Cách lựa chọn con số lì xì may mắn cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 | ZaloPay

Bài viết Cách lựa chọn con số lì xì may mắn cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 | ZaloPay thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách lựa chọn con số lì xì may mắn cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 | ZaloPay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách lựa chọn con số lì xì may mắn cho dịp Tết Nhâm Dần 2022

Đánh giá về Cách lựa chọn con số lì xì may mắn cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 | ZaloPay


Xem nhanh

Ý nghĩa của việc lì xì ngày Tết

Ý nghĩa của việc lựa chọn con số lì xì ngày Tết
Nguồn: istock.com

Phong tục lì xì Tết Việt vốn đã được hình thành từ rất lâu đời. Ban đầu, người lớn sẽ cho tiền xu vào các phong bao đỏ tặng trẻ em nhân dịp giao thừa để mong các em luôn mạnh khỏe, bình yên. Dần dần, việc lì xì được mở rộng hơn, tất cả mọi người đều có thể lì xì cho nhau để cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Con cháu có thể lì xì để mừng thọ ông bà, cha mẹ. Bạn bè đồng nghiệp cũng có thể trao nhau những phong bao mong cho một năm mới công việc thuận buồm, xuôi gió, thành công hơn trong tương lai.

Nhìn chung, dù đối tượng lì xì là ai thì ý nghĩa chung nhất của phong tục này vẫn là cầu chúc cho mọi người một năm mới may mắn, hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này mà đến nay, phong tục lì xì vẫn được kế thừa và tiếp nối với ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thời đại mới. 

Nên lì xì những con số nào để mang lại may mắn?

Trong những năm gần đây, khi cuộc sống phát triển hơn, phong tục lì xì cũng càng được chú trọng. Thay vì chỉ lì xì tiền mới với nhiều mệnh giá như thông thường, rất nhiều người đã bắt đầu chú ý đến ý nghĩa của các con số theo phong thủy để lựa chọn số may mắn dành tặng người thân, bạn bè.

Mọi Người Xem :   NHU YẾU PHẨM - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Ý nghĩa của những con số trong phong thuỷ

Để lựa chọn được con số lì xì may mắn, bạn nên hiểu được ý nghĩa của từng số theo phong thủy trước. Cụ thể như sau:

Từ 0 đến 9

 • Số 0 – Bất: Hàm ý mọi sự bình thường, không có gì phải lo lắng
 • Số 1 – Nhất: Mang nghĩa độc nhất, riêng biệt
 • Số 2 – Nhị: Có tính cân bằng, hài hòa
 • Số 3 – Tam: Ngụ ý đường tài bền vững, vững chắc
 • Số 4 – Tứ: Đồng âm với chữ “Tử”, mang nghĩa không may mắn
 • Số 5 – Ngũ : Phúc đức, mọi sự đều tốt đẹp
 • Số 6 – Lục: Lộc, hàm ý may mắn luôn đến
 • Số 7 – Thất: Ám chỉ sự thất thoát, mất mát
 • Số 8 – Bát: Phát đạt, suôn sẻ
 • Số 9 – Cửu: Vĩnh cửu, trường thọ

2 số kết hợp

Mỗi một con số đã mang ý nghĩa riêng biệt, khi kết hợp lại với nhau cũng sẽ tạo nên những tầng nghĩa khác, liên quan đến đời sống cũng như công việc. Một số cặp số phổ biến được quan tâm có thể làm con số lì xì may mắn như:

 • 79 là thần tài lớn
 • 39 nghĩa là thần tài nhỏ
 • 56 mang nghĩa phát lộc
 • 68 thường được đọc là lộc phát, nghĩa là sinh tài lộc
 • 29 cũng là một số mang ý nghĩa về tài lộc
 • 23 phúc lộc, tài lộc cân bằng
 • 86 tài lộc luôn tăng tiến

4 số kết hợp

Để tăng thêm ấn tượng cho người nhận, bạn cũng có thể tham khảo con số lì xì may mắn với 4 số kết hợp như gợi ý sau đây:

 • 1368 hàm ý cả đời phát lộc
 • 7939 mang nghĩa thần tài lớn kết hợp với thần tài nhỏ
 • 1102 nghĩa độc nhất, không bị trùng lặp
 • 6868 lộc phát, may mắn liên tục
 • 4078 cầu chúc mùa vụ được suôn sẻ, thuận lợi
 • 2204 sống thọ, trường tồn mãi mãi
 • 1111 mang nghĩa tứ trụ chắc chắn

Nên lì xì số chẵn hay số lẻ?

Hướng dẫn lựa chọn con số lì xì may mắn cho người thân, bạn bè ngày Tết
Nguồn: istock.com

Theo quan niệm dân gian, để lượng tiền chẵn bên trong phong bao lì xì vào dịp tết sẽ mang ý nghĩa may mắn hơn là tiền lẻ. Do đó, bên cạnh việc lì xì theo các con số mang ý nghĩa phong thủy đã gợi ý ở trên thì bạn có thể lì xì bằng những số tiền như 10.000, 20.000, 50.000, 100.000…thay cho lời chúc năm mới tốt lành, thịnh vượng trong trường hợp không chuẩn bị đủ tiền lẻ. 

Lưu ý là bạn không nên sử dụng số tiền có con số 4 như 40.000, 400.000… vì quan niệm của người xưa cho rằng đây là số không may mắn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng tiền mới để ý nghĩa thêm trọn vẹn nhé!

Những con số may mắn nên lì xì người thân, bạn bè

Đối với người thân và bạn bè, bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng số theo phong thủy để lựa chọn con số lì xì may mắn và phù hợp nhất. Thông thường, với bạn bè và người thân, những con số có ý nghĩa phát tài phát lộc như 68, 86, 23, 79, 39 được rất nhiều người yêu thích và áp dụng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những con số này để lì xì dịp năm mới. 

Mọi Người Xem :   Quyền chọn bán là gì?

Tuy nhiên, với hình thức lì xì bằng tiền mặt theo kiểu truyền thống, việc lì xì chính xác những con số được đề cập ở trên tương đối khó khăn do bạn sẽ cần rất nhiều tiền lẻ. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc lì xì theo hình thức online để có thể dễ dàng lựa chọn con số may mắn thay lời nhắn gửi đến những người thân yêu dịp đầu năm mới.

Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay

Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay
Nguồn: istock.com

Lựa chọn con số lì xì may mắn chuẩn chỉnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế với ví ZaloPay. Bạn có thể lựa chọn con số bất kỳ chỉ từ 1 đồng và chính xác đến hàng đơn vị để gửi tặng đến người thân yêu của mình, vừa giữ gìn những giá trị truyền thống ngày Tết, lại vừa thể hiện sự chân thành đối với người nhận.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nhâm Dần năm nay, ZaloPay cũng lần đầu tiên thay đổi giao diện, trở thành ví vàng trong mùa Tết 2022 với mong muốn chia sẻ sự thịnh vượng, ấm no đến tất cả người Việt sau một năm khó khăn vừa qua. ZaloPay tin rằng, sở hữu một chiếc ví vàng mang ý nghĩa tài lộc sẽ giúp người dùng may mắn hơn cho một năm tới. Và đồng thời cũng là thay lời muốn nói từ ZaloPay đến người dùng lời chúc một năm mới bình an, khỏe mạnh và lộc phát.

Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay? 

Khi chọn lì xì với ví ZaloPay, bạn có thể tận hưởng loạt tiện ích như:

 • Lì xì ngay trong khung chat Zalo: Bạn có thể thực hiện lì xì cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trong khung chat cá nhân hoặc nhóm chat Zalo, giúp cuộc chuyện trò đầu năm thêm phần tươi mới và thú vị.
Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay?
 • Lì xì mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối Internet, bạn đã có thể lì xì vào bất cứ lúc nào, để những người thân yêu ở xa cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm và lời cầu chúc may mắn từ bạn.
 • Hình thức lì xì đa dạng: Lì xì với ZaloPay chưa bao giờ vui nhộn hơn thế nhờ tính năng lì xì ngẫu nhiên hoặc lì xì bằng nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng “Nhắc lì xì” để nhắc khéo người thân, bạn bè rút hầu bao cho mình vô cùng tinh tế. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn con số lì xì may mắn cho từng người một cách dễ dàng, giúp lời chúc thêm phần ý nghĩa.
 • Gửi kèm bao lì xì và câu chúc ấn tượng: Người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mẫu bao lì xì được thiết kế dành riêng cho ngày Tết kèm những lời chúc ý nghĩa dành tặng những người thân yêu của mình.
 • Nhận tiền về ví nhanh chóng: Chỉ cần ấn nhận tiền, tiền lì xì sẽ được chuyển ngay về ví để sử dụng thanh toán hoặc rút về ngân hàng liên kết hết sức tiện lợi.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số 81: Con số phát tài, phát lộc

Hướng dẫn lì xì online dễ dàng qua ZaloPay 

Để lì xì qua ZaloPay, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

*Trên khung chat Zalo

Bước 1: Truy cập vào khung chat Zalo kết nối với người bạn muốn gửi lì xì.

Bước 2: Chọn biểu tượng “…” trên khung chat,  rồi chọn biểu tượng “Lì xì”. 

Hướng dẫn gửi lì xì đính kèm con số ý nghĩa đến người thân bạn bè qua ZaloPay

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn, chọn lời chúc và mẫu bao lì xì, sau đó ấn nút “Gửi lì xì”. 

Bước 4: Nhấn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất. 

lì xì ấn tượng đính kèm lời chúc và con số lì xì ý nghĩa đến người thân, bạn bè

* Lưu ý: Thông báo hình bao lì xì sẽ hiển thị ngay trên khung chat sau khi bạn thực hiện xong. Người nhận chỉ cần bấm vào liên kết hình bao lì xì hiển thị trong tin nhắn Zalo, ấn vào chữ “Mở” để nhận tiền về ví ZaloPay. 

*Bằng app ZaloPay 

Bước 1: Vào ứng dụng ví  ZaloPay trên điện thoại, chọn mục “Lì xì” tại giao diện chính 

Bước 2: Nhấn “Lì xì ngay”.

Lựa chọn con số lì xì may mắn dễ dàng qua app ZaloPay

Bước 3: Chọn “Thêm bạn” tại mục chọn người nhận lì xì để mở rộng danh sách. Trên danh bạ, chọn người bạn muốn lì xì, nhập số tiền lì xì mà bạn muốn kèm thiệp và lời nhắn.

Bước 4: Chọn kênh thanh toán, rồi chọn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.

lì xì online đơn giản, đính kèm con số lì xì ấn tượng qua ví điện tử ZaloPay

Với ZaloPay, bạn có thể dễ dàng chọn con số lì xì may mắn phù hợp với từng người để Tết này thêm phần vui vẻ và ý nghĩa. Truy cập ZaloPay và khám phá tính năng “Lì xì” để chuẩn bị cho Tết sắp đến thôi!Các câu hỏi về ý nghĩa số tiền lì xì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa số tiền lì xì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa số tiền lì xì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số tiền lì xì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số tiền lì xì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa số tiền lì xì


Các hình ảnh về ý nghĩa số tiền lì xì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ý nghĩa số tiền lì xì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về ý nghĩa số tiền lì xì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment