Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ

Bài viết Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ”

Đánh giá về Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ


Xem nhanh
Thể loại: Clip viral
Thời lượng: 1p10s
Slogan: Hứng trọn từng giọt hạnh phúc ngày xuân
Mục tiêu: Quảng bá sản phẩm nước dừa Cocoxim
Nội dung: Lấy cảm hứng từ Tranh đông hồ “Hứng Dừa” Việt Nam: Trong những ngày hội đầu xuân, những chàng trai cô gái đi hái lộc đầu xuân . Cây dừa cũng là biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi. Còn hình tượng của quả dừa cùi trắng nước trong thể hiện cho một tình yêu trong trắng của đôi trai gái, hạnh phúc lứa đôi.
Ngày nay sản phẩm nước dừa Cocoxim đóng hộp, sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp của Tetrapak vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái dừa cũng như ý nghĩa sâu sắc từ ngàn xưa của ông bà ta.

Ý nghĩa tranh hứng dừa

Như vậy chúng ta đã thấy cái thâm thúy ý nghĩa tranh Hứng dừa.

Trên đây là hình ảnh chụp tranh hoàn thiện với tranh đã đóng triện nghệ nhân chính giữa, bo viền nâu, lên khung gỗ sồi một cách tự nhiên, mặt kính. kích thước phủ bì khung 34x44cm.

Đôi dòng cơ bản về, Tranh Đông hồ nói chung và bức tranh hứng dừa nói riêng:

Tranh dân gian Đông Hồ truyền thống với 5 màu cơ bản, nguyên liệu tạo màu gần gũi mộc mạc, từ tro bếp lá tre, hoa hòe, sỏi son, bột sò điệp…

Tranh có các kích thước cố định theo bản khắc gỗ cổ của các cụ xưa để lại và con cháu trong nhà nối nghiệp gìn giữ bảo vệ và phát triển nghề truyền thống.

Mỗi màu trong tranh là một bản khắc gỗ riêng. Nghệ nhân dùng đôi tay khéo léo phết màu lên bản khắc gỗ và in lần lượt từng màu trên giấy điệp. sau khi in song một màu, tranh sẽ được hong gió, nắng cho khô một cách tự nhiên sau đó nghệ nhân tiếp tục in màu tiếp theo.

Vì vậy mỗi tranh cần 2-3 ngày tùy điều kiện thời tiết mới có khả năng được coi là hoàn thiện khâu in bản khắc.

Khâu cuối của mỗi tác phẩm tranh dân gian đông hồ sẽ được nghệ nhân ưu tú quốc gia và cũng là người trong gia đình chuốt lại chi tiết và đóng dấu mộc đỏ, khi đó Tranh chính thức là một tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện.

Màu tranh được chế tác từ nguyên liệu hoàn toàn một cách tự nhiên

Nền tranh là Giấy Điệp

Hoàn thiện khi đã đóng triện mộc đỏ nghệ nhân trên mặt tranh

Lồng khung komposite nâu, mặt kính.

sử dụng và bảo quản trong khó khăn bình thường, không có gì cần lưu ý đặc biệt.

Tranh sẽ luôn giữ độ ổn định của màu, luôn như mới trong thường xuyên năm.Các câu hỏi về ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa quốc kỳ Dông Timor

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa


Các hình ảnh về ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa tranh đông hồ hứng dừa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment