Ý nghĩa của trang phục công sở

Bài viết Ý nghĩa của trang phục công sở thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa của trang phục công sở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa của trang phục công sở”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa của trang phục công sở

Xem nhanh
❤️Trong video ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 gợi ý phối đồ công sở cho cả tuần đi làm luôn! Mình không liệt kê món gì là hãng nào vì muốn các bạn cảm thấy không bị bó buộc vào một món hay một thương hiệu nào cụ thể, mỗi công thức phối đồ đều là cái sườn để áp dụng linh hoạt tuỳ theo sở thích và tài chính của các bạn. Nếu bạn muốn hỏi thương hiệu của món nào cụ thể thì bình luận phía dưới nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Đối với văn hóa của một doanh nghiệp, đồng phục công sở được coi như là “linh hồn” chứa đựng những giá trị bên trong lẫn bên ngoài, và là nét đẹp riêng có của doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng đó của đồng phục công sở, hầu như đa phần các doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng đầu tư hơn vào việc thiết kế cũng như tạo nên chất lượng cho những bộ đồ đồng phục. Không chỉ để tăng tính thẩm mĩ cho diện mạo nhân viên mà nó còn giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường. Hãy cùng bài viết là tổng hợp của Faslink – Một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp áo đồng phục cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam- khám phá ý nghĩa thật sự phía sau đồng phục công sở đối với các doanh nghiệp bạn nhé!

 • Đồng phục công sở sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn
 • Đồng phục công sở là công cụ quảng cáo hiệu quả nhưng cũng rất tiết kiệm
 • Đồng phục công sở thể hiện đặc thù công việc
 • Đồng phục giúp mọi người đoàn kết và bình đẳng hơn
 • Đồng phục công sở giúp nhân viên trở nên tự tin hơn
 • Đồng phục công sở giúp lan tỏa thông điệp rộng rãi
 • Đồng phục công sở giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên
 • 3. Lợi ích của việc sử dụng trang phục công sở phù hợp
 • 4. Tổng kết
 • Video liên quan

Đồng phục công sở thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp

Đồng phục công sở sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn

Mỗi một công ty có lĩnh vực kinh doanh, có chiến lược và định hướng phát triển riêng. Do đó, khi may đồng phục công sở, các doanh nghiệp thường rất chú trọng về lựa chọn mẫu thiết kế, màu sắc sao cho thể hiện được nét riêng về thương hiệu của chính công ty ấy. Ngoài ra, để nhằm nổi bật hình ảnh công ty trước mắt công chúng, họ còn in/thêu tinh tế những logo, slogan, thông điệp của thương hiệu lên trên áo.

Có thể nói, khi may áo đồng phục công sở, việc sáng tạo ý tưởng, thiết kế là giai đoạn khó nhất. Nếu làm tốt điều này thì thương hiệu công ty bạn sẽ có hiệu ứng lan tỏa rất rộng rãi. Điển hình chúng ta có thể thấy được sự thành công của rất nhiều các doanh nghiệp đến ngay từ chính bộ đồng phục.

Mọi Người Xem :   Nhà Hiệu Bộ Là Gì ? Một Vài Từ Vựng Về Chức Danh Trường Học Bàn Giao Công Trình Khu Hiệu Bộ Trường Thcs

Oppo với thiết kế áo đồng phục gam màu xanh chủ đạo

Ví dụ, khi ta nhắc đến chiếc áo thun/áo sơ mi màu vàng, quần/chân váy đen có in hình thằng người nhảy nhót thì có lẽ ta sẽ nhớ ngay đồng phục của tập đoàn Thế giới di động. Hay chiếc áo màu xanh lá cây đặc trưng của Oppo,…Điểm đặc biệt khi thiết kế đồng phục công sở của các tập đoàn này là họ đều lấy tông màu áo trùng với màu logo thương hiệu. Đây vừa nhằm mục đích tăng sự đồng nhất, vừa giúp khẳng định được dấu ấn trên thị trường một cách rất hiệu quả.

Đồng phục công sở là công cụ quảng cáo hiệu quả nhưng cũng rất tiết kiệm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên Grab, Vietgo, Now hay Delivery,…mặc trên mình những chiếc áo đồng phục và đi làm việc trên khắp con đường, ngõ xóm. Chính sự xuất hiện phổ biến rộng rãi ấy là công cụ quảng cáo rất hiệu quả, từ đó nhiều người sẽ biết đến thương hiệu công ty bạn hơn. Bất kì một khách hàng nào khi họ bỏ tiền ra sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì họ đều muốn nhận lại được sự chuyên nghiệp từ chính tổ chức, doanh nghiệp cung cấp. Chính vì thế, khẳng định sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác qua chính cái nhìn đầu tiên về trang phục đã được các công ty nhận thức một cách rõ ràng.

Đồng phục công sở xây dựng một hình ảnh đồng bộ, chuyên nghiệp

Khi một khách hàng nào đó bước chân vào công ty tác động tới thị giác của họ là những nhân viên với mỗi người một màu sắc trang phục khác nhau, chắc chắn sẽ không thể tạo được ấn tượng bằng với một công ty mà tất cả nhân viên mặc một bộ đồng phục. Đặc biệt, với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ thì yêu cầu về đồng phục công sở càng cần phải được chú trọng. Một bộ đồng phục  công sở đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có cảm giác an tâm, tin tưởng khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần khánh an

Đồng phục công sở thể hiện đặc thù công việc

Trong một nền kinh tế quốc gia nói chung tồn tại rất nhiều các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: giáo dục, quân đội, y tế, nhà hàng, xây dựng,…Mỗi một lĩnh vực, ngành nghề đều có một tính chất công việc riêng, đặc thù riêng. Do đó, đồng phục công sở ra đời mục đích nhằm thể hiện rõ ràng tính chất công việc, nghề nghiệp của họ. Đồng thời, qua những bộ đồng phục, họ sẽ biết được doanh nghiệp ấy kinh doanh lĩnh vực gì, ngành nghề nào. Từ đó, thu hút được nhiều khách hàng mới cũng như khách hàng tiềm năng.

Đồng phục giúp mọi người đoàn kết và bình đẳng hơn

Trong một tập thể công ty điều hiển nhiên sẽ có những người có tầng lớp, địa vị, điều kiện là khác nhau. Do đó, đồng phục chính là sợi dây vô hình gắn kết chặt chẽ các thành viên trong tổ chức lại với nhau, không phân biệt người có điều kiện hay không có điều kiện, người thu nhập cao hay thu nhập thấp, chức vụ cao hay thấp mà tất cả khi mặc đồng phục công sở đều bình đẳng như nhau. Đồng thời, đồng phục sẽ giúp mọi người trở nên gần gũi, đoàn kết với nhau hơn, giúp nhau trong công việc và phấn đấu vì mục tiêu phát triển chung của cả công ty.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của hàn quốc là con gì

Đồng phục công sở giúp nhân viên trở nên tự tin hơn

Thông thường, nhân viên thường có xu hướng không thích thú lắm khi công ty có quyết định may đồng phục vì họ cho rằng áo đồng phục khá cứng nhắc và không thẩm mĩ cho lắm. Tuy nhiên, ngày nay đồng phục đã có đa dạng những mẫu mã, kiểu dáng thiết kế bắt mắt, ấn tượng hợp thời trang nên đã được nhân viên ủng hộ hơn trước rất  nhiều.

Đồng phục công ty giúp nhân viên trở nên tự tin và thoải mái hơn khi làm việc

Đồng phục công ty giúp nhân viên trở nên tự tin và thoải mái hơn khi làm việcMột bộ đồng phục đẹp sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin hơn khi được mặc bộ đồng phục từ chính công ty mình đang sống và làm việc. Ngoài ra, được diện một bộ đồng phục đẹp sẽ giúp nhân viên khi tự tin hơn rất nhiều khi tiếp xúc khách hàng, đối tác.

Đồng phục công sở giúp lan tỏa thông điệp rộng rãi

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều có những chiến dịch quảng cáo hình ảnh sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mới chuẩn bị ra thị trường. Do đó, những chiếc áo với những thông điệp đặc biệt sẽ giúp lan tỏa thông điệp rộng rãi tới công chúng, tới thị trường. Khi nhận thấy sự chuyên nghiệp về hình ảnh công ty từ chính những bộ đồng phục sẽ giúp khách hàng trở nên ấn tượng về công ty bạn. Dần dần, thương hiệu và hình ảnh công ty sẽ ghi sâu trong tâm trí mỗi người khách hàng. Chính sự tác động tưởng như vô tình đó lại giúp thu hút.

Mọi Người Xem :   Văn 12 - Sự khác nhau giữ hình tượng và biểu tượng trong văn học

Đồng phục công sở có thể giúp lan tỏa thông điệp đến với khách hàng

Đồng phục công sở giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên

Mặc gì mỗi khi đi làm là nỗi canh cánh của đa số dân công sở, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi công ty cấp phát đồng phục công sở cho nhân viên thì dường như nỗi lo này đã được giải quyết triệt để. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hôm nay mặc gì. Hơn nữa, đồng phục còn giúp nhân viên tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư về trang phục.

Theo như bà Trần Hoàng Kim Thư – Phó tổng giám đốc công ty Faslink –  đã từng chia sẻ, Xây dựng giá trị từ chính những điều giản đơn nhưng đầy ý nghĩa với đồng phục công sở sẽ mang lại một hình ảnh đầy tính chuyên nghiệp cho một công ty với có tầm nhìn và bản sắc đặc trưng riêng có. Vậy bạn còn chờ gì mà không thể hiện những nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp mình vào những bộ đồ đồng phục “đầy quyền năng”.

Trang phục công sở là những bộ trang phục mà nhân viên dùng để mặc khi đi làm. Khái niệm về một bộ trang phục công sở thích hợp có thể sẽ khác nhau giữa các công ty và thậm chí là tùy theo từng ngành nghề.

Trang phục công sở là tủ quần áo phù hợp với nơi bạn làm việc. Trang phục công sở có thể bao gồm nhiều loại quần áo khác nhau, mỗi loại có thể sẽ phù hợp với những hoàn cảnh nhất định kiểu này và không phù hợp với những loại trường hợp kiểu khác. Ví dụ, tại nơi làm việc của bạn, một bộ vest có thể thích hợp cho một buổi phỏng vấn xin việc nhưng lại quá trang trọng trong công việc hàng ngày.

Những nhân viên muốn hòa nhập được tại nơi làm việc cần phải có tác phong ăn mặc phù hợp, tuân thủ tiêu chuẩn của công ty về trang phục công sở đúng đắn.

Nội dung về thế nào là trang phục công sở thích hợp thường sẽ được nêu trong quy định của công ty về trang phục của nhân viên (bằng văn bản). Trong đó, công ty sẽ giải thích đâu là những trang phục được chấp nhận và đâu là những trang phục không được chấp nhận. Mức độ trang trọng của trang phục công sở sẽ phụ thuộc vào tính chất nơi làm việc của bạn và thường được mô tả trong quy định của công ty, nếu có. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết cần một quy định rõ ràng, cụ thể, chính quy để có thể biết được loại quần áo nào là phù hợp tại nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ có được những gợi ý lớn về loại trang phục phù hợp bằng cách quan sát những người xung quanh.

Chú ý:  Hãy quan sát những bộ trang phục mà sếp của bạn hoặc các đồng nghiệp khác mặc khi đi làm. Điều này sẽ cho bạn thấy về phong cách trang phục lý tưởng mà công ty đang hướng đến.

Trang phục công sở bao gồm nhiều loại quần áo với các phong cách khác nhau từ truyền thống, trang trọng, lịch sự đến bình dân, giản dị .

Ví dụ, nếu nghề nghiệp của bạn là một nhà thiết kế đồ họa tại một công ty cỡ vừa, bạn có thể sẽ mặc các trang phục bình thường hoặc công sở một chút. Một chiếc áo len hoặc áo sơ mi cài cúc, quần âu, giày da và đồng hồ sẽ thích hợp cho các nhân viên làm trong môi trường đó.

Tủ quần áo của bạn nên có sự đa dạng theo mục đích, quần áo chất lượng phù hợp, sách sẽ và được sắp xếp ngăn nắp, nếu có thể.

2. Các loại trang phục công sở

Mức độ trang trọng của quần áo bạn mặc đi làm có thể phụ thuộc vào công ty cũng như vị trí của bạn trong công việc. Có khả năng những người cấp trên như chủ tịch hay giám đốc điều hành công ty sẽ ăn mặc lịch sự hơn và có yêu cầu về trang phục cao hơn so với những nhân viên mới vào nghề.

Nếu bạn là một nhân viên mới, hãy hỏi mọi người xem bạn nên ăn mặc thế nào khi làm việc. Tham khảo các quy định về trang phục công ty, lấy thông tin từ sổ tay nhân viên hoặc bộ phận nhân sự để biết được các yêu cầu đó là gì. Nếu không chắc chắn, tốt hơn hết là bạn nên chọn những loại quần áo mang đến cảm giác trang trọng hơn, như quần dài, quần âu cho đến khi bạn chắc chắn rằng việc mặc quần bò đi làm là ổn.

Mọi Người Xem :   Hình xăm Joker có ý nghĩa gì có thể bạn chưa biết

Những công việc cần sự trang trọng

Nếu quy định về trang phục tại nơi làm việc của bạn là mang lại sự trang trọng, những kiểu quần áo sau sẽ phù hợp:

Đàn ông:

 • Một bộ vest, cà vạt và áo sơ mi công sở

 • Áo khoác thể thao cao cấp, quần âu, cà vạt và áo sơ mi công sở

 • Giày da

 • Các phụ kiện bằng da như cặp hoặc ví

 • Đồng hồ và nước hoa

Đàn bà:

 • Một bộ váy

 • Một bộ áo liền quần

 • Áo khoác dáng vest công sở

 • Tất chân

 • Giày da

 • Các phụ kiện như kẹp tóc, cặp xách hay túi da

 • Đồ trang sức, đồ trang điểm và nước hoa

Những công việc yêu cầu ăn mặc bình thường

Những bộ trang phục công sở thông thường chỉ khác một chút so với những loại quần áo mang lại sự trang trọng như trên:

Đàn ông:

 • Áo khoác thể thao, áo sơ mi, thắt cà vạt, quần âu hoặc áo sơ mi công sở truyền thống, áo cổ lọ

 • Giày công sở

 • Các loại phụ kiện cần thiết như ví, đồng hồ nhưng mang cảm giác bình dân hơn chút

Đàn bà:

 • Áo khoác hoặc áo len cổ lọ

 • Quần âu hoặc váy

 • Áo khoác dang vest, áo sơ mi hoặc áo cao cổ

 • Giày công sở

 • Các loại phụ kiện cần thiết

Những công việc không có yêu cầu gì về vấn đề ăn mặc

Tại đây, bạn có thể mặc các trang phục hằng ngày như quần bò, áo phông,…

Đàn ông:

 • Quần tây thường

 • Quần bò

 • Áo sơ mi, có hoặc không có cổ

 • Áo len

 • Áo vest

 • Áo nỉ

 • Giày kiểu đơn giản

Đàn bà:

 • Quần tây thường

 • Quần bò

 • Váy thường

 • Áo khoác mỏng hoặc áo len

 • Áo vest

 • Áo nỉ

 • Giày kiểu đơn giản

Chú ý: Mặc dù có thể công ty không có bất kỳ yêu cầu nào về trang phục nơi làm việc, có một số loại trang phục mà Vieclam123 khuyên bạn chắc chắn không nên mặc khi đi làm, bất kể ở nơi đâu, ví dụ như quần áo rách, dép xỏ ngón, quần áo đi biển và những loại quần áo quá hở hang.

3. Lợi ích của việc sử dụng trang phục công sở phù hợp

Trang phục công sở sẽ góp phần truyền tải đến đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng về mức độ chuyên nghiệp cũng như sự tận tâm của bạn. Khi bạn tập trung vào khía cạnh ý nghĩa hình ảnh, không phải phong cách thời trang, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt và thể hiện được thông điệp về những ưu tiên của bạn trong công việc. Việc trau dồi hình ảnh sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách làm việc và tác phong ăn mặc sao cho phù hợp cũng là một phần của khía cạnh ý nghĩa hình ảnh đó.

Chú ý: Trang phục của bạn sẽ phản ánh cách bạn nhìn nhận, thái độ của bạn với môi trường làm việc hiện tại. Ăn mặc luộm thuộm, rách rưới, quá hở hang hay không phù hợp sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt cấp trên và các đồng nghiệp của bạn.

Hãy lựa chọn những loại trang phục phù hợp với tính chất công việc, môi trường làm việc và theo như công ty yêu cầu. Hiểu rõ những tiêu chuẩn nhất định của công ty và xác định xem những yêu cầu đó có thật sự phù hợp với bạn không, sau đó làm mới tủ quần áo và trở nên tự tin, thoải mái tại nơi làm việc.

4. Tổng kết

 • Trang phục công sở là loại trang phục được chấp nhận tại nơi làm việc.

 • Trang phục công sở có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của sếp, đồng nghiệp và khách hàng về năng lực và tính chuyên nghiệp của bạn.

 • Trang phục công sở phù hợp có thể sẽ khác nhau giữa mỗi công ty và thậm chí phụ thuộc vào tính chất các loại vị trí công việc trong cùng một công ty.

 • Có nhiều loại cấp độ cho trang phục công sở, từ trang trọng, bình dân đến không có yêu cầu gì.

>> Xem thêm ngay:

 

Các câu hỏi về ý nghĩa trang phục công sở

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa trang phục công sở hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa trang phục công sở ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa trang phục công sở Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa trang phục công sở rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa trang phục công sở

Các hình ảnh về ý nghĩa trang phục công sở đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa trang phục công sở tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa trang phục công sở từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment