Ý nghĩa số 96 là gì? Ý nghĩa dân gian và phong thủy của con số 96>

Bài viết Ý nghĩa số 96 là gì? Ý nghĩa dân gian và phong thủy của con số 96> thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa số 96 là gì? Ý nghĩa dân gian và phong thủy của con số 96> trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa số 96 là gì? Ý nghĩa dân gian và phong thủy của con số 96>”

Đánh giá về Ý nghĩa số 96 là gì? Ý nghĩa dân gian và phong thủy của con số 96>


Xem nhanh
Số 96 có ý nghĩa gì theo phong thuỷ có phải là số may mắn

Mục lục

Mục lục

Mục lục

Mục lục

Mỗi một con số đều mang ý nghĩa của riêng nó đối với đời sống và trong phong thủy ngũ hành. Qúy bạn cần nắm được ý nghĩa của nó để biết được mình nên chọn lựa những con số may mắn nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo.

1 – Số 96 có ý nghĩa gì theo dân gian?

Trong dân gian Việt Nam luôn tồn tại những định nghĩa, những phân tích dựa trên kinh nghiệm và được lưu truyền từ người này sang người khác. Song song với đó, thì cũng có những phép luận dựa trên cách nói lái theo tiếng Hán Việt rồi suy ra ý nghĩa của sự vật, sự việc đó. phép luận số, ăn mực thì đen đủi,…

Mọi Người Xem :   Cà chua đọc tiếng anh là gì - khoalichsu.edu.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

Theo đó, thì ý nghĩa của số 96 sẽ được kết hợp bởi số 9 và số 6. Số 9 đọc là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu kéo dài mãi. Từ xa xưa số 9 luôn được coi là biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh. Còn con số 6 đọc là “lục” gần đồng âm với từ “lộc” mang theo ý nghĩa phát tài phát lộc cho người sở hữu nó. Chính vì vậy khi ghép chung hai con số này sẽ mang ý nghĩa tài lộc kéo dài mãi, tiền tài vô như nước và ở lại lâu bền với mệnh chủ.

y-nghia-so-96

2 – Ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy?

Luận giải theo phong thủy đã được ông cha ta hỏi học, xây dựng và ứng dụng từ hàng ngàn năm nay. Đây cũng là một môn khoa học được người phương Đông chúng ta ứng dụng. Thông qua đây, bạn sẽ biết được số 96 có ý nghĩa gì theo 2 tiêu chí chính của phong thủy:

  • Luận theo Kinh Dịch: giúp bạn nắm bắt ý nghĩa số 96 là tốt hay xấu thông qua 64 quẻ dịch.
  • Luận theo ngũ hành: biết được ai là người nên sử dụng con số này. Bởi số 96 có tốt, nhưng không hợp mệnh thì cũng sẽ mang theo sự cản trở.

imageChọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc – May Mắn!

Chi tiết về 2 tiêu chí này như sau:

✅ Mọi người cũng xem : quả vải thiều tiếng anh là gì

2.1 – Xem số 96 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch thì con số 96 ứng với quẻ số 6 – Thiên Thủy Tụng – Quẻ Hung. Ứng dụng vào mọi việc sẽ gây nên những khó khăn, xui xẻo.

Mọi Người Xem :   583. ☀ Nguồn gốc của bánh Chưng, bánh Dày

Tụng là kiện cáo, là kiện tụng. Quẻ này nói lên sự trở ngại, rắc rối hay tranh chấp. Quẻ Tụng không đem lại triển vọng tốt. Hình tượng quẻ “Nhị nhân tranh lộ” là sự tranh đua, tranh đoạt, ngoài ra là sự bế tắc, có công nhưng lại không có hưởng. 

Thượng quái Càn, hạ quái Khảm thể hiện sức mạnh quyền thế, giai cấp. Giai cấp dưới bị đè nén, phải đấu tranh bằng biện pháp tù đầy, bắt bớ giai cấp thống trị, biểu tình giai cấp bị trị, nguy hiểm còn ở sau lưng.

Tụng là xấu, là bất đắc dĩ nên quẻ này không tốt cho việc gì. Hào Sơ, hào Tam thân tài thấp hèn nên chả ai được an lành. Hào Nhị, hào Tứ tự kìm hãm. Hào Thượng bị nhục. Chỉ duy hào Ngũ có tài đức, ân uy nhưng không đủ sức nâng hay cải toàn bộ quẻ. 

Theo triết lý Dịch thì ý nghĩa của số 96 ứng với quẻ Tụng nên tùy vào thời. Nếu thấy thế kém, không thể tiến lên thì tốt nhất nên lui lại để bảo toàn được danh mệnh. Tuy nhiên lui lại trong ý thức và danh dự của Càn đạo chứ không phải thấp hèn hay khiếp sợ.

2.2 – Luận số 96 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Trong ngũ hành số 96 thuộc hành Thủy, tượng trưng cho ý chí vươn lên, tài lộc và sự giàu sang phú quý. Tuy nhiên nếu tách riêng, số 9 là số hành Hỏa, số 6 là số hành Kim. Mà theo ngũ hành tương khắc Hỏa sẽ khắc Kim nên tượng cho sự dèm pha

Nếu xét về yếu tố hợp mệnh, số 96 thuộc hành Thủy, thế nên sẽ tương sinh với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) – nguồn nước là sự sống của cây cối. Những người mang mệnh Thủy và Mộc nên chọn lựa con số 96 làm số may mắn của mình để “cải vận kích tài” bổ trợ cho con đường công danh, hút tài vận và mang đến sự thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Nước Sinh Hoạt Tiếng Anh Là Gì ? 350 Thuật Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng

Đối với quan niệm thông thường, số 96 là một con số “trường cửu lộc” vô cùng tốt và tròn đầy. Thế nhưng trong quan niệm phong thủy, con số này sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) – nước lửa triệt tiêu nhau. Người mệnh Hỏa nên cân nhắc trong việc chọn lựa con số 96, bởi nó sẽ triệt tiêu đi “vượng khí” làm cho đường công danh sa sút và sức khỏe gặp nhiều vấn đề.Các câu hỏi về ý nghĩa sim số 96


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa sim số 96 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa sim số 96 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa sim số 96 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa sim số 96 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa sim số 96


Các hình ảnh về ý nghĩa sim số 96 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa sim số 96 tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về ý nghĩa sim số 96 từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment