Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa

Bài viết Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa”

Đánh giá về Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa


Xem nhanh
Hãy cùng xem ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi và học những bài học an toàn giao thông nhé!

Lịch sử và ý nghĩa

Ngày Quốc tế thiếu nhi bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử buồn và khó quên của nhân loại. Sự kiện xảy ra vào những năm 1942 – 1944. Rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt đi 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng tàn sát 66 người và đưa 104 trẻ em vào trại tập trung, hơn 88 trẻ em đã chết trong phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, chúng lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp). Chúng dồn hơn 400 người vào trong một nhà thờ, trong số đó có rất nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em rồi phóng hoả đốt cháy toàn bộ nhà thờ đó. Đó là những tội ác không thể tha thứ của bọn phát xít khiến toàn nhân loại căm phẫn tột cùng và đau xót cho những đứa trẻ vô tội.

Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán 3
Từ năm 1950, ngày 1/6 trở thành Ngày Quốc tế Thiếu nhi của Việt Nam

Năm 1949, Liên đoàn phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hằng năm làm Ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, đòi chính phủ các nước chịu trách nhiệm về quyền của trẻ em. Từ đó đến nay, tổ chức phụ nữ thanh niên các nước đã chính thức lấy ngày này làm ngày biểu dương lực lượng, đấu tranh chống lại các thế lực xấu gây ra chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên toàn thế giới.

Mọi Người Xem :   Quả nang là gì? Chi tiết về Quả nang mới nhất 2021 | LADIGI

Ở nước ta, Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hằng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Chính sách pháp luật của Việt Nam về trẻ em ngày càng được hoàn thiện và nhìn chung là tiến bộ. Luật Trẻ em đã quy định 25 điều về quyền trẻ em, thuộc 4 nhóm quyền: Quyền sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển, quyền được tham gia. Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để được sống, lớn lên lành mạnh, an toàn. Như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã từng khẳng định: Chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống tốt, đúng mực là một nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm để phát triển đất nước bền vững.

Sẻ chia trách nhiệm

Thực hiện lời căn dặn của Bác, tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên, là tháng cao điểm được các cấp, ngành, các gia đình và cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn quan tâm hưởng ứng, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em.

Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán 4

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh luôn dành sự quan tâm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt(Ảnh: Thăm, tặng quà cho trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh)

Theo nghiên cứu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, trên địa bàn tỉnh hiện có 77.148 trẻ em, chiếm 24,6% dân số, trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 886 em, chiếm 1% tổng số trẻ em. Nhân dịp Tết thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thường nhật Luật Trẻ em, thực hiện có hiệu quả Phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Mọi Người Xem :   Hoa bò cạp vàng có ý nghĩa như thế nào cách trồng & chăm sóc

Các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh cũng đã chủ động tập trung phổ biến, tuyên truyền về chủ đề và các vận hành Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; truyền thông, tập huấn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, cán bộ làm công tác trẻ em và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích; phòng chống dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng (Covid-19)… Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá số điện thoại của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) để mọi người dân và trẻ em liên lạc miễn phí khi có mong muốn và được tư vấn, tham vấn, hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tác động bởi dịch bệnh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức diễn đàn, chương trình tọa đàm… để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của trẻ em và lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng các chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em. Hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em.

Bắc Kạn cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các đoàn do lãnh đạo tỉnh trực tiếp làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo; trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Mọi Người Xem :   Vai trò của thiên nhiên đối với đời sống con người

mặt khác, trên địa bàn tỉnh, hiện cũng đã có rất thường xuyên đơn vị, tổ chức, cá nhân, các Doanh nghiệp tích cực tham gia giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo bằng những việc làm chi tiết, thiết thực như ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học; xây dựng các công trình, lớp học, nhà bán trú, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em; thăm, tặng quà, hỗ trợ học bổng, khám, chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo… Những hành động thiết thực, ý nghĩa kể trên đã và đang chung tay cùng cấp ủy, chính quyền của tỉnh Bắc Kạn giúp đỡ về vật chất, tinh thần, cải thiện hơn môi trường sống, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện./.Các câu hỏi về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author