Ý nghĩa tên Hương Trà là gì? Tên Hương Trà có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Bài viết Ý nghĩa tên Hương Trà là gì? Tên Hương Trà có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa tên Hương Trà là gì? Tên Hương Trà có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa tên Hương Trà là gì? Tên Hương Trà có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa tên Hương Trà là gì? Tên Hương Trà có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Xem nhanh

Ý nghĩa tên Hương Trà


Cùng xem tên Hương Trà có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. hiện nay, có 3 người thích tên này..

Hương Trà có ý nghĩa là Là người con gái hiền dịu, nết na và hiếu thảo.

HƯƠNG

TRÀ

Bạn đang xem ý nghĩa tên hương trà có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

HƯƠNG trong chữ Hán viết là 乡 có 3 nét, thuộc bộ thủ YÊU (幺), bộ thủ này phát âm là yāo có ý nghĩa là nhỏ nhắn. Chữ hương (乡) này có nghĩa là: Giản thể của chữ 鄉. TRÀ trong chữ Hán viết là 塗 có 13 nét, thuộc bộ thủ THỔ (土), bộ thủ này phát âm là tǔ có ý nghĩa là đất. Chữ trà (塗) này có nghĩa là: (Danh) Bùn. Như: nê đồ 泥塗 bùn đất. Trang Tử 莊子: Thử quy giả, ninh kì tử vi lưu cốt nhi quý hồ? Ninh kì sanh nhi duệ ư đồ trung hồ? 此龜者, 寧其死為留骨而貴乎? 寧其生而曳於塗中乎? (Thu thủy 秋水) Con rùa ấy, thà chết để lại bộ xương cho người ta quý trọng? Hay mong sống mà lết trong bùn?/(Danh) Đường đi. Thông đồ 途. Chiến quốc sách 戰國策: Nguyện hiến cửu đỉnh, bất thức đại quốc hà đồ chi, tòng nhi trí chi Tề? 願獻九鼎, 不識大國何塗之, 從而致之齊 (Chu sách nhất 周策一, Tần cầu cửu đỉnh 秦求九鼎) xin phép dâng chín cái đỉnh, không rõ đại quốc sẽ do con đường nào mà chở nó về Tề?/(Danh) Họ Đồ.(Động) Bôi, xoa, đắp, rịt. Pháp Hoa Kinh 法華經: Hương du đồ thân 香油塗身 (Dược Vương Bồ-Tát bản sự 藥王菩薩本事) (Lấy) dầu thơm xoa thân.(Động) Xóa, bôi bỏ. Như: đồ điệu thác tự 塗掉錯字 xóa những chữ sai.(Động) Ngăn trở, làm nghẽn, che lấp. Nghiêm Phục 嚴復: Nhiên nhi sự kí như thử hĩ, tắc ngô khởi năng tắc nhĩ đồ mục, nhi bất vi ngô đồng bào giả thùy thế khấp nhi nhất chỉ kì thật dã tai! 然而事既如此矣, 則吾豈能塞耳塗目, 而不為吾同胞者垂涕泣而一指其實也哉 (Nguyên cường 原強).(Động) Làm bẩn, làm dơ. Trang Tử 莊子: Kim thiên hạ ám, Chu đức suy, kì tịnh hồ Chu dĩ đồ ngô thân dã, bất như tị chi, dĩ khiết ngô hạnh 今天下闇, 周德衰, 其並乎周以塗吾身也, 不如避之, 以潔吾行 (Nhượng vương 讓王) Nay thiên hạ hôn ám, đức nhà Chu đã suy, ở lại với nhà Chu để làm nhơ bẩn thân ta, không bằng lánh đi cho sạch nết ta.(Động) Tan, rã (giá lạnh). Thi Kinh 詩經: Kim ngã lai tư, Vũ tuyết tái đồ 今我來思, 雨雪載塗 (Tiểu nhã 小雅, Xuất xa 出車) Nay ta trở về, Thì mưa tuyết tan rã.Một âm là trà. Có sách đọc là độ. (Động) Trát, mạ. Ngày nay viết là độ 鍍. Hán Thư 漢書: Tác thừa dư liễn, gia họa tú nhân phùng, hoàng kim độ 作乘輿輦, 加畫繡絪馮, 黃金塗 (Hoắc Quang truyện 霍光傳).

Mọi Người Xem :   Buổi tối tiếng anh là gì?Các cách chào hỏi tiếng Anh thông dụng

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ:Từ Điển Số

Chia sẻ trang này lên:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 38

Tên Hương Trà trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Hương Trà trong tiếng Việt có 9 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Hương Trà được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nha:

– Chữ HƯƠNG trong tiếng Trung là 香(Xiāng ).- Chữ TRÀ trong tiếng Trung là 茶(Chá).
– Chữ HƯƠNG trong tiếng Hàn là 향(hyang).- Chữ TRÀ trong tiếng Hàn là 자(Ja).
TênHương Trà trong tiếng Trungviết là: 香茶 (Xiāng Chá).TênHương Trà trong tiếng Trungviết là: 향자 (hyang Ja).

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa biển số xe 44

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 16/08/2022 nhằm ngày 19/7/2022 (năm Nhâm Dần).Năm Nhâm Dần là năm con Hổdo đó nếu bạn muốnđặt tên con gái mệnh Kimhoặcđặt tên con trai mệnh Kimtheo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên sử dụng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho phái yếu tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Mọi Người Xem :   GT là gì? Ý nghĩa của từ gt

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối LH tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ đem lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.


✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa icon :))

Ý nghĩa tên Hương Trà theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây Chúng Tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Hương Trà

Thiên cách là yếu tố “trời” ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng thường xuyên đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.Tổng số thiên cách tên Hương Trà theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 80. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. có khả năng đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin phép lưu ý rằng cái tên không quyết liệt tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Mọi Người Xem :   Giải thích ý nghĩa Chịu đấm ăn xôi là gì?

Thiên cách đạt: 3 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm quan tài

Nhân cách tên Hương Trà

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, tiềm lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có khả năng phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có khả năng biết được tính cách, thể chất, tiềm lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Hương Trà theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 79. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 76

Địa cách tên Hương Trà

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Hương Trà có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 78. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

Ngoại cách tên Hương Trà

Ngoại cách tên Hương Trà có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của nước ý là gì

Tổng cách tên Hương Trà

Tổng cách tên Hương Trà có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 79. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa tên hương trà

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên hương trà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên hương trà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên hương trà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên hương trà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên hương trà

Các hình ảnh về ý nghĩa tên hương trà đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa tên hương trà tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về ý nghĩa tên hương trà từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment