Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nguồn gốc, ý nghĩa

Bài viết Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nguồn gốc, ý nghĩa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nguồn gốc, ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nguồn gốc, ý nghĩa”

Đánh giá về Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nguồn gốc, ý nghĩa


Xem nhanh
Ngày này năm xưa: Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2

Nguồn gốc Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

Mọi Người Xem :   Khái niệm website là gì? Làm thế nào để truy cập website

1. Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

2. Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

3. Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư này nên ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam

Vì vậy, ngày 27/2 hàng năm chính là Ngày thầy thuốc Việt Nam và vẫn duy trì cho đến tận ngày nay.

Ý nghĩa Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hằng năm cứ đến ngày 27/2 là mọi người dân Việt nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y – bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân của họ. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội.

Mọi Người Xem :   Mùng 3 Tết Thầy - nét đẹp truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của người Việt

Đây là ngày nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế .Các câu hỏi về ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa ngày thầy thuốc việt nam 27/2 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương - Biểu Tượng Của Tình Yêu Chung Thủy

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment