Ý nghĩa quốc kỳ Dông Timor

Bài viết Cờ Tổ Quốc – Xưởng May Cờ Uy tín 100% Đúng Chuẩn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cờ Tổ Quốc – Xưởng May Cờ Uy tín 100% Đúng Chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cờ Tổ Quốc – Xưởng May Cờ Uy tín 100% Đúng Chuẩn”

Xem thêm:

Đánh giá về Cờ Tổ Quốc – Xưởng May Cờ Uy tín 100% Đúng Chuẩn

Xem nhanh
Quốc kỳ của Đông Timor là một trong những lá cờ trẻ nhất kể từ khi nó được thông qua vào tháng 5 năm 2002. Nó bao gồm một lá màu đỏ với hai hình tam giác ở phía bên trái - một hình dài màu vàng và một hình tam giác hẹp hơn màu đen. Hơn nữa, một ngôi sao năm cánh màu trắng nằm trong tam giác màu đen. Lá cờ có từ năm 1975, khi hòn đảo được giải phóng khỏi sự thống trị của người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong cùng năm đó, hòn đảo này bị Indonesia xâm chiếm và Đông Timor vẫn chưa giành lại được độc lập cho đến năm 2002. Lá cờ được lấy cảm hứng từ lá cờ của đảng cách mạng Fretilin, nơi có màu đỏ biểu thị máu đổ trong cuộc cách mạng. Màu đen gợi nhớ quá khứ thuộc địa và hình tam giác màu vàng tượng trưng cho hy vọng về những ngày mai tốt đẹp hơn. Theo truyền thống, màu trắng của ngôi sao tượng trưng cho hòa bình và tự do.
-----------------------
Đăng ký likes và share kênh để xem thêm các video khác!
Fone and Zalo: 0917.1986.74

Quốc kỳ là biểu tượng đặc trưng của mỗi quốc gia. Chính vì thế, quốc kì của mỗi nước đều được thiết kế một cách rất riêng biệt với những quy định chặt chẽ về quy cách. Những hình ảnh được thể hiện trên

Mọi Người Xem :   "Hậu Quả" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
cờ các nước đều mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước đó. Cờ tổ quốc là một biểu tượng thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc sâu sắc.

Với Việt Nam, nền cờ màu đỏ tượng trưng cho cách mạng, hình ảnh ngôi sao 5 cánh trên lá quốc kì biểu trưng cho 5 tầng lớp sĩ, nông, công, thương binh đoàn kết chiến đấu. Màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc việt Nam.

co to quoc Viet Nam
cờ Tổ quốc Việt Nam

Hình ảnh 3 sọc màu đỏ – trắng – xanh da trời trên Quốc kỳ Thái Lan là lần lượt tượng trưng cho hình ảnh dân tộc – tôn giáo – nhà vua. Ý nghĩa này gần như là một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan.

Quoc ky Thai Lan
Quốc kỳ Thái Lan

Mang ý nghĩa thiêng liêng, Quốc kỳ Lào với hình ảnh 3 dãy màu ngang lần lượt là 2 màu xanh – đỏ  tượng trưng cho máu của những người Lào đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc và sự thịnh vượng của đất nước. Vòng tròn trắng ở giữa tượng trưng cho Mặt Trăng trên dòng sông Mekong, hình ảnh biểu tượng cho sự thống nhất đất nước.

quoc ky lao
Quốc Kỳ Lào

Hình ảnh Angkor Wat trên Quốc kì Lào là di sản văn hóa của Campuchia, là biểu tượng của Phật Giáo Nam Truyền – tôn giáo chính của người Campuchia, đồng thời đây cũng được xem là  biểu tượng của sự thanh liêm, công lý của nhân dân. Ba sọc với hai màu xanh – đỏ thể hiện cho sự tự do, đoàn kết, tình nghĩa an em cũng như là nhà vua và lòng can đảm của dân tộc Campuchia.

Quoc ki campuchia
Quốc Kì Campuchia

Quốc kỳ Philippines có màu xanh – đỏ kết hợp với hình tam giác màu trắng ở phía bên trái, hình ảnh mặt trời vàng gồm 8 tia sáng, mỗi tia sáng lại có 3 tia nhỏ ở giữa hình tam giác đại diện cho các tỉnh của đất nước, những ngôi sao ở đỉnh của tam giác đại diện cho 3 đảo chính Luzon, Visayas và  Mindanao. Sự kết hợp 3 màu trắng-xanh-đỏ tượng trưng cho bình đẳng và tinh thần đoàn kết – hòa bình, sự thật và công lý – lòng yêu nước và sự dũng cảm. Hình ảnh mặt trời cớ tám hào quang màu vàng tượng trưng cho sự tự do, thống nhất, dân chủ của người dân và chủ quyền của quốc gia Philippines.

Mọi Người Xem :   Top 8 Quà sinh nhật cho mẹ cực kì ý nghĩa và thiết thực nhất
Quoc ky Philippines
Quốc kỳ Philippines

Riêng quốc kỳ Myanmar với hình ảnh ngôi sao trắng ở chính giữa và 3 sọc màu lần lượt là vàng – xanh – đỏ tượng trưng cho sự đoàn kết – hòa bình – và dũng khí, quyết đoán. Đây là lá cờ được thay thế vào ngày 21/10/2010 và chưa có câu trả lời chính thức về ý nghĩa của những hình ảnh trên.

quoc ky Myanmar
Quốc kỳ Myanmar

Hình ảnh nền xanh mang lưỡi liềm và ngôi sao 14 cánh mang ý nghĩa  Ngôi sao Liên bang kết hợp với 14 sọc đỏ và trắng xen kẽ nhau trên đại diện cho sự bình đẳng của 13 bang thành viên và chính phủ liên bang, 14 cánh sao đại diện cho sự thống nhất giữa các bang, hình lưỡi liềm biểu trưng Quốc Giáo (Đạo Hồi)  của Malaysia; màu xanh da trời là biểu tượng cho sự thống nhất của nhân dân Mã Lai; màu vàng của ngôi sao và lưỡi liềm là màu hoàng gia của Vua Malaysia.

Quoc ky Maylasia
Quốc kỳ Maylasia

Mang một ý nghĩa trẻ trung với tư tưởng thế giới tiến bộ đại đồng và bình đẳng, quốc kỳ của Singapore được kết hợp hài hòa giữa 2 màu đỏ – trắng và hình ảnh trăng lưỡi liềm quay về 5 ngôi sao màu trắng trên nền sọc đỏ.

quoc ky Singapore
Quốc kỳ Singapore

Quốc kỳ Indonesia được thiết kế đơn giản với 2 gam màu đỏ – trắng tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần dân tộc. Thiết kế được lấy từ mẫu cờ tổ quốc của đế quốc Majapahit và chính thức được vào công nhận vào ngày 17/08/1945.

Quoc ky Indonesia
Quốc kỳ Indonesia

Quốc kỳ Brunei được thiết kế trên nền vàng tượng trưng cho vị vua tối cao của đạo Hồi (Sultan – quốc vương Hồi giáo), hai dải sọc đen-trắng chéo trên quốc kỳ thể hiện lòng biết ơn hai vị thân vương đã có công với hoàng gia. Quốc huy được đặt ngay chính giữa cờ hiệu biểu trưng cho sự độc lập của tổ quốc.

Mọi Người Xem :   Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo
Quoc ky Brunei
Quốc kỳ Brunei

Cuối cùng là Đông Timor. Quốc gia mới, nằm ở phía Đông đảo Timor thuộc khu vực Đông Nam Á. Được chính thức công nhận ngày 20/05/2002, quốc kỳ được ấn định với nền màu đỏ cùng ngôi sao trắng nằm giữa tam giác màu đen được xếp lên trên tam giác vàng nằm ở phía bên trái. Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về ý nghĩa của lá cờ tổ quốc này.

Quoc ky Dong Timor
Quốc kỳ Đông Timor

Mỗi loại cờ tổ quốc đều có quy định rõ ràng về kích thước, màu sắc chuẩn và cách thức sử dụng. Việc treo cờ Tổ Quốc dịp Lễ, Tết, đại lễ quan trọng  là nghi thức thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân thuộc quốc gia đó.

Bài viết liên quan:

 

Các câu hỏi về ý nghĩa quốc kỳ đông timor

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quốc kỳ đông timor hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quốc kỳ đông timor ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quốc kỳ đông timor Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quốc kỳ đông timor rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quốc kỳ đông timor

Các hình ảnh về ý nghĩa quốc kỳ đông timor đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa quốc kỳ đông timor tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa quốc kỳ đông timor từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment