Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào?

Bài viết Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào?”

Xem thêm :

Đánh giá về Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào?

Xem nhanh
Tết Trung thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành một ngày Tết lớn và mang nhiều ý nghĩa tại Việt Nam. Ngày tết này là một phong tục rất có ý nghĩa hằng năm, ý nghĩa của sự chăm sóc, của sự hiếu thảo, quan tâm của lòng biết ơn, sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ, và của yêu thương.

Tìm hiểu về Tết Trung Thu? Tết Trung thu 2018 vào ngày nào?

Thế hệ ngày nay chắc mấy ai biết rằng, Tết Trung Thu trước kia là một ngày Tết chung của người lớn và sau đó dần trở thành ngày tết của Thiếu Nhi. Cứ vào hàng ngày Trung Thu, trẻ em sẽ được nhận nhiều món quà tặng từ lồng đèn ông sao, mặt nạ…và thích nhất là được ăn bánh trung thu.

Mọi Người Xem :   Cách nói giờ trong tiếng Anh

Cùng Đại lý bánh trung thu Cống Quỳnh tìm hiểu thông tin về ngày Tết Trung Thu nhé các bạn:

1. Nguồn gốc ngày Tết Trung Thu

Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung Thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê – Trịnh thì Tết Trung Thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa.

Tết Trung Thu có nguồn gốc văn minh nông nghiệp của dân tộc Việt. Thời nơi này khí trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch, người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, ban ngày làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và sử dụng thường xuyên thứ bánh trái hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành hình các bông hoa, nặn bột làm con tôm, con cá …

Đồ trẻ con chơi trong Tết này toàn là các thứ bồi bằng giấy như là: voi, ngựa, kỳ lân, sư tử, rồng, hươu, tôm cá, bươm bướm, bọ ngựa, cành hoa, giàn mướp, đèn cù, ông nghè đất, con thiềm thừ,… những năm gần đây còn có thường xuyên đồ chơi bằng nhựa, bằng sắt…

Trẻ em tối đêm rằm dìu dắt nhéu từng đàn từng lũ, đám thì nhảy ô, đám thì kéo co, đám thì rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la đánh vang cả đường, tiếng reo hò, tiếng đùa rầm rĩ…

2. Bánh trung thu có trong ngày Tết trung thu như thế nào?

Bánh trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên, là thứ không thể thiếu để cúng trăng và những thân nhân đã khuất vào mỗi mùa trung thu.

Ăn bánh trung thu cũng là nội dung quan trọng của tết Trung Thu. Thông thường bánh trung thu có hai loại, bánh nướng và bánh dẻo. Bánh nướng thường có vị mặn, làm bằng nhân lạp xưởng và lòng đỏ trứng gà. Còn bánh dẻo có vị ngọt làm bằng nhân đậu xanh hay đậu đỏ được nấu nhừ và đánh nhuyễn như bột.

Mọi Người Xem :   Tên ở nhà tiếng Anh là gì

Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào?

Ban đầu, bánh trung thu có hình dáng tròn, tượng trưng cho sự đoàn kết và hoàn chỉnh. Dần dần, bánh được biến dạng thành hình vuông, có lẽ vì mỹ thuật và dễ xếp trong hộp vuông, vừa đủ bốn chiếc một hộp. Bên ngoài bánh, phía trên mặt vẽ một vòng tròn ngay trung tâm bằng lòng đỏ trứng gà, trông như vầng trăng chiếu sáng…

2. Tên gọi khác của ngày Tết Trung Thu?

Tết Trung thu còn có tên gọi khác là: Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên

Tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu? Trung thu 2018 rơi vào ngày nào?

Ngày Tết này lại có thường xuyên tên gọi như thế bởi ý nghĩa mà ngày Tết này đem lại:

– Tết thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… các hoạt động dành cho trẻ em khá nhiều, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đúng ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.

– Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.

– Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng nhu cầu được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhéu, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp. Còn gì quý hơn những giây phút đó khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về, Vì vậy mà cái tên ý nghĩa này được hình thành.

3. Tết Trung Thu diễn ra vào ngày nào âm lịch?

Âm lịch thì Tết Trung Thu diễn ra vào ngày rằm tháng tám (15/08) hằng năm, vì ngày này mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. và cạnh đó vào thời gian này cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là lễ hội trăng rằm.

Mọi Người Xem :   Bọ xít bay vào nhà có điềm gì? Những lưu ý khi bọ xít bay vào nhà

4. Ngày dương lịch của Tết Trung Thu 2018?

Theo như bảng lịch 2018 thì Tết trung thu năm này (tức ngày 15/8 âm lịch) sẽ rơi vào thứ 2, ngày 24/9 dương lịch.

Tìm hiểu về Tết Trung Thu? Tết Trung thu 2018 vào ngày nào?

Ở Việt Nam, thế hệ trẻ thường xem quen ngày dương lịch vì vậy hay đễ lỡ những ngày dịp lễ âm lịch. Với thông tin mà Đại lý bánh trung thu Cống Quỳnh cung cấp. Bạn có khả năng sắp xếp thời gian hợp lý để dẫn trẻ đi chơi trung thu hoặc cùng đoàn tụ đoàn viên bên gia đình mình nhé.

Đối với thường xuyên công ty, tết Trung Thu cũng là dịp lễ tri ân đến nhân viên, khách hàng của mình những món quà, những chiếc bánh trung thu thương hiệu như Kinh Đô, Givral, Brodard, Như Lan, Tai Thong, bánh trung thu Casahana…hoặc những chuyến du lịch đến những địa điểm tổ chức lễ hội trung thu xum vầy.

Tìm hiểu thêm về ngày tết trung thu:

trung thu 2018 vào ngày nào, trung thu ngày mấy 2018, trung thu 2018 là ngày nào, tết trung thu 2018, tết trung thu ngày mấy, trung thu 2019, bánh trung thu 2018

Đại lý bánh trung thu Cống Quỳnh

 

Các câu hỏi về ý nghĩa tết trung thu 2018

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tết trung thu 2018 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tết trung thu 2018 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tết trung thu 2018 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tết trung thu 2018 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tết trung thu 2018

Các hình ảnh về ý nghĩa tết trung thu 2018 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ý nghĩa tết trung thu 2018 tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về ý nghĩa tết trung thu 2018 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment