Ai đặt tên Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không?

Bài viết Ai đặt tên Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ai đặt tên Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ai đặt tên Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không?”

Đánh giá về Ai đặt tên Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không?


Xem nhanh
Tóm tắt nhanh Điện Biên Phủ Trên Không 1972 | Kênh tóm tắt lịch sử - EZ Sử #dienbienphutrenkhong #ezsu #linebacker2
======
00:10 Bối cảnh lịch sử
06:12 Trận chiến bắt đầu Linebacker 2
12:00 Trận chiến kết thúc
======
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
FanPage: https://www.facebook.com/ezsu.channel/
Donate: https://unghotoi.com/ezsu

Ai đặt tên Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không?

Tại Thư viện Quốc gia còn lưu giữ tờ báo Nhân Dân số ra thứ sáu, ngày 29.12.1972 – ngày thứ 12 của cuộc chiến chống lại chiến dịch tập kích chiến lược bằng B-52 của không quân Mỹ. Ở trang 2 và 3 có tiêu đề: Chiến đấu oanh liệt – Chiến thắng vẻ vang. Đây có khả năng là một trong những chứng cứ rõ nhất xác định nguồn gốc của tên gọi Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không.

Trong đó, trang 2 đăng bài mở chuyên mục: Viết tại chỗ về Hà Nội – Điện Biên Phủ, với lý do:

Mọi Người Xem :   Theo Hoài Thanh, nguồn gốc cốt yếu của văn chương là gì? Hãy chú ý đến nghĩa của hai từ cốt yếu và đọc bốn dòng đầu của văn bản để tìm ý trả lời.

“…Có người nói: “Hà Nội đang thắng một trận Điện Biên Phủ trên không”.

Mỗi chiếc B-52 mà chúng ta diệt phải chăng là một thứ cứ điểm Điện Biện Phủ?

xin mượn ý đó để đặt tên mục này là Viết tại chỗ về Hà Nội – Điện Biên Phủ”.

n

 … Và sau đó, báo chí phương Tây và thế giới đã mặc nhiên dùng tên gọi này cho chiến thắng.

Trang 3 đăng bài hát Hà Nội, Điện Biên Phủ! của nhạc sĩ Phạm Tuyên cũng là một trong số những “viên gạch” góp phần xây dựng tên gọi Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không. Theo nhạc sĩ, vào ngày 27.12.1972, trong những giờ phút chiến đấu ác liệt và chiến thắng oai hùng của quân và dân Hà Nội, khi nghe lại lời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thay mặt Bộ Chính trị, Quân ủy T.Ư kêu gọi: “Kẻ địch thua đau và nhất định sẽ thất bại hoàn toàn. Nhưng, chúng vẫn còn ngoan cố kéo dài cuộc tập kích. Các đơn vị hãy bắn rơi thường xuyên B-52 hơn nữa, hãy giáng cho không quân Mỹ một đòn “Điện Biên Phủ” ngay trên bầu trời Hà Nội, thủ đô thân yêu của chúng ta”, nhạc sĩ đã nhanh chóng sáng tác bài hát mang tên Hà Nội, Điện Biên Phủ! mà ca từ có những câu:

“Một trận Điện Biên nay sẽ vùi mộng xâm lăng””Một trận Điện Biên mới oai hùng””Một trận Điện Biên sáng chói, Hà Nội ơi!”

Mọi Người Xem :   Sao Khuê là sao gì? Sao khuê có ý nghĩa gì? Ngôi sao tượng trưng cho văn học là gì mới nhất 2022

Như thế, cái tên Hà Nội – Điện Biên Phủ hay còn gọi là chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không có lẽ là ý nghĩ chung của quân và dân Hà Nội từ đại tướng đến binh nhì, của những người đang chiến đấu và chiến thắng cuộc tập kích không quân lớn nhất của Mỹ lúc bấy giờ. Đó là những cụm từ thể hiện niềm tự hào, ý chí kiên cường, tầm cao trí tuệ của quân và dân Hà Nội, quân và dân miền Bắc trong những ngày cuối tháng 12.1972 và trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

Lê Huỳnh Hoa – Nguyễn Văn KếtCác câu hỏi về ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không


Các hình ảnh về ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Những bài hát nói về tình bạn hay, ý nghĩa nhất nên nghe cũng bạn thân

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa tên gọi điện biên phủ trên không từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment