Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống

Bài viết Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống”Xem thêm:

Đánh giá về Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống

Xem nhanh

Truyện cổ tích Việt Nam là khởi đầu dạy dỗ con cái tuyệt vời nhất hiện nay được nhiều ba mẹ áp dụng giúp bé học hỏi vô vàn điều thú vị bằng hình thức trực quan sinh động thay vì những bài học giáo điều cứng nhắc. Truyện Cáo Thỏ và Gà trống là một trong những truyện cổ tích phổ biến. Cùng đọc tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống ngay sau đây nhé!

Tóm tắt nội dung truyện cáo thỏ và gà trống

Tóm tắt truyện

Truyện Cáo, Thỏ và Gà trống là một câu chuyện kể về chú Thỏ bị con Cáo tham lam lợi dụng lòng tốt sang ở nhờ và chiếm luôn nhà của Thỏ. Thỏ được bầy Chó và bác Gấu tốt bụng giúp đỡ nhưng vì họ quá nhút nhát nên đã không đuổi được Cáo đi, chỉ còn Gà trống thông minh lại dũng cảm giúp đỡ nên Thỏ đã đuổi được con Cáo ra khỏi nhà và sống trong chính căn nhà của mình.

Mọi Người Xem :   Chim Hạc - Biểu tượng an lành hòa bình của Nhật Bản

Câu chuyện mang tính giáo dục phù hợp với các bé tuổi mầm non, thông qua câu chuyện giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, sự tự tin và biết yêu thương cũng như giúp đỡ bạn bè, mọi người xung quanh. Sau đây là nội dung đầy truyện Cáo, Thỏ và Gà trống, các bậc phụ huynh cùng kể chuyện cho bé nghe ngay nhé!

Câu chuyện Cáo Thỏ và Gà trống mang nhiều bài học ý nghĩa

Câu chuyện Cáo Thỏ và Gà trống mang nhiều bài học ý nghĩa

Chi tiết câu chuyện

Ngày xưa rất xưa, trong khu rừng nọ có một con Cáo và một chú Thỏ. Cáo có ngôi nhà bằng băng còn Thỏ có ngôi nhà bằng gỗ. Mùa xuân đến, nắng lên khiến nhà của Cáo tan ra thành nước còn ngôi nhà của chú Thỏ vẫn nguyên vẹn.

Thấy thế con Cáo gian xảo đã sang nhà Thỏ để sưởi nhờ, thấy nhà Thỏ sạch sẽ lại ấm áp nên Cáo liền nghĩ cách cướp luôn ngôi nhà của bạn Thỏ. Thỏ vì yếu ớt nên đã bị Cáo đuổi ra khỏi nhà.

Thỏ vừa đi vừa khóc, cứ tự hỏi “Tại sao anh Cáo lại lấy nhà của mình?”. Một lát sau Thỏ gặp bầy Chó.

Bầy Chó hỏi Thỏ:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Tôi buồn lắm vì tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo có một ngôi nhà bằng lăng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi ấm rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Thỏ đừng khóc, chúng tôi sẽ đuổi Cáo đi giúp bạn – Bầy Chó an ủi

Thế là bầy Chó cùng Thỏ đi về nhà Thỏ. Về đến nhà Thỏ, bầy Chó quát to:

– Gâu! Gâu! Gâu! Cáo cút ngay đi!

Cáo nghe thấy vậy, ung dung ngồi trên bệ lò sưởi và nóng vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác!

Truyện giáo dục về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Truyện giáo dục về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Nghe thấy vậy, bầy Chó sợ quá, liền chạy mất hút để Thỏ ngồi dưới bụi cây và khóc tiếp. Đúng lúc đó, bác Gấu đi ngang qua liền hỏi:

– Sao Thỏ lại khóc?

– Dạ! Con khóc vì con bị Cáo cướp mất ngôi nhà của mình!

– Thỏ đừng khóc nữa! Bác Gấu nói – Ta sẽ giúp Thỏ đuổi Cáo đi!

Mọi Người Xem :   Quả tro là quả gì? Lưu ý trong cách làm tro om để ngon nhất

– Nhưng bác Gấu ơi! Bác không đuổi được đâu, mấy bạn Chó cũng đuổi mãi không được thì làm sao bác đuổi được đây?

– Đuổi được chứ! bác Gấu cương quyết. Thế là Gấu và Thỏ cùng nhau đi về đến nhà Thỏ, Gấu gầm lên:

– Cáo gian ác kia, mau cút ngay!

Cáo nghe thấy tiếng bác Gấu, ngồi trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác thành mây!

Gấu nghe vậy, sợ quá liền chạy ngay. Thế là chú Thỏ tội nghiệp lại ngồi khóc dưới bụi cây… Lúc đó có một chú gà trống màu đỏ đi qua, trên vai vác một cái hái. Gà trống thấy Thỏ khóc, bèn hỏi:

– Tại sao Thỏ khóc vậy?

– Mình khóc vì bị Cáo cướp mất ngôi nhà yêu quý

– Thôi đừng khóc nữa, ta sẽ đuổi được Cáo đi khỏi nhà Thỏ

– Không! Anh không đuổi được đâu! Bác Gấu và cả bầy Chó đuổi mãi cũng không được!

– Cứ yên tâm và về nhà cùng tôi, tôi sẽ đuổi Cáo đi cho Thỏ xem.

Thế là Gà trống và Thỏ đi về nhà để đòi lại ngôi nhà cho Thỏ. Vừa đi gần tới nhà, Gà trống vừa cất tiếng hát:

Cúc cù cu, cu

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay, ra ngay!

Cáo nghe thế sợ tái mặt, liền bảo:

– Tôi, tôi đang mặc quần áo

Gà trống lại hát:

Cúc cù cu, cu

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay, ra ngay!

Cáo nói ra:

– Đợi… đợi tôi mặc áo bông đã!

Lần này chú Gà trống nói to:

Cúc cù cu, cu

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay, ra ngay!

Con Cáo sợ tái mặt, vội vàng từ trong nhà gỗ nhảy vọt ra ngoài và chạy biến mất vào rừng. Từ đó Thỏ lại được sống trong chính ngôi nhà của mình và Gà trống trở thành bạn thân thiết của Thỏ.

Truyện có nội dung đơn giản nhưng ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Truyện có nội dung đơn giản nhưng ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Ý nghĩa truyện Cáo Thỏ và Gà trống

Qua câu chuyện Cáo Thỏ và Gà trống mang đến cho các bé rất nhiều bài học giáo dục quý giá. Chúng ta thấy rằng, bầy Chó và bác Gấu tuy tốt bụng nhưng vì nhút nhát nên không thể giúp Thỏ đuổi Cáo đi được, còn Gà trống không những tốt bụng mà lại vô cùng dũng cảm nên đã giúp Thỏ lấy lại được ngôi nhà của mình.

Mọi Người Xem :   Tranh Đám cưới chuột - tác phẩm nghệ thuật nóng hổi tính thời sự

Khi phụ huynh cho các bé tìm hiểu câu chuyện không những giúp các bé nhớ được tên truyện, tên các nhân vật mà còn có nhiều giá trị sâu sắc, trẻ sẽ hiểu được trong cuộc sống cần nuôi dưỡng lòng dũng cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần như thế mới trở thành một người tốt thật sự và được nhiều người quý mến.

Hi vọng với kiến thức tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống bên trên đã giúp ba mẹ có thêm một câu chuyện thú vị để kể cho bé nghe! Chúc gia đình có những thời gian đọc sách vui vẻ bên nhau.

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks – Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.Về trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click ngay: Sách hay 2021, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, trích dẫn sách, Tản văn hay

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Các câu hỏi về ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống

Các hình ảnh về ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về ý nghĩa truyện cáo thỏ và gà trống từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment