Ý nghĩa tên Ngọc Khang là gì? Tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Bài viết Ý nghĩa tên Ngọc Khang là gì? Tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa tên Ngọc Khang là gì? Tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa tên Ngọc Khang là gì? Tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o”

Xem thêm:  

Đánh giá về Ý nghĩa tên Ngọc Khang là gì? Tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Ý nghĩa tên Ngọc Khang


Cùng xem tên Ngọc Khang có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. hiện nay, có người thích tên này..

Ngọc Khang có ý nghĩa là Con là viên ngọc quý mang lại sự giàu có, an khang sung túc cho gia đình

NGỌC

KHANG

Bạn đang xem ý nghĩa tên ngọc khang có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

NGỌC trong chữ Hán viết là 鈺 có 13 nét, thuộc bộ thủ KIM (金), bộ thủ này phát âm là jīn có ý nghĩa là kim loại; vàng. Chữ ngọc (鈺) này có nghĩa là: (Danh) Thứ kim loại rất cứng chắc.(Danh) Vật quý báu, trân bảo. KHANG trong chữ Hán viết là 控 có 11 nét, thuộc bộ thủ THỦ (手 (扌)), bộ thủ này phát âm là shǒu có ý nghĩa là tay. Chữ khang (控) này có nghĩa là: (Động) Giương cung. Như: khống huyền 控弦 giương cung.(Động) Tố cáo, tố giác, kiện. Như: thượng khống 上控 tố cáo lên trên.(Động) Cầm giữ, thao túng, chi phối. Nguyễn Du 阮攸: Kiệt lực cô thành khống nhất phương 竭力孤城控一方 (Quế Lâm Cù Các Bộ 桂林瞿閣部) Hết sức giữ thành cô lập, khống chế một phương trời. Vương Bột 王勃: Khâm Tam Giang nhi đái Ngũ Hồ, khống Man Kinh nhi dẫn Âu Việt 襟三江而帶五湖, 控蠻荊而引甌越 (Đằng Vương Các tự 滕王閣序) Bao bọc (như vạt áo) vùng Tam Giang và vây quanh (như dây lưng) Ngũ Hồ, khuất phục miền Nam Kinh, tiếp dẫn đất Âu Việt.(Động) Ném, nhào xuống, nhảy xuống. Trang Tử 莊子: Ngã quyết khởi nhi phi, thương du phương nhi chỉ, thì tắc bất chí nhi khống ư địa nhi dĩ hĩ 我決起而飛, 槍榆枋而止, 時則不至而控於地而已矣 (Tiêu dao du 逍遙遊) Chúng ta vùng dậy mà bay, rúc vào cây du cây phương mà các nhóm đậu hoặc khi không tới thì nhào xuống đất mà thôi.(Động) Uốn cong, cúi xuống, khom. Tây du kí 西遊記: Lưỡng ban quan khống bối cung thân, bất cảm ngưỡng thị 兩班官控背躬身, 不敢仰視 (Đệ tứ ngũ hồi).(Động) Xuyên suốt. Lô Chiếu Lân 盧照鄰: Nam mạch bắc đường liên bắc lí, Ngũ kịch tam điều khống tam thị 南陌北堂連北里, 五劇三條控三市 (Trường An cổ ý 長安古意). Ghi chú: ngũ kịch 五劇 chỉ nhiều đường đi qua lại chéo nhau; tam điều 三條 chỉ bắc điều san 北條山, trung điều san 中條山, nam điều san 南條山.(Động) Dốc ngược, đổ ra, chảy ộc ra. Như: bả bình lí đích thủy tịnh 把甁裡的水淨 dốc hết nước ở trong bình ra.Một âm là khang. (Động) Gõ, đập, xao đả. Trang Tử 莊子: Nho dĩ kim trùy khang kì di, từ biệt kì giáp, vô thương khẩu trung châu 儒以金椎控其頤, 徐別其頰, 無傷口中珠 (Ngoại vật 外物) Nhà nho lấy cái dùi sắt gõ vào má, từ từ nậy hàm ra, không làm thương tổn hạt trai trong mồm.

Mọi Người Xem :   Cây Nhót | Cây cảnh - Hoa cảnh - Bonsai - Hòn non bộ - Sân vườn tiểu cảnh

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ:Từ Điển Số

Chia sẻ trang này lên:

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn của trùng sốt rét là gì

Tên Ngọc Khang trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Ngọc Khang trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Ngọc Khang được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

– Chữ NGỌC trong tiếng Trung là 玉(Yù).- Chữ KHANG trong tiếng Trung là 康(Kāng ).
– Chữ NGỌC trong tiếng Hàn là 억(Ok).- Chữ KHANG trong tiếng Hàn là 강(Kang).
TênNgọc Khang trong tiếng Trungviết là: 玉康 (Yù Kāng).TênNgọc Khang trong tiếng Trungviết là: 억강 (Ok Kang).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 15/08/2022 nhằm ngày 18/7/2022 (năm Nhâm Dần).Năm Nhâm Dần là năm con HổVì vậy nếu bạn muốnđặt tên con gái mệnh Kimhoặcđặt tên con trai mệnh Kimtheo phong thủy thì có khả năng tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho phái yếu tuổi này là tránh sử dụng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Mọi Người Xem :   109+ Hình nền ý nghĩa về cuộc sống để "Nhắc Nhở" bản thân

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ đem lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. do đó, nếu sử dụng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. sử dụng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một đời sống no đủ và tâm hồn đa dạng.


✅ Mọi người cũng xem : trạch nam là gì

Ý nghĩa tên Ngọc Khang theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhéu dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây Chúng Tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cuộc khởi nghĩa mai thúc loan

Thiên cách tên Ngọc Khang

Thiên cách là yếu tố “trời” ban, là yếu tố tạo hóa, không tác động thường xuyên đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.Tổng số thiên cách tên Ngọc Khang theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 53. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin phép lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Mọi Người Xem :   Cây Phong Lá Đỏ - Ý Nghĩa Phong Thủy & Cách Chăm Sóc Cây Tốt Nhất

Thiên cách đạt: 3 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : số 72 có ý nghĩa gì

Nhân cách tên Ngọc Khang

Nhân cách tác động chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm thường xuyên tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có khả năng biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Ngọc Khang theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 52. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát, có thể sẽ giàu có trong tương lai, .

Nhân cách đạt: 10 điểm.

Địa cách tên Ngọc Khang

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp thường xuyên may mắn và ngược lại. mặc khác, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Ngọc Khang có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 51. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Trung Tính.

Địa cách đạt: 7 điểm.

Ngoại cách tên Ngọc Khang

Ngoại cách tên Ngọc Khang có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : ngày kinh nguyệt có ý nghĩa

Tổng cách tên Ngọc Khang

Tổng cách tên Ngọc Khang có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 52. Đây là con số mang Quẻ Cát.

Tổng cách đạt: 9 điểm.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa tên ngọc khang

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên ngọc khang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên ngọc khang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên ngọc khang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên ngọc khang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên ngọc khang

Các hình ảnh về ý nghĩa tên ngọc khang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ý nghĩa tên ngọc khang tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa tên ngọc khang từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment