Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới

Bài viết Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới

Xem nhanh
Quốc kỳ của Brazil là một quốc kỳ độc đáo mà chính bản thân nó chứa đựng nhưng nguyên tố cốt lõi gắn chặt với số phận của Brazil trong thời kỳ hiện đại. Lá cờ này ẩn chứa rất nhiều thông điệp, mà khi hiểu rốt ráo thì chúng ta sẽ nắm được hầu hết thông tin cơ bản của đất nước Brazil từ văn hóa lịch sử cho tới địa lý. Không phải một quốc kỳ nào trên thế giới cũng phản ánh được điều này.
Chúng ta sẽ đi từ ngoài vào trong. Đất nước Brazil là một quốc gia giàu có về tài nguyên bao gồm cả tài nguyên rừng và khoáng sản. Điều đó cũng được thể hiện trên quốc kỳ. Lá cờ có nền màu xanh tượng trưng cho thiên nhiên Brazil với các loài động vật và thực vật phong phú mà nước này sỡ hữu, bao gồm rừng nhiệt đới Amazon và vùng đất ngập nước Pantanal ở phía tây quốc gia này. Rừng Amazon chiếm tới 50% diện tích rừng mưa còn lại trên thế giới, trong khi Brazil chiếm 60% diện tích khu rừng này. Như vậy thì làm 1 phép tính ta sẽ thấy Brazil chiếm tới 30% diện tích rừng mưa nhiệt đới trên khắp hành tinh. Ngoài ra chúng ít biết hơn, Brazil còn có khu rừng là Pantanal, di sản thế giới của UNESCO. Nó trải dài trên diện tích lên đến 195.000 km vuông lan san hai nước láng giềng là Bolivia và Paraguay. Theo tổ chức WWF thì đây là vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới với diện tích rộng hơn cả nước Anh, đồng thời là một trong những vùng có đa dạng sinh học nhất thế giới với 4.700 loài động thực vật.
Tiếp theo. Hình thoi ở giữa tượng trưng cho sự giàu có bằng việc thể hiện màu vàng kim. Tuy không phải là quốc gia dẫn đầu nhưng Brazil nằm trong top các quốc gia sản xuất và xuất khẩu vàng lớn nhất thế giới. Từ thời kỳ đầu khi Colombus tìm ra châu Mỹ thì họ đã lưu truyền huyền thoại về El Dorado - thành phố bí hiểm trong rừng rậm Amazon - nơi trữ những khối lượng vàng khổng lồ. Và huyền thoại ấy thậm chí vẫn còn lưu truyền cho tới tận ngày nay…Ngoài ra nước này còn trữ lượng lớn amiang, than chì, thiếc và sắt. Khi nước này thay đổi cơ cấu và sản lượng trong khai thác sắt thì giá cả sắt thép trên thế giới sẽ bị thay đổi theo.
Tiếp theo. Hình tròn trung tâm thể hiện bầu trời đêm Nam bán cầu rạng sáng ngày 15 tháng 11 năm 1889 và đó là bầu trời rạng sáng quan sát được tại Rio de Janeiro. Đây là ngày đánh dấu đất nước Brazil chuyển từ một đế chế thành một nước cộng hòa. Cần nói thêm trong khoảng thế kỷ 16 - TK19 lãnh thổ Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha rồi trở thành một đế chế liên hiệp Bồ Đào Nha, thậm chí Rio de Janeiro còn là nơi đặt thủ đô của vương quốc Bồ Đào Nha, như trong những video trước tôi đã nói đây chính là thủ đô duy nhất của một đế quốc nằm ngoài lãnh thổ truyền thống của họ. Sau đó Brazil trở thành vương quốc độc lập đến tháng 11.1889.
Lá cờ mà chúng ta biết ngày nay được chính thức công nhận vào ngày 19 tháng 11 năm 1889. Bốn ngày sau khi Brazil trở thành một nước cộng hòa.
Tiếp theo là các ngôi sao. Nhắc lại cho ông nào chưa xem video trước. Chòm sao chữ thập phương Nam xuất hiện trong nhiều quốc kỳ của các quốc gia Nam bán cầu như Úc, New Zealand, Papua New Guinea, Samoa và cả Brazil. Chòm sao chữ thập nằm ở giữa quốc kỳ Brazil. Nước này là quốc gia cộng hòa liên bang, giống như Mỹ mỗi ngôi sao trên quốc kỳ đại diện cho 1 tiểu bang. Trong những năm qua, các bang lớn được chia ra và tạo thành các bang nhỏ hơn và kết quả là lá cờ đã trải qua một số thay đổi để luôn được cập nhật theo sự phân chia này. Lần sửa đổi gần đây nhất là vào ngày 11 tháng 5 năm 1992, khi thêm bốn ngôi sao. Ngày nay, quốc kỳ Brazil có tổng cộng 27 ngôi sao tượng trưng cho 27 tiểu bang.
trắng xích đạo
Dải màu trắng ở giữa theo quan điểm của nhiều người đây là biểu thị của đường xích đạo. Và rõ ràng nó lệch phía trên. Đối chiếu với bản đồ Brazil chúng ta thấy rằng xích đạo lệch về phía bắc của nước này. Trên dải này là khẩu hiệu Ordem e Progresso xin cảm ơn chị Google. Từ Ordem tương đương từ tiếng anh là Order có nghĩa là trật tự hoặc hệ thống hoặc thể chế từ Progresso – là Progress là sự đi lên hoặc phát triển, hoặc tiến bộ. Cụm từ này hiểu đơn giản là Trật tự và Tiến bộ. Đó là một mục tiêu cốt lõi để có một nền dân chủ thành công. Các chính trị gia Brazil cho rằng nền dân chủ là cách tốt nhất để điều hành một quốc gia, nhưng để nó hoạt động được thì nó cần một dân tộc có kiến thức để tạo nên chuyển động tiến bộ trong nền kinh tế và thương mại.

Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới quốc kỳ không phải hình chữ nhật hoặc vuông còn quốc kỳ của Anh Quốc lại là sự hợp nhất của ba vùng đất.

Quốc kỳ là hiện thân, là biểu trưng của một quốc gia gắn liền với thường xuyên ý nghĩa lịch sử văn hóa dân tộc. Màu sắc và biểu tượng trong các thiết kế quốc kỳ của các quốc gia có khả năng giống nhéu nhưng lại hiện thân cho những điều hoàn toàn khác nhéu mà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú nếu khám phá ra được.

Mọi Người Xem :   BTS giải mã ý nghĩa nghệ thuật sau các album của nhóm

imageimageNền xanh lá cây của quốc kỳ Brazil là màu biểu tượng của vua Pedro, vị hoàng đế đầu tiên của Brazil. Màu vàng đại diện cho nữ hoàng Maria Leopoldina và 27 ngôi sao không quá tròn đại diện cho 27 bang, được sắp xếp theo hình dạng của chòm sao Phương Nam.Nền xanh lá cây của quốc kỳ Brazil là màu biểu tượng của vua Pedro, vị hoàng đế đầu tiên của Brazil. Màu vàng đại diện cho nữ hoàng Maria Leopoldina và 27 ngôi sao không quá tròn đại diện cho 27 bang, được sắp xếp theo hình dạng của chòm sao Phương Nam.

imageimageQuốc kỳ Canada hay còn được gọi là Lá phong gồm 2 màu trắng đỏ chủ đạo và một chiếc lá phong đỏ cách điệu với 11 đầu nhọn. Màu đỏ biểu tượng nước Anh và màu trắng biểu tượng hoàng gia Pháp. Giữa lá cờ chiếc lá phong, được dùng như biểu tượng của Canada từ năm 1700.Quốc kỳ Canada hay còn được gọi là Lá phong gồm 2 màu trắng đỏ chủ đạo vàmột chiếc lá phong đỏ cách điệu với 11 đầu nhọn. Màu đỏ biểu tượng nước Anh và màu trắng biểu tượng hoàng gia Pháp. Giữa lá cờ chiếc lá phong, được sử dụng như biểu tượng của Canada từ năm 1700.

imageimageQuốc kỳ của Trung Quốc còn được gọi là Ngũ tinh hồng kì với bốn ngôi sao nhỏ tượng trưng cho lực lượng cách mạng gồm giai cấp công nhân, nông dân, tiểu tư sàn thành thị và tư sản dân tộc dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Trung Hoa là ngôi sao lớn. Màu đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng.Quốc kỳ của Trung Quốc còn được gọi là Ngũ tinh hồng kì với bốn ngôi sao nhỏ tượng trưng cho lực lượng cách mạng gồm giai cấp công nhân, nông dân, tiểu tư sàn thành thị và tư sản dân tộc dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Trung Hoa là ngôi sao lớn. Màu đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng.

imageimageMàu trắng biểu trưng cho sự trong sạch, minh bạch và màu đỏ biểu tượng cho máu và chủ nghĩa anh hùng của đất nước Ba Lan. ngoài ra, thường xuyên người cho rằng màu trắng lá cờ này tượng trưng cho màu con chim ưng theo một truyền thuyết của người Ba Lan và màu đỏ đại diện cho dân tộc.Màu trắng biểu trưng cho sự trong sạch, minh bạch và màu đỏ biểu tượng cho máu và chủ nghĩa anh hùng của đất nước Ba Lan. mặt khác, thường xuyên người cho rằng màu trắng lá cờ này tượng trưng cho màu con chim ưng theo một truyền thuyết của người Ba Lan và màu đỏ đại diện cho dân tộc.

imageimageHai màu trắng đỏ của quốc kỳ Cộng hòa Séc lấy từ màu của quốc kì nước Tiệp Khắc cũ và tam giác màu xanh được thêm vào năm 1920, tượng trưng cho xứ Moravia. Lá cờ chính thức được công nhận là quốc kỳ của Tiệp Khắc bởi Hội đồng Quốc gia Tiệp Khắc vào năm 1920.Hai màu trắng đỏ của quốc kỳ Cộng hòa Séc lấy từ màu của quốc kì nước Tiệp Khắc cũ và tam giác màu xanh được thêm vào năm 1920, tượng trưng cho xứ Moravia. Lá cờ chính thức được công nhận là quốc kỳ của Tiệp Khắc bởi Hội đồng Quốc gia Tiệp Khắc vào năm 1920.

Mọi Người Xem :   Vài ý kiến về vấn đề “tâm linh” và đời sống xã hội hiện nay

imageimageQuốc kỳ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là do ba lá cờ của ba vùng đất Anh, Scotland và Irelandxếp chồng lên nhau thành một. Trong lá cờ có 3 chữ thập chồng chéo lên nhéu, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ của mỗi vùng đất nêu trên.Quốc kỳ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là do ba lá cờ của ba vùng đất Anh, Scotland và Irelandxếp chồng lên nhau thành một. Trong lá cờ có 3 chữ thập chồng chéo lên nhau, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ của mỗi vùng đất nêu trên.

imageimageQuốc kỳ Úc có nền màu lam với Hiệu kỳ Liên minh tại góc kéo cờ trên hiện thân cho quốc kỳ Anh. Ngôi sao lớn bảy cánh tại góc kéo cờ dưới tượng trưng cho liên bang và năm ngôi sao còn lại đại diện cho chòm sao Thập Tự đặc trưng cho Nam bán cầu.Quốc kỳ Úc có nền màu lam với Hiệu kỳ Liên minh tại góc kéo cờ trên hiện thân cho quốc kỳ Anh. Ngôi sao lớn bảy cánh tại góc kéo cờ dưới tượng trưng cho liên bang và năm ngôi sao còn lại đại diện cho chòm sao Thập Tự đặc trưng cho Nam bán cầu.

imageimageQuốc kỳ Pháp ra đời trong cuộc Cách mạng năm 1789 với hình ảnh quân lính cách mạng đầu đội mũ xanh dương-đỏ -trắng và lá cờ cũng lấy ba màu đó làm nền. Ba sắc biểu tượng cho Tự do - Bình đẳng - Bác ái. mặt khác, nhiều người còn cho rằng màu đỏ và xanh đại diện cho thủ đô Paris trong khi màu trắng quốc kỳ Pháp đại diện cho màu của hoàng gia. Quốc kỳ Pháp ra đời trong cuộc Cách mạng năm 1789 với hình ảnh quân lính cách mạng đầu đội mũ xanh dương-đỏ -trắng và lá cờ cũng lấy ba màu đó làm nền. Ba sắc biểu tượng cho Tự do – Bình đẳng – Bác ái. ngoài ra, thường xuyên người còn cho rằng màu đỏ và xanh đại diện cho thủ đô Paris trong khi màu trắng quốc kỳ Pháp đại diện cho màu của hoàng gia.

imageimageQuốc kỳ Đức còn được gọi là cờ tam tài đen-đỏ-vàng đặc trưng của cho màu sắc quân đội Đức trong thời kì chiến tranh Napoleon. Thiết kế này được công nhận là quốc kỳ của nước Đức hiện đại vào năm 1919, thời Cộng hòa Weimar.Quốc kỳ Đức còn được gọi là cờ tam tài đen-đỏ-vàng đặc trưng của cho màu sắc quân đội Đức trong thời kì chiến tranh Napoleon. Thiết kế này được công nhận là quốc kỳ của nước Đức hiện đại vào năm 1919, thời Cộng hòa Weimar.

imageimageLá cờ này lần đầu tiên được dùng vào năm 1848 và chính thức được công nhận là quốc kỳ của nước Cộng hòa Hungary vào năm 1957. Ba màu đỏ, trắng và xanh của quốc kỳ Hungary lần lượt biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết, lòng trung thành tuyệt đối và hy vọng tươi sáng.Lá cờ này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1848 và chính thức được công nhận là quốc kỳ của nước Cộng hòa Hungary vào năm 1957. Ba màu đỏ, trắng và xanh của quốc kỳ Hungary lần lượt biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết, lòng trung thành tuyệt đối và hy vọng tươi sáng.

imageimageCó ba màu giống cờ Hungary song ý nghĩa các màu đối với quốc kỳ Ý lại khác nhau hoàn toàn. Màu xanh đại diện cho cây cối núi đồi, màu trắng tượng trưng cho dãy Alps phủ tuyết quanh năm và màu đỏ biểu trưng cho máu của nhân dân đã đổ xuống trong các cuộc chiến giành độc lập.Có ba màu giống cờ Hungary song ý nghĩa các màu đối với quốc kỳ Ý lại khác nhau hoàn toàn. Màu xanh đại diện cho cây cối núi đồi, màu trắng tượng trưng cho dãy Alps phủ tuyết quanh năm và màu đỏ biểu trưng cho máu của nhân dân đã đổ xuống trong các cuộc chiến giành độc lập.

imageimageQuốc kỳ Nhật Bản là một hiệu kỳ hình chữ nhật màu trắng với một đĩa tròn màu đỏ lớn. Nền trắng đại diện cho sự trung thực, liêm chính và trong sạch của người Nhật trong khi vòng tròn màu đỏ là biểu tượng mặt trời.Quốc kỳ Nhật Bản là một hiệu kỳ hình chữ nhật màu trắng với một đĩa tròn màu đỏ lớn. Nền trắng đại diện cho sự trung thực, liêm chính và trong sạch của người Nhật trong khi vòng tròn màu đỏ là biểu tượng mặt trời.

imageimageMàu đỏ quốc kỳ Mexico đại diện cho màu của quân đội giải phóng quốc gia và ở giữa là quốc huy Mexico, dựa trên biểu tượng kinh đô Tenochtitlan của nền văn minh Aztec.Màu đỏ quốc kỳ Mexico đại diện cho màu của quân đội phóng ra quốc gia và ở giữa là quốc huy Mexico, dựa trên biểu tượng kinh đô Tenochtitlan của nền văn minh Aztec.

imageimage50 ngôi sao đại diện cho 50 bang của Hoa Kỳ. 13 sọc đỏ trắng đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên tuyên bố độc lập. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng thể hiện sự hy vọng trong khi màu xanh là hiện thân của lòng trung thành và công lí.50 ngôi sao đại diện cho 50 bang của Hoa Kỳ. 13 sọc đỏ trắng đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên tuyên bố độc lập. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng thể hiện sự hy vọng trong khi màu xanh là hiện thân của lòng trung thành và công lí.

imageimageNepal là quốc gia duy nhất mà quốc kỳ không phải hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hai tam giác chồng lên nhéu đại diện cho Ấn độ giáo và Phật giáo trong khi màu đỏ tượng trưng cho hoa đỗ quyên, quốc hoa của Nepal, thể hiện sự chiến thắng và hòa hợp. Mặt trăng tượng trưng cho thời tiết mát mẻ trên dãy Himalaya còn mặt trời là hiện thân cho sức nóng của các khu vực thấp ở Nepal.Nepal là quốc gia duy nhất mà quốc kỳ không phải hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hai tam giác chồng lên nhéu đại diện cho Ấn độ giáo và Phật giáo trong khi màu đỏ tượng trưng cho hoa đỗ quyên, quốc hoa của Nepal, thể hiện sự chiến thắng và hòa hợp. Mặt trăng tượng trưng cho thời tiết mát mẻ trên dãy Himalaya còn mặt trời là hiện thân cho sức nóng của các khu vực thấp ở Nepal.

Mọi Người Xem :   Phân biệt giữa chống nước và kháng nước, làm thế nào để cứu điện thoại khỏi chết đuối

imageimageĐan Mạch là một trong số những quốc gia đầu tiên đưa biểu tượng thánh giá vào quốc kỳ của mình. Hình dáng lá cờ bắt nguồn từ huyền thoại trận chiến Valdemar với màu đỏ đại diện cho sức mạnh, dũng cảm và sự bất khuất, kiên cường.Đan Mạch là một trong số những quốc gia đầu tiên đưa biểu tượng thánh giá vào quốc kỳ của mình. Hình dáng lá cờ bắt nguồn từ huyền thoại trận chiến Valdemar với màu đỏ đại diện cho sức mạnh, dũng cảm và sự bất khuất, kiên cường.

imageimageCờ Thụy Điển mang màu xanh dương là hiện thân cho lòng tin, sự trung thành và công lí trong khi màu vàng là biểu tượng của sự rộng lượng. Thêm vào đó, hình chữ thập đại diện cho cây thánh giá.Cờ Thụy Điển mang màu xanh dương là hiện thân cho lòng tin, sự trung thành và công lí trong khi màu vàng là biểu tượng của sự rộng lượng. Thêm vào đó, hình chữ thập đại diện cho cây thánh giá.

imageimageTrên nền cờ Na Uy, hình chữ thập đại diện cho cây thánh giá bên cạnh màu đỏ và xanh tượng trưng cho tự do và sự tương đồng lịch sử với Đan Mạch và Thụy Điển. Trên nền cờ Na Uy, hình chữ thập đại diện cho cây thánh giá bên cạnh màu đỏ và xanh tượng trưng cho tự do và sự tương đồng lịch sử với Đan Mạch và Thụy Điển.

imageimageLá cờ này chính thức được công nhận là quốc kỳ của nước Cộng hòa Phần Lan vào năm 1918. Chữ thập Bắc Âu trên lá cờ gợi lên sự liên lạc với các nước láng giềng Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Iceland. Màu xanh đại diện cho bầu trời và quốc gia nghìn hồ trong khi màu trắng là hiện thân cho tuyết trắng. Lá cờ này chính thức được công nhận là quốc kỳ của nước Cộng hòa Phần Lan vào năm 1918. Chữ thập Bắc Âu trên lá cờ gợi lên sự LH với các nước láng giềng Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Iceland. Màu xanh đại diện cho bầu trời và quốc gia nghìn hồ trong khi màu trắng là hiện thân cho tuyết trắng.

imageimageChữ Y màu xanh lá cây đại diện cho sự thống nhất quốc gia và sự trù phú, đất đai màu mỡ. Tam giác màu đen đại diện cho tầng lớp nhân dân và màu đỏ, trắng xanh được lấy từ màu của người nhập cư Boer. Chữ Y màu xanh lá cây đại diện cho sự thống nhất quốc gia và sự trù phú, đất đai màu mỡ. Tam giác màu đen đại diện cho tầng lớp nhân dân và màu đỏ, trắng xanh được lấy từ màu của người nhập cư Boer.

imageimageQuốc kỳ Việt Nam hiện nay được công nhận chính thức từ 1976. Lá cờ mang nền đỏ tượng trưng cho màu cách mạng, màu máu của nhân dân đã đổ xuống trong các cuộc chiến giành độc lập. Ngôi sao vàng tượng trưng cho lí tưởng của Đảng với năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương và binh cùng đoàn kết. Quốc kỳ Việt Nam hiện nay được công nhận chính thức từ 1976. Lá cờ mang nền đỏ tượng trưng cho màu cách mạng, màu máu của nhân dân đã đổ xuống trong các cuộc chiến giành độc lập. Ngôi sao vàng tượng trưng cho lí tưởng của Đảng với năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương và binh cùng đoàn kết.

imageimageQuốc kỳ Sri Lanka hay còn được gọi là Cờ Sư tử với hình con sư tử vàng cách điệu nắm chặt thanh kiếm chiến đấu biểu tượng cho lòng dũng cảm. Các màu cà phê, cam và lục trên lá cờ đại diện cho dân tộc Sinhalese và các dân tộc khác. và cạnh đó, bốn lá bồ đề ở bốn góc tượng trưng cho tín ngưỡng Phật giáo.Quốc kỳ Sri Lanka hay còn được gọi là Cờ Sư tử với hình con sư tử vàng cách điệu nắm chặt thanh kiếm chiến đấu biểu tượng cho lòng dũng cảm. Các màu cà phê, cam và lục trên lá cờ đại diện cho dân tộc Sinhalese và các dân tộc khác. bên cạnh đó, bốn lá bồ đề ở bốn góc tượng trưng cho tín ngưỡng Phật giáo.

imageimage Rồng đỏ là biểu tượng đặc trưng của xứ Wales, được sử dụng từ khi đế chế La Mã xâm chiếm vùng đất này vào thế kỷ thứ I, sau Công Nguyên. Mặc dù Wales thuộc Vương quốc Anh, nhưng xứ sở này vẫn giữ lại quốc kỳ cổ xưa của mình. Rồng đỏ là biểu tượng đặc trưng của xứ Wales, được sử dụng từ khi đế chế La Mã xâm chiếm vùng đất này vào thế kỷ thứ I, sau Công Nguyên. Mặc dù Wales thuộc Vương quốc Anh, nhưng xứ sở này vẫn giữ lại quốc kỳ cổ xưa của mình.

imageimageĐược biết đến với cái tên "thần long chi quốc", quốc kỳ Bhutan nổi bật với biểu tượng con rồng trắng có bốn chân nắm bốn viên ngọc cùng màu ở trung tâm. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và các viên ngọc là hiện thân của quyền lực tối cao.Được biết đến với cái tên “thần long chi quốc”, quốc kỳ Bhutan nổi bật với biểu tượng con rồng trắng có bốn chân nắm bốn viên ngọc cùng màu ở trung tâm. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và các viên ngọc là hiện thân của quyền lực tối cao.

imageimageĐại bàng 2 đầu nổi bật trên nền cờ đỏ vốn là biểu tượng của Hạ viện Palaiologos, một trong những triều đại cai trị của đế quốc Byzantine từ xa xưa. Biểu tượng này được sử dụng rộng rãi bởi các gia đình cao quý ở Albani từ thời Trung cổ và được duy trì làm quốc kỳ Albani cho tới ngày nay.Đại bàng 2 đầu nổi bật trên nền cờ đỏ vốn là biểu tượng của Hạ viện Palaiologos, một trong những triều đại cai trị của đế quốc Byzantine từ xa xưa. Biểu tượng này được sử dụng rộng rãi bởi các gia đình cao quý ở Albani từ thời Trung cổ và được duy trì làm quốc kỳ Albani cho tới ngày nay.

(Ảnh: Internet)

 

Các câu hỏi về ý nghĩa quốc kỳ brazil

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quốc kỳ brazil hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quốc kỳ brazil ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quốc kỳ brazil Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quốc kỳ brazil rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quốc kỳ brazil

Các hình ảnh về ý nghĩa quốc kỳ brazil đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa quốc kỳ brazil tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về ý nghĩa quốc kỳ brazil từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment