấp nhận đeo đôi giày đỏ kia. Karen vừa đi lại vừa khóc nức nở.

Bỗng nhiên có một cỗ xe ngựa rất lớn nhưng có phần cũ kĩ đi ngang qua. Ở trên xe có một bà già trông rất quý phái. Khi nhìn thấy cô gái nhỏ mồ côi đang thút thít đáng thương, bà liền động lòng, bà nói với ông cụ đạo để xin nhận cô bé ấy. Bà già quý phái nói rằng:

– Cụ hãy cho tôi đem cô bé này theo, tôi hứa sẽ đem về và nuôi nấng, chăm sóc thật chu đáo.

*
*
*
*

Ảnh: Fairies.

Hôm sau cô bé đến một ngôi nhà trông quen thuộc. Một đám người mặc đồ tang đưa từ trong ra một cỗ quan tài trên trải đầy hoa. Đó là đám ma bà già quý phái, ân nhân của Karen. Karen đã bỏ mặc bà ở nhà để đi khiêu vũ. Karen cảm thấy có tội.

Đôi giày vẫn tiếp tục lôi cô bé đi qua núi non, rừng rậm, gai góc cào rách cả mặt, xước cả chân tay. Rồi cô đến trước cửa một ngôi nhà mà cô biết là đao phủ. Cô đập cửa gọi:

– Ông ơi, ông ra đây! Cháu van ông! Cháu không vào được. Đôi giày cứ bắt chân cháu quay cuồng liên tục, không sao ngừng được.

– Gọi ra làm gì? Cô biết ta là ai không? Ta là người chặt đầu những kẻ gian ác. Búa tạ đang reo lên đây hẳn là sắp có việc.

– Vâng! – Karen nói – Nhưng xin phép ông đừng chặt đầu cháu, để cháu còn sám hối, ông chặt chân cháu thôi.

Nói thế rồi cô bé thu hết tội lỗi đã ngạo mạn. Đao phủ túm chặt cô chặt một nhát đứt phăng hai chân.

Mọi Người Xem :   Chỉ số SG trong xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa gì?

Hai chân vẫn tiếp tục quay cuồng mang theo đôi giày đỏ, biến thẳng vào rừng, sau đấy cô bé đi đến nhà thờ để mọi người thấy rằng cô đã được xá tội.

Nhưng vừa tới nhà thờ, cô đã thấy đôi chân đi giày đỏ của mình đang nhảy múa ở đấy rồi. Cô bé ù té chạy.

Cô lang thang khắp chốn, sống nhờ của bố thí. Cô buồn phiền, nước mắt tuôn rơi như suối.

Cô bé rời nhà thờ đến nhà ông mục sư xin được làm người giúp việc, xin nhận mọi công việc có thể làm được, miễn là ít phải đi lại và không hỏi công xá gì, chỉ cần có chỗ dung thân mà thôi.

Bà vợ ông mục sư thương tình giữ cô lại. Karen đã tỏ ra quyết tâm và chăm chỉ làm việc. Cô trở nên trầm tĩnh, lặng lẽ. Buổi tối khi ông mực sư đọc kinh, cô chú ý lắng nghe. Các em nhỏ rất quý cô, nhưng hễ thấy chúng khoe khoang với nhau, đứa nào xinh, đứa kia có quần áo đẹp là cô khuyên nhủ bảo rằng đó là những thói xấu cần phải tránh.

Đến một ngày, mọi người đến nhà thờ dự lễ. Cô không đi được, thấy buồn, khóc thút thít. Cô leo lên gian phòng nhỏ của mình quỳ xuống đọc kinh. Giữa lúc đang tĩnh tâm cầu nguyện, tiếng đại phong cầm vọng đến. Cô ngước mắt nhìn lên trời cầu khẩn: “xin phép Thượng Đế hãy cứu vớt con”.

Bỗng quanh mình cô ánh hào quang rực sáng. Trước mặt cô hiện ra một vị tiên mà cô đã trông thấy ở nhà thờ hôm trước. Những lúc này vị tiên không cầm gươm mà cầm một bông hồng rực rỡ. Người đẩy bông hồng lên trần nhà, tức thì các bức tường mở ra, Karen được đưa vào giữa nhà thờ. Tiếng đại phong cầm vang lên, khi bài hát chấm dứt, ông mục sư nhìn thấy cô và bảo:

– Con đã đến đấy à? Tốt lắm!

Cô bé đáp:

– Thượng Đế xá tội cho con rồi!

Tiếng đại phong cầm lại vang lên. Các em nhỏ cất tiếng hát bài cầu nguyện. Một tia nắng rực rỡ xuyên qua cửa kính, rọi vào Karen. Tim cô tràn đầy sung sướng, hồn cô lao theo tia nắng lên Thiên đường.

***

Nhà văn Andersen vốn là người theo đạo Cơ Đốc và là một con chiên ngoan đạo, vậy nên các tác phẩm của ông cũng thấm nhuần đức tin và cảm hứng từ tư tưởng của Cơ Đốc giáo.

“Đôi giày đỏ” là một biểu tượng của dục vọng và tội lỗi. Dục vọng nói chung chính là sự ham muốn của con người. Và khi dục vọng quá lớn, nó sẽ điều khiển lý trí và nhân tính khiến cho người ta làm điều tội lỗi quên đi luân thường đạo lý, giống như Karen. Vì quá yêu thích đôi giày đỏ, cô bé đã quên đi những phép tắc linh thiêng khi đến nhà thờ dù biết đó là sai. Cô bé đã định đeo đôi giày đen khi đi lễ, nhưng vì sự nhu cầu với đôi giày đỏ nên Karen lại thay giày và ngạo nghễ đi vào lễ đường, mặc kệ mọi sự khó chịu và ngạc nhiên của thường xuyên người.

Sự yêu thích quá đỗi của cô bé đã chiêu mời những thứ xấu, chính là gã phù thuỷ đã ếm bùa lên đôi giày đỏ. Văn hoá phương Đông cũng có một câu thành ngữ: “Nhân tâm câu đích quỷ thượng môn” – chính chấp tâm của con người chiêu mời ma quỷ. Mặc dù cô đã được cảnh báo một lần về quả báo mình sẽ gặp phải, rằng đôi giày đã bị ếm bùa, rằng đôi giày ma quỷ đã điều khiển cô như thế nào và nó sẽ khiến những người khác ngay cả là ân nhân tốt bụng của cô sẽ bị tổn thương ra sao… nhưng ma tính trong cô lúc này đã quá lớn, nó không buông tha cô. Bài học cảnh báo dường như không giúp cô hồi tỉnh, lý trí và lương tâm của cô đã yếu thế trước ma tính của chính mình. Cô đã quyết định bỏ đi nghĩa vụ và lương tâm, bỏ đi người ân nhân đã dang tay cưu mang khi cô bơ vơ không nơi nương tựa để chạy theo sự xui khiến của ma quỷ.

Mọi Người Xem :   Quả Cầu Chắn Rác Tiếng Anh Là Gì, Cầu Chắn Rác Tiếng Anh Là Gì - Công lý & Pháp Luật

Kết cục cô bé đã phải trả giá cho sự sa ngã của mình. Không ai có thể giúp cô tránh khỏi việc phải trả giá, ngay cả vị Thần quyền năng cũng nghiêm khắc đồng tình rằng sự trả giá này là cần thiết, cô phải chịu đựng sự trừng phạt thảm khốc cho đến khi thật sự từ trong sâu thẳm nội tâm nhận ra tội lỗi của mình. Cùng với đức tin và quyền năng của Chúa, Karen đã tìm lại trong mình một Karen thiện lương, trầm tĩnh, kiên nhẫn, và lại trở về với vòng tay của Chúa.

Xem thêm: Yuumi Cô Mèo Ma Thuật ( Tướng Mới Sắp Ra Mắt) Liên Minh, Tieu Diem Tuong Moi Sap Ra Mat, Tướng Mới: Lmht

Câu chuyện rất buồn xoay quanh sự sa ngã của Karen, nhưng nó cũng đầy tính nhân văn và lòng trắc ẩn. Andersen đã đưa ra những lý giải hết sức từ bi về quy trình ma biến của một con người. Những tổn thương và đau khổ thuở thơ ấu đã tạo nên nỗi ám ảnh trong Karen đối với đôi giày đỏ, khiến Karen khó mà thoát khỏi nó. Nhưng con người rốt cuộc cũng là sinh mệnh của Thần, nên Thần đã không từ bỏ họ cho dù tội lỗi và sai trái thế nào. Nhưng rốt cuộc, sự trừng phạt chỉ là để sinh mệnh hiểu rằng cần phải làm một sinh mệnh thiện lương, sự cứu rỗi chỉ dành cho ai đó thật sự ăn năn về tội lỗi của mình.

Bài viết liên quan :

  • Hướng dẫn dùng đầu hanet
  • Phim mối hận cơ duyên , todaytv trọn bộ
  • Sách hay về lịch sử thế giới
  • Điểm chuẩn ĐH luật hà nội 2012
  • Bị nổi mụn ở cổ
  • Chụp ảnh ở đồng lúa
  • Áo sơ mi mùa hè
  • công dụng của giá đậu xanh
  • Mua bột thông cống ở hà nội
  • Học tiếng trung qua bài hát: mùa thu lá bay 千言万语 ngàn vạn lời nói
 

Các câu hỏi về ý nghĩa truyện đôi giày đỏ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa truyện đôi giày đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa truyện đôi giày đỏ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện đôi giày đỏ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện đôi giày đỏ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa truyện đôi giày đỏ

Các hình ảnh về ý nghĩa truyện đôi giày đỏ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa truyện đôi giày đỏ tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa truyện đôi giày đỏ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment