Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả – Tư vấn LTL 

Bài viết Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả – Tư vấn LTL  thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả – Tư vấn LTL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả – Tư vấn LTL “

Xem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả – Tư vấn LTL

Xem nhanh
Vi phạm bản quyền tác giả là chuyện không mới nhưng chưa bao giờ mất đi tính thời sự ở nước ta. Nhất là khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội và cũng đầy những thách thức, khó khăn trong vấn đề bảo vệ bản quyền tác giả. Chúng ta đã có Luật Sở hữu trí tuệ, trong đó quy định về quyền tác giả. Tuy nhiên thực tế cho thấy số vụ vi phạm quyền tác giả trong thời gian gần đây vẫn xảy ra khá phổ biến gần như trong tất cả các lĩnh vực từ âm nhạc, hội họa, phim ảnh, khoa học, công nghệ….Điều này đã và đang là thách thức đối với hoạt động bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng và hoạt động phát triển công nghiệp sáng tạo. công nghiệp văn hóa nói chung của đất nước. Vậy đâu là giải pháp giúp bảo vệ quyền tác giả, cũng như thúc đẩy hoạt động thực thi quyền tác giả ở Việt nam đặc biệt là trên môi trường số đang ngày càng phát triển. Nội dung này sẽ được các chuyên gia trao đổi và làm rõ trong chương trình Kinh doanh và Pháp luật ngày hôm nay với chủ đề: BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ TRÊN MÔI TRƯỜNG SỐ.
Khách mời:
Luật sư Nguyễn Trần Tuyên, Giám đốc Công ty Luật TNHH Elite
Luật sư Hoàng Ngọc, Trưởng Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự

Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả

Khi pháp luật đưa ra một chế định với những quy định về một lĩnh vực chi tiết thì đã nhằm mục tiêu thiết lập cơ chế bảo vệ cho những quan hệ xã hội nảy sinh trong lĩnh vực đó. Tương tự như vậy, quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và chế định quyền tác giả nói riêng đã tạo nên một cơ chế hiệu quả trong việc bảo hộ quyền của người sáng tác và tác phẩm.

Mọi Người Xem :   Cổng chào Quảng Ninh hoành tráng nhất Việt Nam

1. Quy định về bảo hộ quyền tác giả

Xuất phát từ những quy định bảo hộ quyền công dân, trong đó có quyền tự do sáng tạo tại Điều 40 Hiến Pháp 2013: “Mọi người có quyền thống kê khoa học và công nghệ, sáng tạo văn học, nghệ thuật và thụ hưởng lợi ích từ các hoạt động đó”, từ đó, pháp luật dần dần tạo ra những chế định ngày một rõ ràng khẳng định bảo hộ quyền công dân là một mục tiêu quan trọng và cơ chế bảo hộ quyền tác giả cũng dựa trên tinh thần Hiến Pháp 2013.

Công dân có quyền tự do sáng tạo, sáng tác ra các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo. Như vậy, ở vị trí là một tác giả, công dân có được quyền tự định đoạt tác phẩm của mình, quyền khai thác giá trị tác phẩm…

Ngày nay, hành vi xâm phạm quyền của các chủ thể ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hình thức khác nhau. Hành vi xâm phạm quyền tác giả có khả năng là: sao chép tác phẩm lưu hành trên thị trường mà không có sự đồng ý của tác giả, mạo danh tác giả, sữa chữa, cắt xén tác phẩm… Dự đoán được những điều đó, pháp luật sở hữu trí tuệ cũng đã quy định liệt kê những hành vi xâm phạm quyền tác giả (Điều 28 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung 2009). ngoài ra, nhằm đảm bảo cho tác giả khai thác được những lợi ích vật chất từ việc sáng tác, bù đắp quy trình lao động sáng tạo, pháp luật cũng đã quy định thời hạn bảo hộ đối với quyền tác giả, tránh trường hợp bị các chủ thể khác xâm phạm trong thời gian bảo hộ (Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung 2009).

tuy nhiên, để đảm bảo quyền của tác giả trong quá trình xử lý hành vi vi phạm cũng như bảo vệ quyền của công dân, các quy định về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng được đặt ra:

Mọi Người Xem :   Muối i ốt là gì và thành phần của muối i ốt?

+ Quyền tự bảo vệ (Điều 198);

+ Các biện pháp dân sự (Điều 202);

+ Các biện pháp xử lý hành chính và hình sự (Điều 211,212).

✅ Mọi người cũng xem : red berry là quả gì

2. Ý nghĩa

Như đã phân tích ở trên, một trong những ý nghĩa quan trọng của chế định bảo hộ quyền tác giả trước hết là bảo hộ quyền công dân khi họ tham gia vào vận hành sáng tạo nhằm khuyến khích nhân dân tham gia, sáng tạo ngày càng thường xuyên tác phẩm có giá trị.

Tạo nên một nên kinh tế tri thức lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp không khói này.

Bảo vệ quyền và lợi ích cho những chủ thể sáng tạo, xử lý những hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Bảo đảm công bằng giữa lợi ích của công dân và lợi ích của xã hội.

So sánh quyền tác giả và kiểu dáng công nghiệp

Trên đây là một số thông tin về Ý nghĩa của việc bảo hộ quyền tác giả nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

hiện nay khóa học Marketing dành cho công ty nhỏ  có giá là 600.000 đồng. tuy nhiên bạn sẽ được hạn chế giá 40% chỉ còn 360.000 khi mua khóa học kèm mã Giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nha.Xem tại đây.

LH ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Doanh nghiệp TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL.Hotline0902.990.954 Email: infotuvanltl@gmail.com

Mọi Người Xem :   Xếp hạng trái phiếu AAA là gì? Sắp xếp chất lượng trái phiếu là gì?

Những bài viết liên quan hữu ích:

  • Đăng ký ngành nghề tổ chức sự kiệnĐăng ký ngành nghề tổ chức sự kiện
  • Sang nhượng trung tâm ngoại ngữ tại Bình DươngSang nhượng trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương
  • Quy định phạt công ty du lịch để khách bỏ trốn Quy định phạt Doanh nghiệp du lịch để khách bỏ trốn
  • Bán lại Doanh nghiệp cổ phần 2020Bán lại công ty cổ phần 2020
  • Thủ tục chuyển nhượng cổ phần cá nhânThủ tục chuyển nhượng cổ phần cá nhân
  • Nghị định xử phạt về kinh doanh rượuNghị định xử phạt về kinh doanh rượu
  • Xử phạt vi phạm về buôn bán lữ hành du lịchXử phạt vi phạm về kinh doanh lữ hành du lịch
  • sản phẩm nghề đào tạo trình độ sơ cấp nghềsản phẩm nghề đào tạo trình độ sơ cấp nghề
 

Các câu hỏi về ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả

Các hình ảnh về ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về ý nghĩa quyền bảo hộ tác giả từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment