Quẻ Thuần Càn – Quẻ số 1 có ý nghĩa gì? khoalichsu.edu.vn

Bài viết Quẻ Thuần Càn – Quẻ số 1 có ý nghĩa gì? khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Quẻ Thuần Càn – Quẻ số 1 có ý nghĩa gì? khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Quẻ Thuần Càn – Quẻ số 1 có ý nghĩa gì? khoalichsu.edu.vn

Xem thêm :

Video HỌC KINH DỊCH : Quẻ CÀN VI THIÊN | Ý nghĩa quẻ dịch số 1 Thuần Càn | Quẻ dịch luận sẵn theo lục hào

Đánh giá về Quẻ Thuần Càn – Quẻ số 1 có ý nghĩa gì? khoalichsu.edu.vn

Quẻ Thuần Càn hay còn có tên tiếng trung là 乾 為 天 mang ý nghĩa “ Sức Mạnh”. Đây  là tên của quẻ số 1 trong tổng số 64 quẻ Kinh Dịch. Khám phá ý nghĩa quẻ số 1 sẽ giúp quý bạn biết được vận Hung – Cát mà quẻ Thuần Càn mang lại. Cùng tìm hiểu nội dung bên dưới ngay bây giờ nha.

Quẻ Thuần Càn là gì?

Quẻ Thuần Càn được xây dựng nhờ sự thống kê của những ông Tổ trong lĩnh vực tử vi, kinh dịch. Và để có kết quả như ngày nay, thì quẻ số 1 đã trải qua sự vun bồi, giải mã ý nghĩa luận đúng sai trong suốt cả một chặng đường kéo dài hàng ngàn năm.

Quẻ Thuần Càn vốn vô cùng phức tạp, theo lời dẫn của cổ nhân, thì mỗi quẻ phát sinh vốn vô cùng phức tạp, và để khám phá ý nghĩa quẻ bói số 1 cũng vô cùng phức tạp. Cho đến ngày nay, rất hiếm người có thể hiểu được quẻ số 1 Thuần Càn cũng như 64 quẻ kinh dịch.

Giải quẻ số 1 như thế nào?

Việc giải mã quẻ số 1 của Chúng Tôi được xây dựng dựa trên cơ sở của Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền lại.

Muốn biết ý nghĩa của quẻ Thuần Càn, thì các chuyên gia phải xây dựng đồ hình, sau đó đồ hình sẽ được kết hợp với Nội Quải, Ngoại Quải để đưa ra kết quả của quẻ bói. Đây là điều mà đại đa số trong chúng ta không thể tiến hành được.

Mọi Người Xem :   Cây Cỏ Lan Chi - Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc mới nhất

Thế nên công ty chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng nên ý nghĩa tường minh nhất của quẻ Thuần Càn, giúp quý bạn khám phá tất cả mọi điều về quẻ 1 một cách chính xác nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tắc kè vào nhà là điềm gì

Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Thuần Càn ứng với quý bạn:

THUẦN CÀN. Là sức mạnh

乾 為 天

Thuộc loại: Quẻ Đại Cát

Các bạn có khả năng xem thêm ý nghĩa quẻ dịch khác tại đây:

Phân tích toàn quẻ Thuần Càn tốt hay xấu

Thoán Từ.

           乾 . 元  亨 利 貞 .

           Kiền. Nguyên hanh lợi trinh.

Dịch:

Kiền là cội gốc muôn loài.

Làm cho vạn vật tốt tươi mọi đường.

Làm cho lợi ích hanh xương.

Lại cho thành tựu vô cương mới là.

Thoán Truyện.

彖 曰 . 大 哉 乾 元 . 萬 物 資 始 . 乃 統 天 . 云 行 雨 施 . 品 物 流 形 . 大 明 始 終 .六 位 時 成 . 時 乘 六 龍 以 御 天 . 乾 道 變化 . 各 正 性 命 . 保 合 大 和 . 乃 利 貞 . 首 出 庶物 . 萬 國 咸 寧 .

Thoán viết. Đại tai Kiền nguyên. Vạn vật tư thủy. Nãi thống Thiên. Vân hành vũ thí. Phẩm vật lưu hình. Đại minh thủy chunng. Lục vị thời thành. Thời thừa Lục long dĩ ngự thiên. Kiền Đạo biến hóa. Các chính tính mệnh. Bảo hợp Thái hoà. Nãi lợi trinh. Thủ xuất thứ vật. Vạn quốc hàm ninh.

Thoán viết:

Lớn thay là cái gốc trời!

Làm cho vạn vật, vạn loài sinh sôi

Kiền nguyên tóm hết Đạo Trời.

Tóm thâu Thiên Đạo, khúc nhôi sinh thành.

Rồi ra vũ thí, vân hành,

Làm cho vạn vật  hình thành đòi nơi.

Thánh Nhân thấu suốt đầu đuôi.

Biết sáu giai đoạn cơ trời biến thiên.

Thế là cưỡi sáu rồng thiêng,

Vượt muôn biến hóa, băng miền trời mây.

Cơ Trời biến hóa vần xoay,

Làm cho vạn vật thêm hay, thêm tình.

Kiện toàn tính mệnh của mình,

Giữ gìn toàn vẹn tính lành Trời cho.

Thế là lợi ích không bờ.

Thế là vĩnh cửu, thế là lợi trinh.

Thánh nhân vượt trổi chúng sinh.

Làm cho muôn nước an bình khắp nơi.

Càn tượng trưng cho Trời, Dương cương và cả trung chính. Bao gồm Nguyên. Hanh. Lợi. Trinh. Trong đó: Nguyên là khởi đầu, là lớn. Hanh là đạt tới mục đích, là thông suốt. Lợi là sự nên, sự tiện lợi. Trinh là kiên trì, là bền chặt.

Thuần Càn cũng được coi là tài đức, làm bất kỳ việc gì cũng lợi thuận tiện, kiên cố mỹ mãn và được to lớn.

Sơ lược từng hào của quẻ Thuần Càn

  • Sơ Cửu: Ở vị thấp nhất, nên tượng trưng bằng tiềm long, rồng còn ở trong hang.
Mọi Người Xem :   Từ trái nghĩa với từ vĩ đại là gì

Vật dụng: chớ nên xuất hiện vội, tuy lánh đời mà không lấy thế làm buồn ( Ví dụ: Lã Vọng câu cá chờ thời ở Bàn Khê).

  • Cửu Nhị : Dương hào cư âm vị, đắc trung, là hiện long tại điền, rồng đã ra khỏi vực.

Lợi kiến đại nhân: nếu gặp được minh chủ thì sẽ làm được sự nghiệp to tát. (Ví dụ: Lã Vọng, tức Khương Tử nhé, sau khi được Văn Vương mời về cầm quyền chính, phạt Trụ, lập nên cơ nghiệp nhà Chu).

  • Cửu Tam: Dương hào cư dương vị, trùng dương, lại ở chênh vênh trên cùng hạ quái và dưới thượng quái, một địa vị khó xử, nên có lời răn:

Chung nhật kiền kiền, nghĩa là phải suốt ngày hăng hái tự cường mà như có điều lo sợ. (Ví dụ: Tư Mã Ý được vua Ngụy thác cô, rồi bị gièm pha nghi kỵ, phải giả vờ giả lẫn, cáo lui để bảo tồn tính mệnh).

  • Cửu Tứ: Cũng ở chênh vênh như Tam, nhưng hơn Tam ở chỗ Tứ đã ở quẻ trên có khả năng tiến thoái dễ dàng hơn nên Thánh nhân bảo:

Hoặc dược, tại uyên, vô cữu, nghĩa là biết xử sự tùy thời, thì sẽ không mắc lỗi. (Ví dụ: Lưu Bị vào Tây Xuyên, thấy Lưu Chương hèn yếu, có thể cướp nước mà không mất lòng dân, cứ tiến. Và Trịnh Tùng, sau khi khôi phục Thăng Long, có thể lên ngôi vua, nhưng thấy lòng dân còn tưởng nhớ nhà Lê, nên chỉ lập vương nghiệp mà không chiếm đế hiệu).

  • Cửu Ngũ: Đắc trung, ở vị chí tôn, nên tượng trưng bằng phi long tại điền rồng bay trên trời, bậc lãnh tụ tung hoành thiên hạ. Lợi kiến đại nhân, là gặp vị hiền tài để cùng làm việc lớn.( Ví dụ: Hán Cao Tổ bình được thiên hạ nhờ công của Trương, Tiêu, Hàn).
  • Thượng Cửu: Tuy ở trên Cửu Ngũ, nhưng Ngũ đã là vị chí tôn rồi, nên Thượng chỉ có khả năng là bề tôi. Nên gọi là kháng long, rồng lên cao cùng cực, bậc nhân thần được quí hiển tột độ.
  • Hữu hối: Sẽ có việc phải hối nếu không biết thoái lui để giữ mình (Ví dụ: sau khi diệt được Ngô rồi, Văn Chủng không biết theo gương Phạm Lãi cáo lui, ở lại bị Câu Tiễn giết).

Các bạn có thể xem thêm ý nghĩa quẻ dịch khác tại đây:

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy chồng chết là điềm gì

Ý nghĩa của quẻ Thuần Càn

Càn là ánh sáng, là hành động sáng tạo. Tượng quẻ Càn là Thiên hành kiện tức là mặt trời đang đi rất nhanh. Cho nên, Càn mang dấu hiệu về sự thịnh vượng, giàu có, sự phát triển triển, lớn mạnh. Đồng thời dự trữ một nguồn năng lượng vô cùng lớn mạnh.

Quẻ Thuần Càn với 6 hào đều đặn Dương tượng trưng cho cảnh vật, tình trạng cương cường cực độ, sáng sủa. Quẻ này dù mạnh nhưng vẫn giữ được chính nghĩa của đạo Trời, che chở được mọi vật, đạo quân tử giúp đời, an dân không vương chút bạo tàn. Nên có thể khẳng định quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ ở có khả năng xử lý và hành động. Mọi công việc gặp quẻ này nếu đang chững lại thì nhénh chóng hanh thông, hanh thông không gì có thể cản nổi.

Mọi Người Xem :   Chuột chạy vào nhà là điềm báo gì, tốt hay xấu, hên hay xui

✅ Mọi người cũng xem : sụt cân có ý nghĩa

Quẻ Thuần Càn tốt cho việc gì?

Bói quẻ Thuần Càn theo Càn đạo nên dũng dược mà tiến lên. Tự xét hành động đủ tài và ở những hành cảnh thuận lợi nhất. Hào Nhị , hào ngũ đắc trung nên ở hai thời kỳ hay thuộc hai loại người cũng là hấp dẫn nhất cho hành động. Hai hào Tam và hào Tứ nên cẩn thận và tùy vào thời điểm có khả năng tiến hay thoái.

Quẻ Thuần Càn tốt cho mọi việc. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu buôn bán, trợ mệnh cho các vận hành kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.

Các câu hỏi về ý nghĩa quẻ bát thuần càn

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa quẻ bát thuần càn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa quẻ bát thuần càn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ bát thuần càn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa quẻ bát thuần càn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa quẻ bát thuần càn

Phong tục xin xăm, xin keo, bấm quẻ đầu năm mới là gì?

Các hình ảnh về ý nghĩa quẻ bát thuần càn đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ý nghĩa quẻ bát thuần càn tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa quẻ bát thuần càn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Cụm từ khóa :

quẻ số 1 giải quẻ số 1 năm 2022 giải quẻ số 1 quẻ thuần càn quẻ thuần càn tốt hay xấu quẻ bát thuần càn thuần càn bát thuần càn quẻ càn giải quẻ xăm số 1 quẻ số 1 , quẻ thuần càn , thuần càn , bát thuần càn , quẻ 1 , quẻ thuần càn tốt hay xấu , quẻ bát thuần càn , ý nghĩa quẻ càn , quẻ càn , quẻ thuần kiền , giải xăm số 1 , thuan can , càn vi thiên , thuần kiền , thiên vi càn , que thuan can , quẻ kiền , quẻ càn vi thiên , quẻ thuần khôn tốt hay xấu , nói càn là gì

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment