Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì?

Bài viết Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì?”Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì?

Thái Lan tuy là một đất nước Phật giáo nhưng người Thái xài bùa rất nhiều. Họ tin tưởng vào khả năng tác động, tác động của thần linh ở đời sống. Trong sinh hoạt đời thường, những loại bùa Thái Lan được dùng rộng rãi, nó không những nổi tiếng trong nước mà còn lan ra cả các nước láng giềng.

Bùa Thái Lan, hay còn gọi chung là bùa Xiêm, có rất nhiều trường phái khác nhau: bùa cầu may, cầu tiền tài và thậm chí còn là những lá bùa yêu. những loại bùa Thái có bao nhiêu loại? Ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Bùa Thiên Linh Cái – một trong những loại bùa Thái Lan

Truyền thuyết có khá nhiều dị bản về quy trình luyện Thiên Linh Cái. Theo lời truyền tụng được nhiều người biết nhất thì Thiên Linh Cái được làm bằng đầu lâu của một cô gái trẻ, còn trinh. Người luyện bùa phải giết người để lấy thủ cấp của cô gái ấy hoặc tìm phần mộ của một trinh nữ chết không quá 21 ngày để đào lên, cắt lấy cái đầu, làm các nghi thức gọi hồn người chết nhập vào thủ cấp.

các loại bùa Thái Lan

Sau khi mang thủ cấp về nhà, pháp sư, người luyện bùa phải thực hiện các nghi thức như lập trang thờ nạn nhân, hằng ngày phải cúng cơm ba bữa.

Một dị bản khác thì cho rằng để luyện Thiên Linh Cái cần chôn xác một cô gái đồng trình ở nơi vắng vẻ, trên mộ trồng một cây chuối hột. Hàng đêm, pháp sư phải ra ngủ trên mộ bên thân chuối, ve vuốt âu yếm thân cây như ve vuốt người vợ đầu gối tay ấp. Khi cây chuối đơm hoa kết nải, người luyện phải hứng lấy những giọt sương đọng trên các búp hoa và lá chuối mỗi buổi sáng cho vào một cái lọ.Nước sương hòa cùng dầu thơm để thành một loại dung dịch khả năng mê hoặc thần trí người khác, người dùng bùa khả năng sai bảo họ làm theo mọi việc theo ý muốn của mình.

Mọi Người Xem :   Cây Lau Nhà Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Công Việc Nhà - Cẩm nang Hải Phòng

Khi các trái chuối đã chín vàng, người luyện bóc lấy hạt phơi khô và tán nhỏ để làm thành chất kích dục rất mạnh. Phải đem lọ và bột hạt chôn dưới đất đủ 49 ngày để hấp thu âm khí, rồi lại để trên trang thờ 100 ngày để thụ dương khí, hàng đêm cầu thần niệm chú, như thế mới bùa mới linh ứng.

các loại bùa Thái Lan

Khi luyện thành công, thầy pháp khả năng sai bảo vong hồn đi do thám, thu thập tin tức từ những nơi xa xôi còn bậc cao hơn nữa thì khả năng ra lệnh cho vong hồn đoạt mạng kẻ khác.

Xem thêm:

Bùa Quỷ Linh Nhi ( bùa Kuman Thong)

Trong tiếng Thái cổ, “Kuman” ám chỉ trẻ con nhỏ tuổi hay thai nhi còn “Thong” có nghĩa là vàng nên Kuman Thong khả năng hiểu nôm na là “Em Bé Vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”. Trong những loại bùa Thái Lan, loại bùa huyền bí này được dùng với nhiều mục đích khác nhau như làm tăng sức mạnh của các thầy phù thủy, mang đến nhiều quyền lực, may mắn và tài lộc cho chủ nhân hay thậm chí là phá phách các đối thủ trong làm ăn, buôn bán.

Các bản chép tay cổ của các phù thủy người Thái ghi lại rằng, thai nhi đã chết sẽ được lấy ra khỏi bụng người mẹ rồi đưa đến một nghĩa trang để tiến hành nghi lễ. Trong khi thai nhi được sấy trên lửa cho đến khi khô quắt lại thì thầy phép niệm chú gọi hồn thai nhi về nhập vào xác. Sau khi hoàn tất nghi lễ, Kuman đã sấy khô sẽ được sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài chuyên để trang trí bùa hộ mệnh) và được bọc trong vàng lá. một vài Kuman khác thì không bọc vàng và được ngâm trong dầu trầm hương hay Nam Man Phrai – một loại dầu đặc chế làm bằng mỡ người chết.

Người Thái cho rằng, Kuman Thong chỉ là linh hồn của một đứa trẻ chưa ra đời nên nếu người sở hữu có tâm địa tốt, dạy dỗ, thương yêu và chăm sóc tử tế, nó sẽ giúp chủ tu luyện, tích lũy nghiệp lành, làm điều giúp đỡ người chủ của mình đạt được mọi ước muốn. Một chủ sở hữu có tâm địa ác độc khả năng dạy cho Kuman Thong thực hiện những hành vi xấu xa vì lợi ích cá nhân của họ.

các loại bùa Thái Lan

Ở Việt Nam những năm gần đây, Kuman Thong là một trong những loại bùa Thái Lan được dùng thường nhật, nhất là giới buôn bán. Họ tin tưởng rằng Kuman Thong sẽ đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng bảo vệ sinh mạng cho người sở hữu bùa này.

Bùa Yêu

Trong những loại bùa Thái Lan, phụ nữ có khuynh hướng dùng loại bùa này nhiều hơn cả. Để luyện bùa yêu, các thầy bùa đã đi đào mộ những người phụ nữ xinh đẹp do thất tình hoặc hận thù trong tình cảm mà mới chết và dùng dầu đốt dưới cằm, dưới vú, hoặc má của những thi thể đó để lấy mỡ của các thi thể. Sau khi mang về lập bàn thờ để luyện phép thu hồn người phụ nữ đó mỗi ngày hàng đêm, các pháp sư lấy máu người, máu lợn, thậm chí máu bò để cúng cho linh hồn đó. Đủ ngày đủ tháng, họ lấy những loại kem hay son môi ngâm vào mỡ người đã luyện rồi đem cho người khác dùng, người dùng chỉ cần bôi loại kem hay son này vào môi mình đọc thần chú hoặc có những pháp sư đã luyện thần chú sẵn ở đó người dùng chỉ cần bôi lên môi là được.

Mọi Người Xem :   Mèo vào nhà là điềm gì? Cách hóa giải mèo hoang vào nhà
các loại bùa Thái Lan
Bùa yêu thường ở dạng chất lỏng để dễ dùng

Tiếp theo người đó đi tìm đối tượng và tạo một cái cớ gì đó để khả năng hôn người mà mình muốn. Sau lần hôn ấy họ nhanh chóng trở thành tình nhân của nhau và không ai ngăn cản nổi.

Vật phẩm phong thủy

Tiếp theo trong những loại bùa Thái khả năng kể đến là vật phẩm phong thủy, chúng bắt đầu đơn giản chỉ là những sợi chỉ đỏ được đích thân nhà sư trụ trì của một ngôi chùa nào đó cột vào tay khách rồi đọc một lời chú bằng tiếng Thái bí hiểm. Với phương thức này, những vật phẩm phong thủy muôn hình vạn trạng đã dần được hình thành, chúng phát triển thành vòng tay may mắn, mặt dây chuyền lưỡi hái chiêu tài lộc, son môi tài lộc, bùa bướm hỗ trợ ăn nói, bùa vàng sên chữ phép…

Nếu như việc cầu nguyện của nhà sư như một hành động tích đức thì việc sợi chỉ đỏ linh nghiệm lại trở thành miếng mồi béo bở cho giới buôn bán. Sau khi thổi vào đó những cây chuyện huyền bí kèm theo một vài dòng tin nhắn “chắc như đinh đóng cột” về những may mắn tiền tài mà người dùng đã đạt được, những loại bùa Thái Lan phong thủy này mang tổng giá trị gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần tổng giá trị thực của nó.

các loại bùa Thái Lan

>> khả năng bạn quan tâm: Tại sao phải cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan?

Nhìn chung, những món vật phẩm phong thủy trên khả năng vô thưởng vô phạt, không gây ra hại tới ai. Người thỉnh có quyền tin tưởng vào để nhận lại sự bình an cho tâm hồn hay củng cố thêm lòng tin vào chính bản thân mình.

Xem thêm:

Bùa Mẹ Ngoắc vẫy khách

Bạn đã từng nghe về chú mèo may mắn Neko của người Nhật Bản hay Thần Tài của người Trung Quốc chưa? Trong truyền thuyết các vị thần Thái Lan, nàng Ngoắc hay còn gọi Mẹ Ngoắc với tên đầy đủ là Nàng Kwat – nữ thần tài lộc đang là top những loại bùa Thái Lan bán chạy nhất và gần như du khách nào đi du lịch Thái Lan cũng đều mang về loại bùa này.

Mọi Người Xem :   Đau gót chân là bệnh gì và đâu là cách điều trị hiệu quả? | ACC

Thực chất, mẹ Ngoắc hay Nàng Kwat có xuất thân từ Ấn Độ, sinh ra trong một gia đình giàu có nhiều đời làm nghề buôn bán. Từ khi có nàng, mọi công việc buôn bán của gia đình suôn sẻ và phát triển rực rỡ, nếu để nàng ngồi trước cửa hàng sẽ bán hết hàng rất nhanh nên trong mỗi chuyến đi buôn xa đều mang nàng theo và rất cưng chiều nàng.

các loại bùa Thái Lan

Một lần theo cha đi buôn, nàng được giảng đạo Phật và giác ngộ, một lòng hướng Phật và tu tại gia, làm nhiều việc thiện như cúng dường, xây chùa, làm phước. Nhiều người dân vì sự nổi tiếng của nàng Kwat đã đến nhà xin nàng ban cho sự may mắn, tình duyên, tài lộc và đều được như ý nguyện. Sau khi mất đi, người dân tôn sùng nàng Kwat đã tình nguyện góp vàng đúc tượng nàng để thờ cúng và từ đó nàng trở thành Nữ Thần Tài Lộc của người dân Thái.

Ngày nay, những tờ giấy có hình mẹ Ngoắc là một loại bùa thường nhật nhất trong những loại bùa Thái Lan mà nhiều bạn trẻ buôn bán thỉnh về để vào ví. khả năng nói Nàng Kwat tuy chỉ là một tín ngưỡng nhưng lại đóng góp cho nền kinh tế Thái Lan một vài tiền không nhỏ.

Các câu hỏi về Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì?

 Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #nghĩa #thật #sự #của #các #loại #bùa #Thái #Lan #là #gì

Tìm thêm tin tức về Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Ý nghĩa thật sự của những loại bùa Thái Lan là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/sim tứ quý lọ hoa sơn mài sim tu quy sim tứ quý 0 dây chuyền trầm hương bua thai lan xem phim hoạt hình vẹt xanh và mèo nâu dây chuyền cao su bọc vàng sim ngũ quý 0 thitruongsi mặt dây chuyền trầm hương bóc mỡ má kuman thong bùa thái lan

Related Posts

About The Author