Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi – 1.10

Bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi – 1.10 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi – 1.10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi – 1.10”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   101 Hình xăm đôi chất và ý nghĩa nhất 2022

Đánh giá về Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi – 1.10

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi - 1.10
Ảnh minh họa.

Năm 1982, lần đầu tiên Liên Hợp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về Tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, Viện trưởng Viện lão khoa Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già; khuyến nghị Chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khoẻ và ăn uống; Nhà ở và môi trường; Gia đình; Dịch vụ và bảo trợ xã hội; Việc làm; Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới về Tuổi già ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định lấy ngày 1.10 hàng năm làm ngày Quốc tế Người cao tuổi, bắt đầu từ 1.10.1991.

Ngày quốc tế người cao tuổi được tổ chức để nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, chẳng hạn như quá trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi.

Đây cũng là một ngày để ghi nhận những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội. Đây là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên Hợp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

Mọi Người Xem :   Những món quà ý nghĩa nhất định phải tặng bạn trai.
 

Các câu hỏi về ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10

Các hình ảnh về ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01 10 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
Mọi Người Xem :   Thiết kế công việc trong Quản trị nguồn nhân lực - Tài liệu text

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment