Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Bài viết Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o”

Đánh giá về Ý nghĩa tên Ngọc Huyền là gì? Tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.oÝ nghĩa tên Ngọc Huyền


Cùng xem tên Ngọc Huyền có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào xuất hiện trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện tại, có 6 người thích tên này..

Ngọc Huyền có ý nghĩa là viên ngọc đen

NGỌC

HUYỀN

Bạn đang xem ý nghĩa tên ngọc huyền có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

NGỌC trong chữ Hán viết là 鈺 có 13 nét, thuộc bộ thủ KIM (金), bộ thủ này phát âm là jīn có ý nghĩa là kim loại; vàng. Chữ ngọc (鈺) này có nghĩa là: (Danh) Thứ kim loại rất cứng chắc.(Danh) Vật quý báu, trân bảo. HUYỀN trong chữ Hán viết là 弦 có 8 nét, thuộc bộ thủ CUNG (弓), bộ thủ này phát âm là gōng có ý nghĩa là cái cung (để bắn tên). Chữ huyền (弦) này có nghĩa là: (Danh) Dây cung. Sử Kí 史記: Độ bất trúng bất phát, phát tức ứng huyền nhi đảo 度不中不發, 發即應弦而倒 (Lí tướng quân truyện 李將軍傳) Liệu không trúng thì không bắn, (hễ đã) bắn tức thì ngay (lúc buông) dây cung là (giặc) té nhào.(Danh) Dây đàn. Như: tranh huyền 箏弦 dây đàn tranh.(Danh) Đàn (nhạc khí dùng dây tơ căng để gảy hay kéo cho kêu, nay thường sử dụng chữ huyền 絃). Như: huyền ca bất xuyết 弦歌不輟 đàn ca không ngừng.(Danh) Tuần huyền. Lúc mặt trăng mới hiện nên nửa hình như cái cung nên gọi là huyền. Lịch ta chia ngày 7, 8 là thượng huyền 上弦, ngày 22, 23 là hạ huyền 下弦.(Danh) Cạnh huyền (trong một tam giác vuông, cạnh huyền đối diện với góc vuông).(Danh) Cung. Trong môn hình học, huyền 弦 là một đoạn của vòng tròn.(Danh) Mạch huyền. Sách thuốc nói xem mạch thấy mạch chạy găng mà mau như thể dương cung gọi là mạch huyền.(Danh) Chỉ người vợ. Cổ nhân ví vợ chồng như đàn cầm, đàn sắt, cho nên góa vợ gọi là đoạn huyền 斷弦, lấy vợ kế gọi là tục huyền 續弦.(Động) Gảy đàn. Trang Tử 莊子: Thượng lậu hạ thấp, khuông tọa nhi huyền 上漏下溼, 匡坐而弦 (Nhượng vương 讓王) Trên dột dưới ướt, ngồi ngay ngắn mà gảy đàn.(Động) Uốn cong. Dịch Kinh 易經: Huyền mộc vi hồ, diệm mộc vi thỉ 弦木為弧, 剡木為矢 (Hệ từ hạ 繫辭下) Uốn gỗ làm cung, đẽo gỗ làm tên.

Mọi Người Xem :   Miệng có vị ngọt là bệnh gì? 9 vấn đề sức khỏe khi miệng có cảm giác ngọt

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ:Từ Điển Số

Chia sẻ trang này lên:

Tên Ngọc Huyền trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Ngọc Huyền trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Ngọc Huyền được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

– Chữ NGỌC trong tiếng Trung là 玉(Yù).- Chữ HUYỀN trong tiếng Trung là 玄(Xuán).
– Chữ NGỌC trong tiếng Hàn là 억(Ok).- Chữ HUYỀN trong tiếng Hàn là 현(hyeon).
TênNgọc Huyền trong tiếng Trungviết là: 玉玄 (Yù Xuán).TênNgọc Huyền trong tiếng Trungviết là: 억현 (Ok hyeon).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

  • ngọc huyền: 10 điểm

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 18/08/2022 nhằm ngày 21/7/2022 (năm Nhâm Dần).Năm Nhâm Dần là năm con Hổdo đó nếu bạn muốnđặt tên con gái mệnh Kimhoặcđặt tên con trai mệnh Kimtheo phong thủy thì có khả năng tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho phái yếu tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Mọi Người Xem :   Tên Windy nghĩa là gì

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối LH tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ mang lại thường xuyên may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. do đó, nếu sử dụng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một đời sống no đủ và tâm hồn phong phú.


Ý nghĩa tên Ngọc Huyền theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có khả năng chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhéu dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây Chúng Tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

✅ Mọi người cũng xem : tốt gỗ hơn tốt nước sơn nghĩa là gì

Thiên cách tên Ngọc Huyền

Thiên cách là yếu tố “trời” ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ tác động rất thường xuyên đến thành bại trong sự nghiệp.Tổng số thiên cách tên Ngọc Huyền theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 42. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. có khả năng đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin phép lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 3 điểm.

Nhân cách tên Ngọc Huyền

Nhân cách tác động chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm thường xuyên tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có khả năng biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Hoài Như là gì? Tên Hoài Như có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Tổng số nhân cách tên Ngọc Huyền theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 41. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát, có khả năng sẽ giàu có trong tương lai, .

Nhân cách đạt: 10 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : giấy da bò là gì

Địa cách tên Ngọc Huyền

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp thường xuyên may mắn và ngược lại. mặc khác, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Ngọc Huyền có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 40. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

Ngoại cách tên Ngọc Huyền

Ngoại cách tên Ngọc Huyền có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa valentine trắng

Tổng cách tên Ngọc Huyền

Tổng cách tên Ngọc Huyền có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 41. Đây là con số mang Quẻ Cát.

Tổng cách đạt: 9 điểm.Các câu hỏi về ý nghĩa tên ngọc huyền


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên ngọc huyền hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên ngọc huyền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên ngọc huyền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên ngọc huyền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên ngọc huyền


Các hình ảnh về ý nghĩa tên ngọc huyền đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý nghĩa tên ngọc huyền tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa tên ngọc huyền từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến