Đặt tên độc cho con, sao cũng tổ trác

Bài viết Đặt tên độc cho con, sao cũng tổ trác thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đặt tên độc cho con, sao cũng tổ trác trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đặt tên độc cho con, sao cũng tổ trác”

Đánh giá về Đặt tên độc cho con, sao cũng tổ trác


Xem nhanh

Với cá tính kiêu kỳ của các ngôi sao đẳng cấp thế giới, con cái của họ dĩ nhiên phải được đặt tên thật hay, thật ý nghĩa và thật “độc”. Nhưng cho dù “vắt óc” tới đâu, họ cũng lắm phen bị “tổ trác”.

Tiếp tục câu chuyện của cặp sao Hollywood Tom Cruise và Katie Holmes. Không chỉ mang nghĩa “kẻ móc túi” trong tiếng Nhật, trong tiếng Pháp, “suri” còn có nghĩa tệ hơn: “bị thiu” và trong tiếng Ý là “cá thu”.

image“Đóa hồng đỏ” Suri sang Nhật lại bị gọi là “kẻ móc túi” (Ảnh: Reuters)

Hay một sao “nhí” vừa chào đời khác là Kai Rooney chẳng hạn. Ông bố trẻ Wayne Rooney chắc không thể ngờ tên con mình trong tiếng Phần Lan là “có thể”, trong tiếng Estonia là “cầu tàu”. Còn trong tiếng Yoruba ở châu Phi nó lại có nghĩa là “dừng lại”.

Mọi Người Xem :   Quan điểm của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc

imageHoàng tử nhỏ nhà Rooney có cái tên không đặc sắc cho lắm khi dịch ra tiếng Phần Lan hay Estonia (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, quý tử của nữ ca sĩ cá tính Gwen Stefani và nhạc sĩ Gavin Rossdale được đặt tên Zuma, theo tiếng Ả Rập là “hòa bình”. Nhưng trong ngôn ngữ cổ xưa của người Aztec ở Mexico, “Zuma” phức tạp hơn nhiều – nôm na là “chúa tể cau có trong cơn giận dữ”.

image

imageGwen Stefani và cậu con trai “chúa tể cau có trong cơn giận dữ”của mình (Ảnh: Internet)

Để tránh cho các ông bố bà mẹ tương lai khỏi đặt cho con mình những cái tên lố bịch khi dịch sang ngôn ngữ khác, một công ty dịch thuật của Anh tên Today Translations vừa chào mời một dịch vụ kiểm tra ý nghĩa tên con cái trong 100 thứ tiếng với chi phí khoảng 1.678USD.

Khách hàng tiềm năng mà công ty này nhắm đến trong thời gian đầu chính là những cặp vợ chồng nổi tiếng vốn ưa thích đặt tên con mình càng không giống ai càng tốt.

Tuy vậy, công ty này cũng thừa nhận nhiều ngôi sao đặt tên cho con “quái” đến mức không biết đường nào mà dịch. Ví dụ như người anh em Jermaine của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đặt tên con trai mình là Jermajesty – một cái tên khiến công ty phải “bó tay”.

imageBé trai Jermajesty mang cái tên dịch không nổi! (Ảnh: Internet)

Mọi Người Xem :   tín chấp Tiếng Anh là gì
Hải Ngọc (Theo Reuters)

Các câu hỏi về ý nghĩa tên suri


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên suri hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên suri ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên suri Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên suri rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên suri


Các hình ảnh về ý nghĩa tên suri đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ý nghĩa tên suri tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về ý nghĩa tên suri từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment