Về sách ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’

Bài viết Về sách ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Về sách ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Về sách ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’”

Đánh giá về Về sách ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’


Xem nhanh
Giới thiệu tác phẩm: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Thực hiện: Thư viện tỉnh Đồng Tháp

Tôi đã đọc truyện và xem phim, giờ vẫn còn rất nhiều cảm xúc, đang tính đọc lại truyện và suy nghĩ có nên xem lại phim không, thì mình gặp một bài viết review sách, đại ý là chê. Tôi không khẳng định người viết sai, nhưng cũng muốn trình bày chút về suy nghĩ của mình.

1.Truyện rời rạc, thiếu liên kết

Tôi đồng ý là trong truyện có rất nhiều mẩu chuyện nhỏ. Nhưng có lẽ do tôi vẫn tuổi cấp 3, tuổi dở dở ương ương như cái tuổi của nhân vật Thiều trong truyện nên thấy cái sự lan man ấy rất hợp với mình, cứ mơ mộng bay bổng….Truyện của Nguyễn Nhật Ánh là những câu truyện ‘có tuổi’, nghĩa là khi bạn vượt qua một độ tuổi nào đó, đọc lại truyện của chú sẽ không còn thấy phù hợp nữa. Không phải dở, mà thấy không còn hợp với mình. Tôi hiểu điều này khi đọc lại những quyển truyện mình thích hồi bé ‘Kính vạn hoa’, không còn những cảm xúc như trước…

Mọi Người Xem :   Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu

2. Câu chữ thiếu trau chuốt, thiếu vần…vv

Tôi thấy từ ngữ khá đơn giản, mộc mạc, trẻ con, chứ không nên dùng văn phong mang tính hàn lâm dùng mĩ từ quá. Mà cũng bởi văn phong như thế nên tôi có thể hình dung về một làng quê Việt yên bình, chân chất, thật thà, về tâm hồn tuổi thơ lúc nhỏ, mà tôi có thể thấy mình trong đó, cũng ngây ngô, nghĩ gì nói nấy như vậy.

3. Bạo lực/Tâm lí một vài nhân vật nam không phù hợp

Nhiều người bảo truyện trẻ con thì không nên cho tính bạo lực, hơn nữa trong truyện nhân vật Sơn lại đi quá giới hạn trẻ con,… Nhưng đó là nhân vật phản diện, và khi nhắc tới “nhân vật phản diện” của tuổi thơ ta hẳn là ai cũng có. Tôi cũng có những người bạn “không ngoan” như thế, nhưng họ cũng đã nằm trong trí nhớ ta, cũng thuộc về một phần tuổi thơ ta rồi.

4. Nhan đề tác phẩm vô nghĩa

Tôi thường thấy thú vị với mỗi lần bắt gặp những nhan đề lạ lạ, và tò mò tìm hiểu ý nghĩa nhan đề ấy là gì khi đọc xong câu truyện. Người viết có thể nói nhan đề này là một nhan đề vô nghĩa vì nó chẳng có ý nghĩa khái quát gì với tác phẩm. Cá nhân tôi cho rằng, đây là một nhan đề rất nên thơ, và đúng là nó nghĩa là qua những khó khăn, sóng gió đã tới hồi kết và cuộc sống lại mở ra với những hi vọng mới, “Cỏ dưới chân nó xanh biêng biếc nhưng ánh mắt tôi vẫn bắt gặp những cánh hoa vàng li ti đang kín đáo nở trong nách lá và điều đó cho tôi cảm giác rằng mùa hè khắc nghiệt sắp sửa trôi qua.”

Nếu để phân tích, có lẽ có nhiều điểm mà tác phẩm không làm được tròn vẹn. Nhưng những điều khiếm khuyết ấy chẳng hiểu sao khiến tôi thấy tác phẩm gần gũi hơn, đáng yêu hơn, và cũng giống như tuổi thơ của tôi vậy. Tuổi thơ có mơ mộng, có khóc có cười, có những ngây ngô khờ dại, ghen tỵ, những ân hận, lỗi lầm,… Và tôi yêu tất cả những vết xước không hoàn hảo của tuổi thơ tôi cũng như của truyện ấy.

Mọi Người Xem :   Lợi ích của người biết ăn năn sám hối

Một câu chuyện nhẹ nhàng và ngọt ngào về tình làng xóm, anh em, gia đình, nhưng rung động đầu đời…Để nói một tác phẩm có tính nghệ thuật này kia thì tôi không có đủ năng lực, nhưng để cảm nhận một tác phẩm có hay hay không thì ai cũng có thể làm được. Tình cảm xuất phát từ trái tim, chứ không từ lí trí, nó cứ thích đi con đường của nó; tác phẩm tôi thấy hay thì tôi cứ thích thôi.Các câu hỏi về ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Các hình ảnh về ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Nguyễn Phúc Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? # Top Trend

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về ý nghĩa nhan đề tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment