Ý nghĩa tên Diệu Huyền là gì? Tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Bài viết Ý nghĩa tên Diệu Huyền là gì? Tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa tên Diệu Huyền là gì? Tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa tên Diệu Huyền là gì? Tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa tên Diệu Huyền là gì? Tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Ý nghĩa tên Diệu Huyền


Cùng xem tên Diệu Huyền có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 0 người thích tên này..

Diệu Huyền có ý nghĩa là điều tốt đẹp, diệu kỳ

DIỆU

HUYỀN

Bạn đang xem ý nghĩa tên diệu huyền có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

DIỆU trong chữ Hán viết là 妙 có 7 nét, thuộc bộ thủ NỮ (女), bộ thủ này phát âm là nǚ có ý nghĩa là nữ giới, con gái, đàn bà. Chữ diệu (妙) này có nghĩa là: (Hình) Tốt, hay, đẹp. Như: tuyệt diệu hảo từ 絕妙好辭 lời hay đẹp vô cùng, diệu cảnh 妙境 cảnh đẹp.(Hình) Khéo léo, tinh xảo, mầu nhiệm, thần kì. Như: diệu kế 妙計 kế sách thần kì, diệu lí 妙理 lẽ sâu xa, tinh vi, mầu nhiệm. Pháp Hoa Kinh 法華經: Ngôn thử kinh thâm diệu, thiên vạn kiếp nan ngộ 言此經深妙, 千萬劫難遇 (Tùy hỉ công đức phẩm đệ thập bát 隨喜功德品第十八) Nói rằng kinh này sâu xa mầu nhiệm, nghìn muôn kiếp khó gặp.(Hình) Có thú vị, có điều hay ho. Như: giá cá điểm tử chân diệu 這個點子真妙.(Hình) Non, trẻ. Như: diệu niên 妙年 tuổi trẻ.(Danh) Sự lí sâu xa, huyền nhiệm. Đạo Đức Kinh 道德經: Dĩ quan kì diệu 以觀其妙 (Chương 1) Để xem xét sự lí thâm áo, tinh vi của Đạo.(Danh) Họ Diệu. HUYỀN trong chữ Hán viết là 弦 có 8 nét, thuộc bộ thủ CUNG (弓), bộ thủ này phát âm là gōng có ý nghĩa là cái cung (để bắn tên). Chữ huyền (弦) này có nghĩa là: (Danh) Dây cung. Sử Kí 史記: Độ bất trúng bất phát, phát tức ứng huyền nhi đảo 度不中不發, 發即應弦而倒 (Lí tướng quân truyện 李將軍傳) Liệu không trúng thì không bắn, (hễ đã) bắn tức thì ngay (lúc buông) dây cung là (giặc) té nhào.(Danh) Dây đàn. Như: tranh huyền 箏弦 dây đàn tranh.(Danh) Đàn (nhạc khí dùng dây tơ căng để gảy hay kéo cho kêu, nay thường dùng chữ huyền 絃). Như: huyền ca bất xuyết 弦歌不輟 đàn ca không ngừng.(Danh) Tuần huyền. Lúc mặt trăng mới hiện nên nửa hình như cái cung nên gọi là huyền. Lịch ta chia ngày 7, 8 là thượng huyền 上弦, ngày 22, 23 là hạ huyền 下弦.(Danh) Cạnh huyền (trong một tam giác vuông, cạnh huyền đối diện với góc vuông).(Danh) Cung. Trong môn hình học, huyền 弦 là một đoạn của vòng tròn.(Danh) Mạch huyền. Sách thuốc nói xem mạch thấy mạch chạy găng mà mau như thể dương cung gọi là mạch huyền.(Danh) Chỉ người vợ. Cổ nhân ví vợ chồng như đàn cầm, đàn sắt, cho nên góa vợ gọi là đoạn huyền 斷弦, lấy vợ kế gọi là tục huyền 續弦.(Động) Gảy đàn. Trang Tử 莊子: Thượng lậu hạ thấp, khuông tọa nhi huyền 上漏下溼, 匡坐而弦 (Nhượng vương 讓王) Trên dột dưới ướt, ngồi ngay ngắn mà gảy đàn.(Động) Uốn cong. Dịch Kinh 易經: Huyền mộc vi hồ, diệm mộc vi thỉ 弦木為弧, 剡木為矢 (Hệ từ hạ 繫辭下) Uốn gỗ làm cung, đẽo gỗ làm tên.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hoa Cúc Vạn Thọ - Mang Phúc Lộc, Cát Tường

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ:Từ Điển Số

Chia sẻ trang này lên:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa logo coopmart

Tên Diệu Huyền trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Diệu Huyền trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Diệu Huyền được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

– Chữ DIỆU trong tiếng Trung là 妙( Miào ).- Chữ HUYỀN trong tiếng Trung là 玄(Xuán).
Tên DIỆU trong tiếng Hàn Quốc hiện đang được cập nhập, bạn có biết chữ này tiếng Hàn không? Nếu biết xin góp ý vào emailtenhaynhat@gmail.comgiúp chúng tôi và người khác, xin cảm ơn!- Chữ HUYỀN trong tiếng Hàn là 현(hyeon).
TênDiệu Huyền trong tiếng Trungviết là: 妙玄 (Miào Xuán).TênDiệu Huyền trong tiếng Trungviết là: 현 (hyeon).

✅ Mọi người cũng xem : nước cốt dừa là gì

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 09/08/2022 nhằm ngày 12/7/2022 (năm Nhâm Dần).Năm Nhâm Dần là năm con Hổdo đó nếu bạn muốnđặt tên con gái mệnh Kimhoặcđặt tên con trai mệnh Kimtheo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Mọi Người Xem :   Mã số thuế là gì? ý nghĩa của các con số trên Mã số thuế

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.


✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của lễ tro

Ý nghĩa tên Diệu Huyền theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu hoa hồng cài áo

Thiên cách tên Diệu Huyền

Thiên cách là yếu tố “trời” ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.Tổng số thiên cách tên Diệu Huyền theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 46. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Mọi Người Xem :   Nhau thai là gì, ảnh hưởng của nhau thai đến thai kỳ?

Thiên cách đạt: 3 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu để chay

Nhân cách tên Diệu Huyền

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Diệu Huyền theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 45. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Thường, .

Nhân cách đạt: 5 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của số lượng hoa hồng vàng

Địa cách tên Diệu Huyền

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Diệu Huyền có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 40. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

✅ Mọi người cũng xem : giấy xác nhận hạnh kiểm là gì

Ngoại cách tên Diệu Huyền

Ngoại cách tên Diệu Huyền có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Diệu Huyền

Tổng cách tên Diệu Huyền có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 45. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Tổng cách đạt: 5 điểm.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa tên diệu huyền

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa tên diệu huyền hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa tên diệu huyền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên diệu huyền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa tên diệu huyền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa tên diệu huyền

Các hình ảnh về ý nghĩa tên diệu huyền đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về ý nghĩa tên diệu huyền tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về ý nghĩa tên diệu huyền từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment