Tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng Quẻ Thuần Khảm – Quẻ số 29 kinh Dịch

Bài viết Tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng Quẻ Thuần Khảm – Quẻ số 29 kinh Dịch thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng Quẻ Thuần Khảm – Quẻ số 29 kinh Dịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng Quẻ Thuần Khảm – Quẻ số 29 kinh Dịch”

Đánh giá về Tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng Quẻ Thuần Khảm – Quẻ số 29 kinh Dịchhiện nay có rất thường xuyên sách và bài viết trên mạng về giải nghĩa quẻ kinh dịch nhưng đều đặn chỉ tập trung vào phân tích và dịch nghĩa thoán từ, hào từ mang nặng tính hàn lâm, khiến độc giả đọc xong chả hiểu gì, chả biết quẻ tốt hay là xấu. Bài viết giải nghĩa quẻ Thuần Khảm này chỉ tập trung vào lời đoán quẻ, hình tượng quẻ để biết được quẻ Thuần Khảm tốt hay xấu, và quan trọng nhất là triết lý nhân sinh trong quẻ này áp dụng trong thực tế để giúp cuộc sống các bạn tốt hơn.

Xem trọn bộ giải nghĩa 64 quẻ Dịch dễ hiểu, chính xác nhất hiện nay tại đây. Hãy truy cập fanpage “Xemvm.com” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ Chúng Tôi.

Kinh dịch là gì
Kinh dịch là gì? Nguồn gốc kinh dịch

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

 • “Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…
 • “Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có khả năng đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch thường xuyên không kể hết. Xem thêm bài viết “tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch

Tổng quan về quẻ dịch số 29 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Thuần Khảm là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khảm (Thuần Khảm, Thủy Trạch Tiết, Thủy Lôi Truân, Thủy Hỏa Ký Tế, Trạch Hỏa Cách, Lôi Hỏa Phong, Địa Hỏa Minh Di, Địa Thủy Sư) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 1, đại biểu phương chính Bắc, ngũ hành Thủy, thời gian ứng với mùa đông. Có 6 và 1 là 2 số “sinh thành” của Hành Thủy bản mệnh của Quẻ Khảm. 2 Can tương ứng là Nhâm – Quý và Chi tương ứng là Tý. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Khảm và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”.

Giải nghĩa quẻ Thuần Khảm
Giải nghĩa quẻ Thuần Khảm

Quẻ Thuần Khảm có Hạ quái (Nội quái) là: ☵ (坎 kan3) Khảm hay Nước (水). Thượng quái (Ngoại quái) là: ☵ (坎 kan3) Khảm hay Nước (水) nên là quẻ “tỷ hòa”. Một hào dương ở giữa hai hào âm là “hãm”. Dương thực, âm hư; trên dưới không có sở cứ nên nó là chỗ hiểm, chỗ lõm, là cái hố. Vì vậy Khảm là nước, là hãm, là hiểm trở, là mắc kẹt, là gian nan. Thuần Khảm là hai lần mắc nạn. Nước đều tiến đến là quẻ Thuần Khảm. Người quân tử theo đó mà giữ đức hạnh, luyện tập giáo huấn. Dòng nước chảy liên tục không ngừng nghỉ, vì thế xói mòn được núi non, được vàng đá. Vậy nếu con người cũng cố gắng học hỏi, tu thân, tiến đức, dạy dỗ người không ngừng, thì con đường tiến hóa làm gì có hạn định. Để xem cụ thể luận giải Tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện quẻ Thuần Khảm mời độc giả xem bài viết “Bật mí ý nghĩa lời hào và lời quẻ Dịch 29 – Thuần Khảm chính xác nhất”

Mọi Người Xem :   Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Lời giải quẻ kinh dịch Thuần Khảm: “Khảm” có nghĩa là “hố”, “lõm”, “trũng”, nghĩa bóng là uổng công vô ích, do đó nó có hình tượng “đáy sông mò trăng”. “Thuỷ để”: đáy sông, “lao nguyệt”: vớt trăng. “Thuỷ để lao nguyệt” là chuyện Mặt trăng chiếu xuống đáy sông, rất đẹp. Có người đi tới, nhìn xuống sông, tưởng là châu báu, liền nhảy xuống mò, nhưng chỉ uổng công phí sức. Kẻ gieo phải quẻ này có điềm “Uổng công phí sức”.

Như vậy Quẻ Thuần Khảm có điềm “Uổng công phí sức” là quẻ xấu trong kinh dịch. Quẻ Thuần Khảm chỉ thời vận điều kiện, thường xuyên gian nan trắc trở, công việc khó thành. Cần đề phòng tai nạn, bệnh tật, ốm đau nặng. Không phải thời kỳ để hoàn thành sự nghiệp lớn, chỉ nên kiên trì bồi dưỡng sức lực, lòng tin, chờ thời. Tài vận không có, kinh doanh thua lỗ, thất bại, dễ bị lừa. Xuất hành không lợi dễ xảy ra tai nạn. Thi cử điều kiện, khó đạt. Kiện tụng bị thua, nên hòa giải ngay từ đầu. Tình yêu và hôn nhân trắc trở, lắm kẻ dèm pha, khó thành, nhưng gặp được người cùng chí hướng thì dễ thành lương duyên gắn bó.

3. Lời thơ của quẻ Thuần Khảm

Quẻ Thuần Khảm tốt hay xấu
Quẻ Thuần Khảm tốt hay xấu

“Đáy biển mò trăng thật uổng công,

Hiện thời vận số, còn lao đao.

Giao dịch xuất hành đều bất lợi,

Của mất người đi, chẳng thấy về.”

Mọi Người Xem :   Luật trò chơi dân gian Ô Ăn Quan - Học Viện Board Game

Truyện cổ: Ngày xưa, Khương Duy phò trợ ấu chúa A Đẩu, thường có ý muốn diệt Nguỵ, đã từng gieo phải quẻ này. Quả nhiên, Khương Duy chẳng những không diệt được nước Nguỵ mà còn bị Nguỵ tiêu diệt. Đúng là ứng với quẻ “Đáy sông mò trăng”, thật là “Uổng công phí sức”.

Lời bàn: Mò trăng đáy biển chỉ phí công, bởi đó là việc làm không bao giờ thành công. tác nhân chủ yếu của hành động này là sai địa điểm, nhầm đối tượng, lạc phương hướng. Thế giới của chúng ta vốn không hoàn hảo và lí tưởng, có thường xuyên kẻ lại đi tìm sự hoàn hảo, lí tưởng ở thế giới này, thật chẳng khác gì đáy biển mò trăng.

Nếu số điện thoại của bạn có Quẻ Thuần Khảm thì khá xấu. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 Hiện tại được lập bởi chuyên gia phong thủy của Chúng Tôi ở bên dưới.

Xem bói sim

Ứng dụng Quẻ Thuần Khảm trong buôn bán: Gieo quẻ này đường tài lộc không hanh thông, đứng trước nguy cơ khó khăn, khủng hoảng. Nên duy trì kinh doanh mức bình thường, nên chú ý việc, sự liên quan đến sông nước. Cổ ngử có câu : “Của mất coi như không mất gì, thể trạng mất là mất mát lớn, Đức tin mất là mất tất cả”.

Mọi Người Xem :   ĂN TRƯA - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thuần Khảm là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Khảm  – Quẻ số 29 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch
 • Kinh dịch của Ngô Tất tố
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh
 • Kinh dịch ứng dụng trong buôn bán
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch
 • Website: vbcom.net, nhantu.net

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thuần Khảm  – Quẻ số 29 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của Chúng Tôi ở bên dưới.

Xem bói vận mệnh trọn đời


Các câu hỏi về ý nghĩa quẻ khảm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quẻ khảm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quẻ khảm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ khảm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ khảm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quẻ khảm


Các hình ảnh về ý nghĩa quẻ khảm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa quẻ khảm tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa quẻ khảm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment