Cảm Niệm Mùa Phật Đản 2017

Bài viết Cảm Niệm Mùa Phật Đản 2017 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cảm Niệm Mùa Phật Đản 2017 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cảm Niệm Mùa Phật Đản 2017”

Xem thêm:

Đánh giá về Cảm Niệm Mùa Phật Đản 2017

imageCẢM NIỆM MÙA PHẬT ĐẢN 2017Từ Trung

duc phat dan sanhMột lần nữa mùa Phật đản lại trở về với nhân loại, và với những người con Phật trên khắp năm châu. Trải qua hơn 26 thế kỷ tại thành Ca Tỳ La Vệ, nước Ấn cổ xưa đã ra đời một thái tử Sĩ Đạt Đa với dung mạo tuấn tú, khôi ngô, và văn võ song tòan khi chàng trưởng thành. Thái tử Sĩ Đạt Đa cũng như bao chàng thanh niên hào kiệt khác đang hiện hữu, nhưng sự khác biệt đó chính là chàng đã nhận diện được đời sống của nhân sinh đang xảy ra có quá thường xuyên sự bất cập của xã hội đương đại, như tranh đọat quyền lực hơn thua lẫn nhéu. chính vì thế mà cuối cùng Thái tử đã từ bỏ hết tất cả cuộc sống Vương giả với thường xuyên cám dỗ của sự đời, như danh vọng và quyền lực… để ẩn mình nơi thâm sơn mà truy tầm chân lý. Trải qua hơn sáu năm khổ hạnh tầm sư học đạo, với nhiều bậc thầy, và biết bao sự trải nghiệm để rồi cuối cùng thái tử Sĩ Đạt Đa tự ngồi lại để suy tư thiền định và khám phá ra giá trị chân thật, giác ngộ được các sự vật hiện tượng đã và đang xảy ra, nhận diện được nguồn cội của sự trầm luân trong bể khổ luân hồi mà chính tự thân ngài đã trải qua trong vô lượng kiếp. Và từ đó nhân loại tôn xưng Ngài là bậc chí tôn, là đấng đại giác ngộ đã khai mở ra cho nhân lọai một trang sử mới, với sự nhận chân được bản chất thực thụ của cuộc đời.

Mọi Người Xem :   Sim ông địa là gì? Giải mã ý nghĩa sim ông địa chính xác nhất

Hôm nay đây nơi đất nước xứ sở Cờ Hoa này, nhất là tại vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, sau thời gian dài ngủ đông thì trăm hoa đã bắt đầu đâm chồi nảy lộc, như thể đang đón chào sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân tại thế gian này vậy. Có những tàng cây đại thụ lâu năm cũng đã tranh nhéu đua nỡ những nụ hoa tựa như cánh sen để cùng khoe sắc và đón chào sự xuất hiện của một bậc chí tôn.

Cỏ cây thì như thế trải qua bốn mùa thay đổi ngay, thời gian của đất trời thì dài vô tận, hết triều đại này đến đế chế khác, hết giai tầng này đến tầng lớp nọ, đã đang và sẽ không bao giờ chấm dứt. Nhưng với chúng ta trong kiếp sống con người trên dưới trăm năm nào có là bao, ấy thế mà chúng ta phải gánh chịu với biết bao khổ lụy, phiền muộn, hơn thua đố kỵ ganh ghét, hận thù… do con người đem lại cho nhéu. vì thế mà những hạt giống của tình thương, những hạt giống của sự từ hòa, dung dị dường như nó ẩn mình như những cỏ cây đang ngủ đông mà không chịu thức giấc.

Sự ra đời của thái tử Sĩ Đạt Đa tương đương bao con người khác, nhưng với một đức Phật ra đời thì Như Lai Thế Tôn đã giải quyết được tất cả nguồn gốc của sự trầm luân trong sinh tử luân hồi do ‘bản ngã’ cố chấp hằng hữu đem lại, và cuối cùng đến bước chân thứ bảy Ngài đã tuyên bố chấm dứt sinh tử luân hồi.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tổ đấu dây máy biến áp? Tại sao khi hòa song song các máy biến áp bắt buộc phải có cùng chung một tổ đấu dây?

Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tônVô lượng sinh tử, ư kim tận hỷ

Sự hiện hữu của chúng ta tại thế gian này cũng vậy,  cũng từ nơi ‘bản ngã’ này mà chúng ta phải chịu lên xuống trong sáu nẻo luân hồi. chính vì thế mà trong kiếp sống hiện nay sự hiện hữu ở cuộc đời này, chúng ta cũng đừng nên quá sợ hãi, và lo lắng vì biết rằng chúng ta cũng đã từng vô số lần thọ và xả bỏ thường xuyên báo thân khác nhéu. Do vậy, điều quan trọng hơn hết là chúng ta nên từng bước thực tập, nhận diện bản chất thực thụ của cuộc đời để từ đó ánh sáng tuệ giác sẽ được khai mở và đẩy lùi đi bóng tối của đêm dài vô minh.

Mùa Phật Đản lại về, xin cung kính đảnh lễ đức Thế Tôn, bậc Thầy vĩ đại của thế gian, bậc trí tuệ tối thắng mà nhân loại đã xưng tụng.  Nguyện ánh sáng tuệ giác của Ngài sẽ chiếu soi khắp cho nhân lọai tại thế gian này, để  cho mọi người có khả năng nhận diện nhau, thương quen nhau hơn, thì lòng  cố chấp và hận thù sẽ tan đi, cuộc sống của mọi người sẽ  an vui và hạnh phúc.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Từ Trung

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
 

Các câu hỏi về ý nghĩa phật đản 2017

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa phật đản 2017 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa phật đản 2017 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa phật đản 2017 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa phật đản 2017 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   [Giải Mã] Tranh Đông Hồ Đàn Gà Mẹ Con - Khát Vọng No Đủ - Hạnh Phúc

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa phật đản 2017

Các hình ảnh về ý nghĩa phật đản 2017 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa phật đản 2017 tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về ý nghĩa phật đản 2017 từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author