Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022

Bài viết Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022”

Đánh giá về Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022


Xem nhanh

Mục lục

Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? Sao Kế Đô thuộc hành gì, kỵ màu gì, hợp màu gì nhất? Trong năm 2022, sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và bài cúng giải hạn ra sao? Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi này thì bạn đã dừng đúng chỗ, sau đây Bách Khoa Phong Thủy sẽ lần lượt giải đáp giúp bạn.

Sao Kế Đô là gì – Những thông tin chung nhất

Kế Đô là giao điểm giáng trong quỹ đạo Mặt Trắng. Trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn, Kế Đô được xếp vào nhóm những sao xấu, còn gọi là hung tinh. Vì thế, nam nữ bị sao Kế Đô chiếu mạng thì trong năm đó sẽ trải qua nhiều biến cố xấu, chủ về ốm đau bệnh tật, buồn rầu, chán nản, thờ ơ.

Còn trong chiêm tinh học Vệ Đà, sao Kế Đô có mối gắn kết chặt chẽ với hóa thân Matsya – tức hóa thân cá của thần Vishnu. Sao chủ này được xem là đại diện cho đại diện các tập hợp nghiệp cả tốt lẫn xấu vì nó gây ra nỗi đau đớn và mất mát, và trong thời gian đó biến con người thành vị thần. Nói một cách đơn giản hơn, Kế Đô sẽ gây ra những mất mát về vật chất để đạt được một cách nhìn nhận mang tính tinh thần nhiều hơn, nghĩa là khi vượt qua được những biến cố bạn sẽ trở thành một con người có cái nhìn toàn diện hơn.

Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2021
Ý nghĩa sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? trong năm 2022

Sao Kế Đô thuộc hành gì?

Xét ở khía cạnh ngũ hành, Kế Đô là sao chủ thuộc hành Thổ. Do vậy, Kế Đô sẽ bình hòa với Thổ, sinh nhập với Hỏa, sinh xuất với Kim, khắc nhập với Mộc, khắc xuất với Thủy. Trong mối quan hệ tương sinh, sinh nhập có lợi, sinh xuất bất lợi cho sao chủ. Trong mối quan hệ tương khắc, đều không không may mắn nhưng kỵ  nhất là khắc nhập với sao chủ. Riêng bình hòa thì nên chọn, vì lưỡng Thổ sẽ thành sơn.

Mọi Người Xem :   Phòng đăng ký kinh doanh tiếng Trung là gì

✅ Mọi người cũng xem : nhà ống tiếng anh là gì

Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì?

Vì Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, chính vì thế sau đây chính là câu trả lời chính xác nhất dành cho nghi vấn “sao Kế Đô hợp màu gì, kỵ màu gì:

 • Màu hợp với sao Kế Đô: Vàng sậm, nâu đất (đại diện cho hành Thổ); Đỏ, Hồng, Cam, Tím (mang đặc trưng của hành Hỏa)
 • Màu kỵ với sao Kế Đô: Xanh lá cây (thuộc Mộc); Đen và Xanh dương (đại diện cho Thủy).

Mệnh thổ hợp màu gì nhất màu đem lại may mắn thành công cho người mệnh thổ

Sao Kế Đô kỵ tháng mấy?

Tất cả 12 tháng trong năm bị Kế Đô tinh quân chiếu mệnh đều có nhiều vận xui, thế nhưng chịu ảnh hưởng nặng nhất vẫn là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Đây cũng là lý do người xưa có câu thơ “Kế Đô chiếu mệnh năm nay – Tháng ba tháng chính bi ai khóc ròng”.

Sao Kế Đô kiêng gì?

Là hung tinh nên sẽ đem lại nhiều tai ương cho những gia chủ bị chiếu mệnh. Chính vì thế, bạn nên tránh triển khai những công việc trọng đại khi Kế Đô chiếu mệnh, ví dụ như chuyện xây dựng nhà cửa, kết hôn, khai trương … Thay vào đó, hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất những công việc còn dang dở ở năm cũ, cố gắng gìn giữ những giá trị bản thân đang có.

Ý nghĩa sao Kế Đô tốt hay xấu?

Như ở trên Bách Khoa Phong Thủy đã nói, Kế Đô chính là hung tinh, ốm đau bệnh tật, chán nản, buồn rầu. Vì thế, sao Kế Đô chính là sao xấu rồi. Tuy nhiên, nếu nhìn theo khía cạnh lạc quan hơn, thì những biến cố gặp phải khi bị Kế Đô tinh quân chiếu mệnh chỉ là những thử thách để rèn luyện chúng ta ngày càng kiên cường, bản lĩnh hơn mà thôi.

Để nói về ý nghĩa tốt xấu của sao Kế Đô, trong dân gian đã đúc kết thành những vần thơ sau đây:

Ý nghĩa sao Kế Đô tốt hay xấu?
Ý nghĩa sao Kế Đô tốt hay xấu?

Từ những câu thơ trên, chúng ta có thể đúc kết như sau:

 • Về sức khỏe: Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tâm trạng thay đổi thất thường, tinh thần bất an, trong nhà có thể xảy ra chuyện tang thương.
 • Về tiền tài: Không chỉ hao tiền tốn của để chữa bệnh mà công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, dễ thất bại trắng tay, dù luôn cố gắng nhưng vẫn bị kẻ tiểu nhân quấy phá.
 • Về tình cảm: Dễ nảy sinh vướng mắc với các mối quan hệ xung quanh, chịu điều tiếng oan, tình cảm vợ chồng bất hòa, vướng vào thị phi tai tiếng.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của bài Một nhà thơ chân chính là gì?Soạn bài chi tiết và mới nhất 2022

Tóm lại, dù là người duy tâm hay duy vật thì khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh bạn cũng cần cẩn thận hơn. Không được có tâm hại người nhưng nhất định phải biết phòng người. Nếu có thể, hãy làm nhiều việc thiện hơn để tích đức, đừng tham tai, tham nhục dục để tránh họa hại, xui xẻo vướng vào thân.

 • Sao Kế Đô nữ tốt hay xấu?

Trên thực tế, bài thơ và những thông tin chúng tôi phân tích ở trên cũng đã nói lên được nữ sao Kế Đô chiếu mệnh là tốt hay xấu rồi. Nhưng vì câu hỏi này lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người nên chúng tôi muốn phân tích thêm một chút.

Để nói về hạn sao chiếu mệnh, người xưa có câu “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô”. Tức là sao chủ này sẽ ảnh hưởng mạnh nhất đến phái nữ. Khi bị Kế Đô chiếu mạng, từ công việc, tiền tài, tình duyên cho đến gia đạo đều lận đận long đong, có nhiều biến cố ập đến.

Tuy nhiên có một điểm rất thú vị, nữ sao Kế Đô mang thai thì điềm dữ lại hóa lành. Bởi theo quan niệm trong dân gian từ xa xưa, những người phụ nữ kho mang thai mà bị Kế Đô chiếu mạng không chỉ tránh được ảnh hưởng của hung tinh mà còn tốt cho cả thai nhi trong bụng và người chồng.

Dù so với nữ giới, hạn Kế Đô của nam giới nhẹ hơn một chút nhưng chung quy lại vẫn xấu. Ngoài việc chịu những ảnh hưởng về tình cảm, tiền tài và sức khỏe như đã phân tích ở trên, sao này còn dễ gặp phải chuyện thị phi liên quan đến nữ giới, bị nữ giới hãm hại.

Ở khía cạnh tiền bạc, nam sao Kế Đô nên đi xa làm ăn thì mới mong tích lũy được đôi chút. Ngược lại, nếu cứ cố thủ, quanh quẩn trong nhà thì sẽ dễ gặp tai ương, bị nữ giới giới hạn. Nên nhớ, dù ở đâu cũng không nên dính đến chuyện phong hoa tuyết nguyệt, ngoài vợ ngoài chồng.

Sao Kế Đô 2022 chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Mức độ ảnh hưởng của Kế Đô tinh quân rất lớn, việc biết được sao Kế Đô 2022 sẽ chiếu mệnh nam nữ tuổi nào sẽ góp phần giúp những tuổi này chủ động tìm cách ứng phó, giải hạn.

Sao Kế Đô nam chiếu mạng tuổi nào

Tuổi sao chiếu mệnh được tính sẽ là tuổi âm lịch (tức là tính cả tuổi bà mụ). Cứ 9 năm 1 chòm sao trong hệ thống Cửu Diệu lại lặp lại một lần và sau đây chính là những độ tuổi của nam giới bị Kế Đô chiếu mệnh năm 2022:

 • Tuổi âm lịch của nam giới bị sao Kế Đô chiếu mệnh: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
 • Một số năm sinh điển hình: 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1979 (Kỷ Mùi),  1988 (Mậu Thìn),  1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất).
Mọi Người Xem :   Lexus nghĩa là gì

✅ Mọi người cũng xem : cách tính kèo mái nhà phong thủy

Sao Kế Đô nữ chiếu mạng tuổi nào

Độ tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh ở nữ giới không giống với nam giới, cụ thể:

 • Tuổi âm lịch của nữ giới bị Kế Đô chiếu mệnh: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
 • Một số năm sinh điển hình: 1949 (Kỷ Sửu), 1958 (Mậu Tuất), 1967 (Đinh Mùi), 1976 (Bính Thìn), 1985 (Ất Sửu), 1994 (Giáp Tuất), 2003 (Quý Mùi), 2012 (Nhâm Thìn).

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hình xăm lá cần sa

Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ, hướng dẫn bài giải hạn 2022 chi tiết

Dù là sao tốt hay sao xấu thì cũng nên thực hiện cúng nghinh sao giải hạn sao để tỏ lòng thành kính và mong cầu những điều tốt đẹp, tránh xui xẻo kéo đến.

Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ, ngày nào, hướng nào?

 • Ngày cúng: 18 âm lịch hàng tháng
 • Giờ cúng: 13 giờ – 15 giờ
 • Hướng cúng: Chính Tây

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu củ sen chay

Lễ vật cúng sao Kế Đô gồm những gì?

 • 21 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của sao Kế Đô
 • Bài vị màu vàng có viết dòng chữ  “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”
 • Tiền vàng, mũ vàng, nước, muối, gạo, trầu cau, hoa và quả, ngũ oản.

Bài cúng giải hạn sao Kế Đô

Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ, hướng dẫn bài giải hạn 2021 chi tiết
Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ, hướng dẫn bài giải hạn 2022 chi tiết

Sau khi lễ xong, đợt hết tuần hương thì đốt tiền vàng, mũ vàng, bài vị, lấy gạo và muối rắc 4 phương 8 hướng rồi dọn dẹp sạch sẽ.

Như vậy, từ những thông tin trên đây quý độc giả đã biết được sao Kế Đô là gì, có nghĩa gì, tốt hay xấu và nam nữ tuổi nào sẽ bị Kế Đô tinh quân chiếu mệnh, cũng như bài cúng giải hạn sao. Chúc các bạn có một năm bình an, gia đình hạnh phúc!Các câu hỏi về ý nghĩa sao kế đô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa sao kế đô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa sao kế đô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa sao kế đô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa sao kế đô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa sao kế đô


Các hình ảnh về ý nghĩa sao kế đô đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa sao kế đô tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về ý nghĩa sao kế đô từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment