TẾ XUYÊN QUẺ SỐ 26 Mới Nhất 2023

Bài viết TẾ XUYÊN QUẺ SỐ 26 Mới Nhất 2023 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu TẾ XUYÊN QUẺ SỐ 26 Mới Nhất 2023 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : TẾ XUYÊN QUẺ SỐ 26 Mới Nhất 2023

XEM THÊM:

Đánh giá về TẾ XUYÊN QUẺ SỐ 26 Mới Nhất 2023

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm

Giải Nghĩa Quẻ Số 26

Tìm hiểu ý nghĩa của quẻ Sơn Thiên Đại Súc đã không còn là một thách thức khó khăn nữa với sự giúp đỡ của chúng tôi. Chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và xây dựng một cơ sở dựa trên Kinh Dịch cổ xưa để giải mã quẻ số 26. Không cần phải là một chuyên gia trong việc tạo hình quẻ hoặc hiểu Nội Quải và Ngoại Quải, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một ý nghĩa rõ ràng và chính xác nhất của quẻ Sơn Thiên Đại Súc. Hãy khám phá tất cả mọi điều về quẻ 26 với sự giúp đỡ của chúng tôi.

Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Sơn Thiên Đại Súc ứng với quý bạn:

SƠN THIÊN ĐẠI SÚC. Tích trữ

山 天 大 畜

Thuộc loại: Quẻ Cát

Phân tích toàn quẻ Sơn Thiên Đại Súc

Thoán từ

大 畜 . 利 貞 . 不 家 食 . 吉 . 利 涉 大 川 .

Đại súc. Lợi trinh. Bất gia thực. Cát. Lợi thiệp đại xuyên.

Dịch. Thoán Từ.

Đại Súc: Hàm súc rồi rào,

Lại còn chính đáng, thanh cao mới là.

Nếu đem thân giúp quốc gia,

Dẫu qua sông lớn, vẫn là điều hay.

Thoán Từ đại khái nói: Người quân tử muốn ra giúp đời, phải có tài trí, kiến thức, đạo đức và uẩn súc đạo đức cao. Chính lý và chính đạo là điều quan trọng để trở thành một người quân tử Đại Súc. Nhưng nếu một người có sự tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, tài năng và đạo đức cao, họ sẽ là những người có thể giúp đỡ, cứu nguy cho nước và dân. Chính vì vậy mà ta nói “Bất gia thực cát” – Những người có thực tại mới là người cứu nguy cho thiên hạ mỗi khi cần đến.

Mọi Người Xem :   "Cây Cau" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Thoán Truyện.  

彖曰: 大 畜 . 剛 健 . 篤 實 輝 光 .日 新 其 德. 剛上 而 尚 賢 . 能 止 健 . 大 正 也. 不家 食 吉 . 養 賢 也. 利 涉 大 川 . 應 乎 天 也.

Thoán viết:

Đại Súc. Cương kiện. Đốc thực huy quang. Nhật tân kỳ đức. Cương thượng nhi thượng hiền. Năng chỉ kiện. Đại chính dã. Bất gia thực cát. Dưỡng hiền dã. Lợi thiệp đại xuyên. Ứng hồ Thiên dã.

Dịch. Thoán Truyện.

Thoán rằng: Dũng mãnh, cương kiên,

Trong thời hàm súc, ngoài thêm huy hoàng.

Đức hành, ngày một sửa sang,

Hiền lương một dạ nể nang, tôn vì.

Dừng nơi hoàn thiện, siêu vi,

Sắt son ngay chính, muôn bề thanh cao.

Tài đem giúp nước, mới hào,

Ơn vua, lộc nước, rồi rào lo chi.

Thành công, cứu nạn, phò nguy,

Như băng sông lớn, đúng y Mệnh Trời.

Thoán truyện bình thêm rằng: Những người có hàm súc, tài đức và tới mức cao độ đều có một tâm thần cương kiên, thiết thạch và thực tài, thực đức. Họ sẽ hiển lộ sự quang huy và phát lộ ra ngoài. Họ sẽ luôn thấy đường nhân, nẻo đức mỗi ngày. Họ cần phải tôn hiền, thượng hiền và cấp dưỡng cho những bậc hiền tài, vì họ là những bậc chính nhân, quân tử, đại minh, đại chính, hành động ứng hợp với Trời, sẽ ngăn chặn được những kẻ cường mãnh, sẽ giải nguy, cứu khốn được cho đất nước sau này. Quẻ Sơn Thiên Đại Súc là quẻ tiếp sau quẻ Vô Vọng, có hình tượng người có uẩn súc, có đạo đức, có tài trí và làm việc tích tụ với trời. Quẻ Đại Súc cũng tượng trưng cho sự tích tụ của trời vào trong núi. Nó có Cấn ở trên, Càn ở dưới, đại diện cho sự tích tụ lớn, nên gọi là Đại Súc. Trong Càn có đức cương cường, đốc thực, chỉ sự cứng rắn, đại chính, nên rất tốt cho sự tiến bộ và thành công trong cuộc sống. Quẻ Sơn Thiên Đại Súc là một quẻ tốt cho việc tìm kiếm sự hướng đạo, tìm kiếm sự thành công và tìm kiếm sự tích tụ với trời.

Sơ Lược Từng Hào Của Quẻ Thiên Sơn Đại Súc

  • Sơ Cửu: Dù chưa rõ ràng nghĩa của việc, nhưng nếu tiến liều và không chịu để cho Tứ súc, sẽ gặp rắc rối. (Ví dụ, các đảng cách mạng phát triển bừa bãi, thu nạp đảng viên mà không kiểm soát chặt chẽ).
  • Cửu Nhị: Dù có tài năng, nhưng nếu không hiểu rõ nghĩa của việc và bị ngũ súc giới hạn, sẽ không đạt được thành công vô cùng. (Ví dụ, Câu Tiễn chịu nhục, nuôi chí phục thù trong 10 năm).
  • Cửu Tam: Khi đã đạt được sự đầy đủ của Súc và được hướng dẫn bởi Thượng Cửu, miễn là có kế hoạch và cẩn thận, hành động sẽ giúp đạt được thành công. (Ví dụ, Câu Tiễn chờ đợi mãi, khi thấy thời cơ đã đến, bèn tấn công Ngô)
  • Lục Tứ: Trong thời Đại Súc, Tứ có thể dễ dàng giải quyết Sơ Cửu bằng cách phòng tránh sớm, vì Sơ đang ở giai đoạn yếu. (Ví dụ, Hán Cao Tổ đã dẹp yên Anh Bố và Bành Việt khi họ mới bắt đầu).
  • Lục Ngũ: Để giải quyết Cửu Nhị, không nên sử dụng sức mạnh mà nên sử dụng trí tuệ và chiến lược, ít nỗ lực nhưng lợi ích lớn hơn. (Ví dụ, Hán Cao Tổ giả dối Vân Mộng và bắt gặp Hàn Tín).
  • Thượng Cửu: Trong thời Đại Súc đã qua, không cần phải giải quyết nữa, đạo trời sẽ tự do chạy theo. (Ví dụ, nhà Trần sau khi dẹp yên cuộc khởi nghĩa của di thần triều Lý, áp dụng chính sách khoan hồng để giúp nhân dân an cư và lạc nghiệp).
Mọi Người Xem :   Hướng dẫn viết sơ đồ khối thuật toán trong lập trình

Ý Nghĩa Của Quẻ Thiên Sơn Đại Súc

Quẻ Sơn Thiên Đại Súc là một quẻ tốt, tượng trưng cho sự bành trướng của đạo cương cường (Càn) trong khi đang bị sự kiểm soát và điều khiển của Cấn. Quẻ này là người có uẩn súc, có tài trí rộng lớn và tính cách điềm tĩnh, điều này sẽ giúp họ đạt được nghiệp lớn đầy hiển hách.

So sánh với quẻ Tiểu Súc, cả hai quẻ đều có nội quái là Càn, nhưng có ngoại quái khác nhau. Quẻ Tiểu Súc có ngoại quái Tốn, tượng trưng cho sự khiêm nhường. Trong khi đó, quẻ Đại Súc có ngoại quái Cấn hào Dương tượng trưng cho sự mạnh mẽ hơn. Vì vậy, quân tử của quẻ Tiểu Súc sẽ bị tiểu nhân kìm hãm, trong khi quân tử của quẻ Đại Súc sẽ kìm hãm chính bản thân mình.

Đại Súc được hiểu là sự gom nhặt, tích trữ và dành dụm. Tượng trưng cho quẻ là “Thiên tại Sơn Trung” có nghĩa là trời trong núi, quái trên là Cấn nằm trên ý bảo rằng hãy nằm im, không nên chuyển động. Nội quái Càn ở dưới mang lực mạnh đang bốc lên cao. Quẻ này báo hiệu thời vận đang đến, mọi sự bắt đầu hanh thông. Bạn nên tích trữ năng lượng và tài nguyên của mình, gom nhặt những kinh nghiệm và kiến thức để sẵn sàng cho thời vận tới.

Quẻ Thiên Sơn Đại Súc Tốt Cho Việc Gì

Quẻ Sơn Thiên Đại Súc là quẻ tốt đẹp, biểu tượng cho sự bành trướng, đạo cương cường của Càn được bảo hộ bởi cấp trên. Nó được thăng tiến, nâng chức trong công danh sự nghiệp và không ngừng được thành công. Nếu dùng quẻ Đại Súc trong kinh doanh, cũng có nhiều lợi lộc.

Mọi Người Xem :   Thực phẩm kiềm, 10 người ăn thì 9 người không biết

Cấn là quái dành, Càn Dương cương, cho nên quẻ Đại Súc có sức mạnh và tài trí rộng lớn. Ba hào dưới quẻ Đại Súc biểu tượng cho đối thủ cần được súc. Hào Sơ không chịu nên dẫn tới nguy, Hào Nhị biết tự súc nên giữ được bản mệnh tốt, Hào Tam đồng chí hướng với hào Thượng giúp cả hai tiến lên đến thắng lợi.

Ba hào trên cùng của quẻ Đại Súc làm nhiệm vụ kìm hãm đối thủ, loại bỏ những thế lực ngăn trở sự phát triển địa vị, công danh. Nên dựa vào hào Tam tự do để sinh sống theo thế quân bình, công việc dễ thành công hơn.

Các câu hỏi về ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ

Các hình ảnh về ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về ý nghĩa quẻ số 26 tế xuyên quẻ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


CỤM TỪ KHOÁ: tế xuyên quẻ tế xuyên quẻ là gì quẻ số 26 cat88 tế xuyên quẻ 26 quẻ xăm số 26 xăm số 26 giải quẻ số 26 quẻ số 26 năm 2022

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment