[ Giải mã ] Ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng không phải ai cũng biết

Bài viết [ Giải mã ] Ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng không phải ai cũng biết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [ Giải mã ] Ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng không phải ai cũng biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[ Giải mã ] Ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng không phải ai cũng biết”

Xem thêm:

Đánh giá về [ Giải mã ] Ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng không phải ai cũng biết

Xem nhanh
Ý nghĩa của TÊN THƯƠNG HIỆU theo PHONG THỦY
---------------------------------
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THUỶ QUA CÁC KÊNH THÔNG TIN SAU:
Nhà Tư Vấn Phong Thủy Dũng Master
Facebook: https://www.facebook.com/hoangdung8828
Fanpage: https://www.facebook.com/ThayPhongThuyDungMaster/
Hotline: 0782.050.527

CocaCola, Canon, Nokia… đều là những cái tên quen thuộc. Bạn đã nghe, nhìn hoặc thấy chúng rất nhiều lần trong cuộc sống. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc rằng ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng kể trên là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu những ý nghĩa ít người biết của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Coca Cola, 7-Eleven, Audi, Cano, Amazon, Pepsi…

ý nghĩa tên thương hiệu coca cola
Ý nghĩa tên Coca Cola

Tên Coca Cola là kết hợp giữa lá Coca và hạt Kola – sử dụng để tạo hương vị. Người tạo ra Coca John S.Pemberton đã thay đổi chữ “k” trong Kola thành “c” để tên nhìn hài hòa hơn.

Mọi Người Xem :   [Tìm Hiểu] Các Thông Số Kỹ Thuật & Linh Kiện Máy Tính - Reviewality
Ý nghĩa tên thương hiệu 7-Eleven
Ý nghĩa tên 7-Eleven

Tên ban đầu của thương hiệu là “U-Tote’m”. Đến năm 1946, đổi thành 7-Eleven tương ứng với thời gian phục vụ của chuỗi siêu thị này: Từ 7:00 sáng đến 11:00 tối.

Ý nghĩa tên thương hiệu Skype
Ý nghĩa tên thương hiệu Skype

Skype là tên viết tắt của sky-per-to-per (Person to person). Ban đầu tên rút gọn là Skyper, sau này đã chuyển thành Skype như ngày nay.

Ý nghĩa tên Audi 
Ý nghĩa tên Audi

Thương hiệu được đặt theo tên của nhà sáng lập August Horch. “Horch” trong tiếng Đức nghĩa là “lắng nghe”, và ông quyết định chọn ra cái tên cùng nghĩa trong tiếng Latin và cái tên Audi ra đời. Trước đó, Horch cũng từng sử dụng tên mình cho một công ty sản xuất x hơi của ông. 4 vòng tròn độc đáo trong logo của thương hiệu tượng trưng cho những công ty Audi, DKM, Horch và Wanderer đã hợp nhất thành một.

ý nghĩa tên thương hiệu Adidas
Ý nghĩa tên thương hiệu Adidas

Adidas là một trong những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng được nhiều người biết đến. Adidas bắt nguồn từ tên viết tắt của người sáng lập thương hiệu (Adolf Dassler) là Adi. Cùng với 3 chữ cái đầu tiên trong họ của ông, chúng ta có Adidas ngày nay.

Ý nghĩa tên Amazon
Ý nghĩa tên Amazon

Jeff Bezos muốn đặt tên công ty của mình bắt đầu bằng  chữ “A” để nó luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách chữ cái. Và ông lấy tên “Amazon” vì đây là con sông lớn nhất thế giới, ông hy vọng việc kinh doanh của mình cũng sẽ phát triển như vậy.

Ý nghĩa tên thương hiệu Intel
Ý nghĩa tên thương hiệu Intel

Viết ngắn gọn từ Integrated Electronics.

Ý nghĩa tên Canon
Ý nghĩa tên Canon

Thời điểm ban đầu, thương hiệu có tên là Kwanon – đặt theo tên vị Bồ Tát của Phật giáo Nhật Bản. Đến năm 1935, Kwanon đổi thành Canon để phù hợp với các khách hàng quốc tế.

Mọi Người Xem :   Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 8/3
Ý nghĩa tên Ikea
Ý nghĩa tên Ikea

Là sự kết hợp giữa tên viết tắt của nhà sáng lập người Thụy Điển Ingvar Kamprad với chữ cái đầu tiên trang trại và ngôi làng nơi ông lớn lên – Elmtaryd Agunnaryd.

Ý nghĩa tên thương hiệu Nikon
Ý nghĩa tên thương hiệu Nikon

Rút gọn của Nippon Kogaku – “ngành quang học của Nhật Bản”

Ý nghĩa tên Nokia
Ý nghĩa tên Nokia

Có nguồn gốc từ một thành phố ở Phần Lan mang tên Nokia.

Ý nghĩa tên Pepsi 
Ý nghĩa tên Pepsi

Tên ban đầu của thương hiệu là Brad’s Drink, lấy theo người sáng chế công thức – Caleb Bradham. Về sau, nó được đổi thành Pepsi, trong từ Dyspepsia –  “chứng khó tiêu” – thể hiện rằng Pepsi là thức uống lành mạnh và giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Ý nghĩa tên thương hiệu Starbucks
Ý nghĩa tên thương hiệu Starbucks

Nhắc đến Starbucks bạn sẽ biết ngay đây là Chuỗi cafe nổi tiếng thế giới được lấy từ tên nhân vật chính trong tác phẩm Moby Dick (Cá voi trắng) của tác giả lừng danh người Mỹ Herman Melville.

>>> Có thể bạn quan tâm: 101+ Ý tưởng đặt tên quán Cafe hay và ý nghĩa nhất

Ý nghĩa tên Lego
Ý nghĩa tên Lego

Bắt nguồn từ cụm từ Đan Mạch “Leg Godt” – chơi hay. Lego cũng có nghĩa là “I put together” trong tiếng Latin, tuy nhiên Lego Group đã phủ nhận giả thiết này và cho rằng tất cả chỉ là trùng hợp.

Ý nghĩa tên thương hiệu Sony
Ý nghĩa tên thương hiệu Sony

Bắt nguồn từ chữ Latin “Sonus” nghĩa là âm thanh và “Sonny” – một từ thân thuộc các gia đình người Mỹ hay dùng để chỉ con trai của mình.

Như vậy trên đây là những chia sẻ giải mã về ý nghĩa tên thương hiệu nổi tiếng. Nhắc đến nhưng thương hiệu kể trên chắc hẳn ai cũng quá quen thuộc và biết đến chúng, nhưng ý nghĩa đằng sau của những tên thương hiệu nổi tiếng đó thì không phải ai cũng biết. Hy vọng những chia sẻ kể trên sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

Mọi Người Xem :   NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Khánh Khiêm | MarektingAI

 

Các câu hỏi về ý nghĩa tên thương hiệu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên thương hiệu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên thương hiệu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên thương hiệu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên thương hiệu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên thương hiệu

Các hình ảnh về ý nghĩa tên thương hiệu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ý nghĩa tên thương hiệu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa tên thương hiệu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment