Life of Pi: Hành trình chông gai và những bài học vàng – Revelogue

Bài viết Life of Pi: Hành trình chông gai và những bài học vàng – Revelogue thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Life of Pi: Hành trình chông gai và những bài học vàng – Revelogue trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Life of Pi: Hành trình chông gai và những bài học vàng – Revelogue”

Đánh giá về Life of Pi: Hành trình chông gai và những bài học vàng – Revelogue


Xem nhanh
Life of Pi u0026 Hành Trình Về Nguồn Sống

FOLLOW/LIÊN HỆ CHÚNG MÌNH TẠI:
FACEBOOK ► https://www.facebook.com/phephim/
INSTAGRAM ► https://www.instagram.com/phe.phim
Email ► contact@pheteam.vn
_

Life of Pi (2013) là một bộ phim được lấy ý tưởng từ tác phẩm Cuộc đời của Pi của tác giả Yann Martel xuất bản vào năm 2001.

Tác phẩm lấy bối cảnh là một câu chuyện về việc sinh tồn của một cậu bé người Ấn Độ trên một chiếc thuyền lênh đênh giữa Thái Bình Dương cùng một con hổ to lớn thuộc dòng Bengal có tên Richard Parker.

Bộ phim được đạo diễn bởi Lý An, người đã từng nổi danh với những tác phẩm như Chuyện tình sau núi (2005), Sắc giới (2007). có thể nói, Life Of Pi trên màn ảnh là một câu chuyện hết sức kỳ thú, được lột tả bằng ngôn ngữ điện ảnh đẹp tuyệt vời của Lý An, nội dung phim cũng rất nhân văn và đáng ngưỡng mộ.

Trong một lá thư gửi cho tác giả, Barack Obama đã từng nói Life of Pi là bằng chứng rõ ràng của Thiên Chúa và sức mạnh của việc kể chuyện thông qua hình ảnh.

Trong bộ phim, tất cả câu chuyện được kể lại đều đặn chỉ là câu chuyện trong trí tưởng tượng, một trí tưởng tượng đầy nhân văn của Pi và chính là phương pháp tiếp cận tương đương cảm nhận được về Thiên Chúa.

Mục lục ẩn

1 Life of Pi là một câu chuyện có nội dung đơn giản.

2 Life of Pi và những triết lý tôn giáo xuyên suốt cả bộ phim

3 Suraj Sharma chàng diễn viên nghiệp dư chưa từng đóng phim

4 Life of Pi là một tuyệt tác về hình ảnh

5 Bộ phim là một kiệt tác điện ảnh của đạo diễn Lý An

6 Và cái kết mở đầy trăn trở của tác phẩm về tôn giáo

Life of Pi là một câu chuyện có nội dung dễ dàng.

Thật sự vậy, trong Life of Pi, người ta không phải cất công để trăn trở với những cụ thể khó hiểu. Tất cả đều đặn xảy ra rất rõ ràng, mạch lạc.

Mọi Người Xem :   Top 3 tròng kính chống ánh sáng xanh nổi tiếng toàn cầu

Câu chuyện được dẫn dắt cũng như kể theo trình tự thời gian và có những khoảng nghỉ hợp lý, khiến cho người xem không hề cảm thấy bị ngợp cũng gặp điều kiện trong việc theo dõi.

Pi và con hổ Ricchard Parker trong Life of Pi
Bộ phim mang một nội dung không khó đoán

mặc khác, ẩn ý của tác giả không nằm ở những chi tiết như vậy, mà toàn bộ cả câu chuyện đều đặn mang đầy những ẩn ý nhân văn về triết lý nhân sinh. Có hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn người đã cố gắng mổ xẻ để phân tích nhưng có khả năng nói rằng Yann Martel thật sự quá giỏi khi có thể lồng ghép được những điều như vậy vào trong một cuốn tiểu thuyết.

Life of Pi và những triết lý tôn giáo xuyên suốt cả bộ phim

có thể nói, Life Of Pi là một bộ phim về đức tin, về những câu hỏi muôn thuở về tôn giáo. Và câu trả lời được đạo diễn Lý An đưa vào trong phim, thể hiện bằng ngôn ngữ của điện ảnh.

“Có, thượng đế ở trên kia và đang quan sát chúng ta, nếu chúng ta lạc lối, thì người sẽ dẫn dắt chúng ta, thứ chúng ta cần là lòng tin.”

Bản thân là một người vô thần nên hầu hết các bộ phim mang chủ đề tôn giáo đã từng được xếp vào danh sách đen của tôi nhưng khi xem Life Of Pi, cách tiếp cận về niềm tin, tín ngưỡng của con người được xây dựng một cách gần gũi, gần gũi đến trần trụi.

Bộ phim này khiến cho bất kì ai, thuộc bất kì tôn giáo nào đều đặn có thể tiếp nhận một cách dễ dàng.Từ đó chúng ta hiểu được triết lý mà tác giả muốn gửi gắm, chỉ có một Thiên Chúa, chính là Chúa trong lòng bạn, là đức tin của riêng bạn.

Hình ảnh trong Life of Pi
 Life of Pi mang đầy tính triết lý nhân văn sâu sắc.

có khả năng nói, Life of Pi là một bộ phim có nội dung không thú vị nhưng lại mang đầy triết lý về nhân sinh quan cũng như đức tin, tôn giáo. Đây cũng là một trong số những bộ phim hiếm hoi có thể tiếp cận tới bất cứ người thuộc bất cứ tôn giáo nào.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh hàng trống

Suraj Sharma chàng diễn viên nghiệp dư chưa từng đóng phim

Diễn viên chính của bộ phim lại là một chàng trai 17 tuổi chưa từng biết diễn xuất, được tuyển chọn từ hơn 3000 người trong buổi tuyển chọn.

diễn viên Suraj Sharma trong Life of Pi
Chàng trai 17 tuổi chưa từng một lần diễn xuất…

Trong Life of Pi, một tác phẩm điện ảnh dùng thường xuyên tới công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính thì có lẽ hầu hết các cảnh quay, Suraj Sharma đều đặn phải làm việc với một phông nền xanh, tuy vậy diễn xuất của anh thể hiện lại vô cùng tốt.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa & Công dụng Thạch anh xanh dương?

có khả năng nói, việc diễn một vai diễn với nội tâm sâu sắc và những biểu cảm phức tạp chưa bao giờ là việc dễ dàng kể cả đối với các diễn viên hạng A của Hollywood.

Suraj Sharma vai Pi
…tuy nhiên anh lại mang đến hình ảnh cậu bé Pi vô cùng chân thực và xuất sắc.

Nhưng đối với Suraj Sharma, người ta cảm thấy sự chân thật tới từng cử động tinh tế nhỏ nhất của ánh mắt, của từng cái chau mày. Dường như Suraj Sharma đã có một tài năng thiên bẩm chỉ chờ đợi Lý An tới để  phát triển nó ra mà thôi.

Life of Pi là một tuyệt tác về hình ảnh

Nhắc tới Life of Pi, nếu không nhắc tới đội ngũ làm hình ảnh của bộ phim thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn.

có khả năng nói, ngôn ngữ điện ảnh của Lý An là rất hoa mỹ nhưng để truyền tải được tới người xem thì không thể thiếu được những bàn tay của các nghệ nhân làm hình ảnh.

hình ảnh phim life of Pi
Đây là một tuyệt tác nghệ thuật với những hình ảnh duy mĩ.

Những người đã từng nhào nặn ra cảnh hoàng hôn giữa Thái Bình Dương, đã vẽ lên cảnh hàng ngàn con sứa sáng rực cả biển sâu, hay vẽ nên cả một hòn đảo ở giữa mênh mông rộng lớn toàn là nước.

Giữa những cảnh kỳ quan như vậy, con người ta mới thấy mình nhỏ bé. Chính bản thân tôi đã từng nín thở từng hồi khi con cá voi lao thẳng từ dưới nước, quẫy đuôi tạo ra một con sóng lớn giữa lòng đại dương.

hình ảnh trong phim cuộc đời của Pi
Sự tài năng của đội ngũ hình ảnh đã đem đến cho người xem cái nhìn mãn nhãn.

Có ở màn ảnh rộng thì mới thấy được, kỹ xảo của bộ phim được làm cụ thể và trau chuốt đến nhường nào.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc xác định độ cứng của nước

Bộ phim là một kiệt tác điện ảnh của đạo diễn Lý An

Có thường xuyên tranh cãi xoay quanh Life of Pi, có những ý kiến cho rằng bộ phim này là một thất bại, có ý kiến lại cho rằng đây là tuyệt phẩm, là tác phẩm tuyệt vời nhất từng được xào nấu bởi đạo diễn Lý An.

Tuy rằng, mỗi người mang một ý kiến riêng nhưng chúng ta không thể phủ nhận được, Lý An đã làm rất tốt trong vai trò một người đạo diễn đối với bộ phim Life of Pi.

Life of Pi là một bộ phim được giao hòa một cách hoàn hảo giữa văn hóa Phương Tây và Phương Đông, giữa các nền tôn giáo với nhéu. Có lẽ rằng, nhìn vào Life of Pi người ta sẽ nghĩ rằng bộ phim đơn giản.

ảnh bìa phim hành trình của Pi
Life of Pi – tuyệt tác của đạo diễn Lý An.

Nhưng đặt vào cương vị một người đạo diễn, một bộ phim với hầu hết cảnh quay chi có một thuyền, một người và một hổ nhưng vẫn phải thể hiện được sự tương quan trong ngôn ngữ điện ảnh.

Vẫn phải có những cảnh quay cận cảnh, trung cảnh hay toàn cảnh để khiến cho bộ phim trở nên không nhàm chán và có khả năng khẳng định rằng Lý An đã làm rất tốt khi khiến người xem dường như không thể rời được mắt khỏi màn ảnh.

Mọi Người Xem :   Nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Facebook (Dàn ý + 12 mẫu)

ngoài ra, việc truyển tải những thông điệp về tôn giáo, về tín ngưỡng chưa bao giờ là dễ dàng nhưng Lý An đã khéo léo làm việc đó. Dựa trên ý tưởng từ tác phẩm cũng như đầu óc tài hoa của ông, Life of Pi là một trong số những tác phẩm có chủ đề tôn giáo dễ tiếp cận nhất tính tới thời điểm hiện nay.

Và cái kết mở đầy trăn trở của tác phẩm về tôn giáo

Có lẽ rằng nhiều người sẽ thấy khó hiểu với cái kết của Life of Pi, hình ảnh Pi nằm gục trên cát và lắc đầu khi Richard Parker bỏ thẳng vào rừng mà không chào cậu.

Và sau này khi kể lại, Pi đã rơi nước mắt khi nói về Richard Parker. Có lẽ rằng mối liên hệ của Pi và Richard Parker đã không còn là giữa một con người và một con hổ mà hầu như là giữa phần con và phần người tựa hai bản ngã của một người hoàn chỉnh vậy.

phân cảnh trong phim
Những tình tiết ẩn dụ và nhiều tầng lớp ý nghĩa trong phim.

mặc khác, vẫn chưa dừng ở đó, lột bỏ hoàn toàn sự nhân văn, tác giả đưa chúng ta tới một sự thật trần trụi khi một câu chuyện thứ 2 được kể lại dưới lời kể của Pi cho các chuyên gia người Nhật Bản, một câu chuyện về bốn người trôi nổi trên chiếc xuồng cứu hộ giữa Thái Bình Dương.

Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, họ đã ăn thịt lẫn nhéu. Những con vật trong câu chuyện cũ tượng trưng cho những người ở câu chuyện mới và chính Richard Parker là hiện thân của Pi, là phần con trong mỗi người, là kẻ sống sót cuối cùng.

con hổ Parker trong phim
Richard Parker là hiện thân phần “con” trong chính bản thân Pi.

Suy cho cùng, chính là tác giả của chúng ta đã ngộ ra ẩn ý của Pi, ngay cả Pi cũng đã chốt lại:

“Trong cả hai câu chuyện, tàu chìm, cả gia đình tôi chết, và tôi phải gánh chịu”.

Cuối cùng, câu chuyện nào cũng không quan trọng nhưng mất mát là thật và Pi là một con người phải sống cả đời, gánh chịu những nỗi đau, gánh chịu một con quỷ bên trong chính bản thân mình.Và Life of Pi, là một bản hùng ca đầy nhân văn về nhân sinh quan, về niềm tin và nghị lực của con người và trên hết là một bộ phim tuyệt vời.

           Nguyễn NamCác câu hỏi về ý nghĩa phim cuộc đời của pi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa phim cuộc đời của pi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa phim cuộc đời của pi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa phim cuộc đời của pi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa phim cuộc đời của pi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa phim cuộc đời của pi


Các hình ảnh về ý nghĩa phim cuộc đời của pi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa phim cuộc đời của pi tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa phim cuộc đời của pi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment