Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Trường Đại học Lâm nghiệp

Bài viết Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Trường Đại học Lâm nghiệp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Trường Đại học Lâm nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Trường Đại học Lâm nghiệp”Xem thêm:

Đánh giá về Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Trường Đại học Lâm nghiệp

Vào ngày 20/11, các thế hệ học sinh trên cả nước thường tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Mọi Người Xem :   CÁC HÀNH VI XÂM HẠI QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ?

Nguồn gốc của ngày lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie – Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Đại học Lâm nghiệp 5

Học sinh chăm chú nghe thầy giáo giảng bài (ảnh sưu tầm Internet)

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Đại học Lâm nghiệp 6

Xúc động hình ảnh thầy cầm tay dạy trò viết từng nét chữ (ảnh sưu tầm Internet).

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Đại học Lâm nghiệp 7

Học sinh tan lớp (ảnh sưu tầm Internet).

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Đại học Lâm nghiệp 8

Cô giáo đưa học sinh vào hầm trú ẩn (ảnh sưu tầm Internet).

Nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh.

Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hoa Lan Trắng Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống - Ông Bụt

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958.

Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.

Hàng năm, kỷ niệm lịch sử ngày 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo viên trong vùng tạm chiếm nói riêng, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của anh chị em giáo viên kháng chiến nói chung.

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa huệ trắng tinh khiết

Ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

(Tổng hợp trên Internet)

 

Các câu hỏi về ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11

Các hình ảnh về ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment