Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất? – Áo kiểu đẹp

Bài viết Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất? – Áo kiểu đẹp thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất? – Áo kiểu đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất? – Áo kiểu đẹp”

Đánh giá về Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất? – Áo kiểu đẹp


Xem nhanh

Các cách thức địa tô chủ yếu và bản chất của địa tô tư bản chủ nghĩa (R) là gì? Ý nghĩa của việc thống kê địa tô đối với việc giải quyết các vấn đề ruộng đất?

Đặc điểm nổi bật của quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa trong nông nghiệp là chế độ độc quyền ruộng đất. Các yếu tố rất cần thiết cho sản xuất nông nghiệp tư bản chủ nghĩa thuộc ba chủ sở hữu khác nhau (địa chủ độc quyền ruộng đất, tư bản nông nghiệp sở hữu các tư liệu sản xuất khác, như máy móc…, còn làm công nhân nông nghiệp sở hữu sức lao động).

Mọi Người Xem :   Top 15 ý tưởng hình xăm cực ý nghĩa từ cổ ngữ Bắc Âu

Quan hệ xã hội đối với ruộng đất cũng bao gồm ba giai cấp đó. Tư bản kinh doanh nông nghiệp phải thuê ruộng đất; thuê công nhân để sản xuất, do đó, phải trích một phần giá trị thặng dư cho địa chủ dưới dạng địa tô. Bản chất của địa tô tư bản chủ nghĩa khác với địa tô phong kiến. Địa tô tư bản chủ nghĩa là cách thức biến tướng của tổng giá trị thặng dư, là một phần giá trị thặng dư do công nhân nông nghiệp tạo ra mà nhà tư bản buôn bán nông nghiệp phải trả cho địa chủ. Do sự tách rời quyền sở hữu với quyền sử dụng ruộng đất, giai cấp địa chủ, với tư cách là người sở hữu, thu địa tô, nhà tư bản là người buôn bán ruộng đất – người dùng đất đai, thu được lợi nhuận.

Địa tô tư bản chủ nghĩa là bộ phận lợi nhuận siêu ngạch ngoài số lợi nhuận bình quân (P) của tư bản đầu tư trong nông nghiệp do công nhân nông nghiệp tạo ra và nộp cho địa chủ. Có các hình thứ – Địa tô chênh lệch (Rcl) là phần lợi nhuận phụ thêm, ngoài lợi nhuận bình quân, thu được trên ruộng đất có điều kiện sản xuất thuận lợi hơn (về độ màu mỡ và vị trí thuận lợi). Đó chính là số chênh lệch giữa giá cả sản xuất chung của nông phẩm sản xuất trên ruộng đất xấu nhất và giá cả sản xuất cá biệt của nông phẩm trên ruộng đất tốt và trung bình.

READ:  Tồn tại xã hội, ý thức xã hội và mối quan hệ biện chứng giữa chúng?

Địa tô chênh lệch Rcl được chia thành hai loại:

+ Rcl I: là địa tô thu được trên ruộng đất có độ màu mỡ một cách tự nhiên và vị trí thuận lợi hơn.

Mọi Người Xem :   Lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục làm lý lịch tư pháp mới nhất năm 2022

+ Rcl II: là địa tô thu được gắn liền với đầu tư thêm tư bản cho việc thâm canh tăng năng suất để thu lợi nhuận siêu ngạch. Trong thời gian hợp đồng thuê đất, Rcl II thuộc nhà tư bản.

– Địa tô tuyệt đối là lợi nhuận siêu ngạch ngoài lợi nhuận bình quân () hình thành do cấu tạo hữu cơ () của tư bản trong nông nghiệp thấp hơn trong công nghiệp Psn = (c+v+m) – (c+v+)… Địa tô tuyệt đối gắn liền với sở hữu ruộng đất nhất thiết phải nộp cho địa chủ, dù ruộng đất đó thuộc loại xấu nhất.

– Địa tô độc quyền thu được trên những khu đất trồng được các cây quý hiếm, hoặc có vị trí đặc biệt về công nghiệp, thương mại, sản phẩm.

READ:  Phân tích nội dung quy luật quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất?

thống kê địa tô tư bản chủ nghĩa, ngoài mục đích vạch rõ quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa trong nông nghiệp, chúng ta còn rút ra cơ sở lý luận để đề ra các đường lối, chính sách đối với nông nghiệp nhằm kích thích nông nghiệp phát triển, kết hợp hài hòa các lợi ích trong nông nghiệp tương đương giữa nông nghiệp với các ngành khác.

Thí dụ, xây dựng chính sách thuế nông nghiệp đúng đắn hợp lý nhằm khai thác được mọi tiềm năng ở nông thôn; tránh độc quyền trong phân phối ruộng đất, tạo điều kiện cho cạnh tranh trong nông nghiệp và giữa nông nghiệp với các ngành sản xuất khác; vận dụng lý luận về địa tô chênh lệch để khuyến khích mọi ruộng đất được khai thác bảo đảm công bằng xã hội (Rcl I); đề ra chính sách giao quyền sử dụng ruộng đất dài lâu để khuyến khích người nông dân đầu tư thâm canh, cải tạo đất đai (Rcl II)…

Đánh giá SAO
[Tổng: Trung bình: ]


Các câu hỏi về ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa


Các hình ảnh về ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa thực tiễn của địa tô tư bản chủ nghĩa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment