Sức mạnh thần bí của số 7 trong các nền văn hóa

Bài viết Sức mạnh thần bí của số 7 trong các nền văn hóa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Sức mạnh thần bí của số 7 trong các nền văn hóa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sức mạnh thần bí của số 7 trong các nền văn hóa”

Đánh giá về Sức mạnh thần bí của số 7 trong các nền văn hóa


Xem nhanh
Trong nền văn minh nhân loại dù ở phương Đông hay phương Tây, số 7 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ví dụ, Thượng đế trong văn hóa phương Tây dùng 6 ngày tạo ra trời đất, vạn vật, ngày thứ 7 nghỉ ngơi. Lại có thuyết 7 tông tội lớn nhất của con người. Mỗi tuần có 7 ngày tuần hoàn một lần. Ánh mặt trời có 7 sắc màu tổ hợp thành…
Tại sao lại có sự trùng hợp thần kỳ đến như vậy? Số 7 có mang màu sắc huyền bí gì?

Xin kính chào Quý khán giả của Kênh Duyên Vạn Cổ. Chúng tôi mong muốn mang đến cho mọi người những video với nội dung về Văn hóa Truyền thống, Đạo Đức, Nhân Quả, Hướng Thiện. Giúp cuộc sống của xã ngày một an lành và tốt đẹp hơn.
Tôn chỉ của Kênh là Truyền thống - Sự thật - Lương tri. Hy vọng mọi người có được những thông tin bổ ích, quý báu cho cuộc sống nhân sinh này.
Chúc mọi điều bình an đến với mọi người!
-----------------------------------------------------
--- Fanpage: https://www.facebook.com/cliphayvanco
--- Mọi thông tin, đóng góp, chia sẻ xin vui lòng gửi về địa chỉ mail: [email protected]
----------------------------------------------------
#PhapLuanDaiPhap #DuyenVanCo #TinDocQuyen #duyen_van_co #BiAnTheGioi #VanHoaTruyenThong #BiAn #KhamPhaTheGioi #TrungQuoc #Trump #TINHOT

Theo quan niệm của thường xuyên nền văn hóa và tôn giáo, số 7 được coi là con số may mắn. không chỉ vậy, cách giải thích về con số này cũng như quan niệm và truyền thuyết gắn liền với con số 7 vô cùng đa dạng tùy theo từng nền văn hóa. 

1. Kinh Thánh

Nhắc đến sự kì bí và những truyền thuyết về số 7 thì không thể không đề cập đến sự xuất hiện của số 7 trong đạo Thiên Chúa và Kinh Thánh. Số 7 xuất hiện rất thường xuyên lần đến nỗi nó trở thành một con số biểu tượng LH chặt chẽ đến tín ngưỡng Thiên Chúa giáo.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 13

Số 7 được sử dụng như một con số lý tưởng biểu thị sự hoàn thiện hay hoàn hảo về cả linh hồn lẫn thể xác. Chúa được khắc họa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo. Đức chúa trời đã mất 7 ngày để sáng tạo nên vũ trụ. 

Mọi Người Xem :   Nguyễn Ngọc Trân - Ý nghĩa của tên Nguyễn Ngọc Trân

Eva cũng được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam trong lúc đó Adam được “tạo ra” vào ngày 7/10 (ngày đầu tiên của Tishri – tháng 7 theo lịch Do Thái). 

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 14

Ý nghĩa đặc biệt của số 7 được tìm thấy thông qua sự xuất hiện dày đặc trong Kinh Thánh. Kinh Thánh ban đầu được chia thành 7 phần chính và tổng số lượng sách ban đầu là 49 – bội số của 7. 

Nó thể hiện sự hoàn hảo tuyệt đối cho những lời của Chúa. Số 7 được dùng 55 lần riêng trong sách Khải Huyền và cũng là con số của sự thay đổi ngay sau một chu kì hay sự đổi mới tích cực.

Những yếu tố của Kinh Thánh gắn liền với số 7 có thể kể ra như: bảy người trong Hội Thánh đầu tiên, bảy kèn, bảy đôi mắt, bảy đại tội, bảy bí tích, bảy lần Naaman tắm ở sông Jordan, 7 ngày sáng tạo của Chúa…

2. Đạo Hindu

Số 7 trong quan niệm của những người theo đạo Hindu tượng trưng cho Trái đất. Thánh kinh của đạo Hindu tuyên bố rằng, Trái đất là một trong số 14 hành tinh tồn tại, chúng nằm ở các vị trí cao thấp khác nhau. 

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 15

Theo đó thì Trái đất nằm ở vị trí chính giữa với 7 hành tinh ở trên và 7 hành tinh nằm bên dưới (bao gồm cả hành tinh số 0 – hành tinh không được biết đến).

Bảy hành tinh phía trên tương ứng với 7 “thế giới” khác nhau trong đạo Hindu: mặt đất thế giới của con người, không khí thế giới của các vì sao, thiên đường trên trời thế giới của chúa, thế giới của các sinh vật lộng lẫy, thế giới của các vị thần, thế giới của linh hồn thuần khiết và thế giới của sự thật.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 16

Bảy hành tinh này cũng tương ứng với 7 trường ý thức hay vỏ của cơ thể người. 7 hành tinh phía dưới là nơi cư ngụ của ma quỷ và thế lực bóng tối.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 17

Thần lửa Agni.

Số 7 xuất hiện rất thường xuyên trong kinh Hindu. Thần lửa Agni được miêu tả với 7 bàn tay và bảy ngọn lửa – tương ứng với những phần của cơ thể người và 7 nguồn năng lượng sẽ thức tỉnh trong quy trình thực hành tâm linh của con người. không những vậy, Surya – vị Thần Mặt trời cũng cưỡi một cỗ xe có 7 con ngựa.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 18Hình ảnh một đám cưới của người Hindu.

Số 7 cũng có ý nghĩa quan trọng trong kết hôn của người Hindu. Cặp đôi mới cưới thường phải đi 7 bước vòng quanh một đám lửa. Theo truyền thống, khi đã cưới thì mối nhân duyên giữa 2 người sẽ kéo dài đến 7 kiếp. có thể thấy, số 7 ở đây phần nào tượng trưng cho sự lâu bền của tình yêu.

Mọi Người Xem :   Vai trò của ALT và AST trong chẩn đoán các bệnh về gan

3. Trung Quốc

Trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, số 7 đại diện cho sự kết hợp của Yin, Yang (tạm dịch: Âm – Dương) và 5 nguyên tố căn bản của một cách tự nhiên. Sự kết hợp này được coi là một sự hài hòa tuyệt hảo trong tư tưởng của Khổng giáo. trong lúc đó, theo tư tưởng của Lão giáo thì số 7 đại diện cho “Tao”, có sự liên lạc chặt chẽ với lòng tốt và cái đẹp.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 19

Số 7 được dùng rộng rãi trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, ví dụ như 7 kho báu trong Kinh Phật, ngày lễ Thất tịch 7/7 hàng năm khi mà Ngưu Lang Chức Nữ có cơ hội được gặp mặt trên cây cầu Ô Thước. Câu nói “làm được một bài thơ trong bảy bước đi” cũng được dùng để ám chỉ sự nhanh nhẹn của một người thời xưa… 

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 20

 Ngưu Lang Chức Nữ có cơ hội được gặp mặt trên cây cầu Ô thước vào ngày 7/7.

Bên cạnh những ý nghĩa tích cực thì số 7 cũng bị coi là một con số không may mắn. Về một mặt nào đó, con số này tượng trưng cho sự bỏ rơi và tức giận, hay kể cả cái chết. 

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 21Diêm Vương cai quản địa ngục sẽ mở cửa Quỷ môn quan tháng 7 hàng năm.

Tháng 7 trong lịch âm thường được gọi là “tháng cô hồn” vì người ta tin rằng, đây là quãng thời gian mà cửa địa ngục mở ra cho những linh hồn đến với thế giới người sống. 

4. Nhật Bản

Giống như nhiều nước trên thế giới, số 7 được coi là một con số may mắn ở Nhật Bản. Niềm tin này phát triển từ nền văn hóa và tôn giáo của đất nước chứ không phải chỉ là một trào lưu được truyền vào từ những nước khác. 

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 22

Là một quốc gia mà người dân đa số theo Phật giáo, số 7 có ý nghĩa khá quan trọng trong đời sống tâm linh của người Nhật. Theo Phật giáo, một người có khả năng được tái sinh 7 lần trước khi vào được cõi Niết Bàn. Hình tượng biểu tượng của con số 7 này có thể được coi là điểm gốc của hình tượng con số 7 trong văn hóa Nhật.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 23

Biểu tượng may mắn của số 7 trong văn hóa Nhật là “7 vị thần may mắn”.

Mọi Người Xem :   Nước Sạch Tiếng Anh Là Gì - Nước Đã Qua Xử Lý Archives

Một biểu tượng may mắn của số 7 trong văn hóa Nhật là “7 vị thần may mắn”. Theo đó, 7 vị thần này thường được miêu tả đang chèo trên một con thuyền đầy châu báu và sẽ cập bến vào ngày đầu năm mới. 

Họ sẽ phân phát quà và sức khỏe đến những người thực sự xứng đáng. Những phong bao lì xì đầu năm thường có hình của 7 vị thần này, tượng trưng cho một năm may mắn và đầy tài lộc.

I Can Speak: Những giọt nước mắt đằng sau tiếng cười của câu chuyện về ngoại già học Tiếng Anh 24

Trẻ con trong lễ hội 7-5-3 đến chùa cầu may.

Số 7 cũng gắn liền với lễ kỉ niệm sự sống và cái chết của con người. Người Nhật thường tổ chức lễ mừng 7 ngày sau sinh của trẻ con. Ngược lại, người ta cũng cho rằng bảy ngày là khoảng thời gian rất cần thiết để linh hồn người chết về với cõi âm. nhiều lễ hội của Nhật cũng được tổ chức liên quan đến số 7 như ngày lễ 7-5-3 của trẻ con hay lễ Tanabata vào 7/7. 

* Bài viết dùng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Hindu, Geordie Japan, My Stical Number…Các câu hỏi về ý nghĩa số 7 trong kinh thánh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa số 7 trong kinh thánh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa số 7 trong kinh thánh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số 7 trong kinh thánh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số 7 trong kinh thánh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa số 7 trong kinh thánh


Các hình ảnh về ý nghĩa số 7 trong kinh thánh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]om. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa số 7 trong kinh thánh tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa số 7 trong kinh thánh từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment