Lịch sử dog tags – thẻ nhận dạng (phần 1) – Chuyên trang EDC

Bài viết Lịch sử dog tags – thẻ nhận dạng (phần 1) – Chuyên trang EDC thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Lịch sử dog tags – thẻ nhận dạng (phần 1) – Chuyên trang EDC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lịch sử dog tags – thẻ nhận dạng (phần 1) – Chuyên trang EDC”

Đánh giá về Lịch sử dog tags – thẻ nhận dạng (phần 1) – Chuyên trang EDC


Xem nhanh
Thẻ bài quân nhân là tên chính thức cho các thẻ định danh mà được đeo bởi nhân viên quân sự hoặc binh lính. Dạng thẻ này được sử dụng chủ yếu cho việc xác định thông tin về số thương vong và y tế cơ bản cần thiết, ví dụ như nhóm máu và lịch sử tiêm chủng, cùng với việc cung cấp sở thích tôn giáo. Dog tag thường được chế tạo từ kim loại chống ăn mòn dù được làm từ bất cứ thứ gì sẵn có.

Nó có thể chứa hai bản sao của thông tin và được thiết kế để dễ dàng bẻ thành hai mảnh. Một số quốc gia sử dụng hai thẻ giống hệt nhau. Nhờ vậy mà một mảnh có thể được lấy đi từ xác của một chiến binh để thông báo trong khi mảnh còn lại thì ở lại với cái xác khi điều kiện trận chiến không cho phép cái xác được lấy đi hoàn toàn.

♫ Subscribe - Ghi danh và theo dõi HẬU LỰC TV tại đây : https://bit.ly/3nt0I9X

Nguồn:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BB_b%C3%A0i_qu%C3%A2n_nh%C3%A2n
https://soha.vn/quan-su/doc-the-bai-quan-nhan-se-biet-nhung-thong-tin-gi-20140725145533462.htm?fbclid=IwAR0JgmH_xRezhJCRd81U8hoqX4nT9YEQHTJl16kO-QHgz6V_xMxOEYZUcNs

#dogtag #thebai
#hauluc #vukhi
#kienthucquansu
#tamthebai

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 18

Thẻ bài quân nhân đã được cung cấp cho những người lính Trung Quốc sớm nhất là vào giữa thế kỷ 19. Trong cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc (1851–66), cả hai đế quốc (tức các quân nhân thường của Lục quân Đế quốc Trung Quốc) và những phiến quân Thái Bình mặc một bộ đồng phục với một chiếc dog tag bằng gỗ ở thắt lưng, mang tên của người lính, tuổi, nơi sinh, đơn vị, và ngày nhập ngũ. (Nguồn Wiki)

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 19
Dog tag dùng trong thế chiến thứ II và chiến tranh Triều Tiên

Bài viết chia làm 3 phần:

 • Lịch sử và ứng dụng Dog tags
 • Dog tags của một vài quân đội
 • Những hiểu lầm về dog tags

Lịch sử và mục đích dùng Dog tags

(Theo bài viết của tướng Richard W. Wooley phụ trách trường quân sự U.S. Army Quartermaster School, Fort Lee, Virginia. Tháng 12/1988)

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 20
Tài liệu kỹ thuật về khay đặt dog tags từ năm 1944
Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 21
Dog tag có notch lõm vào để khít trên khay máy dập dog tag

Cuộc nội chiến Mỹ (Civil War) là cuộc chiến đầu tiên được ghi nhận về những những người lính Mỹ nỗ lực để đảm bảo rằng danh tính của họ sẽ được biết nếu họ chết trên chiến trường. Phương pháp của họ rất đa dạng, và tất cả đều được thực hiện theo sáng kiến ​​riêng của một người lính.

Mọi Người Xem :   Trên nhãn chai cồn y tế ghi
Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 22
Dog tag tong Nội chiến Mỹ

Vào năm 1863, trước trận chiến Mine’s Run ở miền bắc Virginia, quân đội của Tướng Meade đã viết tên và ký hiệu đơn vị của họ trên thẻ giấy và ghim chúng vào quần áo của họ. nhiều người lính đã rất cẩn thận để đánh dấu tất cả đồ đạc cá nhân của họ. một vài quân đội đã tạo ra các thẻ “ID” (nhận dạng) của riêng họ bằng các mảnh gỗ, tạo ra một lỗ ở một đầu để chúng có thể được đeo trên một sợi dây quanh cổ.

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 23
Dog tag sử dụng trong chiến tranh Việt Nam

Việc vận động chính thức đầu tiên về việc cấp thẻ nhận dạng diễn ra vào năm 1899. Chaplain Charles C. Pierce, người được giao nhiệm vụ thành lập Văn phòng nhận dạng quân khu ở Philippines, đề nghị đưa “đĩa nhận dạng” vào bộ chiến trường làm câu trả lời cho sự rất cần thiết phải xác định tiêu chuẩn. Quy định của quân đội năm 1913 đã đưa ra các thẻ nhận dạng bắt buộc và đến năm 1917, tất cả các binh sĩ chiến đấu đều đeo đĩa nhôm trên dây chuyền quanh cổ. Đến Thế chiến II, đĩa tròn đã được thay thế bằng hình dạng thuôn quen thuộc với chúng ta ngày nay, thường được gọi là Dog tags – “thẻ chó”.

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 24
Dog tag lính Mỹ trong thế chiến WWI

Kể từ đó, một số huyền thoại đã phát sinh liên quan đến mục đích của các thẻ nhận dạng. một trong số những huyền thoại thường nhật hơn liên quan đến lý do cho phần notch trên thẻ được phát hành từ năm 1941 đến đầu những năm 1970. Tin đồn chiến trường cho rằng phần cuối của thẻ được đặt giữa răng cửa của thương vong chiến trường để giữ hàm tại chỗ. Không có giấy tờ chính thức về lính Mỹ được ban hành các hướng dẫn này tồn tại; mục đích duy nhất của “notch” là giữ thẻ cố định tại chỗ trên máy dập nổi. Máy được dùng tại thời điểm hiện nay không yêu cầu một notch để nó cố định, do đó, các thẻ ngày nay trơn tru ở tất cả các mặt.

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 25
Dog tag Hiện tại đa phần chuyển sang dập nổi
 • Nếu một người bị tử thương, thẻ dog tags cuốn quanh cổ và chỉ những thẻ được tìm thấy ở khu vực quanh cổ mới được ghi nhận.
 • Thẻ dog tags gắn lại với cổ, không được tháo rời trừ khi có yêu cầu đặc biệt để bảo quản xác.
 • Nếu chỉ có một dog tags, một chiếc dog tag nữa sẽ được tạo ra khớp với chiếc ban đầu (đây chính là lý do có máy dog tags xách tay, có máy dog tag cố định)
 • Nếu không có gì để xác định người tử nạn, 2 thẻ “không xác định” – unidentified sẽ được tạo ra.
 • Một thẻ sẽ được chôn với hài cốt, một thẻ sẽ được đặt vào hồ sơ bản đồ của khu nghĩa trang (hoặc bản đồ nơi chôn cất).
 • Khi họ đào hài cốt lên, họ sẽ tìm cách khớp thẻ chôn theo hài cốt và thẻ trong giấy tờ khu nghĩa trang.
Mọi Người Xem :   Top 10 Bài văn phân tích bài thơ "Con cò" của Chế Lan Viên hay nhất - khoalichsu.edu.vn

hiện nay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã phát triển và hiện đang thử nghiệm một thẻ mới, sẽ giữ 80% dữ liệu y tế và nha khoa của một người lính trên một vi mạch. Được biết đến như Bản ghi chép riêng lẻ, nó không nhằm thay thế thẻ hiện nay, mà là để tăng thêm như là một phần của khái niệm “chiến trường không hồ sơ”. Sự phát triển này phù hợp với sự cống hiến của Quân đội nhằm xác định tích cực từng người lính đã ngã xuống.

Các lực lượng vũ trang hiện này cố gắng làm rõ mọi thông tin để xóa bỏ sự mất mát thông tin hài cốt và xóa bỏ nghi ngờ về thương vong, điều này giúp an ủi những gia đình người thân không phải sổng trong thấp thỏm, day dứt. Trong những năm gần đây, việc xác định hồ sơ các người lính đã chết trong nhiệm vụ đã đạt được tỉ lệ rất cao, khác xa so với tỷ lệ nhận dạng 58% tồn tại trong cuộc Nội chiến.

Thẻ ID đã, vẫn và là một phần chính của  hồ sơ người lính. Bạn đang đeo thẻ ID của bạn ngày hôm nay? Quá thường xuyên nhân viên quân sự, đặc biệt là những người thuộc lực lượng thời bình đóng quân tại CONUS (Hoa Kỳ lục địa), quên mất những thẻ đó có khả năng quan trọng như thế nào, hãy quên rằng vì họ là những người lính luôn ở trên chiến tuyến. Đeo thẻ ID của bạn là một trong số những hành động đơn giản nhất bạn có khả năng thực hiện để đạt được sự sẵn sàng, Vì vậy hãy lấy những thẻ đó ra khỏi tủ quần áo của bạn và đặt chúng quanh cổ bạn.

Hãy nhớ rằng – thông tin dễ dàng xuất hiện trong thẻ nhôm nhỏ đó có khả năng nói cho bạn nếu bạn không thể tự nói được; nó có khả năng có nghĩa là sự khác biệt giữa một nhận dạng chính xác về bạn và một tương lai không chắc chắn cho những người sống sót với bạn, nếu danh tính của bạn là “… chỉ được biết đến với Chúa.”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không

Dog tags của một vài quân đội

Liên Xô:

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 26

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 27Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 28Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 29

Đức:

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 30

Anh:

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 31Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 32Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 33

Những hiểu lầm về dog tags

Ở Việt Nam, một số người bị hiểu lầm về dog tags.

 • Dog tags được quen gọi là thẻ bài lính: Thực ra Dog tags là thẻ định danh Identification Tags. Nó dùng để ghi những thông tin để tra cứu về người lính như số hiệu, nhóm máu, tồn giáo.
 • Dog tags đôi khi được hiểu là thẻ bài lính Mỹ: Thực ra dog tags sử dụng cho mọi lực lượng quân đội các nước, không chỉ là Mỹ
 • Dog tags chỉ dùng trong quân đội: Thực ra dog tags đã được sử dụng như một đồ trang sức và giờ đây được dùng rộng rãi trong cuộc sống.
 • Dog tag dập chìm mới là chuẩn: Ban đầu các máy dập địa chỉ tem thư được ứng dụng trong máy dập dog tags nên đa phần là dập chìm. Hiên này trong quân đội Mỹ chấp nhận cả dập chìm và dập nổi. Các máy dập nổi dần thay thế máy dập chìm.
 • Dog tag Trung Quốc rẻ hơn dog tag Mỹ: Thực tế Dog tag của Mỹ rất rẻ, vài chục cent 1 cái. Riêng dog tag có notch được nhập khẩu từ Hàn Quốc vì họ vẫn theo chuẩn này. Các nhà máy Mỹ không sản xuất dog tag có notch nữa.
 • Dog tag xịn phải được bảo hành: Thực ra dog tag trong quân đội sẽ phải bền bỉ đến khi bốc mộ cho người lính bị tử thương. Như thế tự nó đã hơn cả life time warranty. Không nhà sản xuất dog tag nào bảo hành dog tag cả, chỉ có người dập dog tag cam kết về thẩm mỹ khi dập dog tag mà thôi.
 • Các dog tag sản xuất tại Mỹ chia làm 2 bản cho quân đội và cho dân sự: Không đúng, họ chỉ làm một bản duy nhất và bán rộng rãi ra thị trường, dù người mua là quân đội Mỹ hay dân thường. Về mặt kỹ thuật sản xuất dog tag cực kỳ đơn giản, chất liệu cũng chỉ loanh quanh thép không gỉ, nhôm, đồng, nikel mà thôi. Mời bạn xem bản vẽ kỹ thuật tiêu chuẩn dog tag, rất đơn giản.
Mọi Người Xem :   bức tượng Tiếng Anh là gì

Những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ 34

Link tham khảo:

https://www.dogtagsrus.com/embossed-debossed.htm

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BB_b%C3%A0i_qu%C3%A2n_nh%C3%A2n

http://old.qmfound.com/short_history_of_identification_tags.htm

https://en.wikipedia.org/wiki/Dog_tag

https://www.warhistoryonline.com/war-articles/the-history-of-dog-tags-how-old-do-you-think-the-idea-is.html

https://agilewriter.com/History/DogTags.htm

https://en.wikipedia.org/wiki/Pet_tagCác câu hỏi về ý nghĩa thẻ bài lính mỹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa thẻ bài lính mỹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa thẻ bài lính mỹ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa thẻ bài lính mỹ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa thẻ bài lính mỹ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa thẻ bài lính mỹ


Các hình ảnh về ý nghĩa thẻ bài lính mỹ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa thẻ bài lính mỹ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa thẻ bài lính mỹ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment