Tết trung thu 2017 vào ngày mấy dương lịch?

Bài viết Tết trung thu 2017 vào ngày mấy dương lịch? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tết trung thu 2017 vào ngày mấy dương lịch? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tết trung thu 2017 vào ngày mấy dương lịch?”

Đánh giá về Tết trung thu 2017 vào ngày mấy dương lịch?Tết trung thu hay còn gọi là rằm tháng 8 hay tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Tết trung thu năm 2017 vào thứ Tư ngày 4 tháng 10 năm 2017 dương lịch.

Tet trung thu 2017 vao ngay may duong lich?

Tết trung thu 2017 vào thứ Tư ngày 4/10/2017 dương lịch

Những việc thường làm trong ngày tết trung thu:

Tết trung thu mọi người thường mua bánh trung thu, hoa quả, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu quà ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng.

Tết Trung Thu là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa 214 bộ thủ tiếng Trung | Cách đọc & Cách viết

Xem thêm: Cách bày mâm cỗ Trung Thu cho đêm Rằm thêm ý nghĩa

Ý nghĩa tết trung thu

Tết Trung Thu của người Việt có thường xuyên điểm đặc biệt khác với Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Theo phong tục người Việt, bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn.

Cỗ mừng trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa. Đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm. Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhéu.

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Theo TTHN

>> Cách bày mâm cỗ Trung Thu cho đêm Rằm thêm ý nghĩa

imageCùng likeBí mật 12 cung hoàng đạo trên Facebook


Các câu hỏi về ý nghĩa tết trung thu 2017


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tết trung thu 2017 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tết trung thu 2017 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tết trung thu 2017 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tết trung thu 2017 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Những Bài Hát Lãng Mạn Các Bạn Nam Nên Hát Cho Người Yêu Nghe - V.A - NhacCuaTui

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tết trung thu 2017


Các hình ảnh về ý nghĩa tết trung thu 2017 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ý nghĩa tết trung thu 2017 tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa tết trung thu 2017 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment