Chiến lược đánh dấu đường đi của loài ốc sên: Bài học cuộc sống đầy ý nghĩa không phải ai cũng biết

Bài viết Chiến lược đánh dấu đường đi của loài ốc sên: Bài học cuộc sống đầy ý nghĩa không phải ai cũng biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Chiến lược đánh dấu đường đi của loài ốc sên: Bài học cuộc sống đầy ý nghĩa không phải ai cũng biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chiến lược đánh dấu đường đi của loài ốc sên: Bài học cuộc sống đầy ý nghĩa không phải ai cũng biết”

Xem thêm:  

Đánh giá về Chiến lược đánh dấu đường đi của loài ốc sên: Bài học cuộc sống đầy ý nghĩa không phải ai cũng biết

Xem nhanh
Qua sự tích con ốc sên các em thấy, ốc sên con rất thông minh. Ốc sên con biết quan sát trong cuộc sống và nhận ra sự khác biệt của mình so với các loài khác. Ốc sên con ghen tị vì chị sâu róm và em giun đất không phải mang cái vỏ nặng nề và cứng cáp trên lưng như loài ốc sên.

Nghe mẹ giảng giải, ốc sên con đã nhận biết được ý nghĩa của chiếc vỏ ốc sên của của mình. Nhờ có vỏ ốc mà ốc sên có thể tự bảo vệ mình trước sự tấn công của các loài khác. Từ đó ốc sên cảm thấy tự tin hơn khi đi chơi… Ý nghĩa của sự tích con ốc sên chính là những bài học ý nghĩa về tinh thần tự lực tự cường, về kỹ năng mềm để chúng ta biết tự bảo vệ mình mỗi khi ra ngoài đó các em ạ!

Ninnian bình tĩnh bước lên sân khấu, hít thở thật sâu, sau đó cô mỉm cười cúi chào khán giả và bắt đầu câu chuyện của mình. “Hôm nay tôi muốn kể về một người bạn đặc biệt đã truyền cảm hứng cho tôi… Đó là những con ốc sên!”

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Thức ăn của giun đất là gì?

Cả khán phòng bật cười thích thú vì họ chưa từng nghe đến ốc sên có khả năng truyền khoái cảm bao giờ. Mặc dù mỗi ngày có hàng nghìn câu chuyện truyền cảm hứng trên thế giới.

Nhưng Ninnian – cô sinh viên trẻ đã giành chiến thắng trong cuộc thi Người hùng biện của năm (Midlands Speaker of The Year) vẫn tiếp tục câu chuyện của mình.

Vai trò, ý nghĩa của việc nỗ lực không ngừng trong cuộc sống 2

Ốc sên bò hàng giờ bằng con người đi 1 bước

Ốc sên là loài động vật di chuyển chậm chạp nhất thế giới. Chúng không có bất cứ một cái chân nào. Chúng chỉ biết tiến thẳng về phía trước theo một lộ trình mà chúng đã chắn chắn giống như một chiếc bản đồ hoặc định vị GPS. Bạn đã bao giờ thấy một con ốc sên nào do dự trên đường di chuyển chưa?

Tốc độ tối đa của một con ốc sên vườn là khoảng 50 yards (tương đương 45 mét) một giờ. Mặc dù không di chuyển nhanh nhưng chúng lại giữ tốc độ khá ổn định và luôn tiến thẳng về phía trước.

Điều đặc biệt là trên đường di chuyển, ốc sên luôn tiết ra chất nhầy để đánh dấu quãng đường mà chúng đã đi, cũng như quãng đường cần phải quay lại để về điểm xuất phát.

Vậy ốc sên đối phó thế nào khi bị tấn công?

Mới đây các nhà khoa học Nga và Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, loài ốc sên có phản ứng rất độc đáo trước cuộc tấn công của kẻ thù. Thay vì rút lui cơ thể mềm mại vào lớp vỏ bảo vệ, chúng đung đưa lớp vỏ qua lại như một cây gậy để tấn công bọ cánh cứng đang tiến đến gần.

Mọi Người Xem :   Ảnh Đại Diện Đẹp Và Ý Nghĩa HOT Nhất Hiện Nay Cho Fb, Zalo

Hành vi của những con ốc sên và hình dạng lớp vỏ của chúng có mối tương quan với nhéu để tối ưu hóa chiến lược phòng thủ ưu tiên. Nếu việc chui thụt vào bên trong vỏ là hành vi phòng thủ thụ động thì sử dụng vỏ để tấn công kẻ thù lại là phương pháp phòng thủ chủ động.

Nhưng con người lại luôn tìm cách để bỏ cuộc

Liệu bao nhiêu người trong chúng ta có thể làm được những điều mà loài ốc sên đã làm? Chúng ta thường ngủ quên trên chiến thắng và ít khi quay đầu nhìn lại quá khứ. Trong khi quá khứ luôn là bài học quý giá giúp bạn trưởng thành và phát triển hơn.

Cũng giống như khi bạn đang lái xe, nếu chỉ chăm chăm nhìn về phía trước bạn sẽ không biết được có ai đang đuổi theo mình đằng sau. Biết đâu người ta đang chuẩn bị đâm vào bạn thì sao? Nhìn cả trước và sau sẽ giúp bạn luôn ở tư thế chủ động và tránh được tai nạn đáng tiếc nhất.

Tuy nhìn về phía trước nhưng tại sao bạn lại luôn do dự với đời sống của mình? Trong những chuyến du lịch của mình, tôi đã gặp rất nhiều người than thở rằng họ bất hạnh. Họ cảm thấy buồn chán và muốn buông xuôi mọi thứ, từ gia đình, sự nghiệp cho đến tình yêu. Họ rất dễ tìm cách để bỏ cuộc!

Và tất nhiên, tôi cũng nhìn thấy chính mình trong số đó. Đôi khi chúng ta lựa chọn buông xuôi chỉ vì một khó khăn vừa ập đến. Nếu ai đó hỏi bạn rằng “Dạo này công việc buôn bán của anh thế nào?”, bạn cũng chỉ hờ hững đáp lại “Ồ, mọi thứ vẫn bình thường”, “Không tồi” hoặc “Ồ anh biết đấy, tôi vừa mới làm quen với mọi thứ…”

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 22 Là Gì? Xem Ý Nghĩa Số 22 TỐT Hay XẤU?

Khi tôi hỏi những người đó rằng họ thích gì thì suốt 15 phút trò chuyện với tôi họ sẽ kể về những thứ mà họ… không thích. Trên thực tế, rất ít người trong số chúng ta có mục đích rõ ràng cho đời sống của mình và vô tình đánh mất nó để đổi lấy những điều không hạnh phúc.

Tất nhiên, không phải cứ có mục tiêu rõ ràng thì 100% đảm bảo bạn sẽ thành công. Nhưng ít nhất khi đã viết ra được mục tiêu của mình, bạn sẽ tăng 50% cơ hội đạt được thành công. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh, hãy ngay lập tức viết nó ra giấy và biến nó trở thành định vị GPS trong đầu bạn.

Hãy giống như những con ốc sên, tập xác định mục tiêu cho mình để tiến thẳng về phía trước mà không phải mất thời gian để lo sợ hay lưỡng lự điều gì!

Theo Trí Thức Trẻ

Vì sao người thông minh lại cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở một mình?

 

Các câu hỏi về ý nghĩa ốc sên

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ốc sên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ốc sên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ốc sên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ốc sên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ốc sên

Các hình ảnh về ý nghĩa ốc sên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa ốc sên tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa ốc sên từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment