Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây?

Bài viết Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây?”Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây?

https://www.youtube.com/watch?v=YHLJIrecmus
Xem nhanh
Hướng Dẫn Xác Định Tổ Nối Dây Sơ Cấp Và Thứ Cấp Của Máy Biến Áp Chi Tiết
????Subscibe Channel: https://bit.ly/2OwJoi4
----------------------------------------------------------------
????Fanpage: https://www.facebook.com/KySuDHH/
-----------------------------------------------------------------
????Fanpage Group: https://bit.ly/2QSN928
-----------------------------------------------------------------------
???? Vlog Công Nghệ LÀ KÊNH CHIA SẼ ĐAM MÊ VỀ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT
VÌ ADMIND HIỂU BIẾT HẠN HẸP NÊN TRONG QUÁ TRÌNH TRUYỀN ĐẠT THỒNG TIN CÓ NHIỀU THIẾU SÓT MONG MỌI NGƯỜI BỎ QUA VÀ ĐÓNG GÓP THÊM Ý KIẾN BẰNG CÁCH BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI HOẶC LIÊN HỆ QUA MAIL: [email protected]
---------------------------------------------------------------------------------------------
AUTOMATIC WORLD IS THE CHANNEL TO CHECK ON GENERAL TECHNIQUES, ELECTRICAL INDUSTRY SPEAKS PRIVACY.
BECAUSE ADMIND UNDERSTANDS THE LIMITATION SHOULD BE INTO THE TRANSMISSION OF MULTIPLICATE NEWS WITHOUT EVERY MISSION AND CONTRIBUTE IN COMMENTS BY COMMENT BY BELOW OR CONTACT THROUGH MAIL: [email protected]
* NOTE: If you see any videos or you can get them back, please leave your channel video source
#GócKỹThuậtĐiện #TổNốiDây #XácĐịnhTổNốiDây

Tổ đấu dây của máy biến áp là gì:

Tổ đấu dây của máy biến áp ba pha hình thành do sự phối hợp giữa kiểu nối dây sơ cấp với kiểu nối dây thứ cấp. Biểu thị góc lệch pha của sức điện động giữa cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, nó phụ thuộc vào:
Mọi Người Xem :   Chuỗi thức ăn và lưới thức ăn - khoalichsu.edu.vn
– Chiều quấn dây.– Cách ký hiệu đầu dây.– Kiểu nối dây giữa cuộn sơ cấp và thứ cấp.Tùy theo các yếu tố trên ta có các dạng tổ đấu dây của máy biến áp ba pha: YY(m), DD(m) hoặc YD(n).Với m: chỉ số chẳn: 2, 4, 6, 8, 10, 12 (hoặc 0).Vơi n: chỉ số lẻ: 1, 3, 5, 7, 9,11.Xem thêm:

 Một số tổ đấu dây của máy biến áp.

 Tổ đấu dây Yy0 của máy biến áp.

Ký hiệu Yy0 có nghĩa như sau:– Phía sơ cấp đấu hình sao không nối đất.– Phía thứ cấp đấu hình sao không nối đất.– Góc lệch pha giữa sức điện động phía sơ cấp và phía thứ cấp của máy biến áp là 0 giờ (00).Tổ đấu dây YY0 của máy biến áp

 Tổ đấu dây ΔΔ6 của máy biến áp.

Ký hiệu ΔΔ6 (Dd6) có nghĩa như sau:– Phía sơ cấp của máy biến áp đấu hình tam giác.– Phía thứ cấp của máy biến áp đấu hình tam giác.– Góc lệch pha giữa sức điện động phía sơ cấp và phía thứ cấp của máy biến áp là 6 giờ (1800).Mâm ngũ quả ngày tết: Ý nghĩa, cách trình bày và sai lầm cần tránh 3

 Tổ đấu dây YΔ11 của máy biến áp.

Ký hiệu YΔ11 (Yd11) có nghĩa như sau.– Phía sơ cấp của máy biến áp đấu hình sao không nối đất– Phía thứ cấp của máy biến áp đấu hình tam giác.– Góc lệch pha giữa sức điện động phía sơ cấp và phía thứ cấp của máy biến áp là 11 giờ (3300).Mâm ngũ quả ngày tết: Ý nghĩa, cách trình bày và sai lầm cần tránh 4Ghi chú:– A, B, C: ký hiệu các đầu đầu của cuộn sơ cấp.–  X, Y, Z: ký hiệu chỉ các đầu cuối của cuộn sơ cấp.– a, b, c: ký hiệu chỉ các đầu đầu của cuộn thứ cấp.– x, y, z: ký hiệu chỉ các đầu cuối của cuộn thứ cấp.Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ sáng suốt có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây?

Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết cho bạn!Các cuộn dây của máy biến áp 3 pha thường có một trong ba cách đấu dây sau:
  • Y (sao)
  • Δ (tam giác)
  • Z (zích zắc) loại này ít dùng.
Tùy theo thiết kế các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp máy biến áp thường có một chiều quấn dây một và một kiểu đấu dây nhất định. Khi vận hành sẽ xuất hiện góc lệch pha giữa điện áp phía cao thế và hạ thế. Góc lệch pha điện áp phụ thuộc vào cách đấu dây của các cuộn dây và tạo ra tổ đấu dây như: Y/Δ- 5, Y/Δ-11, Y/Yo – 6, Y/Yo 12.

Quy ước đặt tên tổ đấu dây như sau

Dùng kim đồng hồ thời gian để làm mẫu so sánh. Quy ước:
  • Nếu trên mặt đồng hồ có 12 vạch chia thì khoảng chia của mỗi vạch là 30o.
  • Quy ước véc tơ điện áp sơ cấp U1 tương ứng với kim dài của đồng hồ ở vị trí 12 giờ.
  • Quy ước véc tơ điện áp thứ cấp U2 tương ứng với kim ngắn của đồng hồ, kim ngắn nằm ở vị trí tương ứng với góc lệch pha của điện áp thứ cấp U2 với điện áp sơ cấp U1 là 300, 600… 3600.
  • Một vòng tròn có 3600. Nếu lấy 3600 chia cho 300 ta sẽ có 12 vạch, tên tổ đấu dây của máy biến áp sẽ lấy lần lượt từ 1 đến 12.

Thí dụ: Tổ đấu dây Y/Yo -12

Nếu cuộn dây sơ cấp và thứ cấp cùng đấu sao có trung điểm cuộn thứ cấp nối đất (0) và có cùng chiều quấn dây. Khi vận hành sẽ xuất hiện góc lệch pha của điện áp phía sơ cấp và thứ cấp là 3600, lấy 3600 chia cho 300 được 12 ta có tổ đấu dây Y/Yo– 12 Nếu cuộn dây sơ cấp và thứ cấp cùng đấu sao, trung điểm cuộn dây thứ cấp nối đất (0) nhưng có chiều quấn dây ngược nhau. Khi vận hành sẽ xuất hiện góc lệch pha của điện áp phía sơ cấp và thứ cấp là 1800, lấy 1800 chia cho 300 được 6 ta có tổ đấu dây Y/Yo – 6.Nếu cuộn dây sơ cấp và thứ cấp cùng đấu sao, trung điểm cuộn dây thứ cấp nối đất (0) nhưng có chiều quấn dây ngược nhau khi vận hành sẽ xuất hiện góc lệch pha của điện áp phía sơ cấp và thứ cấp là 1800, lấy 1800 chia cho 300 được 6 ta có tổ đấu dây Y/Yo- 6.Tổ đấu dây là một tiêu chuẩn quan trọng dùng cho hòa song song các máy biến áp nếu hoà hai máy biến áp khác tổ đấu dây sẽ xuất hiện sự lệch pha điện áp tại đầu cực máy biến áp dẫn đến sự cố ngắn mạch.
Mọi Người Xem :   Quyền sở hữu trí tuệ là gì? Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ
Trước khi hoà song song 2 máy biến áp phải kiểm tra lại tổ đấu dây thực tế bằng cách đo điện áp giữa 2 đầu cực của 2 máy biến áp.Điện áp đo được là:
  • Ua1- a2 = 0
  • Ub1- b2 = 0
  • Uc1- c2 = 0
Từ Khóa Liên Quan:bài tập xác định tổ nối dây máy biến áptổ đấu dây dyn 11 là gìtổ đấu dây ynd11tổ đấu dây máy biến áp 110kvsơ đồ tổ nối dây máy biến áp 3 phavẽ tổ đấu dâytổ đấu dây zigzagtại sao máy biến áp thường có cuộn tam giác

Các câu hỏi về ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp

Các hình ảnh về ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về ý nghĩa tổ nối dây máy biến áp từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/tổ đấu dây máy biến áp tổ nối dây máy biến áp tổ nối dây máy biến áp 3 pha cách đấu dây máy biến áp cách nối dây máy biến áp 3 pha tổ đấu dây tổ nối dây của máy biến áp là gì tổ nối dây máy biến áp là gì định nghĩa máy biến áp xác định tổ nối dây của máy biến áp cách xác định tổ nối dây của máy biến áp sơ đồ đấu dây máy biến áp 3 pha định nghĩa của máy biến áp cách đấu dây máy biến áp 1 pha đấu dây máy biến áp 3 pha sơ đồ đấu dây máy biến áp 1 pha

Related Posts

About The Author

Add Comment