Điều kỳ diệu của con số 7 trong Đạo Phật

Bài viết Điều kỳ diệu của con số 7 trong Đạo Phật thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kỳ diệu của con số 7 trong Đạo Phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điều kỳ diệu của con số 7 trong Đạo Phật”

Xem thêm:

Đánh giá về Điều kỳ diệu của con số 7 trong Đạo Phật

Xem nhanh
Kênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
~~~~~~~~~~~
Ba nghiệp lắng thanh tịnh
Gửi lòng theo tiếng chuông
Nguyện người nghe tỉnh thức
Vượt thoát nẻo đau buồn.
Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới
Xa xôi tăm tối cũng đều nghe
Những ai lạc bước mau dừng lại
Tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về.

Về mặt tâm linh, hình ảnh 7 bước chân đầu tiên của Đức Phật tương ứng với 7 đóa sen khi đản sinh là điều rất quen thuộc đối với những hành giả. Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi, vì sao Đức Phật vừa mới phát sinh lại biết đi và đi 7 bước chứ không đi 3 bước, 5 bước hay 8 bước không?

Mọi Người Xem :   Hoa nhài nhật có ý nghĩa gì đặc biệt

Đó chính là sự màu nhiệm. Với những hàng học giả, đó không là một vấn đề đáng tranh cãi bởi điều này là một sự tất yếu của một bậc Thánh khi giáng trần. Nhưng một vài người vẫn còn tò mò, thắc mắc, vì sao một trẻ thơ lại có thể bước đi ngay khi mới chào đời như Thái Tử Tất Đạt Đa.

so-7-trong-dao-phat-mang-y-nghia-ky-dieu-nhu-the-nao
7 bước chân đầu tiên của Đức Phật tương ứng với 7 đóa sen khi đản sinh

Thái Tử Tất Đạt Đa bước đi ngay sau khi chào đời là một huyền thoại, nhưng huyền thoại này được chấp nhận và dần đi vào nhận thức như một lẽ tất yếu về sự kỳ diệu của một Đấng Giác Ngộ giáng trần. Huyền thoại này không làm khiến mọi người mê tín, mà sự kiện lịch sử này còn mang ý nghĩa sâu sắc, là cốt lõi chính yếu trong đạo Phật.

Đức Phật ra đời mục tiêu duy nhất là “Các đức Phật chỉ vì một việc trọng đại duy nhất mà ra đời, đó là vì khai thị cho chúng sinh ngộ nhập tri kiến Phật” ( Kinh Pháp Hoa). Ngộ nhập tri kiến Phật để đánh tan sự vô minh đang che lấp Phật Tính trong mỗi chúng ta, khi Phật Tính đã hiện hiển thì đồng nghĩa với việc giác ngộ và giải thoát.Học Phật giải thoát sân hận, tiến gần hạnh phúc.

Giải thoát chính là thoát khỏi 6 nẻo luân hồi: Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh, A Tu La, Trời, Người, để bước lên bậc cao hơn, đó là vô sinh, là bước thứ 7 của Đức Phật.Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà Đức Phật bước 7 bước chân mà đó thể hiện sự ung dung, tự tại của một đấng Giác Ngộ, vào 6 nẻo luân hồi để độ thoát và bước ra khỏi đó. Bước thứ 7 mà không là bước thứ 8 để khẳng định rằng, sự giải thoát 6 nẻo luân hồi là mục tiêu duy nhất mà Đức Phật sẽ giúp cho chúng sinh khi Ngài thị hiện ở cõi Ta Bà.

Mọi Người Xem :   66 ảnh đại diện màu đen buồn đẹp, avatar màu đen có ý nghĩa gì

Gắn liền với 49 ngày ngồi thiền định dưới gốc Bồ Đề

Thành đạo sau 49 ngày thiền định dưới gốc Bồ Đề là một mốc son quan trọng không chỉ trong cuộc đời Đức Phật mà là của cả nhân loại.49 ngày đánh đấu sự ra đời của đạo Phật thiêng liêng. Thiền định với lời đại nguyện sâu rộng “ Cho dù thịt nát xương tan, nếu ta không thành đạo quyết không rồi khỏi gốc Bồ Đề này” là lời dạy của Đức Phật về sự tinh tấn trong quy trình tu hành.

49 ngày cũng gắn liền với số 7. Đó là cấp số nhân của 7 ( 7×7=49 ngày), để nhấn mạnh sự tinh tấn và càng phải tinh tấn hơn nữa mới đạt đạo.

Quảng cáo

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa nhài trắng

Gắn liền với 7 ngày tinh tấn niệm Phật về cõi Tịnh Độ

Niệm Phật 7 ngày với tâm bất loạn, nghĩa ra phải dùng câu niệm Phật để điều ngự những dục vọng mà chúng ta đang có sẽ được vãng sanh. Theo Tịnh Độ Tông, vãng sanh nghĩa là hành giả muốn chuyển hóa thế giới phiền não ngay trong tâm mình thì phải tu tập pháp môn niệm Phật, để tâm được thanh tịnh. Chỉ có chính ta mới biết mình tham lam, nóng giận và si mê đang hoành hành như thế nào, mạnh mẽ hay âm ĩ, mức độ hoạt động như thế nào? Chúng ta chuyển hóa nó bằng phương pháp niệm Phật.

so-7-trong-dao-phat-mang-y-nghia-ky-dieu-nhu-the-nao
Gắn liền với 7 ngày tinh tấn niệm Phật về cõi Tịnh Độ

Những lo toan, tính toán trong cuộc đời được hành giả thay vào đó bằng phương pháp niệm Phật, như một biện pháp ngăn chặn, không cho phiền não hoạt động hoặc xâm nhập. Khi chạy theo 6 trần ( sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp) thì ô nhiễm xuất hiện, tâm của chúng ta sẽ đón nhận cảnh khổ như ở địa ngục, ngạ quỷ và súc sanh, nên có câu: “Lục căn lục trần vọng tác vô biên chi tội, mê luân khổ hải ngạ quỷ đạo trung”.

Vì vậy, niệm Phật 7 ngày để được vãng sanh chỉ là ngụ ý để sách tấn chúng ta phải cố gắng, nỗ lực điều chỉnh lại thân tâm cho thật thanh tịnh, không bị vướng mắt bởi bất kỳ điều gì, khi đó sẽ được vãng sanh về thế giới chư Phật, thoát khỏi luân hồi.

Mọi Người Xem :   chỗ ở hiện tại Tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh ngô ngọt chay

Theo Phật giáo, số 7 mang ý nghĩa to lớn

 Số 7 là quyền năng mạnh nhất của mặt trời, nó tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông, tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện nay, tương lai.

Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời vận hành xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 mang lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Ý nghĩa chắp tay trong đạo Phật 

 

Các câu hỏi về ý nghĩa số 7 trong đạo phật

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa số 7 trong đạo phật hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa số 7 trong đạo phật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số 7 trong đạo phật Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa số 7 trong đạo phật rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa số 7 trong đạo phật

Các hình ảnh về ý nghĩa số 7 trong đạo phật đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ý nghĩa số 7 trong đạo phật tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về ý nghĩa số 7 trong đạo phật từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author